รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดสระบุรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดสระบุรีจำแนกตามสังกัด

โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)[แก้]

แผนที่จังหวัดสระบุรีแสดงเขตพื้นที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาในจังหวัดสระบุรี

โรงเรียนในจังหวัดสระบุรีที่สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีจำนวน 280 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนมัธยมศึกษา 21 โรงเรียนซึ่งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 (สพม.4) และโรงเรียนประถมศึกษา 259 โรงเรียน[1] โดยโรงเรียนประถมศึกษาเหล่านี้บางส่วนเปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นด้วย โรงเรียนประถมศึกษาสังกัด สพฐ. ในจังหวัดสระบุรีจะอยู่ในเขตความรับผิดชอบของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาดังนี้

โรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัด สพม.4[แก้]

ตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดสระบุรีอยู่ในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 (สพม.4) ร่วมกับจังหวัดปทุมธานี[2] โดยโรงเรียนมัธยมศึกษาในจังหวัดสระบุรีที่สังกัด สพม.4 มีจำนวน 21 โรงเรียน ได้แก่

โรงเรียนประถมศึกษาสังกัด สพป.สระบุรี เขต 1[แก้]

อำเภอเมืองสระบุรี[แก้]

  • โรงเรียนชุมชนวัดหนองโนใต้ ตำบลหนองโน[a]
  • โรงเรียนบ้านปากข้าวสาร (บริษัทข้าวไทยจำกัดสงเคราะห์ 2) ตำบลปากข้าวสาร[a]
  • โรงเรียนบ้านป่าไม้พระฉาย ตำบลหนองปลาไหล
  • โรงเรียนวัดกุดนกเปล้า ตำบลกุดนกเปล้า
  • โรงเรียนวัดเขาจำปา (เทียนราษฎร์อุทิศ) ตำบลหนองปลาไหล[a]
  • โรงเรียนวัดโคกหนามแท่ง ตำบลหนองปลาไหล
  • โรงเรียนวัดถนนเหล็ก ตำบลโคกสว่าง
  • โรงเรียนวัดทุ่งสาริกา (ที-สาโรจน์อุปถัมภ์) ตำบลกุดนกเปล้า
  • โรงเรียนวัดนาร่อง ตำบลหนองโน
  • โรงเรียนวัดโนนสภาราม (นารถ วาจาวุทธ อุปถัมภ์) ตำบลกุดนกเปล้า
  • โรงเรียนวัดบ้านกล้วย ตำบลตะกุด
  • โรงเรียนวัดป๊อกแป๊ก ตำบลหนองโน[b]
  • โรงเรียนวัดป่าสัก ตำบลดาวเรือง
  • โรงเรียนวัดพระพุทธฉาย ตำบลหนองปลาไหล
  • โรงเรียนวัดสุวรรณคีรี ตำบลปากข้าวสาร
  • โรงเรียนวัดหนองเขื่อนช้าง ตำบลหนองยาว
  • โรงเรียนวัดหนองบัว ตำบลตลิ่งชัน
  • โรงเรียนวัดหนองยาวใต้ ตำบลหนองยาว
  • โรงเรียนวัดหนองยาวสูง ตำบลหนองยาว
  • โรงเรียนวัดห้วยลี่ ตำบลตลิ่งชัน
  • โรงเรียนอนุบาลศาลาแดง ตำบลปากเพรียว
  • โรงเรียนอนุบาลสระบุรี ตำบลปากเพรียว

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ[แก้]

  • โรงเรียนบ้านเขารวก (ร่วมมิตรพัฒนา) ตำบลหน้าพระลาน
  • โรงเรียนบ้านคุ้งเขาเขียว (สำเภาราษฎร์บำรุง) ตำบลหน้าพระลาน
  • โรงเรียนบ้านหนองจาน ตำบลหน้าพระลาน
  • โรงเรียนบ้านห้วยหินขาวมิตรภาพที่ 213 ตำบลผึ้งรวง
  • โรงเรียนวัดท่าวัว ตำบลผึ้งรวง
  • โรงเรียนวัดป่าคา ตำบลห้วยบง
  • โรงเรียนวัดพุแค ตำบลพุแค
  • โรงเรียนวัดแพะโคก ตำบลผึ้งรวง
  • โรงเรียนวัดมงคล ตำบลเขาดินพัฒนา
  • โรงเรียนวัดลาดเขาปูน ตำบลบ้านแก้ง
  • โรงเรียนวัดวังเลน ตำบลพุแค
  • โรงเรียนวัดสาธุประชาสรรค์ ตำบลห้วยบง
  • โรงเรียนวัดสุนันทาราม ตำบลบ้านแก้ง
  • โรงเรียนวัดหนองหว้า ตำบลพุแค
  • โรงเรียนวัดห้วยบง (บริษัทข้าวไทยจำกัดสงเคราะห์ 3) ตำบลห้วยบง
  • โรงเรียนวัดใหม่สามัคคีธรรม ตำบลพุแค
  • โรงเรียนหน้าพระลาน (พิบูลสงเคราะห์) ตำบลหน้าพระลาน[a]

อำเภอดอนพุด[แก้]

  • โรงเรียนวัดโคกโพธิ์ (โอภาสราษฎร์สามัคคี) ตำบลดงตะงาว
  • โรงเรียนวัดช้าง ตำบลบ้านหลวง
  • โรงเรียนวัดดอนทอง (ราษฎร์ร่วมจิต) ตำบลดงตะงาว
  • โรงเรียนวัดหนองมน (ลอยเคลือบประชานุกูล) ตำบลบ้านหลวง
  • โรงเรียนอนุบาลดอนพุด (พิพัฒน์ดวงราษฎร์บำรุง) ตำบลดอนพุด

อำเภอบ้านหมอ[แก้]

  • โรงเรียนโคกมะขามจั่นเสือสามัคคี ตำบลตลาดน้อย[a]
  • โรงเรียนชุมชนบ้านตลาดน้อย (ประชานุกูล) ตำบลตลาดน้อย
  • โรงเรียนบ้านครัว (ซิเมนต์ไทยสงเคราะห์) ตำบลบ้านครัว[a]
  • โรงเรียนบ้านหนองบัว (ประชาสงเคราะห์) ตำบลหนองบัว
  • โรงเรียนวัดโคกงาม ตำบลสร่างโศก
  • โรงเรียนวัดโคกเสลา ตำบลหนองบัว
  • โรงเรียนวัดโคกใหญ่ ตำบลโคกใหญ่
  • โรงเรียนวัดบ่อพระอินทร์ ตำบลสร่างโศก
  • โรงเรียนวัดปัญจาภิรมย์ ตำบลสร่างโศก
  • โรงเรียนวัดโพธิ์ทอง ตำบลตลาดน้อย
  • โรงเรียนวัดม่วงน้อย ตำบลบ้านครัว
  • โรงเรียนวัดมหาโลก (มหาโลกวิทยาคาร) ตำบลบ้านครัว
  • โรงเรียนวัดมะขามเรียง ตำบลไผ่ขวาง[a]
  • โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง ตำบลสร่างโศก
  • โรงเรียนวัดสร่างโศก (อบศรีประชาอุปถัมภ์) ตำบลสร่างโศก
  • โรงเรียนวัดสารภี ตำบลบางโขมด
  • โรงเรียนวัดสุนทรเทพมุนีมิตรภาพที่ 188 ตำบลบางโขมด
  • โรงเรียนวัดหนองคล้า (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์ 153) ตำบลหนองบัว
  • โรงเรียนวัดหนองนางปุ๋ย ตำบลโคกใหญ่
  • โรงเรียนอนุบาลบ้านหมอ (พัฒนราษฎร์) ตำบลบ้านหมอ

อำเภอพระพุทธบาท[แก้]

  • โรงเรียนท้ายพิกุล (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์ 68) ตำบลพระพุทธบาท[a]
  • โรงเรียนธารเกษม ตำบลธารเกษม
  • โรงเรียนนิคมสงเคราะห์ 2 ตำบลพุคำจาน
  • โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดสระบุรี (พิบูลสงเคราะห์ 2) ตำบลธารเกษม
  • โรงเรียนบ้านเขาพลัด ตำบลเขาวง
  • โรงเรียนบ้านเขาเลี้ยว ตำบลพุกร่าง
  • โรงเรียนบ้านซับครก ตำบลนายาว
  • โรงเรียนบ้านซับชะอม ตำบลเขาวง
  • โรงเรียนบ้านธารทองแดง ตำบลพุคำจาน[a]
  • โรงเรียนบ้านพุกร่าง (พลอุปถัมภ์) ตำบลพุกร่าง
  • โรงเรียนบ้านพุซาง ตำบลธารเกษม
  • โรงเรียนบ้านสระลำใย ตำบลนายาว
  • โรงเรียนบ้านหนองใหญ่ ตำบลพุคำจาน
  • โรงเรียนประชาสงเคราะห์รังสรรค์ ตำบลพระพุทธบาท
  • โรงเรียนพระพุทธบาท ตำบลขุนโขลน
  • โรงเรียนวัดเขาวง พระพรหมสิทธิอุปถัมภ์ ตำบลเขาวง
  • โรงเรียนวัดตรีบุญญาราม ตำบลธารเกษม
  • โรงเรียนวัดตาลเสี้ยน (สีมาราษฎร์) ตำบลหนองแก
  • โรงเรียนวัดนายาว (สำนักงานสลากินแบ่งสงเคราะห์ 411) ตำบลนายาว
  • โรงเรียนวัดบ้านโพธิ์ (มิตรภาพที่ 132) ตำบลห้วยป่าหวาย
  • โรงเรียนวัดศรีจอมทอง ตำบลห้วยป่าหวาย
  • โรงเรียนวัดส้มป่อย ตำบลหนองแก
  • โรงเรียนวัดหนองคณฑี (พลานุกูล) ตำบลพุกร่าง
  • โรงเรียนวัดหนองสุทธะ ตำบลห้วยป่าหวาย
  • โรงเรียนอนุบาลวัดพระพุทธบาท ตำบลขุนโขลน

อำเภอเสาไห้[แก้]

  • โรงเรียนบ้านเขาดินใต้ ตำบลหัวปลวก
  • โรงเรียนบ้านม่วงฝ้าย ตำบลหัวปลวก
  • โรงเรียนบ้านหนองกะเบา ตำบลหัวปลวก
  • โรงเรียนบ้านสันประดู่ (คำประชานุสรณ์) ตำบลบ้านยาง
  • โรงเรียนวัดจันทบุรี (พิมพ์ประชานุเคราะห์) ตำบลเมืองเก่า
  • โรงเรียนวัดเจ้าฟ้า (ยอดวิทยานุกูล) ตำบลสวนดอกไม้
  • โรงเรียนวัดต้นตาล (ต้นตาลประชาสฤษฎิ์) ตำบลต้นตาล
  • โรงเรียนวัดตะเฆ่ (ม่วงงามนุเคราะห์) ตำบลม่วงงาม
  • โรงเรียนวัดท่าช้าง (ท่าช้างประกฤตศึกษา) ตำบลท่าช้าง
  • โรงเรียนวัดบ้านโคก (มงคลประชาสรรค์) ตำบลม่วงงาม
  • โรงเรียนวัดบ้านชุ้ง (อิสระวิทยา) ตำบลเริงราง
  • โรงเรียนวัดบ้านยาง ตำบลบ้านยาง
  • โรงเรียนวัดบำเพ็ญพรต (ประมาณราษฎร์วิทยานุสรณ์) ตำบลหัวปลวก
  • โรงเรียนวัดพระยาทด (สุชลิตวิทยา) ตำบลพระยาทด
  • โรงเรียนวัดโพธิ์ (นาควิทยานุสรณ์) ตำบลพระยาทด
  • โรงเรียนวัดสมุหประดิษฐ์ (วันครู 2501) ตำบลสวนดอกไม้
  • โรงเรียนวัดห้วยหวาย ตำบลหัวปลวก
  • โรงเรียนอนุบาลเสาไห้ ตำบลเสาไห้

อำเภอหนองแซง[แก้]

  • โรงเรียนวัดไก่เส่า (พันธุ์พิทยาคาร) ตำบลไก่เส่า
  • โรงเรียนวัดเขาดิน ตำบลเขาดิน
  • โรงเรียนวัดบ้านใหม่ ตำบลไก่เส่า
  • โรงเรียนวัดหนองกะธาตุ ตำบลโคกสะอาด
  • โรงเรียนวัดหนองกีบม้า ตำบลหนองแซง
  • โรงเรียนวัดหนองทางบุญ ตำบลหนองกบ
  • โรงเรียนวัดหนองสองห้อง ตำบลม่วงหวาน
  • โรงเรียนวัดหนองสีดา ตำบลหนองสีดา[a]
  • โรงเรียนวัดหนองหัวโพ ตำบลหนองหัวโพ
  • โรงเรียนอนุบาลหนองแซงศีลวุฒาจารย์ ตำบลหนองควายโซ

อำเภอหนองโดน[แก้]

  • โรงเรียนชุมชนบ้านกลับ (สราญราษฎร์) ตำบลบ้านกลับ[a]
  • โรงเรียนชุมชนหนองโดน (ประมาณราษฎร์บริบาล) ตำบลหนองโดน
  • โรงเรียนบ้านหลังสวนประชาสามัคคี ตำบลบ้านกลับ
  • โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ตำบลดอนทอง
  • โรงเรียนวัดหัวถนน ตำบลบ้านโปร่ง
  • โรงเรียนอนุบาลหนองโดน (สนิทประชากร) ตำบลหนองโดน

โรงเรียนประถมศึกษาสังกัด สพป.สระบุรี เขต 2[แก้]

อำเภอแก่งคอย[แก้]

  • โรงเรียนชุมชนนิคมทับกวางสงเคราะห์ 1 ตำบลทับกวาง[a]
  • โรงเรียนชุมชนวัดบำรุงธรรม ตำบลชะอม[a]
  • โรงเรียนนิคมทับกวางสงเคราะห์ 2 ตำบลทับกวาง
  • โรงเรียนบ้านโคกสะอาด ตำบลตาลเดี่ยว
  • โรงเรียนบ้านช่อง ตำบลบ้านป่า
  • โรงเรียนบ้านซับบอน ตำบลทับกวาง
  • โรงเรียนบ้านป่าวังกวาง ตำบลบ้านป่า
  • โรงเรียนบ้านผังสามัคคี ตำบลหินซ้อน
  • โรงเรียนบ้านหนองผักบุ้ง ตำบลทับกวาง
  • โรงเรียนบ้านหนองสองห้อง ตำบลแก่งคอย
  • โรงเรียนบ้านหินซ้อน ตำบลหินซ้อน[a]
  • โรงเรียนวัดกะเหรี่ยงคอม้า ตำบลชะอม[a]
  • โรงเรียนวัดขอนหอม ตำบลตาลเดี่ยว
  • โรงเรียนวัดเขาลาดวนาราม ตำบลห้วยแห้ง
  • โรงเรียนวัดโคกกรุง ตำบลชำผักแพว
  • โรงเรียนวัดชำผักแพว ตำบลชำผักแพว[a]
  • โรงเรียนวัดตาลเดี่ยว ตำบลตาลเดี่ยว
  • โรงเรียนวัดเตาปูน ตำบลเตาปูน[a]
  • โรงเรียนวัดถ้ำเต่า ตำบลท่าคล้อ[a]
  • โรงเรียนวัดท่าคล้อ ตำบลท่าคล้อ
  • โรงเรียนวัดท่ามะปราง ตำบลท่ามะปราง
  • โรงเรียนวัดท่าสีโพธิ์เหนือ ตำบลท่าตูม
  • โรงเรียนวัดนาบุญ ตำบลตาลเดี่ยว
  • โรงเรียนวัดบ่อโศรก ตำบลสองคอน
  • โรงเรียนวัดบ้านดง ตำบลชำผักแพว
  • โรงเรียนวัดบ้านธาตุใต้ (สนิทไชยวิทยาคาร) ตำบลบ้านธาตุ
  • โรงเรียนวัดบึงไม้ ตำบลชะอม
  • โรงเรียนวัดบุรีการาม ตำบลห้วยแห้ง
  • โรงเรียนวัดป่าไผ่ ตำบลทับกวาง[a]
  • โรงเรียนวัดโป่งก้อนเส้า ตำบลท่ามะปราง[a]
  • โรงเรียนวัดโป่งมงคล ตำบลท่ามะปราง
  • โรงเรียนวัดพระพุทธบาทน้อยมิตรภาพที่ 69 ตำบลสองคอน[a]
  • โรงเรียนวัดศรัทธาเรืองศรี ตำบลห้วยแห้ง
  • โรงเรียนวัดสองคอนกลาง ตำบลสองคอน
  • โรงเรียนวัดสุนทริกาวาส ตำบลชำผักแพว
  • โรงเรียนวัดหนองน้ำเขียว (วันดาคุณอุปถัมภ์) ตำบลห้วยแห้ง
  • โรงเรียนวัดห้วยคงคาวราวาส ตำบลห้วยแห้ง[a]
  • โรงเรียนวัดหาดสองแคว (สมบูรณ์วิทยาคาร) ตำบลท่าคล้อ
  • โรงเรียนอนุบาลทับกวาง ตำบลทับกวาง[a]

อำเภอมวกเหล็ก[แก้]

  • โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 68 (วัดเหวลาด) ตำบลมวกเหล็ก[a]
  • โรงเรียนนิคมสร้างตนเองเลี้ยงโคนม ตำบลมิตรภาพ
  • โรงเรียนบ้านเขานมนาง ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านเขาไม้เกวียน ตำบลมวกเหล็ก
  • โรงเรียนบ้านคลองไทร ตำบลหนองย่างเสือ
  • โรงเรียนบ้านคลองม่วงเหนือ ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านซับกระดาน ตำบลซับสนุ่น
  • โรงเรียนบ้านซับดินดำ ตำบลลำสมพุง
  • โรงเรียนบ้านซับน้อยใต้สามัคคี ตำบลซับสนุ่น
  • โรงเรียนบ้านซับน้อยเหนือ ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านซับปลากั้ง ตำบลลำพญากลาง[a]
  • โรงเรียนบ้านซับพริก ตำบลมิตรภาพ
  • โรงเรียนบ้านซับสนุ่น ตำบลซับสนุ่น[a]
  • โรงเรียนบ้านท่าพลู ตำบลลำสมพุง[a]
  • โรงเรียนบ้านโป่งเกตุ ตำบลซับสนุ่น[a]
  • โรงเรียนบ้านโป่งไทร ตำบลลำสมพุง[a]
  • โรงเรียนบ้านลำพญากลาง ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านลำสมพุง ตำบลลำสมพุง[a]
  • โรงเรียนบ้านหนองตอตะเคียน ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านหนองโป่ง ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านหนองผักหนอก ตำบลหนองย่างเสือ[a]
  • โรงเรียนบ้านหนองมะค่า ตำบลหนองย่างเสือ
  • โรงเรียนบ้านหนองเอี่ยว ตำบลลำพญากลาง
  • โรงเรียนบ้านหลังเขา ตำบลมวกเหล็ก
  • โรงเรียนวัดบ้านหมาก ตำบลมวกเหล็ก
  • โรงเรียนวัดมวกเหล็กใน ตำบลมิตรภาพ
  • โรงเรียนวัดสวนทองรวมมิตร ตำบลหนองย่างเสือ[a]
  • โรงเรียนอนุบาลมวกเหล็ก ตำบลมวกเหล็ก

อำเภอวังม่วง[แก้]

  • โรงเรียนบ้านท่าฤทธิ์ ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนบ้านป่าลานหินดาด ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนบ้านโป่งเก้ง ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนบ้านมณีโชติสามัคคี ตำบลแสลงพัน[a]
  • โรงเรียนวัดคำพราน ตำบลคำพราน
  • โรงเรียนวัดน้อยสามัคคีธรรม (ซับกระทิงเหนือ) ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนวัดปากน้ำ ตำบลคำพราน
  • โรงเรียนวัดสวนมะเดื่อสามัคคี ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ตำบลวังม่วง
  • โรงเรียนอนุบาลวังม่วง ตำบลวังม่วง[a]

อำเภอวิหารแดง[แก้]

  • โรงเรียนชุมชนวัดคลองไทร (ฉัตรราษฎร์บำรุง) ตำบลคลองเรือ[a]
  • โรงเรียนชุมชนวัดวิหารแดง (วรมิตรภัทรายุวราษฎร์ฯ) ตำบลวิหารแดง
  • โรงเรียนบ้านบางกง ตำบลวิหารแดง
  • โรงเรียนบ้านราษฎร์เจริญ ตำบลเจริญธรรม[a]
  • โรงเรียนบ้านหัวถนน ตำบลหนองหมู
  • โรงเรียนวัดเกาะเซิงหวาย ตำบลวิหารแดง
  • โรงเรียนวัดเขาแก้วมุขดาราม ตำบลคลองเรือ
  • โรงเรียนวัดเขาน้อยจอมสวรรค์ ตำบลเจริญธรรม
  • โรงเรียนวัดคลองใหม่ ตำบลหนองหมู
  • โรงเรียนวัดโคกกระต่าย (วารราษฎร์อุปถัมภ์) ตำบลบ้านลำ
  • โรงเรียนวัดเจริญธรรม ตำบลเจริญธรรม
  • โรงเรียนวัดบ้านดอน ตำบลบ้านลำ
  • โรงเรียนวัดบ้านลำ (บ้านลำวิทยาคาร) ตำบลหนองสรวง
  • โรงเรียนวัดศรีสัจจาวาส ตำบลบ้านลำ
  • โรงเรียนวัดสมานมิตรมงคล ตำบลคลองเรือ
  • โรงเรียนวัดสร้างบุญ ตำบลหนองหมู
  • โรงเรียนวัดสหกรณ์รังสรรค์ ตำบลหนองสรวง
  • โรงเรียนวัดหนองตาบุญ ตำบลบ้านลำ[a]
  • โรงเรียนวัดหนองโพธิ์ ตำบลหนองสรวง
  • โรงเรียนวัดหนองสรวง (ถิรอุทิศ) ตำบลหนองสรวง
  • โรงเรียนวัดหนองหมูใต้ (ไพบูลย์วิทยาคาร) ตำบลหนองหมู[a]
  • โรงเรียนอนุบาลวิหารแดง ตำบลหนองสรวง

อำเภอหนองแค[แก้]

  • โรงเรียนชุมชนวัดไทยงาม ตำบลโคกแย้
  • โรงเรียนบ้านคลองห้า (ราษฎร์บำรุง) ตำบลหนองโรง
  • โรงเรียนบ้านหนองจิก (บริษัทข้าวไทยจำกัดสงเคราะห์ 1) ตำบลห้วยขมิ้น
  • โรงเรียนบ้านใหม่ทุ่งดินขอ (เรืองฉายอุปถัมภ์) ตำบลหนองปลิง
  • โรงเรียนวัดกุ่มหัก (อินทโชติประสิทธิ์) ตำบลกุ่มหัก
  • โรงเรียนวัดขอนชะโงก (เขียววิมลราษฎร์อุปถัมภ์) ตำบลคชสิทธิ์
  • โรงเรียนวัดคลองห้า ตำบลหนองโรง
  • โรงเรียนวัดโคกกลาง ตำบลโพนทอง
  • โรงเรียนวัดชัยเฉลิมมิตร (ไพศาลวิทยาคม) ตำบลคชสิทธิ์
  • โรงเรียนวัดบัวลอย (สามัคคีสงเคราะห์) ตำบลหนองแค
  • โรงเรียนวัดบ้านจาน ตำบลหนองนาก
  • โรงเรียนวัดบ้านไผ่ ตำบลหนองจิก
  • โรงเรียนวัดบ้านลาด ตำบลห้วยขมิ้น
  • โรงเรียนวัดโพนทอง ตำบลโพนทอง
  • โรงเรียนวัดร่องแซง (กุลไพศาลวิทยา) ตำบลหนองปลาหมอ
  • โรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ (สรกิจพิจารณ์อุปถัมภ์) ตำบลหนองแขม
  • โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง ตำบลหนองโรง[a]
  • โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ตำบลไผ่ต่ำ
  • โรงเรียนวัดลำบัว ตำบลหนองโรง
  • โรงเรียนวัดสันติวิหาร (ขันธสาประชานุเคราะห์) ตำบลโคกตูม
  • โรงเรียนวัดหนองครก ตำบลหนองนาก
  • โรงเรียนวัดหนองจอกใหญ่ ตำบลโคกแย้
  • โรงเรียนวัดหนองจิก (บุญมีประชานุกูล) ตำบลหนองจิก
  • โรงเรียนวัดหนองตะเฆ่ ตำบลหนองจรเข้[a]
  • โรงเรียนวัดหนองปลาหมอ ตำบลหนองปลาหมอ
  • โรงเรียนวัดหนองปลิง ตำบลหนองปลิง[a]
  • โรงเรียนวัดหนองผักชี ตำบลโคกแย้
  • โรงเรียนวัดหนองโรง ตำบลหนองโรง
  • โรงเรียนวัดหนองสมัคร (มูลนิธิสุขาวดีอุปถัมภ์) ตำบลโคกแย้[a]
  • โรงเรียนวัดหนองสะเดา (สุนทรพิทยา) ตำบลหนองปลิง
  • โรงเรียนวัดหนองอ่างทอง ตำบลหนองแขม
  • โรงเรียนวัดห้วยขมิ้น ตำบลห้วยขมิ้น
  • โรงเรียนวัดห้วยทราย (อดิเรกสารประชานุสรณ์) ตำบลห้วยทราย
  • โรงเรียนวัดห้วยทองหลาง ตำบลห้วยขมิ้น
  • โรงเรียนสันมะค่าบกน้อยสามัคคี ตำบลบัวลอย
  • โรงเรียนหินกอง (พิบูลอนุสรณ์) ตำบลห้วยขมิ้น[a]
  • โรงเรียนอนุบาลหนองแค (วัดใหญ่วันนาเนตรสวัสดิ์อุปถัมภ์) ตำบลหนองไข่น้ำ

โรงเรียนสาธิต[แก้]

โรงเรียนเอกชน[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 1.36 1.37 1.38 1.39 1.40 1.41 1.42 เปิดสอนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น
  2. ไม่เปิดสอนระดับชั้นอนุบาล

อ้างอิง[แก้]

  1. "ข้อมูลพื้นฐานโรงเรียน สังกัด จังหวัด/ศธจ. สระบุรี". ระบบสารสนเทศเพื่อบริหารการศึกษา. สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน. สืบค้นเมื่อ 21 มกราคม 2563.
  2. "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกําหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 21 มกราคม 2563.