รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้รวบรวมรายชื่อโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ โรงเรียนที่รวมรวมในหน้านี้ได้แก่สถานศึกษาที่เปิดสอนการศึกษาในระบบในระดับปฐมวัย (เตรียมอนุบาลและอนุบาล) ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งอาจจะเปิดสอนเพียงระดับใดระดับหนึ่งเพียงระดับเดียว มากกว่าหนึ่งระดับ หรือทุกระดับ รายชื่อโรงเรียนที่แสดงในหน้านี้จะจำแนกโรงเรียนตามสังกัด และจำแนกโรงเรียนตามอำเภอที่ตั้ง

ภาพรวม[แก้]

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬตั้งอยู่ในThailand Bueng Kan
โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดบึงกาฬที่เปิดถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
Red pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตบึงกาฬ)
Green pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตศรีพรเจริญ)
Purple pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตเซกา)
Blue pog.svg สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สหวิทยาเขตโซ่พิสัยปากคาด)

รายชื่อโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬแบ่งตามสังกัด[แก้]

ในส่วนนี้จะจำแนกโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน[แก้]

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ[แก้]

จังหวัดบึงกาฬอยู่ในเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ[1] และมีโรงเรียนในสังกัดจำนวน 25 โรงเรียน โดยแบ่งเป็น 4 สหวิทยาเขตได้แก่

โรงเรียน สหวิทยาเขต ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
โรงเรียนเจ็ดสีวิทยาคาร เซกา บ้านต้อง เซกา มัธยมศึกษา
โรงเรียนเซกา เซกา เซกา เซกา มัธยมศึกษา
โรงเรียนโซ่พิสัยพิทยาคม โซ่พิสัยปากคาด โซ่ โซ่พิสัย มัธยมศึกษา
โรงเรียนท่าดอกคำวิทยาคม เซกา ท่าดอกคำ บึงโขงหลง มัธยมศึกษา
โรงเรียนนาสวรรค์พิทยาคม บึงกาฬ นาสวรรค์ เมืองบึงกาฬ มัธยมศึกษา
โรงเรียนโนนคำพิทยาคม โซ่พิสัยปากคาด คำแก้ว โซ่พิสัย มัธยมศึกษา
โรงเรียนบึงกาฬ บึงกาฬ บึงกาฬ เมืองบึงกาฬ มัธยมศึกษา
โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคม เซกา บึงโขงหลง บึงโขงหลง มัธยมศึกษา
โรงเรียนบุ่งคล้านคร บึงกาฬ บุ่งคล้า บุ่งคล้า มัธยมศึกษา
โรงเรียนประชานิมิตพิทยานุกูล ศรีพรเจริญ ท่าสะอาด เซกา มัธยมศึกษา
โรงเรียนปากคาดพิทยาคม โซ่พิสัยปากคาด ปากคาด ปากคาด มัธยมศึกษา
โรงเรียนพรเจริญวิทยา ศรีพรเจริญ พรเจริญ พรเจริญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนโพธิ์ทองวิทยานุสรณ์ บึงกาฬ โนนสมบูรณ์ เมืองบึงกาฬ มัธยมศึกษา
โรงเรียนโพนทองประชาสรรค์ โซ่พิสัยปากคาด หนองพันทา โซ่พิสัย มัธยมศึกษา
โรงเรียนภูทอกวิทยา ศรีพรเจริญ นาแสง ศรีวิไล มัธยมศึกษา
โรงเรียนศรีชมภูวิทยา โซ่พิสัยปากคาด ศรีชมภู โซ่พิสัย มัธยมศึกษา
โรงเรียนศรีวิไลวิทยา ศรีพรเจริญ ศรีวิไล ศรีวิไล มัธยมศึกษา
โรงเรียนศรีสำราญวิทยาคม ศรีพรเจริญ ศรีสำราญ พรเจริญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนสมสนุกพิทยาคม โซ่พิสัยปากคาด สมสนุก ปากคาด มัธยมศึกษา
โรงเรียนโสกก่ามวิทยา เซกา โสกก่าม เซกา มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองเข็งวิทยาคม บึงกาฬ หนองเข็ง เมืองบึงกาฬ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองยองพิทยาคม รัชมังคลาภิเษก โซ่พิสัยปากคาด หนองยอง ปากคาด มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองหัวช้างวิทยา ศรีพรเจริญ หนองหัวช้าง พรเจริญ มัธยมศึกษา
โรงเรียนหนองหิ้งพิทยา เซกา ท่ากกแดง เซกา มัธยมศึกษา
โรงเรียนเหล่าคามพิทยาคม รัชมังคลาภิเษก เซกา น้ำจั้น เซกา มัธยมศึกษา

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น[แก้]

จังหวัดบึงกาฬมีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 7 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่เทศบาลตำบล 7 แห่ง[3]

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน ตำบล อำเภอ ระดับชั้น
เทศบาลตำบลศรีพนา โรงเรียนเทศบาลตำบลศรีพนา เซกา เซกา
เทศบาลตำบลป่งไฮ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลป่งไฮ ป่งไฮ เซกา
เทศบาลตำบลท่าสะอาด โรงเรียนเทศบาลท่าสะอาด ท่าสะอาด เซกา
เทศบาลตำบลบึงโขงหลง โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลบึงโขงหลง บึงโขงหลง บึงโขงหลง
เทศบาลตำบลศรีวิไล โรงเรียนเทศบาลศรีวิไล 1 (บ้านหนองจันทร์) ศรีวิไล ศรีวิไล
เทศบาลตำบลพรเจริญ โรงเรียนเทศบาลพรเจริญ พรเจริญ พรเจริญ
เทศบาลตำบลปากคาด โรงเรียนเทศบาลปากคาด ปากคาด ปากคาด

โรงเรียนเอกชน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 17 กุมภาพันธ์ 2564. สืบค้นเมื่อ 4 มีนาคม 2564. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  2. "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การกำหนดและแก้ไขเปลี่ยนแปลงเขตพื้นที่การศึกษาเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา. 18 สิงหาคม 2553. สืบค้นเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  3. "ที่ตั้งโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น" (xlsx). ศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ. สืบค้นเมื่อ 24 กันยายน 2564. Check date values in: |access-date= (help)