รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดแพร่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดแพร่ โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพี้นฐานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดแพร่ที่เปิดสอนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Red pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพี้นฐาน (สหวิทยาเขตโกศัยนคร)
Blue pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพี้นฐาน (สหวิทยาเขตพลนคร)
Green pog.svg สังกัดเทศบาลเมืองแพร่

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดแพร่แบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดแพร่ตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาของจังหวัดแพร่แบ่งดังนี้[2]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 37[แก้]

จังหวัดแพร่อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 37 ร่วมกับจังหวัดน่าน[1] โดยมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 16 โรงเรียน แบ่งเป็น 2 สหวิทยาเขต[3]ได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ โกศัยนคร ในเวียง เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ พลนคร ในเวียง เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนถิ่นโอภาสวิทยา โกศัยนคร บ้านถิ่น เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม พลนคร ท่าข้าม เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนเมืองแพร่ โกศัยนคร ป่าแดง เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนห้วยม้าวิทยาคม โกศัยนคร ห้วยม้า เมืองแพร่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านกาศประชานุเคราะห์ พลนคร บ้านกาศ สูงเม่น มัธยมศึกษา
โรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ พลนคร ดอนมูล สูงเม่น มัธยมศึกษา
โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม โกศัยนคร หนองม่วงไข่ หนองม่วงไข่ มัธยมศึกษา
โรงเรียนร้องกวางอนุสรณ์ โกศัยนคร ร้องเข็ม ร้องกวาง มัธยมศึกษา
โรงเรียนลองวิทยา พลนคร ห้วยอ้อ ลอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังชิ้นวิทยา พลนคร วังชิ้น วังชิ้น มัธยมศึกษา
โรงเรียนสรอยเสรีวิทยา พลนคร สรอย วังชิ้น มัธยมศึกษา
โรงเรียนวิไลเกียรติอุปถัมภ์ พลนคร เด่นชัย เด่นชัย มัธยมศึกษา
โรงเรียนเวียงเทพวิทยา โกศัยนคร ห้วยหม้าย สอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนสองพิทยาคม โกศัยนคร บ้านหนุน สอง มัธยมศึกษา

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่[แก้]

โรงเรียนพระปริยัติธรรม[แก้]

โรงเรียนเอกชน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. 2.0 2.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  3. "ประกาศสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 37 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสหวิทยาเขตในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 37" (PDF). สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 37. 5 มิถุนายน 2563. สืบค้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2563. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)