รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพังงา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพังงา โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดพังงาที่เปิดสอนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Green pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตพิงกัน)
Blue pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตสิมิลัน)
Brown pog.svg สังกัดเทศบาลเมืองตะกั่วป่า

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพังงาแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดพังงาตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 14[แก้]

จังหวัดพังงาอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 14 ร่วมกับจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดระนอง[1] และมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 13 โรงเรียน โดยแบ่งเป็น 2 สหวิทยาเขต[3]ได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนกะปงพิทยาคม สิมิลัน เหมาะ กะปง มัธยมศึกษา
โรงเรียนเกาะยาววิทยา พิงกัน เกาะยาวน้อย เกาะยาว มัธยมศึกษา
โรงเรียนคลองเคียนรัฐราษฎร์รังสรรค์ พิงกัน คลองเคียน ตะกั่วทุ่ง มัธยมศึกษา
โรงเรียนคุระบุรีชัยพัฒนาพิทยาคม สิมิลัน คุระ คุระบุรี มัธยมศึกษา
โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน สิมิลัน ท้ายช้าง เมืองพังงา มัธยมศึกษา
โรงเรียนตะกั่วทุ่งงานทวีวิทยาคม พิงกัน กะไหล ตะกั่วทุ่ง มัธยมศึกษา
โรงเรียนตะกั่วป่า “เสนานุกูล” สิมิลัน บางนายสี ตะกั่วป่า มัธยมศึกษา
โรงเรียนตะกั่วป่าคีรีเขต สิมิลัน บางไทร ตะกั่วป่า มัธยมศึกษา
โรงเรียนทับปุดวิทยา พิงกัน บ่อแสน ทับปุด มัธยมศึกษา
โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา สิมิลัน นาเตย ท้ายเหมือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนทุ่งโพธิ์วิทยา พิงกัน โคกกลอย ตะกั่วทุ่ง มัธยมศึกษา
โรงเรียนทุ่งมะพร้าววิทยา สิมิลัน ทุ่งมะพร้าว ท้ายเหมือง มัธยมศึกษา
โรงเรียนสตรีพังงา พิงกัน ท้ายช้าง เมืองพังงา มัธยมศึกษา

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา[แก้]

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

จังหวัดพังงามีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 15 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา (1 โรงเรียน) เทศบาลเมือง 2 แห่งได้แก่เทศบาลเมืองพังงา (2 โรงเรียน) และเทศบาลเมืองตะกั่วป่า (3 โรงเรียน) เทศบาลตำบล 4 แห่ง และองค์การบริหารส่วนตำบล 4 แห่ง

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ท้ายช้าง เมืองพังงา มัธยมศึกษา
เทศบาลเมืองพังงา โรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง ท้ายช้าง เมืองพังงา ประถมศึกษา-มัธยมศึกษาตอนต้น
โรงเรียนอนุบาลช้าง ท้ายช้าง เมืองพังงา อนุบาล
เทศบาลเมืองตะกั่วป่า โรงเรียนเทศบาลบ้านย่านยาว ตะกั่วป่า ตะกั่วป่า อนุบาล-มัธยมศึกษา
โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีตะกั่วป่า ตะกั่วป่า ตะกั่วป่า อนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น
โรงเรียนเทศบาลบ้านเสนารังสรรค์ ตะกั่วป่า ตะกั่วป่า อนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น
เทศบาลตำบลท้ายเหมือง โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลท้ายเหมือง (ประชาร่วมใจ) ท้ายเหมือง ท้ายเหมือง อนุบาล-ประถมศึกษา
เทศบาลตำบลลำแก่น โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลลำแก่น ลำแก่น ท้ายเหมือง อนุบาล
เทศบาลตำบลบางเตย โรงเรียนเทศบาลตำบลบางเตย บางเตย เมืองพังงา อนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น
เทศบาลตำบลโคกกลอย โรงเรียนเทศบาลตำบลโคกกลอย โคกกลอย ตะกั่วทุ่ง อนุบาล-ประถมศึกษา
องค์การบริหารส่วนตำบลกะไหล โรงเรียนบ้านสามช่อง กะไหล ตะกั่วทุ่ง อนุบาล-ประถมศึกษา
โรงเรียนอนุบาลกะไหล กะไหล ตะกั่วทุ่ง อนุบาล
องค์การบริหารส่วนตำบลท้ายเหมือง โรงเรียนอนุบาลองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายเหมือง ท้ายเหมือง ท้ายเหมือง อนุบาล
องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าว โรงเรียนองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าว ทุ่งมะพร้าว ท้ายเหมือง อนุบาล-ประถมศึกษา
องค์การบริหารส่วนตำบลลำภี โรงเรียนอนุบาลลำภี ลำภี ท้ายเหมือง อนุบาล

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน[แก้]

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดพังงาแบ่งตามอำเภอที่ตั้ง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  3. "ข้อมูลสหวิทยาเขต". SESA ระบบสารสนเทศสำนักบริหารมัธยมศึกษาตอนปลาย. สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน. สืบค้นเมื่อ 18 กรกฎาคม 2563. Check date values in: |accessdate= (help)