รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานี โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานีตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี
1.
1.
3.
3.
6.
6.
7.
7.
5.
5.
4.
4.
8.
8.
10.
10.
9.
9.
2.
2.
12.
12.
11.
11.
โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดอุดรธานีที่เปิดสอนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Red pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตอุดรพิทยานุกูล)
Blue pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตสตรีราชินูทิศ)
Gold pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตรักษ์อุดร)
Turquoise pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตกรมหลวงประจักษ์)
DeepPink pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตบ้านดุงทุ่งฝน)
Brown pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตหนองหาน)
Steel pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตลุ่มน้ำปาว)
Orange pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตโนนศรีวัง)
Asselian pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตพระพุทธบาทบัวบก)
White pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา)
Purple pog.svg สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี
Green pog.svg สังกัดเทศบาลนครอุดรธานี

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานีแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานีตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

แผนที่แสดงเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาทั้ง 4 เขตของจังหวัดอุดรธานี

เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาของจังหวัดอุดรธานีแบ่งดังนี้[2]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี[แก้]

จังหวัดอุดรธานีอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี[1] และมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 63 โรงเรียน โดยจัดอยู่ใน 9 สหวิทยาเขตได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนกุดจับประชาสรรค์ รักษ์อุดร เมืองเพีย กุดจับ มัธยมศึกษา
โรงเรียนกุมภวาปี ลุ่มน้ำปาว กุมภวาปี กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนกุมภวาปีพิทยาสรรค์ ลุ่มน้ำปาว พันดอน กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนกู่แก้ววิทยา หนองหาน บ้านจีต กู่แก้ว มัธยมศึกษา
โรงเรียนคำยางพิทยา โนนศรีวัง ผาสุก วังสามหมอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนจอมศรีพิทยาคาร กรมหลวงประจักษ์ จอมศรี เพ็ญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนจำปาโมงวิทยาคาร พระพุทธบาทบัวบก จำปาโมง บ้านผือ มัธยมศึกษา
โรงเรียนเชียงพังพัฒนวิช อุดรพิทยานุกูล นากว้าง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนเชียงหวางพิทยาคาร กรมหลวงประจักษ์ เชียงหวาง เพ็ญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนไชยวานวิทยา หนองหาน ไชยวาน ไชยวาน มัธยมศึกษา
โรงเรียนดงเย็นพิทยาคาร บ้านดุงทุ่งฝน ดงเย็น บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนตาดทองพิทยาคม โนนศรีวัง ตาดทอง ศรีธาตุ มัธยมศึกษา
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุดรธานี พระพุทธบาทบัวบก บ้านผือ บ้านผือ มัธยมศึกษา
โรงเรียนทมนางามวิทยาคม โนนศรีวัง ทมนางาม โนนสะอาด มัธยมศึกษา
โรงเรียนทรัพย์อุดมวิทยา บ้านดุงทุ่งฝน บ้านจันทน์ บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนทุ่งฝนพัฒนศึกษา บ้านดุงทุ่งฝน ทุ่งใหญ่ ทุ่งฝน มัธยมศึกษา
โรงเรียนทุ่งฝนวิทยาคาร บ้านดุงทุ่งฝน ทุ่งฝน ทุ่งฝน มัธยมศึกษา
โรงเรียนธาตุโพนทองวิทยาคม อุดรพิทยานุกูล หนองนาคำ เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนนานกชุมวิทยาคม โนนศรีวัง บะยาว วังสามหมอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาไหมพิทยาคม รัชมังคลาภิเษก บ้านดุงทุ่งฝน นาไหม บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนน้ำโสมพิทยาคม พระพุทธบาทบัวบก นางัว น้ำโสม มัธยมศึกษา
โรงเรียนนิคมสงเคราะห์วิทยา รักษ์อุดร นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนสะอาดชุมแสงวิทยา บ้านดุงทุ่งฝน บ้านชัย บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนสะอาดพิทยาสรรค์ โนนศรีวัง โนนสะอาด โนนสะอาด มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนสูงพิทยาคาร อุดรพิทยานุกูล โนนสูง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านเชียงวิทยา หนองหาน บ้านเชียง หนองหาน มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา บ้านดุงทุ่งฝน ศรีสุทโธ บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคม หนองหาน นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม มัธยมศึกษา
โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคาร กรมหลวงประจักษ์ หนองบัว เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนพิบูลย์รักษ์พิทยา หนองหาน บ้านแดง พิบูลย์รักษ์ มัธยมศึกษา
โรงเรียนเพ็ญพิทยาคม กรมหลวงประจักษ์ เพ็ญ เพ็ญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนโพนสูงพัฒนศึกษา หนองหาน โพนสูง ไชยวาน มัธยมศึกษา
โรงเรียนภูพระบาทวิทยา พระพุทธบาทบัวบก เมืองพาน บ้านผือ มัธยมศึกษา
โรงเรียนภูพานวิทยา รักษ์อุดร ขอนยูง กุดจับ มัธยมศึกษา
โรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี 1 อุดรธานี ในพระราชูปถัมภ์ฯ สตรีราชินูทิศ เชียงพิณ เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนยิ่งยวดพิทยานุกูล กรมหลวงประจักษ์ บ้านยวด สร้างคอม มัธยมศึกษา
โรงเรียนยูงทองพิทยาคม พระพุทธบาทบัวบก นายูง นายูง มัธยมศึกษา
โรงเรียนราชินูทิศ 2 สตรีราชินูทิศ บ้านจั่น เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังสามหมอวิทยาคาร โนนศรีวัง วังสามหมอ วังสามหมอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนศรีธาตุพิทยาคม โนนศรีวัง ศรีธาตุ ศรีธาตุ มัธยมศึกษา
โรงเรียนสตรีราชินูทิศ สตรีราชินูทิศ หมากแข้ง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนสร้างคอมวิทยา กรมหลวงประจักษ์ สร้างคอม สร้างคอม มัธยมศึกษา
โรงเรียนสามพร้าววิทยา อุดรพิทยานุกูล สามพร้าว เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนสามพาดพิทยาคาร ลุ่มน้ำปาว ห้วยสามพาด ประจักษ์ศิลปาคม มัธยมศึกษา
โรงเรียนสามัคคีพิทยาคาร พระพุทธบาทบัวบก สามัคคี น้ำโสม มัธยมศึกษา
โรงเรียนสีออศิลปศาสตร์ ลุ่มน้ำปาว ท่าลี่ กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนสุมเส้าพิทยาคาร กรมหลวงประจักษ์ เพ็ญ เพ็ญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนเสอเพลอพิทยาคม ลุ่มน้ำปาว เสอเพลอ กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนแสงอร่ามพิทยาคม สตรีราชินูทิศ กุดหมากไฟ หนองวัวซอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองแดงวิทโยดม ลุ่มน้ำปาว สีออ กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองยางชุมพิทยาคม สตรีราชินูทิศ หนองวัวซอ หนองวัวซอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองวัวซอพิทยาคม สตรีราชินูทิศ โนนหวาย หนองวัวซอ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองแสงวิทยศึกษา รักษ์อุดร ทับกุง หนองแสง มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองหัวคูปวงประชานุเคราะห์ พระพุทธบาทบัวบก หนองหัวคู บ้านผือ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองหานวิทยา หนองหาน หนองหาน หนองหาน มัธยมศึกษา
โรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคาร ลุ่มน้ำปาว ห้วยเกิ้ง กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ รักษ์อุดร บ้านตาด เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรธานีพิทยาคม อุดรพิทยานุกูล กุดสระ เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรพัฒนศึกษา สตรีราชินูทิศ นาดี เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรพัฒนาการ รักษ์อุดร บ้านจั่น เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษาตอนปลาย
โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์พิทยา รักษ์อุดร หมากแข้ง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล อุดรพิทยานุกูล หมากแข้ง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล 2 อุดรพิทยานุกูล เชียงพิณ เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 1[แก้]

สพป.อุดรธานี เขต 1 มีพื้นที่ครอบคลุม 4 อำเภอทางตอนกลางและเหนือของจังหวัด ได้แก่อำเภอเมืองอุดรธานี อำเภอเพ็ญ อำเภอสร้างคอม และอำเภอหนองวัวซอ

โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนค่ายประจักษ์ศิลปาคม บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนกุดหมากไฟ กุดหมากไฟ หนองวัวซอ
โรงเรียนชุมชนนากว้างพัฒนศึกษา นากว้าง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเองเชียงพิณ 2 นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนโนนสูง โนนสูง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนบ้านเดื่อวิทยา หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนสามพร้าว สามพร้าว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนชุมชนหมูม่นวิทยาสรรค์ หมูม่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนถ่อนใหญ่ถ่อนน้อย นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนนาคลองหนองศรีคามวิทยา เชียงพิณ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนนิคมสร้างตนเองเชียงพิณ 1 หนองบัวบาน หนองวัวซอ
โรงเรียนนิคมสร้างตนเองเชียงพิณ 3 โคกสะอาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนนิคมสร้างตนเองเชียงพิณ 5 โคกสะอาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ่อน้อยประชาสรรค์ เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองโสกดาว โนนสูง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเม่น บ้านขาว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านดู่ บ้านขาว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหัวบึง บ้านขาว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านพรานเหมือน บ้านขาว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านกกสะทอนเครือหวายดิน บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านกุดลิงง้อหนองแก นาดี เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านขมิ้นบ่อโคลน กุดสระ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านขาว บ้านขาว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านข้าวสาร โนนสูง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านโคกสะอาดศรีบูรพา โคกสะอาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านงอยเลิงทอง นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านจำปา เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านจำปาวิทยา เชียงพิณ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านชัยพรมิตรภาพที่ 67 โนนสูง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเชียงพัง นากว้าง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเชียงพิณ เชียงพิณ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเชียงยืน เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านดอนหวาย กุดสระ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านตาด บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านท่าตูมดงสระพัง กุดสระ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนาคำหลวง นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนาทาม นากว้าง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนาเยีย เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนาสมบูรณ์ โคกสะอาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนาแอง นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านนิคมพัฒนา นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านโนนยางโนนบ่อ กุดสระ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านโนนสวรรค์ เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านโนนสะอาดผาสุข หนองไฮ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านป่องมหิดลอนุสรณ์ 6 เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านปากดงส่งเสริมธรรม นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านศรีเชียงใหม่ นาดี เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองขุ่นเหล่าหลักวิทยา นิคมสงเคราะห์ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองตอสูงแคน เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองน้ำเค็ม เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองสวรรค์ (ไชยเชียงพิณ) เชียงพิณ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองหลอด เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองโอนหนองฮาง เชียงพิณ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหมากแข้ง หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหมากตูมดอนยานาง นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเหล่าดอนแดง นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านอีหลุ่ง เชียงยืน เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านจั่นศรีวิไล บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านดงเค็ง (นำวัฒนาอุปถัมภ์) บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านคำกลิ้ง บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเลี่ยมพิลึก บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองตูม บ้านจั่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนประชาสามัคคี นาข่า เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านศรีบุญเรือง บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเจซี. บ้านอินทร์แปลง บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหลุบหวายป่าขาม บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านเลื่อม บ้านเลื่อม เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองบุนาหล่ำ สามพร้าว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองบั่วประชาสรรค์ สามพร้าว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านหนองคอนแสน สามพร้าว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนบ้านดอนหาดดงเหล่าต้อง สามพร้าว เมืองอุดรธานี
โรงเรียนผ่านศึกสงเคราะห์ บ้านตาด เมืองอุดรธานี
โรงเรียนมิตรภาพ 6 กุดสระ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนรัฐประชา 509 โนนหวาย หนองวัวซอ
โรงเรียนหนองสำโรงวิทยา หมูม่น เมืองอุดรธานี
โรงเรียนหนองไฮวิทยา หนองไฮ เมืองอุดรธานี
โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี หมากแข้ง เมืองอุดรธานี

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 2[แก้]

สพป.อุดรธานี เขต 2 มีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอทางตอนใต้ของจังหวัด ได้แก่อำเภอกุมภวาปี อำเภอโนนสะอาด อำเภอหนองแสง อำเภอศรีธาตุ อำเภอวังสามหมอ และอำเภอประจักษ์ศิลปาคม

โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนบ้านปอ กุมภวาปี กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดงเมือง (ดงเมืองวิทยา) กุมภวาปี กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าเปลือย (บุญเกื้ออุปถัมภ์) กุมภวาปี กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโพธิ์สง่า (มังกรสามเสนอนุสรณ์) กุมภวาปี กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดอนแก้ว กุมภวาปี กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเชียงแหว เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเซียบ เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหมากบ้าเลาโคกกลาง เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสวนหม่อน เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเดียม เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านนกขะบา เชียงแหว กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเหล่าแชแลหนองแวง แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเมืองพรึก แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเหล่ากกโพธิ์กกเค็ง แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเหล่าหมากบ้าเชียงสม แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านยางหล่อโนนน้ำย้อย แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดอนเงิน แชแล กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านห้วยกองสี ตูมใต้ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโนนสิมมา ตูมใต้ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโนนจำปา ตูมใต้ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านตูม ตูมใต้ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดอนสวรรค์ ตูมใต้ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าลี่ศรีสุขวิทยา ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าแร่ ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเหล่าหมากจันทน์คำล่องประชานุกูล ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านนาเพ็ญ ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านกุดยาง ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสวรรค์ราษฎร์ ท่าลี่ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านปะโค ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านบุ่งหมากลาน ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหัวขัวเหมือดแอ่ ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองหญ้ารังกาห้วยขุมปูน ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดงน้อย ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเกิ้งน้อย ปะโค กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองแวงโนนขี้เหล็ก ผาสุก กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านนาดีสร้างบง ผาสุก กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสี่แจ ผาสุก กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดงเรือง ผาสุก กุมภวาปี
โรงเรียนอนุบาลกุมภวาปี พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านกงพาน พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านพันดอน พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านคำเจริญ พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านดงแคน พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนชุมชนวัดป่าทรงธรรม พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านวาปี พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านผือ พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองศรีเจริญ-หนองผึ้ง พันดอน กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสวนมอนคำ เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโนนเห็นวังชัย เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านคำไผ่ เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหินเหลิ่ง เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหินฮาวโนนงาม เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านนาแบก เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าหนองเทา เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าม่วงเวียงคำ เวียงคำ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสีออสว่างราษฎร์สามัคคี สีออ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองแดง สีออ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเหล่ากล้วยโนนสมพร เสอเพลอ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโคกศรีสำราญวังหน้าผา เสอเพลอ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านสงเปลือยดงสามสิบ เสอเพลอ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านเสอเพลอโนนสวรรค์ เสอเพลอ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านทองอินทร์สวนมอญ เสอเพลอ กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านท่าสัง หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโนนมะข่า หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโนนหนองม่วง หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านกุดจิก หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองหว้า หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านหนองแวง หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านห้วยบงดงมะไฟ หนองหว้า กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านห้วยเกิ้ง "วัฒนเสรีราษฏร์บำรุง" ห้วยเกิ้ง กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโคกผักหวานโนนรังษี ห้วยเกิ้ง กุมภวาปี
โรงเรียนบ้านโคกกลางหนองแวงใหญ่ โคกกลาง โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านคำเต้าแก้วหินลาด โคกกลาง โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านหนองแสงแสงแก้ว โคกกลาง โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโคกสง่า โคกกลาง โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านม่วงดง โคกกลาง โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านหาดสถาพร ทมนางาม โนนสะอาด
โรงเรียนชุมชนทมป่าข่า ทมนางาม โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านทมนางาม ทมนางาม โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านค้อน้อย ทมนางาม โนนสะอาด
โรงเรียนอนุบาลโนนสะอาด โนนสะอาด โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านหัวฝาย โนนสะอาด โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านม่วงเฒ่า โนนสะอาด โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโสกรังโนนสว่าง โนนสะอาด โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโนนหยาดน้ำเกลี้ยง โนนสะอาด โนนสะอาด
โรงเรียนชุมชนบ้านบุ่งแก้ว บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโนนสำราญ บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านกุดขนวน บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโคกล่าม บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านกระเบื้องโนนทิง บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านหนองโก บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านบะยาว บุ่งแก้ว โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโพธิ์ชัยดอกคำ โพธิ์ศรีสำราญ โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโพธิ์ศรีสำราญ โพธิ์ศรีสำราญ โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านเสาเล้าผักชีศรีสวัสดิ์ โพธิ์ศรีสำราญ โนนสะอาด
โรงเรียนห้วยแสงอรุณวิทยา โพธิ์ศรีสำราญ โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านหนองกุง หนองกุงศรี โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านนาเหล่า หนองกุงศรี โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโนนทองคำเจริญ หนองกุงศรี โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านโนนจำปาประชาสรรค์ หนองกุงศรี โนนสะอาด
โรงเรียนบ้านป่าไม้โนนสวรรค์ หนองกุงศรี โนนสะอาด
โรงเรียนชุมชนจำปี จำปี ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโนนสูง จำปี ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโคกน้อย จำปี ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านดูนเลา จำปี ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโนนม่วง จำปี ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านกุดนาค้อ ตาดทอง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านตาดราษฎร์สมบูรณ์ ตาดทอง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านป่าหวาย ตาดทอง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านนายูง นายูง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโคกหนองแวง นายูง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านหนองกุงปาว นายูง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านคำดอกไม้ นายูง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านห้วยผึ้ง บ้านโปร่ง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านสามขา บ้านโปร่ง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านสมดี บ้านโปร่ง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโปร่ง บ้านโปร่ง ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านห้วยวังปลา ศรีธาตุ ศรีธาตุ
โรงเรียนอนุบาลศรีธาตุ ศรีธาตุ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโคกศรี ศรีธาตุ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านกอก ศรีธาตุ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านหนองนกเขียน หนองนกเขียน ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านคำม่วง หนองนกเขียน ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโคกก่อง หนองนกเขียน ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านป่าไร่ หนองนกเขียน ศรีธาตุ
โรงเรียนคำเมยวิทยาคม หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนคำกุงประชานุกูล หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโคกกลาง หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านคำบอน หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนคำค้อพิทยศึกษา หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนสามัคคีวิทยาคาร หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านหนองท่มคำเจริญ หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนบ้านโนนอำนวย หัวนาคำ ศรีธาตุ
โรงเรียนดงง่ามนางาม คำโคกสูง วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านท่าลาด คำโคกสูง วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านท่าลาด สาขาแหลมทอง คำโคกสูง วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านนาแก บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนบะยาวพัฒนาศึกษา บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านนาตาดนาโปร่ง บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านโคกเล้า บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านนานกชุมนาชุมพร บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนโคกสว่างดงง่ามน้อย บะยาว วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านคำยาง ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนผาสุกประชานุกูล ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านดงกลาง ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านคำน้อย ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านคำจวง ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนดานใหญ่พิทยาคาร ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านผาทอง ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนคำไฮพิทยาคม ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านวังทอง ผาสุก วังสามหมอ
โรงเรียนสหราษฎร์วิทยานุสรณ์ วังสามหมอ วังสามหมอ
โรงเรียนอนุบาลวังสามหมอ วังสามหมอ วังสามหมอ
โรงเรียนหาญใจพิทยาคม หนองกุงทับม้า วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านไทยสมพร หนองกุงทับม้า วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านหนองกุงทับม้า หนองกุงทับม้า วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านโนนสวาง หนองกุงทับม้า วังสามหมอ
โรงเรียนหนองไผ่พรเจริญ หนองหญ้าไซ วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านโคกสะอาด หนองหญ้าไซ วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านคำโคกสูง คำโคกสูง วังสามหมอ
โรงเรียนเลิงถ่อนโนนสมบูรณ์ หนองหญ้าไซ วังสามหมอ
โรงเรียนบ้านหนองหญ้าไซ หนองหญ้าไซ วังสามหมอ
โรงเรียนอนุบาลหนองแสง ทับกุง หนองแสง
โรงเรียนบ้านสามเหลี่ยม ทับกุง หนองแสง
โรงเรียนบ้านหนองประเสริฐ ทับกุง หนองแสง
โรงเรียนบ้านหนองหว้า ทับกุง หนองแสง
โรงเรียนบ้านโนนเชียงค้ำ ทับกุง หนองแสง}
โรงเรียนทับกุงประชานุกูล ทับกุง หนองแสง
โรงเรียนบ้านหนองบัว นาดี หนองแสง
โรงเรียนบ้านนาดีโคกกลาง นาดี หนองแสง
โรงเรียนบ้านนาฝาย นาดี หนองแสง
โรงเรียนบ้านโคกศรีห้วยยาง นาดี หนองแสง
โรงเรียนบ้านทับไฮ แสงสว่าง หนองแสง
โรงเรียนบ้านท่ายม แสงสว่าง หนองแสง
โรงเรียนบ้านแสงสว่าง แสงสว่าง หนองแสง
โรงเรียนบ้านโคกสว่าง หนองแสง หนองแสง
โรงเรียนคำบอนประชาสรรค์ หนองแสง หนองแสง
โรงเรียนบ้านหนองแสง หนองแสง หนองแสง
โรงเรียนอนุบาลประจักษ์ศิลปาคม นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านนาม่วง นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโนนสา นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโนนแสวง นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโคกสีวังแสง นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านหนองลุมพุกหญ้าม้า นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านเชียงกรม นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโนนทรายฟอง นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านหนองแวงเหนือป่าก้าว ห้วยสามพาด ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านห้วยสามพาดหนองแกสหราษฎร์พัฒนา ห้วยสามพาด ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านสะอาดนามูล ห้วยสามพาด ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโนนสมบูรณ์ ห้วยสามพาด ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านน้ำเที่ยงลานเตหนองเม็ก นาม่วง ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านอุ่มจาน อุ่มจาน ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านโพนทอง อุ่มจาน ประจักษ์ศิลปาคม
โรงเรียนบ้านเมืองปัง อุ่มจาน ประจักษ์ศิลปาคม

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 3[แก้]

สพป.อุดรธานี เขต 3 มีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอทางตะวันออกของจังหวัด ได้แก่อำเภอหนองหาน อำเภอบ้านดุง อำเภอพิบูลย์รักษ์ อำเภอไชยวาน อำเภอทุ่งฝน และอำเภอกู่แก้ว

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 4[แก้]

สพป.อุดรธานี เขต 4 มีพื้นที่ครอบคลุม 4 อำเภอทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัด ได้แก่อำเภอบ้านผือ อำเภอน้ำโสม อำเภอนายูง และอำเภอกุดจับ

สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ[แก้]

จังหวัดอุดรธานีมีโรงเรียนสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษพิเศษ 1 โรงเรียนได้แก่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานี

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

จังหวัดอุดรธานีมีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 35 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี (8 โรงเรียน) เทศบาลนครอุดรธานี (12 โรงเรียน) เทศบาลเมือง 2 แห่งได้แก่เทศบาลเมืองหนองสำโรง (2 โรงเรียน) และเทศบาลเมืองบ้านดุง (2 โรงเรียน) เทศบาลตำบล 8 แห่ง และองค์การบริหารส่วนตำบล 3 แห่ง

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี โรงเรียนกุงเจริญพิทยาคม หัวนาคำ ศรีธาตุ มัธยมศึกษา
โรงเรียนชัยนาคำวิทยา นาคำ บ้านดุง มัธยมศึกษา
โรงเรียนเชียงเพ็งวิทยา เชียงเพ็ง กุดจับ มัธยมศึกษา
โรงเรียนแชแลพิทยานุสรณ์ แชแล กุมภวาปี มัธยมศึกษา
โรงเรียนน้ำซึมพิทยาคม หนองแวง น้ำโสม มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาทรายวิทยาคม นาทราย พิบูลย์รักษ์ มัธยมศึกษา
โรงเรียนพังงูพิทยาคม พังงู หนองหาน มัธยมศึกษา
โรงเรียนพันดอนวิทยา พันดอน กุมภวาปี มัธยมศึกษา
เทศบาลนครอุดรธานี โรงเรียนเทศบาล 1 โพศรี หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 2 มุขมนตรี หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 3 บ้านเหล่า หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 4 วัดโพธิวราราม หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 5 สีหรักษ์วิทยา หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 7 รถไฟสงเคราะห์ หมากแข้ง เมืองอุดรธานี อนุบาล-มัธยมศึกษา
โรงเรียนเทศบาล 9 มณเฑียรทองอนุสรณ์ หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 10 หนูดี หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 11 หนองหิน หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนเทศบาล 12 บ้านช้าง หมากแข้ง เมืองอุดรธานี
โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 72 (เทศบาล 8) หมากแข้ง เมืองอุดรธานี อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนมัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี หมากแข้ง เมืองอุดรธานี มัธยมศึกษา
เทศบาลเมืองหนองสำโรง โรงเรียนเทศบาล 1 เทศบาลเมืองหนองสำโรง บ้านเลื่อม เมืองอุดรธานี
โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองสำโรง บ้านเลื่อม เมืองอุดรธานี
เทศบาลเมืองบ้านดุง โรงเรียนเทศบาล 1 ศรีสุทโธ บ้านดุง
โรงเรียนเทศบาล 2 (ชุมชนบ้านดุง) บ้านดุง บ้านดุง
เทศบาลตำบลหนองบัว โรงเรียนเทศบาล 1 หนองใส หนองนาคำ เมืองอุดรธานี
เทศบาลตำบลตาลเลียน โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลตาลเลียน ตาลเลียน กุดจับ
เทศบาลตำบลกุดจับ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลกุดจับ กุดจับ กุดจับ
เทศบาลตำบลปะโค โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลปะโค ปะโค กุดจับ
เทศบาลตำบลห้วยเกิ้ง โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านโสกคูณ ห้วยเกิ้ง กุมภวาปี
เทศบาลตำบลน้ำโสม โรงเรียนเทศบาลตำบลน้ำโสม น้ำโสม น้ำโสม
เทศบาลตำบลโคกสูง โรงเรียนเทศบาล 1 โคกสูง หนองเม็ก หนองหาน
เทศบาลตำบลโนนสะอาด โรงเรียนเทศบาลตำบลโนนสะอาด โนนสะอาด โนนสะอาด
องค์การบริหารส่วนตำบลหมูม่น โรงเรียนอนุบาลหมูม่นพัฒนา หมูม่น เมืองอุดรธานี
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านค้อ โรงเรียนอนุบาลหนองกอง บ้านค้อ บ้านผือ
องค์การบริหารส่วนตำบลแสงสว่าง โรงเรียนบ้านท่าสี แสงสว่าง หนองแสง

โรงเรียนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน[แก้]

ประเภทนานาชาติ[แก้]

  • โรงเรียนนานาชาติอุดรธานี (Udon Thani International School)
  • โรงเรียนโฮลี่เมรี่อุดรธานี (Holy Mary Udonthani School)

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยในกำสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา[แก้]

จังหวัดอุดรธานีมีโรงเรียนสาธิต 1 โรงเรียนได้แก่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ตั้งอยู่ที่ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี เปิดสอนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล (บริบาล) ถึงมัธยมศึกษา

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 17 กุมภาพันธ์ 2564. สืบค้นเมื่อ 4 มีนาคม 2564. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. 2.0 2.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)