รายชื่ออำเภอของประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2562 มีอำเภอในประเทศไทยอยู่ 878 อำเภอ[1] โดยข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในตารางนี้คือ อำเภอ จังหวัด และภาคของประเทศไทย

ตารางนี้ไม่รวมเขตของกรุงเทพมหานคร (ดูที่รายชื่อเขตของกรุงเทพมหานคร)

อำเภอ จังหวัด ภาค
กงไกรลาศ สุโขทัย กลาง
กงหรา พัทลุง ใต้
กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี ตะวันออก
กมลาไสย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กรงปินัง ยะลา ใต้
กระทุ่มแบน สมุทรสาคร กลาง
กระนวน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
กระบุรี ระนอง ใต้
กระสัง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กระแสสินธุ์ สงขลา ใต้
กะทู้ ภูเก็ต ใต้
กะปง พังงา ใต้
กะเปอร์ ระนอง ใต้
กะพ้อ ปัตตานี ใต้
กันตัง ตรัง ใต้
กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กันทรวิชัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
กันทรารมย์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่ เหนือ
กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ใต้
กาบเชิง สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กาบัง ยะลา ใต้
กำแพงแสน นครปฐม กลาง
กุฉินารายณ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดข้าวปุ้น อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดจับ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดชุม ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดบาก สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดรัง มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุมภวาปี อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
กุสุมาลย์ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กู่แก้ว อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เกษตรวิสัย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เกษตรสมบูรณ์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เก้าเลี้ยว นครสวรรค์ กลาง
เกาะกูด ตราด ตะวันออก
เกาะคา ลำปาง เหนือ
เกาะจันทร์ ชลบุรี ตะวันออก
เกาะช้าง ตราด ตะวันออก
เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี ใต้
เกาะยาว พังงา ใต้
เกาะลันตา กระบี่ ใต้
เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ใต้
เกาะสีชัง ชลบุรี ตะวันออก
แก่งกระจาน เพชรบุรี ตะวันตก
แก้งคร้อ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
แก่งคอย สระบุรี กลาง
แก้งสนามนาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
แก่งหางแมว จันทบุรี ตะวันออก
แกดำ มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
แกลง ระยอง ตะวันออก
โกรกพระ นครสวรรค์ กลาง
โกสัมพีนคร กำแพงเพชร กลาง
โกสุมพิสัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขนอม นครศรีธรรมราช ใต้
ขลุง จันทบุรี ตะวันออก
ขาณุวรลักษบุรี กำแพงเพชร กลาง
ขามทะเลสอ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขามสะแกแสง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขุขันธ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขุนตาล เชียงราย เหนือ
ขุนยวม แม่ฮ่องสอน เหนือ
ขุนหาญ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขมราฐ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขวาสินรินทร์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขาค้อ เพชรบูรณ์ กลาง
เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี ตะวันออก
เขาฉกรรจ์ สระแก้ว ตะวันออก
เขาชะเมา ระยอง ตะวันออก
เขาชัยสน พัทลุง ใต้
เขาพนม กระบี่ ใต้
เขาย้อย เพชรบุรี ตะวันตก
เขาวง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขาสมิง ตราด ตะวันออก
เขาสวนกวาง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขื่องใน อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โขงเจียม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
คง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ครบุรี นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
คลองขลุง กำแพงเพชร กลาง
คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
คลองท่อม กระบี่ ใต้
คลองลาน กำแพงเพชร กลาง
คลองหลวง ปทุมธานี กลาง
คลองหอยโข่ง สงขลา ใต้
คลองหาด สระแก้ว ตะวันออก
คลองใหญ่ ตราด ตะวันออก
ควนกาหลง สตูล ใต้
ควนขนุน พัทลุง ใต้
ควนโดน สตูล ใต้
ควนเนียง สงขลา ใต้
คอนสวรรค์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
คอนสาร ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ค้อวัง ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี กลาง
คำเขื่อนแก้ว ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำชะอี มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำตากล้า สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำม่วง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
คีรีมาศ สุโขทัย กลาง
คีรีรัฐนิคม สุราษฎร์ธานี ใต้
คุระบุรี พังงา ใต้
คูเมือง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เคียนซา สุราษฎร์ธานี ใต้
แคนดง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกเจริญ ลพบุรี กลาง
โคกโพธิ์ ปัตตานี ใต้
โคกโพธิ์ไชย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกศรีสุพรรณ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกสำโรง ลพบุรี กลาง
โคกสูง สระแก้ว ตะวันออก
ฆ้องชัย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
งาว ลำปาง เหนือ
จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
จอมทอง เชียงใหม่ เหนือ
จอมบึง ราชบุรี ตะวันตก
จอมพระ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จะนะ สงขลา ใต้
จะแนะ นราธิวาส ใต้
จักราช นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
จังหาร ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
จัตุรัส ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จุน พะเยา เหนือ
จุฬาภรณ์ นครศรีธรรมราช ใต้
เจริญศิลป์ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เจาะไอร้อง นราธิวาส ใต้
แจ้ห่ม ลำปาง เหนือ
ฉวาง นครศรีธรรมราช ใต้
เฉลิมพระเกียรติ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เฉลิมพระเกียรติ นครศรีธรรมราช ใต้
เฉลิมพระเกียรติ สระบุรี กลาง
เฉลิมพระเกียรติ น่าน เหนือ
ชนแดน เพชรบูรณ์ กลาง
ชนบท ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชะอวด นครศรีธรรมราช ใต้
ชะอำ เพชรบุรี ตะวันตก
ชัยบาดาล ลพบุรี กลาง
ชัยบุรี สุราษฎร์ธานี ใต้
ช้างกลาง นครศรีธรรมราช ใต้
ชาติตระการ พิษณุโลก กลาง
ชานุมาน อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชำนิ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชื่นชม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมตาบง นครสวรรค์ กลาง
ชุมพลบุรี สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมพวง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมแพ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมแสง นครสวรรค์ กลาง
เชียงกลาง น่าน เหนือ
เชียงขวัญ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เชียงของ เชียงราย เหนือ
เชียงคาน เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เชียงคำ พะเยา เหนือ
เชียงดาว เชียงใหม่ เหนือ
เชียงม่วน พะเยา เหนือ
เชียงยืน มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เชียงแสน เชียงราย เหนือ
เชียรใหญ่ นครศรีธรรมราช ใต้
โชคชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไชยปราการ เชียงใหม่ เหนือ
ไชยวาน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไชยา สุราษฎร์ธานี ใต้
ไชโย อ่างทอง กลาง
ซับใหญ่ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ซำสูง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เซกา บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โซ่พิสัย บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดงเจริญ พิจิตร กลาง
ดงหลวง มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอกคำใต้ พะเยา เหนือ
ดอนจาน กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี กลาง
ดอนตาล มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนตูม นครปฐม กลาง
ดอนพุด สระบุรี กลาง
ดอนมดแดง อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนสัก สุราษฎร์ธานี ใต้
ดอยเต่า เชียงใหม่ เหนือ
ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ เหนือ
ดอยหลวง เชียงราย เหนือ
ดอยหล่อ เชียงใหม่ เหนือ
ด่านขุนทด นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ด่านช้าง สุพรรณบุรี กลาง
ด่านซ้าย เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ด่านมะขามเตี้ย กาญจนบุรี ตะวันตก
ดำเนินสะดวก ราชบุรี ตะวันตก
เดชอุดม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เด่นชัย แพร่ เหนือ
เดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี กลาง
ตรอน อุตรดิตถ์ เหนือ
ตระการพืชผล อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ตะกั่วทุ่ง พังงา ใต้
ตะกั่วป่า พังงา ใต้
ตะพานหิน พิจิตร กลาง
ตะโหมด พัทลุง ใต้
ตากใบ นราธิวาส ใต้
ตากฟ้า นครสวรรค์ กลาง
ตาคลี นครสวรรค์ กลาง
ตาพระยา สระแก้ว ตะวันออก
ตาลสุม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เต่างอย สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ถลาง ภูเก็ต ใต้
ถ้ำพรรณรา นครศรีธรรมราช ใต้
เถิน ลำปาง เหนือ
ทรายทองวัฒนา กำแพงเพชร กลาง
ทรายมูล ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทองผาภูมิ กาญจนบุรี ตะวันตก
ทองแสนขัน อุตรดิตถ์ เหนือ
ทับคล้อ พิจิตร กลาง
ทับปุด พังงา ใต้
ทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ทัพทัน อุทัยธานี กลาง
ท่าคันโท กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าฉาง สุราษฎร์ธานี ใต้
ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี ใต้
ท่าช้าง สิงห์บุรี กลาง
ท่าแซะ ชุมพร ใต้
ท่าตะเกียบ ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
ท่าตะโก นครสวรรค์ กลาง
ท่าตูม สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าบ่อ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าปลา อุตรดิตถ์ เหนือ
ท่าแพ สตูล ใต้
ท่าม่วง กาญจนบุรี ตะวันตก
ท่ามะกา กาญจนบุรี ตะวันตก
ท้ายเหมือง พังงา ใต้
ท่ายาง เพชรบุรี ตะวันตก
ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา กลาง
ท่าลี่ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าวังผา น่าน เหนือ
ท่าวุ้ง ลพบุรี กลาง
ท่าศาลา นครศรีธรรมราช ใต้
ท่าสองยาง ตาก ตะวันตก
ท่าหลวง ลพบุรี กลาง
ท่าใหม่ จันทบุรี ตะวันออก
ท่าอุเทน นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งเขาหลวง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งช้าง น่าน เหนือ
ทุ่งตะโก ชุมพร ใต้
ทุ่งฝน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งยางแดง ปัตตานี ใต้
ทุ่งศรีอุดม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ใต้
ทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย กลาง
ทุ่งหว้า สตูล ใต้
ทุ่งหัวช้าง ลำพูน เหนือ
ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช ใต้
เทพสถิต ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เทพา สงขลา ใต้
เทพารักษ์ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เทิง เชียงราย เหนือ
ไทยเจริญ ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไทรงาม กำแพงเพชร กลาง
ไทรน้อย นนทบุรี กลาง
ไทรโยค กาญจนบุรี ตะวันตก
ธวัชบุรี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ธัญบุรี ปทุมธานี กลาง
ธาตุพนม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ธารโต ยะลา ใต้
นครชัยศรี นครปฐม กลาง
นครไทย พิษณุโลก กลาง
นครหลวง พระนครศรีอยุธยา กลาง
นบพิตำ นครศรีธรรมราช ใต้
นากลาง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาแก นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาคู กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นางรอง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาจะหลวย อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาเชือก มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาด้วง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาดี ปราจีนบุรี ตะวันออก
นาดูน มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาตาล อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาทม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาทวี สงขลา ใต้
นาน้อย น่าน เหนือ
นาบอน นครศรีธรรมราช ใต้
นาโพธิ์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นามน กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นายายอาม จันทบุรี ตะวันออก
นายูง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาเยีย อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาโยง ตรัง ใต้
นาวัง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาหม่อม สงขลา ใต้
นาหมื่น น่าน เหนือ
นาหว้า นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาแห้ว เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำขุ่น อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำปาด อุตรดิตถ์ เหนือ
น้ำพอง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำยืน อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำโสม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำหนาว เพชรบูรณ์ กลาง
นิคมคำสร้อย มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
นิคมน้ำอูน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
นิคมพัฒนา ระยอง ตะวันออก
เนินขาม ชัยนาท กลาง
เนินมะปราง พิษณุโลก กลาง
เนินสง่า ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนคูณ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนดินแดง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนแดง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนไทย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนนารายณ์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนศิลา ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสะอาด อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสัง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสูง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บรบือ มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
บรรพตพิสัย นครสวรรค์ กลาง
บ่อเกลือ น่าน เหนือ
บ่อทอง ชลบุรี ตะวันออก
บ่อพลอย กาญจนบุรี ตะวันตก
บ่อไร่ ตราด ตะวันออก
บันนังสตา ยะลา ใต้
บัวเชด สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บัวลาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บัวใหญ่ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บางกรวย นนทบุรี กลาง
บางกระทุ่ม พิษณุโลก กลาง
บางกล่ำ สงขลา ใต้
บางแก้ว พัทลุง ใต้
บางขัน นครศรีธรรมราช ใต้
บางคนที สมุทรสงคราม กลาง
บางคล้า ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางซ้าย พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางไทร พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางบ่อ สมุทรปราการ กลาง
บางบัวทอง นนทบุรี กลาง
บางบาล พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางปลาม้า สุพรรณบุรี กลาง
บางปะกง ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางปะหัน พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางพลี สมุทรปราการ กลาง
บางแพ ราชบุรี ตะวันตก
บางมูลนาก พิจิตร กลาง
บางระกำ พิษณุโลก กลาง
บางระจัน สิงห์บุรี กลาง
บางละมุง ชลบุรี ตะวันออก
บางเลน นครปฐม กลาง
บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
บางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
บางเสาธง สมุทรปราการ กลาง
บางใหญ่ นนทบุรี กลาง
บาเจาะ นราธิวาส ใต้
บ้านกรวด บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านเขว้า ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านคา ราชบุรี ตะวันตก
บ้านค่าย ระยอง ตะวันออก
บ้านโคก อุตรดิตถ์ เหนือ
บ้านฉาง ระยอง ตะวันออก
บ้านด่าน บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านด่านลานหอย สุโขทัย กลาง
บ้านดุง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านตาก ตาก ตะวันตก
บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านแท่น ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านธิ ลำพูน เหนือ
บ้านนา นครนายก กลาง
บ้านนาเดิม สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านนาสาร สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านบึง ชลบุรี ตะวันออก
บ้านโป่ง ราชบุรี ตะวันตก
บ้านผือ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านไผ่ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านฝาง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแพง นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแพรก พระนครศรีอยุธยา กลาง
บ้านแพ้ว สมุทรสาคร กลาง
บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บ้านม่วง สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านไร่ อุทัยธานี กลาง
บ้านลาด เพชรบุรี ตะวันตก
บ้านสร้าง ปราจีนบุรี ตะวันออก
บ้านหมอ สระบุรี กลาง
บ้านหมี่ ลพบุรี กลาง
บ้านหลวง น่าน เหนือ
บ้านเหลื่อม นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแหลม เพชรบุรี ตะวันตก
บ้านใหม่ไชยพจน์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแฮด ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านโฮ่ง ลำพูน เหนือ
บำเหน็จณรงค์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงโขงหลง บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงนาราง พิจิตร กลาง
บึงบูรพ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงสามพัน เพชรบูรณ์ กลาง
บึงสามัคคี กำแพงเพชร กลาง
บุ่งคล้า บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บุณฑริก อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เบญจลักษ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เบตง ยะลา ใต้
ปง พะเยา เหนือ
ปทุมรัตต์ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปทุมราชวงศา อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ประโคนชัย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ประจันตคาม ปราจีนบุรี ตะวันออก
ประทาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปรางค์กู่ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ปราสาท สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปลวกแดง ระยอง ตะวันออก
ปลาปาก นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปลายพระยา กระบี่ ใต้
ปะคำ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปะทิว ชุมพร ใต้
ปะนาเระ ปัตตานี ใต้
ปะเหลียน ตรัง ใต้
ปักธงชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปัว น่าน เหนือ
ปากเกร็ด นนทบุรี กลาง
ปากคาด บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากชม เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากช่อง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากท่อ ราชบุรี ตะวันตก
ปากพนัง นครศรีธรรมราช ใต้
ปากพลี นครนายก กลาง
ปากพะยูน พัทลุง ใต้
ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน เหนือ
ปางศิลาทอง กำแพงเพชร กลาง
ป่าซาง ลำพูน เหนือ
ป่าแดด เชียงราย เหนือ
ป่าติ้ว ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ป่าบอน พัทลุง ใต้
ป่าพะยอม พัทลุง ใต้
ป่าโมก อ่างทอง กลาง
ปาย แม่ฮ่องสอน เหนือ
เปือยน้อย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
แปลงยาว ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
โป่งน้ำร้อน จันทบุรี ตะวันออก
ผักไห่ พระนครศรีอยุธยา กลาง
ผาขาว เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ฝาง เชียงใหม่ เหนือ
เฝ้าไร่ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
พญาเม็งราย เชียงราย เหนือ
พนม สุราษฎร์ธานี ใต้
พนมดงรัก สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนมทวน กาญจนบุรี ตะวันตก
พนมไพร ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
พนัสนิคม ชลบุรี ตะวันออก
พนา อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พบพระ ตาก ตะวันตก
พยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
พยุห์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พยุหะคีรี นครสวรรค์ กลาง
พรเจริญ บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พรรณนานิคม สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
พรหมคีรี นครศรีธรรมราช ใต้
พรหมบุรี สิงห์บุรี กลาง
พรหมพิราม พิษณุโลก กลาง
พระทองคำ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา กลาง
พระประแดง สมุทรปราการ กลาง
พระพรหม นครศรีธรรมราช ใต้
พระพุทธบาท สระบุรี กลาง
พระยืน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ กลาง
พระแสง สุราษฎร์ธานี ใต้
พรานกระต่าย กำแพงเพชร กลาง
พร้าว เชียงใหม่ เหนือ
พล ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
พลับพลาชัย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พะโต๊ะ ชุมพร ใต้
พังโคน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
พัฒนานิคม ลพบุรี กลาง
พาน เชียงราย เหนือ
พานทอง ชลบุรี ตะวันออก
พิชัย อุตรดิตถ์ เหนือ
พิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิบูลย์รักษ์ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิปูน นครศรีธรรมราช ใต้
พิมาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
พุทธมณฑล นครปฐม กลาง
พุทไธสง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พุนพิน สุราษฎร์ธานี ใต้
เพ็ญ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพทะเล พิจิตร กลาง
โพธาราม ราชบุรี ตะวันตก
โพธิ์ชัย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ตาก หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ทอง อ่างทอง กลาง
โพธิ์ไทร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ประทับช้าง พิจิตร กลาง
โพธิ์ศรีสุวรรณ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนทราย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนทอง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนนาแก้ว สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนพิสัย หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนสวรรค์ นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไพรบึง ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไพศาลี นครสวรรค์ กลาง
ฟากท่า อุตรดิตถ์ เหนือ
ภักดีชุมพล ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาชี พระนครศรีอยุธยา กลาง
ภูกระดึง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูกามยาว พะเยา เหนือ
ภูเขียว ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูซาง พะเยา เหนือ
ภูผาม่าน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูพาน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูเพียง น่าน เหนือ
ภูเรือ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูเวียง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูสิงห์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูหลวง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
มโนรมย์ ชัยนาท กลาง
มวกเหล็ก สระบุรี กลาง
ม่วงสามสิบ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
มหาชนะชัย ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
มหาราช พระนครศรีอยุธยา กลาง
มะขาม จันทบุรี ตะวันออก
มะนัง สตูล ใต้
มัญจาคีรี ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
มายอ ปัตตานี ใต้
เมยวดี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองกระบี่ กระบี่ ใต้
เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี ตะวันตก
เมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร กลาง
เมืองขอนแก่น ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองจันทบุรี จันทบุรี ตะวันออก
เมืองจันทร์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
เมืองชลบุรี ชลบุรี ตะวันออก
เมืองชัยนาท ชัยนาท กลาง
เมืองชัยภูมิ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองชุมพร ชุมพร ใต้
เมืองเชียงราย เชียงราย เหนือ
เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เหนือ
เมืองตรัง ตรัง ใต้
เมืองตราด ตราด ตะวันออก
เมืองตาก ตาก ตะวันตก
เมืองนครนายก นครนายก กลาง
เมืองนครปฐม นครปฐม กลาง
เมืองนครพนม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช ใต้
เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ กลาง
เมืองนนทบุรี นนทบุรี กลาง
เมืองนราธิวาส นราธิวาส ใต้
เมืองน่าน น่าน เหนือ
เมืองบึงกาฬ บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองปทุมธานี ปทุมธานี กลาง
เมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
เมืองปราจีนบุรี ปราจีนบุรี ตะวันออก
เมืองปัตตานี ปัตตานี ใต้
เมืองปาน ลำปาง เหนือ
เมืองพะเยา พะเยา เหนือ
เมืองพังงา พังงา ใต้
เมืองพัทลุง พัทลุง ใต้
เมืองพิจิตร พิจิตร กลาง
เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก กลาง
เมืองเพชรบุรี เพชรบุรี ตะวันตก
เมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ กลาง
เมืองแพร่ แพร่ เหนือ
เมืองภูเก็ต ภูเก็ต ใต้
เมืองมหาสารคาม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองมุกดาหาร มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน เหนือ
เมืองยโสธร ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองยะลา ยะลา ใต้
เมืองยาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองระนอง ระนอง ใต้
เมืองระยอง ระยอง ตะวันออก
เมืองราชบุรี ราชบุรี ตะวันตก
เมืองลพบุรี ลพบุรี กลาง
เมืองลำปาง ลำปาง เหนือ
เมืองลำพูน ลำพูน เหนือ
เมืองเลย เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองศรีสะเกษ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสกลนคร สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสงขลา สงขลา ใต้
เมืองสตูล สตูล ใต้
เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ กลาง
เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม กลาง
เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร กลาง
เมืองสรวง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสระแก้ว สระแก้ว ตะวันออก
เมืองสระบุรี สระบุรี กลาง
เมืองสิงห์บุรี สิงห์บุรี กลาง
เมืองสุโขทัย สุโขทัย กลาง
เมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี กลาง
เมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี ใต้
เมืองสุรินทร์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองหนองคาย หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองหนองบัวลำภู หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอ่างทอง อ่างทอง กลาง
เมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอุดรธานี อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ เหนือ
เมืองอุทัยธานี อุทัยธานี กลาง
เมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
แม่จริม น่าน เหนือ
แม่จัน เชียงราย เหนือ
แม่แจ่ม เชียงใหม่ เหนือ
แม่ใจ พะเยา เหนือ
แม่แตง เชียงใหม่ เหนือ
แม่ทะ ลำปาง เหนือ
แม่ทา ลำพูน เหนือ
แม่เปิน นครสวรรค์ กลาง
แม่พริก ลำปาง เหนือ
แม่ฟ้าหลวง เชียงราย เหนือ
แม่เมาะ ลำปาง เหนือ
แม่ระมาด ตาก ตะวันตก
แม่ริม เชียงใหม่ เหนือ
แม่ลาน ปัตตานี ใต้
แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน เหนือ
แม่ลาว เชียงราย เหนือ
แม่วงก์ นครสวรรค์ กลาง
แม่วาง เชียงใหม่ เหนือ
แม่สรวย เชียงราย เหนือ
แม่สอด ตาก ตะวันตก
แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน เหนือ
แม่สาย เชียงราย เหนือ
แม่ออน เชียงใหม่ เหนือ
แม่อาย เชียงใหม่ เหนือ
ไม้แก่น ปัตตานี ใต้
ยะรัง ปัตตานี ใต้
ยะหริ่ง ปัตตานี ใต้
ยะหา ยะลา ใต้
ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ยางตลาด กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ยางสีสุราช มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ย่านตาขาว ตรัง ใต้
ยี่งอ นราธิวาส ใต้
ร้องกวาง แพร่ เหนือ
ร่องคำ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ใต้
ระแงะ นราธิวาส ใต้
ระโนด สงขลา ใต้
รัตนบุรี สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
รัตนวาปี หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
รัตภูมิ สงขลา ใต้
รัษฎา ตรัง ใต้
ราชสาส์น ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
รามัน ยะลา ใต้
ราษีไศล ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
รือเสาะ นราธิวาส ใต้
เรณูนคร นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลอง แพร่ เหนือ
ละงู สตูล ใต้
ละแม ชุมพร ใต้
ละหานทราย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ละอุ่น ระนอง ใต้
ลับแล อุตรดิตถ์ เหนือ
ลาดบัวหลวง พระนครศรีอยุธยา กลาง
ลาดยาว นครสวรรค์ กลาง
ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี กลาง
ลานกระบือ กำแพงเพชร กลาง
ลานสกา นครศรีธรรมราช ใต้
ลานสัก อุทัยธานี กลาง
ลำดวน สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำทะเมนชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำทับ กระบี่ ใต้
ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำลูกกา ปทุมธานี กลาง
ลำสนธิ ลพบุรี กลาง
ลี้ ลำพูน เหนือ
ลืออำนาจ อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เลาขวัญ กาญจนบุรี ตะวันตก
เลิงนกทา ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วชิรบารมี พิจิตร กลาง
วังจันทร์ ระยอง ตะวันออก
วังเจ้า ตาก ตะวันตก
วังชิ้น แพร่ เหนือ
วังทรายพูน พิจิตร กลาง
วังทอง พิษณุโลก กลาง
วังน้อย พระนครศรีอยุธยา กลาง
วังน้ำเขียว นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังน้ำเย็น สระแก้ว ตะวันออก
วังโป่ง เพชรบูรณ์ กลาง
วังม่วง สระบุรี กลาง
วังยาง นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังวิเศษ ตรัง ใต้
วังสมบูรณ์ สระแก้ว ตะวันออก
วังสะพุง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังสามหมอ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังหิน ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังเหนือ ลำปาง เหนือ
วัฒนานคร สระแก้ว ตะวันออก
วัดโบสถ์ พิษณุโลก กลาง
วัดเพลง ราชบุรี ตะวันตก
วัดสิงห์ ชัยนาท กลาง
วานรนิวาส สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วาปีปทุม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
วาริชภูมิ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วารินชำราบ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
วิเชียรบุรี เพชรบูรณ์ กลาง
วิภาวดี สุราษฎร์ธานี ใต้
วิเศษชัยชาญ อ่างทอง กลาง
วิหารแดง สระบุรี กลาง
เวียงเก่า ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เวียงแก่น เชียงราย เหนือ
เวียงชัย เชียงราย เหนือ
เวียงเชียงรุ้ง เชียงราย เหนือ
เวียงป่าเป้า เชียงราย เหนือ
เวียงสระ สุราษฎร์ธานี ใต้
เวียงสา น่าน เหนือ
เวียงหนองล่อง ลำพูน เหนือ
เวียงแหง เชียงใหม่ เหนือ
แว้ง นราธิวาส ใต้
แวงน้อย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
แวงใหญ่ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีเชียงใหม่ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีณรงค์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีเทพ เพชรบูรณ์ กลาง
ศรีธาตุ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีนคร สุโขทัย กลาง
ศรีนครินทร์ พัทลุง ใต้
ศรีบรรพต พัทลุง ใต้
ศรีบุญเรือง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี กลาง
ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ตะวันออก
ศรีมโหสถ ปราจีนบุรี ตะวันออก
ศรีเมืองใหม่ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีรัตนะ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีราชา ชลบุรี ตะวันออก
ศรีวิไล บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีสงคราม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี ตะวันตก
ศรีสัชนาลัย สุโขทัย กลาง
ศรีสาคร นราธิวาส ใต้
ศรีสำโรง สุโขทัย กลาง
ศิลาลาด ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศีขรภูมิ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สตึก บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สทิงพระ สงขลา ใต้
สนม สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สนามชัยเขต ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
สบปราบ ลำปาง เหนือ
สบเมย แม่ฮ่องสอน เหนือ
สมเด็จ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สรรคบุรี ชัยนาท กลาง
สรรพยา ชัยนาท กลาง
สระใคร หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
สระโบสถ์ ลพบุรี กลาง
สร้างคอม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สวนผึ้ง ราชบุรี ตะวันตก
สวรรคโลก สุโขทัย กลาง
สว่างแดนดิน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
สว่างวีระวงศ์ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สว่างอารมณ์ อุทัยธานี กลาง
สวี ชุมพร ใต้
สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สอง แพร่ เหนือ
สองแคว น่าน เหนือ
ส่องดาว สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
สองพี่น้อง สุพรรณบุรี กลาง
สอยดาว จันทบุรี ตะวันออก
สะเดา สงขลา ใต้
สะบ้าย้อย สงขลา ใต้
สะเมิง เชียงใหม่ เหนือ
สังขละบุรี กาญจนบุรี ตะวันตก
สังขะ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สังคม หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
สัตหีบ ชลบุรี ตะวันออก
สันกำแพง เชียงใหม่ เหนือ
สันติสุข น่าน เหนือ
สันทราย เชียงใหม่ เหนือ
สันป่าตอง เชียงใหม่ เหนือ
สากเหล็ก พิจิตร กลาง
สามโก้ อ่างทอง กลาง
สามโคก ปทุมธานี กลาง
สามง่าม พิจิตร กลาง
สามเงา ตาก ตะวันตก
สามชัย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สามชุก สุพรรณบุรี กลาง
สามพราน นครปฐม กลาง
สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
สายบุรี ปัตตานี ใต้
สารภี เชียงใหม่ เหนือ
สำโรง อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สำโรงทาบ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สิเกา ตรัง ใต้
สิงหนคร สงขลา ใต้
สิชล นครศรีธรรมราช ใต้
สิรินธร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สีคิ้ว นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สีชมพู ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
สีดา นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สุขสำราญ ระนอง ใต้
สุคิริน นราธิวาส ใต้
สุวรรณคูหา หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
สุไหงโก-ลก นราธิวาส ใต้
สุไหงปาดี นราธิวาส ใต้
สูงเนิน นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สูงเม่น แพร่ เหนือ
เสนา พระนครศรีอยุธยา กลาง
เสนางคนิคม อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เสริมงาม ลำปาง เหนือ
เสลภูมิ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เสาไห้ สระบุรี กลาง
เสิงสาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
แสวงหา อ่างทอง กลาง
หนองกี่ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองขาหย่าง อุทัยธานี กลาง
หนองแค สระบุรี กลาง
หนองจิก ปัตตานี ใต้
หนองฉาง อุทัยธานี กลาง
หนองแซง สระบุรี กลาง
หนองโดน สระบุรี กลาง
หนองนาคำ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบัว นครสวรรค์ กลาง
หนองบัวแดง ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบัวระเหว ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบุญมาก นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองปรือ กาญจนบุรี ตะวันตก
หนองไผ่ เพชรบูรณ์ กลาง
หนองพอก ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองม่วง ลพบุรี กลาง
หนองม่วงไข่ แพร่ เหนือ
หนองมะโมง ชัยนาท กลาง
หนองเรือ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองวัวซอ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองสองห้อง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองสูง มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองเสือ ปทุมธานี กลาง
หนองแสง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหงส์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหญ้าไซ สุพรรณบุรี กลาง
หนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี ตะวันตก
หนองหาน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหิน เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองใหญ่ ชลบุรี ตะวันออก
หนองฮี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
หล่มเก่า เพชรบูรณ์ กลาง
หล่มสัก เพชรบูรณ์ กลาง
หลังสวน ชุมพร ใต้
ห้วยกระเจา กาญจนบุรี ตะวันตก
ห้วยคต อุทัยธานี กลาง
ห้วยแถลง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยทับทัน ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยผึ้ง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยเม็ก กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยยอด ตรัง ใต้
ห้วยราช บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หว้านใหญ่ มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
หันคา ชัยนาท กลาง
หัวตะพาน อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หัวไทร นครศรีธรรมราช ใต้
หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ห้างฉัตร ลำปาง เหนือ
หางดง เชียงใหม่ เหนือ
หาดสำราญ ตรัง ใต้
หาดใหญ่ สงขลา ใต้
เหนือคลอง กระบี่ ใต้
เหล่าเสือโก้ก อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
แหลมงอบ ตราด ตะวันออก
แหลมสิงห์ จันทบุรี ตะวันออก
องครักษ์ นครนายก กลาง
อมก๋อย เชียงใหม่ เหนือ
อรัญประเทศ สระแก้ว ตะวันออก
อัมพวา สมุทรสงคราม กลาง
อากาศอำนวย สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
อาจสามารถ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
อ่าวลึก กระบี่ ใต้
อินทร์บุรี สิงห์บุรี กลาง
อุทัย พระนครศรีอยุธยา กลาง
อุทุมพรพิสัย ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
อุบลรัตน์ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
อุ้มผาง ตาก ตะวันตก
อู่ทอง สุพรรณบุรี กลาง
เอราวัณ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ฮอด เชียงใหม่ เหนือ

ภาคในประเทศไทย[แก้]

ภาค
กลาง
ตะวันออก
เหนือ
ตะวันออกเฉียงเหนือ
หรือ ภาคอีสาน
ใต้
ตะวันตก

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Administrative Information" (PDF). Department of Provincial Administration (DOPA). สืบค้นเมื่อ 2 June 2019.