รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดหนองบัวลำภู

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดหนองบัวลำภู โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดหนองบัวลำภู ตั้งอยู่ใน Thailand Nongbua Lamphu
โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในจังหวัดหนองบัวลำภูที่เปิดสอนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Pink pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตบัวบาน)
Gold pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตวังแสน-สุวรรณ)

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดหนองบัวลำภูแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดหนองบัวลำภูตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการศึกษาการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาของจังหวัดหนองบัวลำภูแบ่งดังนี้[2]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 19[แก้]

จังหวัดหนองบัวลำภูอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 19 ร่วมกับจังหวัดเลย[1] โดยมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 21 โรงเรียน ซึ่งจัดอยู่ใน 2 สหวิทยาเขต[3]ได้แก่

ชื่อโรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนกุงแก้ววิทยาคาร วังแสน-สุวรรณ หนองกุงแก้ว ศรีบุญเรือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม วังแสน-สุวรรณ กุดดินจี่ นากลาง มัธยมศึกษา
โรงเรียนกุดดู่พิทยาคม บัวบาน กุดดู่ โนนสัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนกุดสะเทียนวิทยาคาร บัวบาน กุดสะเทียน ศรีบุญเรือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ วังแสน-สุวรรณ นากลาง นากลาง มัธยมศึกษา
โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ หนองบัวลำภู บัวบาน โพธิ์ชัย เมืองหนองบัวลำภู มัธยมศึกษา
โรงเรียนดงมะไฟวิทยาคม วังแสน-สุวรรณ ดงมะไฟ สุวรรณคูหา มัธยมศึกษา
โรงเรียนนากอกวิทยาคาร บัวบาน นากอก ศรีบุญเรือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาแกวิทยา วังแสน-สุวรรณ นาแก นาวัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาวังศึกษาวิช วังแสน-สุวรรณ นาเหล่า นาวัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนเมืองวิทยาคาร บัวบาน โนนเมือง โนนสัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนสังวิทยาคาร บัวบาน โนนสัง โนนสัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านขามพิทยาคม บัวบาน บ้านขาม เมืองหนองบัวลำภู มัธยมศึกษา
โรงเรียนฝั่งแดงวิทยาสรรค์ วังแสน-สุวรรณ ฝั่งแดง นากลาง มัธยมศึกษา
โรงเรียนภูซางใหญ่วิทยาคม วังแสน-สุวรรณ บุญทัน สุวรรณคูหา มัธยมศึกษา
โรงเรียนยางหล่อวิทยาคาร บัวบาน ยางหล่อ ศรีบุญเรือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร บัวบาน เมืองใหม่ ศรีบุญเรือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนสุวรรณคูหาพิทยาสรรค์ วังแสน-สุวรรณ สุวรรณคูหา สุวรรณคูหา มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร บัวบาน ลำภู เมืองหนองบัวลำภู มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองเรือพิทยาคม บัวบาน หนองเรือ โนนสัง มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองสวรรค์วิทยาคาร บัวบาน หนองสวรรค์ เมืองหนองบัวลำภู มัธยมศึกษา

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 2[แก้]

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

จังหวัดหนองบัวลำภูมีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 8 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู (2 โรงเรียน) เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู (1 โรงเรียน) และเทศบาลตำบล 5 แห่ง

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู 1 บ้านวังหมื่น หนองบัว เมืองหนองบัวลำภู อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู 2 ชุมชนบ้านขามธาตุวิทยา บ้านขาม เมืองหนองบัวลำภู อนุบาล-ประถมศึกษา
เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู โรงเรียนเทศบาล 1 หนองบัวลำภู ลำภู เมืองหนองบัวลำภู อนุบาล-ประถมศึกษา
เทศบาลตำบลหัวนา โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลหัวนา หัวนา เมืองหนองบัวลำภู อนุบาล
เทศบาลตำบลกุดดินจี่ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลกุดดินจี่ กุดดินจี่ นากลาง อนุบาล-ประถมศึกษา
เทศบาลตำบลนากลาง โรงเรียนเทศบาลนากลาง 1 นากลาง นากลาง อนุบาล-ประถมศึกษา
เทศบาลตำบลนาเหล่า โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลนาเหล่า นาเหล่า นาวัง อนุบาล
เทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย โรงเรียนเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย เมืองใหม่ ศรีบุญเรือง อนุบาล

โรงเรียนเอกชน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. 2.0 2.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  3. "ข้อมูลสหวิทยาเขต". SESA ระบบบริหารสารสนเทศสำนักบริหารมัธยมศึกษาตอนปลาย. สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน. สืบค้นเมื่อ 18 กรกฎาคม 2563. Check date values in: |accessdate= (help)