รายชื่ออำเภอของประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2561 มีอำเภอในประเทศไทยอยู่ 878 อำเภอ[1] โดยข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในตารางนี้คือ อำเภอ, จังหวัด และภาคของประเทศไทย

ในตารางนี้ไม่รวมเขตของกรุงเทพมหานคร ดูเพิ่มที่รายชื่อเขตของกรุงเทพมหานคร

อำเภอ จังหวัด ภาค
อากาศอำนวย สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
อัมพวา สมุทรสงคราม กลาง
อ่าวลึก กระบี่ ใต้
อรัญประเทศ สระแก้ว ตะวันออก
อาจสามารถ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
บาเจาะ นราธิวาส ใต้
บำเหน็จณรงค์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านบึง ชลบุรี ตะวันออก
บ้านฉาง ระยอง ตะวันออก
บ้านด่าน บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านด่านลานหอย สุโขทัย กลาง
บ้านดุง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านฝาง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแฮด ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านโฮ่ง ลำพูน เหนือ
บ้านคา ราชบุรี ตะวันตก
บ้านค่าย ระยอง ตะวันออก
บ้านโคก อุตรดิตถ์ เหนือ
บ้านเขว้า ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านกรวด บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแหลม เพชรบุรี ตะวันตก
บ้านลาด เพชรบุรี ตะวันตก
บ้านหลวง น่าน เหนือ
บ้านเหลื่อม นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านใหม่ไชยพจน์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านหมี่ ลพบุรี กลาง
บ้านหมอ สระบุรี กลาง
บ้านม่วง สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านนา นครนายก กลาง
บ้านนาเดิม สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านนาสาร สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านแพง นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านแพ้ว สมุทรสาคร กลาง
บ้านไผ่ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บ้านแพรก พระนครศรีอยุธยา กลาง
บ้านผือ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านโป่ง ราชบุรี ตะวันตก
บ้านไร่ อุทัยธานี กลาง
บ้านสร้าง ปราจีนบุรี ตะวันออก
บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี ใต้
บ้านตาก ตาก ตะวันตก
บ้านแท่น ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้านธิ ลำพูน เหนือ
บางบาล พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางบ่อ สมุทรปราการ กลาง
บางบัวทอง นนทบุรี กลาง
บางแก้ว พัทลุง ใต้
บางขัน นครศรีธรรมราช ใต้
บางคล้า ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางคนที สมุทรสงคราม กลาง
บางกล่ำ สงขลา ใต้
บางกระทุ่ม พิษณุโลก กลาง
บางกรวย นนทบุรี กลาง
บางละมุง ชลบุรี ตะวันออก
บางเลน นครปฐม กลาง
บางมูลนาก พิจิตร กลาง
บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางปะหัน พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางปะกง ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
บางแพ ราชบุรี ตะวันตก
บางพลี สมุทรปราการ กลาง
บางปลาม้า สุพรรณบุรี กลาง
บางระจัน สิงห์บุรี กลาง
บางระกำ พิษณุโลก กลาง
บางไทร พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางซ้าย พระนครศรีอยุธยา กลาง
บางเสาธง สมุทรปราการ กลาง
บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
บางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
บางใหญ่ นนทบุรี กลาง
บันนังสตา ยะลา ใต้
บรรพตพิสัย นครสวรรค์ กลาง
เบญจลักษ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เบตง ยะลา ใต้
บ่อเกลือ น่าน เหนือ
บ่อพลอย กาญจนบุรี ตะวันตก
บ่อไร่ ตราด ตะวันออก
บ่อทอง ชลบุรี ตะวันออก
บรบือ มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
บัวลาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บัวใหญ่ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บัวเชด สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงบูรพ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงโขงหลง บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บึงนาราง พิจิตร กลาง
บึงสามพัน เพชรบูรณ์ กลาง
บึงสามัคคี กำแพงเพชร กลาง
บุ่งคล้า บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
บุณฑริก อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชะอำ เพชรบุรี ตะวันตก
ชะอวด นครศรีธรรมราช ใต้
แจ้ห่ม ลำปาง เหนือ
ชัยบาดาล ลพบุรี กลาง
ไชโย อ่างทอง กลาง
ชัยบุรี สุราษฎร์ธานี ใต้
ไชยปราการ เชียงใหม่ เหนือ
ไชยวาน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไชยา สุราษฎร์ธานี ใต้
เฉลิมพระเกียรติ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เฉลิมพระเกียรติ นครศรีธรรมราช ใต้
เฉลิมพระเกียรติ สระบุรี กลาง
เฉลิมพระเกียรติ น่าน เหนือ
จักราช นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชำนิ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จะนะ สงขลา ใต้
จะแนะ นราธิวาส ใต้
จังหาร ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ช้างกลาง นครศรีธรรมราช ใต้
ชานุมาน อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เจริญศิลป์ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชาติตระการ พิษณุโลก กลาง
จัตุรัส ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ฉวาง นครศรีธรรมราช ใต้
เชียรใหญ่ นครศรีธรรมราช ใต้
เชียงดาว เชียงใหม่ เหนือ
เชียงคำ พะเยา เหนือ
เชียงคาน เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เชียงของ เชียงราย เหนือ
เชียงขวัญ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เชียงกลาง น่าน เหนือ
เชียงม่วน พะเยา เหนือ
เชียงแสน เชียงราย เหนือ
เชียงยืน มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เจาะไอร้อง นราธิวาส ใต้
โชคชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
จอมบึง ราชบุรี ตะวันตก
จอมพระ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จอมทอง เชียงใหม่ เหนือ
ชนแดน เพชรบูรณ์ กลาง
ชนบท ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชื่นชม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
จุฬาภรณ์ นครศรีธรรมราช ใต้
ชุมแพ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมพวง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ชุมแสง นครสวรรค์ กลาง
ชุมตาบง นครสวรรค์ กลาง
ชุมพลบุรี สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
จุน พะเยา เหนือ
ดำเนินสะดวก ราชบุรี ตะวันตก
ด่านช้าง สุพรรณบุรี กลาง
ด่านขุนทด นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ด่านมะขามเตี้ย กาญจนบุรี ตะวันตก
ด่านซ้าย เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เด่นชัย แพร่ เหนือ
เดชอุดม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี กลาง
ดอยหล่อ เชียงใหม่ เหนือ
ดอยหลวง เชียงราย เหนือ
ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ เหนือ
ดอยเต่า เชียงใหม่ เหนือ
ดอกคำใต้ พะเยา เหนือ
ดอนจาน กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนเจดีย์ สุพรรณบุรี กลาง
ดอนมดแดง อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนพุด สระบุรี กลาง
ดอนสัก สุราษฎร์ธานี ใต้
ดอนตาล มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ดอนตูม นครปฐม กลาง
ดงเจริญ พิจิตร กลาง
ดงหลวง มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เอราวัณ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ฟากท่า อุตรดิตถ์ เหนือ
ฝาง เชียงใหม่ เหนือ
เฝ้าไร่ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่ เหนือ
ห้างฉัตร ลำปาง เหนือ
หางดง เชียงใหม่ เหนือ
หันคา ชัยนาท กลาง
หาดสำราญ ตรัง ใต้
หาดใหญ่ สงขลา ใต้
ฮอด เชียงใหม่ เหนือ
หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
หัวไทร นครศรีธรรมราช ใต้
หัวตะพาน อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยคต อุทัยธานี กลาง
ห้วยกระเจา กาญจนบุรี ตะวันตก
ห้วยเม็ก กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยผึ้ง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยราช บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยแถลง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยทับทัน ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ห้วยยอด ตรัง ใต้
อินทร์บุรี สิงห์บุรี กลาง
กาบัง ยะลา ใต้
กบินทร์บุรี ปราจีนบุรี ตะวันออก
แกดำ มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
แก่งหางแมว จันทบุรี ตะวันออก
แก่งคอย สระบุรี กลาง
แก้งคร้อ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
แก่งกระจาน เพชรบุรี ตะวันตก
แก้งสนามนาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
กมลาไสย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กำแพงแสน นครปฐม กลาง
กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ใต้
กันตัง ตรัง ใต้
กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กันทรารมย์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กันทรวิชัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เก้าเลี้ยว นครสวรรค์ กลาง
กาบเชิง สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กะพ้อ ปัตตานี ใต้
กะเปอร์ ระนอง ใต้
กะปง พังงา ใต้
เกษตรสมบูรณ์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เกษตรวิสัย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
กะทู้ ภูเก็ต ใต้
แคนดง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี กลาง
คำเขื่อนแก้ว ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำม่วง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขามสะแกแสง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำตากล้า สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขามทะเลสอ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
คำชะอี มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขนอม นครศรีธรรมราช ใต้
ขาณุวรลักษบุรี กำแพงเพชร กลาง
เขาชัยสน พัทลุง ใต้
เขาฉกรรจ์ สระแก้ว ตะวันออก
เขาชะเมา ระยอง ตะวันออก
เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี ตะวันออก
เขาค้อ เพชรบูรณ์ กลาง
เขาพนม กระบี่ ใต้
เขาสมิง ตราด ตะวันออก
เขาสวนกวาง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขาวง กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เขาย้อย เพชรบุรี ตะวันตก
เขมราฐ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เคียนซา สุราษฎร์ธานี ใต้
คีรีมาศ สุโขทัย กลาง
คีรีรัฐนิคม สุราษฎร์ธานี ใต้
คลองหาด สระแก้ว ตะวันออก
คลองหอยโข่ง สงขลา ใต้
คลองขลุง กำแพงเพชร กลาง
คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
คลองลาน กำแพงเพชร กลาง
คลองหลวง ปทุมธานี กลาง
คลองท่อม กระบี่ ใต้
คลองใหญ่ ตราด ตะวันออก
ขลุง จันทบุรี ตะวันออก
ค้อวัง ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกเจริญ ลพบุรี กลาง
โคกโพธิ์ ปัตตานี ใต้
โคกโพธิ์ไชย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกสำโรง ลพบุรี กลาง
โคกศรีสุพรรณ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
โคกสูง สระแก้ว ตะวันออก
ครบุรี นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
คอนสาร ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
คอนสวรรค์ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
คง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ฆ้องชัย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โขงเจียม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
คูเมือง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ควนโดน สตูล ใต้
ควนกาหลง สตูล ใต้
ควนขนุน พัทลุง ใต้
ควนเนียง สงขลา ใต้
เขื่องใน อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขุขันธ์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขุนหาญ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ขุนตาล เชียงราย เหนือ
ขุนยวม แม่ฮ่องสอน เหนือ
คุระบุรี พังงา ใต้
เขวาสินรินทร์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
แกลง ระยอง ตะวันออก
เกาะจันทร์ ชลบุรี ตะวันออก
เกาะช้าง ตราด ตะวันออก
เกาะคา ลำปาง เหนือ
เกาะกูด ตราด ตะวันออก
เกาะลันตา กระบี่ ใต้
เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี ใต้
เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ใต้
เกาะสีชัง ชลบุรี ตะวันออก
เกาะยาว พังงา ใต้
กงไกรลาศ สุโขทัย กลาง
กงหรา พัทลุง ใต้
โกสัมพีนคร กำแพงเพชร กลาง
โกสุมพิสัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
กระบุรี ระนอง ใต้
กระนวน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
กระแสสินธุ์ สงขลา ใต้
กระสัง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทุ่มแบน สมุทรสาคร กลาง
โกรกพระ นครสวรรค์ กลาง
กรงปินัง ยะลา ใต้
กู่แก้ว อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุฉินารายณ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
กุมภวาปี อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุสุมาลย์ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดบาก สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดจับ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดชุม ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดข้าวปุ้น อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
กุดรัง มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ละงู สตูล ใต้
ละอุ่น ระนอง ใต้
แหลมงอบ ตราด ตะวันออก
แหลมสิงห์ จันทบุรี ตะวันออก
ละหานทราย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำลูกกา ปทุมธานี กลาง
ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำสนธิ ลพบุรี กลาง
ลำทะเมนชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลำทับ กระบี่ ใต้
ละแม ชุมพร ใต้
ลำดวน สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลานกระบือ กำแพงเพชร กลาง
ลานสัก อุทัยธานี กลาง
ลานสกา นครศรีธรรมราช ใต้
หลังสวน ชุมพร ใต้
เลาขวัญ กาญจนบุรี ตะวันตก
เหล่าเสือโก้ก อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ลับแล อุตรดิตถ์ เหนือ
ลาดบัวหลวง พระนครศรีอยุธยา กลาง
ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี กลาง
ลาดยาว นครสวรรค์ กลาง
ลี้ ลำพูน เหนือ
เลิงนกทา ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
หล่มเก่า เพชรบูรณ์ กลาง
หล่มสัก เพชรบูรณ์ กลาง
ลอง แพร่ เหนือ
ลืออำนาจ อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
แม่อาย เชียงใหม่ เหนือ
แม่จริม น่าน เหนือ
แม่แจ่ม เชียงใหม่ เหนือ
แม่ใจ พะเยา เหนือ
แม่จัน เชียงราย เหนือ
แม่ฟ้าหลวง เชียงราย เหนือ
แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน เหนือ
แม่ลาน ปัตตานี ใต้
แม่ลาว เชียงราย เหนือ
แม่เมาะ ลำปาง เหนือ
แม่ออน เชียงใหม่ เหนือ
แม่ริม ลำปาง เหนือ
แม่เปิน นครสวรรค์ กลาง
แม่ระมาด ตาก ตะวันตก
แม่ริม เชียงใหม่ เหนือ
แม่สาย เชียงราย เหนือ
แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน เหนือ
แม่สอด ตาก ตะวันตก
แม่สรวย เชียงราย เหนือ
แม่แตง เชียงใหม่ เหนือ
แม่ทะ ลำปาง เหนือ
แม่ทา ลำพูน เหนือ
แม่วาง เชียงใหม่ เหนือ
แม่วงก์ นครสวรรค์ กลาง
มหาชนะชัย ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
มหาราช พระนครศรีอยุธยา กลาง
ไม้แก่น ปัตตานี ใต้
มะขาม จันทบุรี ตะวันออก
มะนัง สตูล ใต้
มัญจาคีรี ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
มโนรมย์ ชัยนาท กลาง
มายอ ปัตตานี ใต้
เมยวดี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
มวกเหล็ก สระบุรี กลาง
ม่วงสามสิบ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอ่างทอง อ่างทอง กลาง
เมืองบึงกาฬ บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
เมืองชัยนาท ชัยนาท กลาง
เมืองชัยภูมิ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองจันทร์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองจันทบุรี จันทบุรี ตะวันออก
เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เหนือ
เมืองเชียงราย เชียงราย เหนือ
เมืองชลบุรี ชลบุรี ตะวันออก
เมืองชุมพร ชุมพร ใต้
เมืองกาฬสินธุ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร กลาง
เมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี ตะวันตก
เมืองขอนแก่น ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองกระบี่ กระบี่ ใต้
เมืองลำปาง ลำปาง เหนือ
เมืองลำพูน ลำพูน เหนือ
เมืองเลย เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองลพบุรี ลพบุรี กลาง
เมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน เหนือ
เมืองมหาสารคาม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองมุกดาหาร มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนครนายก นครนายก กลาง
เมืองนครปฐม นครปฐม กลาง
เมืองนครพนม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ กลาง
เมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช ใต้
เมืองน่าน น่าน เหนือ
เมืองนราธิวาส นราธิวาส ใต้
เมืองหนองคาย หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองหนองบัวลำภู หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองนนทบุรี นนทบุรี กลาง
เมืองปาน ลำปาง เหนือ
เมืองปทุมธานี ปทุมธานี กลาง
เมืองปัตตานี ปัตตานี ใต้
เมืองพังงา พังงา ใต้
เมืองพัทลุง พัทลุง ใต้
เมืองพะเยา พะเยา เหนือ
เมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ กลาง
เมืองเพชรบุรี เพชรบุรี ตะวันตก
เมืองพิจิตร พิจิตร กลาง
เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก กลาง
เมืองแพร่ แพร่ เหนือ
เมืองภูเก็ต ภูเก็ต ใต้
เมืองปราจีนบุรี ปราจีนบุรี ตะวันออก
เมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
เมืองระนอง ระนอง ใต้
เมืองราชบุรี ราชบุรี ตะวันตก
เมืองระยอง ระยอง ตะวันออก
เมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสระแก้ว สระแก้ว ตะวันออก
เมืองสกลนคร สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ กลาง
เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร กลาง
เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม กลาง
เมืองสระบุรี สระบุรี กลาง
เมืองสตูล สตูล ใต้
เมืองสิงห์บุรี สิงห์บุรี กลาง
เมืองศรีสะเกษ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสงขลา สงขลา ใต้
เมืองสรวง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองสุโขทัย สุโขทัย กลาง
เมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี กลาง
เมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี ใต้
เมืองสุรินทร์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองตาก ตาก ตะวันตก
เมืองตรัง ตรัง ใต้
เมืองตราด ตราด ตะวันออก
เมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอุดรธานี อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองอุทัยธานี อุทัยธานี กลาง
เมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ เหนือ
เมืองยะลา ยะลา ใต้
เมืองยาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เมืองยโสธร ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาบอน นครศรีธรรมราช ใต้
นาจะหลวย อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาเชือก มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาดี ปราจีนบุรี ตะวันออก
นาด้วง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาดูน มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาแห้ว เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาแก นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาคู กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นากลาง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาหม่อม สงขลา ใต้
นามน กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาหมื่น น่าน เหนือ
นาน้อย น่าน เหนือ
นาโพธิ์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาตาล อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาทวี สงขลา ใต้
นาทม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาหว้า นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาวัง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
นายายอาม จันทบุรี ตะวันออก
นาเยีย อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นาโยง ตรัง ใต้
นายูง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นครชัยศรี นครปฐม กลาง
นครหลวง พระนครศรีอยุธยา กลาง
นครไทย พิษณุโลก กลาง
น้ำขุ่น อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำหนาว เพชรบูรณ์ กลาง
น้ำปาด อุตรดิตถ์ เหนือ
น้ำพอง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำโสม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
น้ำยืน อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
นางรอง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
งาว ลำปาง เหนือ
นิคมคำสร้อย มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
นิคมน้ำอูน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
นิคมพัฒนา ระยอง ตะวันออก
เนินขาม ชัยนาท กลาง
เนินมะปราง พิษณุโลก กลาง
เนินสง่า ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนแดง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนดินแดง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนคูณ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนนารายณ์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสะอาด อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสัง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนศิลา ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสูง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โนนไทย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบัว นครสวรรค์ กลาง
หนองบัวแดง ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบัวระเหว ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองบุญมาก นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองฉาง อุทัยธานี กลาง
หนองจิก ปัตตานี ใต้
หนองโดน สระบุรี กลาง
หนองหาน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองฮี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหิน เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหงส์ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองแค สระบุรี กลาง
หนองขาหย่าง อุทัยธานี กลาง
หนองกี่ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองมะโมง ชัยนาท กลาง
หนองม่วง ลพบุรี กลาง
หนองม่วงไข่ แพร่ เหนือ
หนองนาคำ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองไผ่ เพชรบูรณ์ กลาง
หนองพอก ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองปรือ กาญจนบุรี ตะวันตก
หนองเรือ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองแสง อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองแซง สระบุรี กลาง
หนองสองห้อง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองเสือ ปทุมธานี กลาง
หนองสูง มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองวัวซอ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
หนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี ตะวันตก
หนองหญ้าไซ สุพรรณบุรี กลาง
หนองใหญ่ ชลบุรี ตะวันออก
นบพิตำ นครศรีธรรมราช ใต้
เหนือคลอง กระบี่ ใต้
อมก๋อย เชียงใหม่ เหนือ
องครักษ์ นครนายก กลาง
ป่าบอน พัทลุง ใต้
ป่าแดด เชียงราย เหนือ
ป่าโมก อ่างทอง กลาง
ป่าพะยอม พัทลุง ใต้
ป่าซาง ลำพูน เหนือ
ป่าติ้ว ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปาย แม่ฮ่องสอน เหนือ
ปากชม เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากช่อง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากคาด บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปากเกร็ด นนทบุรี กลาง
ปากพนัง นครศรีธรรมราช ใต้
ปากพะยูน พัทลุง ใต้
ปากพลี นครนายก กลาง
ปากท่อ ราชบุรี ตะวันตก
ปักธงชัย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปะคำ บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปะเหลียน ตรัง ใต้
ปะนาเระ ปัตตานี ใต้
ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน เหนือ
ปางศิลาทอง กำแพงเพชร กลาง
ปะทิว ชุมพร ใต้
ปทุมรัตต์ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปทุมราชวงศา อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ผาขาว เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาชี พระนครศรีอยุธยา กลาง
ไพศาลี นครสวรรค์ กลาง
ผักไห่ พระนครศรีอยุธยา กลาง
ภักดีชุมพล ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พาน เชียงราย เหนือ
พานทอง ชลบุรี ตะวันออก
พนา อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนัสนิคม ชลบุรี ตะวันออก
พังโคน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
พรรณนานิคม สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนม สุราษฎร์ธานี ใต้
พนมดงรัก สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนมไพร ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
พนมทวน กาญจนบุรี ตะวันตก
พะโต๊ะ ชุมพร ใต้
พัฒนานิคม ลพบุรี กลาง
พญาเม็งราย เชียงราย เหนือ
พยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
พยุห์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พยุหะคีรี นครสวรรค์ กลาง
เพ็ญ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิบูลย์รักษ์ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิชัย อุตรดิตถ์ เหนือ
พิมาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
พิปูน นครศรีธรรมราช ใต้
พลับพลาชัย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ชัย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ประทับช้าง พิจิตร กลาง
โพธิ์ไทร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ศรีสุวรรณ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพธิ์ตาก หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพทะเล พิจิตร กลาง
โพธิ์ทอง อ่างทอง กลาง
พล ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
พรเจริญ บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนนาแก้ว สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนพิสัย หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนทราย ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนสวรรค์ นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
โพนทอง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
พบพระ ตาก ตะวันตก
โพธาราม ราชบุรี ตะวันตก
พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา กลาง
พระพรหม นครศรีธรรมราช ใต้
พระพุทธบาท สระบุรี กลาง
พระประแดง สมุทรปราการ กลาง
พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ กลาง
พระทองคำ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
พระยืน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไพรบึง ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พรานกระต่าย กำแพงเพชร กลาง
พร้าว เชียงใหม่ เหนือ
พระแสง สุราษฎร์ธานี ใต้
พรหมบุรี สิงห์บุรี กลาง
พรหมคีรี นครศรีธรรมราช ใต้
พรหมพิราม พิษณุโลก กลาง
ภูกามยาว พะเยา เหนือ
ภูเขียว ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูกระดึง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูหลวง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูผาม่าน ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูพาน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูเพียง น่าน เหนือ
ภูเรือ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูซาง พะเยา เหนือ
ภูสิงห์ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภูเวียง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
พุนพิน สุราษฎร์ธานี ใต้
พุทไธสง บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
พุทธมณฑล นครปฐม กลาง
ปลาปาก นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
แปลงยาว ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
ปลายพระยา กระบี่ ใต้
ปลวกแดง ระยอง ตะวันออก
ปง พะเยา เหนือ
โป่งน้ำร้อน จันทบุรี ตะวันออก
ประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ประจันตคาม ปราจีนบุรี ตะวันออก
ประโคนชัย บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ปรางค์กู่ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปราสาท สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ประทาย นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ปัว น่าน เหนือ
เปือยน้อย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ระแงะ นราธิวาส ใต้
รามัน ยะลา ใต้
ระโนด สงขลา ใต้
ราษีไศล ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ราชสาส์น ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
รัษฎา ตรัง ใต้
รัตนบุรี สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
รัตนวาปี หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
รัตภูมิ สงขลา ใต้
เรณูนคร นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ใต้
ร่องคำ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ร้องกวาง แพร่ เหนือ
รือเสาะ นราธิวาส ใต้
สระโบสถ์ ลพบุรี กลาง
สะบ้าย้อย สงขลา ใต้
สะเดา สงขลา ใต้
สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สายบุรี ปัตตานี ใต้
ทรายมูล ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ไทรงาม กำแพงเพชร กลาง
ไทรน้อย นนทบุรี กลาง
ทรายทองวัฒนา กำแพงเพชร กลาง
ไทรโยค กาญจนบุรี ตะวันตก
สากเหล็ก พิจิตร กลาง
สระใคร หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
สามชัย กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สามชุก สุพรรณบุรี กลาง
สามโคก ปทุมธานี กลาง
สามง่าม พิจิตร กลาง
สามเงา ตาก ตะวันตก
สามพราน นครปฐม กลาง
สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ซำสูง ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
สามโก้ อ่างทอง กลาง
สะเมิง เชียงใหม่ เหนือ
สำโรง อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สำโรงทาบ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สันกำแพง เชียงใหม่ เหนือ
สันป่าตอง เชียงใหม่ เหนือ
สันทราย เชียงใหม่ เหนือ
สนามชัยเขต ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
สร้างคอม อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สังขะ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สังขละบุรี กาญจนบุรี ตะวันตก
สังคม หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
สรรคบุรี ชัยนาท กลาง
สนม สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สันติสุข น่าน เหนือ
เสาไห้ สระบุรี กลาง
ซับใหญ่ ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สรรพยา ชัยนาท กลาง
สารภี เชียงใหม่ เหนือ
สทิงพระ สงขลา ใต้
สัตหีบ ชลบุรี ตะวันออก
สตึก บุรีรัมย์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
แสวงหา อ่างทอง กลาง
สว่างอารมณ์ อุทัยธานี กลาง
สว่างแดนดิน สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
สว่างวีระวงศ์ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
สวรรคโลก สุโขทัย กลาง
สวี ชุมพร ใต้
เซกา บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เสลภูมิ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เสนา พระนครศรีอยุธยา กลาง
เสนางคนิคม อำนาจเจริญ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีบรรพต พัทลุง ใต้
ศรีบุญเรือง หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีเชียงใหม่ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
สีชมพู ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ตะวันออก
ศรีมโหสถ ปราจีนบุรี ตะวันออก
ศรีเมืองใหม่ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีนคร สุโขทัย กลาง
ศรีณรงค์ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี กลาง
ศรีราชา ชลบุรี ตะวันออก
ศรีรัตนะ ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีสาคร นราธิวาส ใต้
ศรีสำโรง สุโขทัย กลาง
ศรีสัชนาลัย สุโขทัย กลาง
ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี ตะวันตก
ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีสงคราม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีธาตุ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศรีเทพ เพชรบูรณ์ กลาง
ศรีวิไล บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สิชล นครศรีธรรมราช ใต้
สีดา นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สิเกา ตรัง ใต้
สีคิ้ว นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศีขรภูมิ สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ศิลาลาด ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สิงหนคร สงขลา ใต้
สิรินธร อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
โซ่พิสัย บึงกาฬ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เสริมงาม ลำปาง เหนือ
เสิงสาง นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สอยดาว จันทบุรี ตะวันออก
สมเด็จ กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
สอง แพร่ เหนือ
ส่องดาว สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
สองแคว น่าน เหนือ
สองพี่น้อง สุพรรณบุรี กลาง
สบเมย แม่ฮ่องสอน เหนือ
สบปราบ ลำปาง เหนือ
ศรีนครินทร์ พัทลุง ใต้
สุไหงโก-ลก นราธิวาส ใต้
สุไหงปาดี นราธิวาส ใต้
สวนผึ้ง ราชบุรี ตะวันตก
สุขสำราญ ระนอง ใต้
สุคิริน นราธิวาส ใต้
สูงเม่น แพร่ เหนือ
สูงเนิน นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
สุวรรณคูหา หนองบัวลำภู ตะวันออกเฉียงเหนือ
สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ตาพระยา สระแก้ว ตะวันออก
ตากใบ นราธิวาส ใต้
ตากฟ้า นครสวรรค์ กลาง
ตาคลี นครสวรรค์ กลาง
ตะกั่วป่า พังงา ใต้
ตะกั่วทุ่ง พังงา ใต้
ตะโหมด พัทลุง ใต้
ตาลสุม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
เต่างอย สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ตะพานหิน พิจิตร กลาง
ท่าบ่อ หนองคาย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี ใต้
ท่าช้าง สิงห์บุรี กลาง
ท่าฉาง สุราษฎร์ธานี ใต้
ท่าคันโท กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าลี่ เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าหลวง ลพบุรี กลาง
ท่าใหม่ จันทบุรี ตะวันออก
ท่ามะกา กาญจนบุรี ตะวันตก
ท่าม่วง กาญจนบุรี ตะวันตก
ท่าแพ สตูล ใต้
ท่าปลา อุตรดิตถ์ เหนือ
ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา กลาง
ท่าแซะ ชุมพร ใต้
ท่าศาลา นครศรีธรรมราช ใต้
ท่าสองยาง ตาก ตะวันตก
ท่าตะเกียบ ฉะเชิงเทรา ตะวันออก
ท่าตะโก นครสวรรค์ กลาง
ท่าตูม สุรินทร์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าอุเทน นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท่าวังผา น่าน เหนือ
ท่าวุ้ง ลพบุรี กลาง
ท่ายาง เพชรบุรี ตะวันตก
ไทยเจริญ ยโสธร ตะวันออกเฉียงเหนือ
ท้ายเหมือง พังงา ใต้
ถลาง ภูเก็ต ใต้
ถ้ำพรรณรา นครศรีธรรมราช ใต้
ธารโต ยะลา ใต้
ธัญบุรี ปทุมธานี กลาง
ทับคล้อ พิจิตร กลาง
ทับปุด พังงา ใต้
ทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ ตะวันตก
ทัพทัน อุทัยธานี กลาง
ธาตุพนม นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ธวัชบุรี ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
เทพสถิต ชัยภูมิ ตะวันออกเฉียงเหนือ
เทพา สงขลา ใต้
เทพารักษ์ นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
เถิน ลำปาง เหนือ
เทิง เชียงราย เหนือ
ทองผาภูมิ กาญจนบุรี ตะวันตก
ทองแสนขัน อุตรดิตถ์ เหนือ
ทุ่งช้าง น่าน เหนือ
ทุ่งฝน อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งหัวช้าง ลำพูน เหนือ
ทุ่งเขาหลวง ร้อยเอ็ด ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย กลาง
ทุ่งศรีอุดม อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ใต้
ทุ่งตะโก ชุมพร ใต้
ทุ่งหว้า สตูล ใต้
ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช ใต้
ทุ่งยางแดง ปัตตานี ใต้
ตระการพืชผล อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
ตรอน อุตรดิตถ์ เหนือ
อู่ทอง สุพรรณบุรี กลาง
อุบลรัตน์ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
อุ้มผาง ตาก ตะวันตก
อุทัย พระนครศรีอยุธยา กลาง
อุทุมพรพิสัย ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
วิภาวดี สุราษฎร์ธานี ใต้
วชิรบารมี พิจิตร กลาง
แว้ง นราธิวาส ใต้
แวงน้อย ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
แวงใหญ่ ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
หว้านใหญ่ มุกดาหาร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังจันทร์ ระยอง ตะวันออก
วังเจ้า ตาก ตะวันตก
วังชิ้น แพร่ เหนือ
วังหิน ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังม่วง สระบุรี กลาง
วังน้ำเขียว นครราชสีมา ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังน้ำเย็น สระแก้ว ตะวันออก
วังน้อย พระนครศรีอยุธยา กลาง
วังเหนือ ลำปาง เหนือ
วังโป่ง เพชรบูรณ์ กลาง
วังทรายพูน พิจิตร กลาง
วังสามหมอ อุดรธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังสะพุง เลย ตะวันออกเฉียงเหนือ
วังสมบูรณ์ สระแก้ว ตะวันออก
วังทอง พิษณุโลก กลาง
วังวิเศษ ตรัง ใต้
วังยาง นครพนม ตะวันออกเฉียงเหนือ
วานรนิวาส สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วาปีปทุม มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
วารินชำราบ อุบลราชธานี ตะวันออกเฉียงเหนือ
วาริชภูมิ สกลนคร ตะวันออกเฉียงเหนือ
วัดโบสถ์ พิษณุโลก กลาง
วัดเพลง ราชบุรี ตะวันตก
วัดสิงห์ ชัยนาท กลาง
วัฒนานคร สระแก้ว ตะวันออก
เวียงชัย เชียงราย เหนือ
เวียงเชียงรุ้ง เชียงราย เหนือ
เวียงแหง เชียงใหม่ เหนือ
เวียงแก่น เชียงราย เหนือ
เวียงเก่า ขอนแก่น ตะวันออกเฉียงเหนือ
เวียงหนองล่อง ลำพูน เหนือ
เวียงป่าเป้า เชียงราย เหนือ
เวียงสา น่าน เหนือ
เวียงสระ สุราษฎร์ธานี ใต้
วิเชียรบุรี เพชรบูรณ์ กลาง
วิหารแดง สระบุรี กลาง
วิเศษชัยชาญ อ่างทอง กลาง
ยะหา ยะลา ใต้
ย่านตาขาว ตรัง ใต้
ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ยางสีสุราช มหาสารคาม ตะวันออกเฉียงเหนือ
ยางตลาด กาฬสินธุ์ ตะวันออกเฉียงเหนือ
ยะรัง ปัตตานี ใต้
ยะหริ่ง ปัตตานี ใต้
ยี่งอ นราธิวาส ใต้

ภาคในประเทศไทย[แก้]

ภาค
กลาง
ตะวันออก
เหนือ
ตะวันออกเฉียงเหนือ
หรือ ภาคอีสาน
ใต้
ตะวันตก

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Administrative Information" (PDF). Department of Provincial Administration (DOPA). สืบค้นเมื่อ 2 June 2019.