รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอ่างทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอ่างทอง โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดอ่างทองที่เปิดสอนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Red pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตเจ้าพระยา)
Blue pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตขุนอินทประมูล)
Green pog.svg สังกัดเทศบาลเมืองอ่างทอง

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดอ่างทองแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดอ่างทองตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 5[แก้]

จังหวัดอ่างทองอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 5 ร่วมกับจังหวัดลพบุรี จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดชัยนาท และมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 14 โรงเรียน โดยแบ่งเป็น 2 สหวิทยาเขตได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนบางเสด็จวิทยาคม เจ้าพระยา บางเสด็จ ป่าโมก มัธยมศึกษา
โรงเรียนปาโมกข์วิทยาภูมิ เจ้าพระยา ป่าโมก ป่าโมก มัธยมศึกษา
โรงเรียนไผ่วงวิทยา ขุนอินทประมูล ไผ่วง วิเศษชัยชาญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนโพธิ์ทอง (จินดามณี) ขุนอินทประมูล อ่างแก้ว โพธิ์ทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนโพธิ์ทองพิทยาคม ขุนอินทประมูล โคกพุทรา โพธิ์ทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนโยธินบูรณะ อ่างทอง เจ้าพระยา จำปาหล่อ เมืองอ่างทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนราชสถิตย์วิทยา เจ้าพระยา ราชสถิตย์ ไชโย มัธยมศึกษา
โรงเรียนริ้วหว้าวิทยาคม ขุนอินทประมูล บ้านพราน แสวงหา มัธยมศึกษา
โรงเรียนวิเศษชัยชาญวิทยาคม เจ้าพระยา ไผ่จำศีล วิเศษชัยชาญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนวิเศษไชยชาญ (ตันติวิทยาภูมิ) เจ้าพระยา ไผ่จำศีล วิเศษชัยชาญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนสตรีอ่างทอง เจ้าพระยา ศาลาแดง เมืองอ่างทอง มัธยมศึกษา
โรงเรียนสามโก้วิทยาคม ขุนอินทประมูล สามโก้ สามโก้ มัธยมศึกษา
โรงเรียนแสวงหาวิทยาคม ขุนอินทประมูล แสวงหา แสวงหา มัธยมศึกษา
โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม เจ้าพระยา บ้านอิฐ เมืองอ่างทอง มัธยมศึกษา

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

จังหวัดอ่างทองมีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 14 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่เทศบาลเมืองอ่างทอง (4 โรงเรียน) เทศบาลตำบล 3 แห่ง และองค์การบริหารส่วนตำบล 2 แห่ง

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
เทศบาลเมืองอ่างทอง โรงเรียนเทศบาล 1 วัดต้นสน ตลาดหลวง เมืองอ่างทอง อนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น
โรงเรียนเทศบาล 2 วัดโล่ห์สุทธาวาส ตลาดหลวง เมืองอ่างทอง อนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น
โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล บางแก้ว เมืองอ่างทอง อนุบาล-มัธยมศึกษา
โรงเรียนเทศบาล 4 ประถมสาธิตเทศบาลเมืองอ่างทอง ตลาดหลวง เมืองอ่างทอง ประถมศึกษา
เทศบาลตำบลโคกพุทรา โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลโคกพุทรา โคกพุทรา โพธิ์ทอง อนุบาล
เทศบาลตำบลทางพระ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลทางพระ ทางพระ โพธิ์ทอง อนุบาล
เทศบาลตำบลป่าโมก โรงเรียนชุมชนเทศบาลวัดป่าโมก (นรสีห์วิทยาคาร) ป่าโมก ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลวัดแจ้ง (ราชปริยัติบำรุง) บางปลากด ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลวัดโบสถ์วรดิตถ์ (ศรีราษฎร์อุปกฤติ) ป่าโมก ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลวัดพินิจธรรมสาร (วิบูลย์วิทย์อุปถัมภ์) บางปลากด ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลวัดแสนสุข บางปลากด ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลวัดอัมพวัน ป่าโมก ป่าโมก อนุบาล-ประถมศึกษา
องค์การบริหารตำบลส่วนตำบลชัยฤทธิ์ โรงเรียนอนุบาลองค์การบริหารตำบลส่วนตำบลชัยฤทธิ์ ชัยฤทธิ์ ไชโย อนุบาล
องค์การบริหารตำบลส่วนตำบลบางเจ้าฉ่า โรงเรียนอนุบาลองค์การบริหารตำบลส่วนตำบลบางเจ้าฉ่า บางเจ้าฉ่า โพธิ์ทอง อนุบาล

โรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ[แก้]

โรงเรียนเอกชน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)