รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลก โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลกแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลกตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

แผนที่แสดงเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาทั้ง 3 เขตของจังหวัดพิษณุโลก

เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาของจังหวัดพิษณุโลกแบ่งดังนี้[2]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์[แก้]

จังหวัดพิษณุโลกอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์[1] และมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 39 โรงเรียน โดยแบ่งเป็น 6 สหวิทยาเขตได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนคันโช้งพิทยาคม วังจันทน์ คันโช้ง วัดโบสถ์ มัธยมศึกษา
โรงเรียนจ่านกร้อง วังจันทน์ ในเมือง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี สุพรรณกัลยา ในเมือง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนชาติตระการวิทยา บางกลางท่าว ป่าแดง ชาติตระการ มัธยมศึกษา
โรงเรียนชุมแสงสงคราม (อุดรคณารักษ์อุปถัมภ์) นเรศวร ชุมแสงสงคราม บางระกำ มัธยมศึกษา
โรงเรียนดงประคำพิทยาคม วังจันทน์ ดงประคำ พรหมพิราม มัธยมศึกษา
โรงเรียนดอนทองวิทยา พุทธชินราช ดอนทอง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ พุทธชินราช หัวรอ เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษาตอนปลาย
โรงเรียนทรัพย์ไพรวัลย์วิทยาคม เอกาทศรถ แก่งโสภา วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนท่าทองพิทยาคม นเรศวร ท่าทอง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนไทรย้อยพิทยาคม สุพรรณกัลยา ไทรย้อย เนินมะปราง มัธยมศึกษา
โรงเรียนนครชุมพิทยา รัชมังคลาภิเษก บางกลางท่าว นครชุม นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนนครไทย บางกลางท่าว นครไทย นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม บางกลางท่าว บ้านแยง นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาบัววิทยา บางกลางท่าว นาบัว นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนน้ำรินพิทยาคม เอกาทศรถ บ้านกลาง วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนเนินกุ่มวิทยา สุพรรณกัลยา เนินกุ่ม บางกระทุ่ม มัธยมศึกษา
โรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา สุพรรณกัลยา บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก เนินมะปราง มัธยมศึกษา
โรงเรียนเนินสะอาดวิทยาคม เอกาทศรถ ท่าหมื่นราม วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ่อโพธิ์วิทยา บางกลางท่าว บ่อโพธิ์ นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนบางกระทุ่มพิทยาคม สุพรรณกัลยา บางกระทุ่ม บางกระทุ่ม มัธยมศึกษา
โรงเรียนบางระกำวิทยศึกษา นเรศวร บางระกำ บางระกำ มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม นเรศวร บ้านกร่าง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนบ้านกลางพิทยาคม เอกาทศรถ บ้านกลาง วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา นเรศวร หนองกุลา บางระกำ มัธยมศึกษา
โรงเรียนพรหมพิรามวิทยา วังจันทน์ พรหมพิราม พรหมพิราม มัธยมศึกษา
โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม นเรศวร ท่าทอง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา พุทธชินราช ในเมือง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนยางโกลนวิทยา บางกลางท่าว ยางโกลน นครไทย มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สุพรรณกัลยา วังโพรง เนินมะปราง มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังมะด่านพิทยาคม วังจันทน์ วงฆ้อง พรหมพิราม มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังทองพิทยาคม เอกาทศรถ ชัยนาม วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังน้ำคู้ศึกษา พุทธชินราช วังน้ำคู้ เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนวังพิกุลวิทยศึกษา เอกาทศรถ วังพิกุล วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา วังจันทน์ วัดโบสถ์ วัดโบสถ์ มัธยมศึกษา
โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย พิษณุโลก พุทธชินราช มะขามสูง เมืองพิษณุโลก มัธยมศึกษา
โรงเรียนสฤษดิ์เสนาพิทยาคม เอกาทศรถ วังนกแอ่น วังทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนสวนเมี่ยงวิทยา บางกลางท่าว สวนเมี่ยง ชาติตระการ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองพระพิทยา เอกาทศรถ หนองพระ วังทอง มัธยมศึกษา

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3[แก้]

โรงเรียนในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา[แก้]

โรงเรียนในสังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ[แก้]

โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 17 กุมภาพันธ์ 2564. สืบค้นเมื่อ 4 มีนาคม 2564. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. 2.0 2.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)