รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2551

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2551/2008

Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 18

22 กุมภาพันธ์ 2552

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 17

12 มีนาคม 2552

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 06

23 มีนาคม 2552

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 06
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม วันเดอร์ฟูล ทาวน์ แสงศตวรรษ SYNDROMES AND A CENTURY กอด
ผู้กำกับยอดเยี่ยม อาทิตย์ อัสสรัตน์

วันเดอร์ฟูล ทาวน์

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

แสงศตวรรษ SYNDROMES AND A CENTURY

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

กอด

นำชายยอดเยี่ยม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

Happy Birthday แฮปปี้เบิร์ธเดย์

เกียรติกมล ล่าทา

กอด

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

Happy Birthday แฮปปี้เบิร์ธเดย์

นำหญิงยอดเยี่ยม รัชวิน วงศ์วิริยะ

รัก|สาม|เศร้า

อัญชลี สายสุนทร

วันเดอร์ฟูล ทาวน์

วาสนา ชลากร

แปดวัน แปลกคน

สมทบชายยอดเยี่ยม สรพงษ์ ชาตรี

องค์บาก 2

สมทบหญิงยอดเยี่ยม โฟกัส จีระกุล

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อาทิตย์ อัสสรัตน์

วันเดอร์ฟูล ทาวน์

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

กอด

อาทิตย์ อัสสรัตน์

วันเดอร์ฟูล ทาวน์

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

กอด

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2551/2008 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ เรื่อง เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง/นักพากย์ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม 10 มกราคม 2008 97 Minutes Comedy นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ (พันธดนย์ จันทร์เงิน), เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ ผู้กำกับ: พาณิชย์ สดสี, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ฿29,700,000 สหมงคลฟิล์ม
02 สวย สิงห์ กระทิง แซ่บ 24 มกราคม 2008 91 Minutes Comedy นักแสดง: สุวนันท์ ปุณณกันต์ (สุวนันท์ คงยิ่ง), วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, จรัสพงษ์ สุรัสวดี, เคิร์ก วิลเลี่ยม ชิลเลอร์ ผู้กำกับ: พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ฿5,400,000 พระนครฟิลม์
03 สียามา 31 มกราคม 2008 100 Minutes War นักแสดง: ธัญญ์ ธนากร, ฐิติมา มะลิวัลย์, ณัฐนันท์ จันทรเวช, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ณฐกร คงสิบ, สมภพ เบญจาธิกุล, มานพ อัศวเทพ, สิริลภัส กองตระการ ผู้กำกับ: ปรีชา สงสกุล ฿4,500,000 โมโน ฟิล์ม
04 รักสยามเท่าฟ้า 31 มกราคม 2008 95 Minutes Action นักแสดง: ศรราม เทพพิทักษ์, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ทอม เคลย์เตอร์, วิมุตติพร ทองมาก, จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ, กฤษฎา พัชรพิพัฒน์, วุฒิชัย ไหมกัน, ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์, ผดุงศักดิ์ กิจวานิชขจร, ชุมพร เทพพิทักษ์, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, ธนาภา ชีพนุรัตน์, ธีรนิติ์ ธำรงวินิจฉัย ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล ฿3,000,000 อาร์เอสฟิล์ม
05 ช็อคโกแลต 07 กุมภาพันธ์ 2008 88 Minutes Action นักแสดง: ญาณิน วิสมิตะนันทน์, อมรา ศิริพงษ์, ฮิโรชิ อาเบะ, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ตภณ พบวันดี, เดชาวุฒิ ฉันทากะโร, ภัสสร คงมีสุข (ภัชธร ธนวัฒน์) ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว ฿64,400,000 สหมงคลฟิล์ม
06 สะใภ้บรื๋อ..อ์อ์ 14 กุมภาพันธ์ 2008 91 Minutes Comedy นักแสดง: นพพล พิทักษ์โล่พานิช, มรกต กิตติสาระ (มรกต แสงทวีป), ญาณี ตราโมท, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, อำภา ภูษิต, สิตางศุ์ ปุณณภพ, มณีนุช เสมรสุต ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล, เสรี พงศ์นิธิ ฿2,500,000 หนังสนุก
07 คริต กะ จ๋า บ้าสุด...สุด 14 กุมภาพันธ์ 2008 116 Minutes Comedy นักแสดง: ชาคริต แย้มนาม, วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์ (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี), พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร, ปกฉัตร เทียมชัย, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, เฉลิม ปานเกิด, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ผู้กำกับ: กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ ฿17,800,000 ngr
08 กอด 21 กุมภาพันธ์ 2008 119 Minutes Romance นักแสดง: เกียรติกมล ล่าทา, ศุภักษร เรืองสมบูรณ์ ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี ฿5,200,000 GTH
09 แปดวัน แปลกคน 28 กุมภาพันธ์ 2008 84 Minutes Horror นักแสดง: วาสนา ชลากร, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ผู้กำกับ: ฉัตรชัย ยอดเศรณี - อนา ฟิล์ม เนทเวิร์ค เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ เป็นหนึ่งในสมาชิกวง BNK48
10 ถอดรหัส วิญญาณ 28 กุมภาพันธ์ 2008 103 Minutes Horror นักแสดง: หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล, ปฏิวัติ เรืองศรี, เปรมสินี รัตนโสภา, ณภัทร บรรจงจิตไพศาล, สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล, ทองขาว ภัทรโชคชัย (ไชย ขุนศรีรักษา) ผู้กำกับ: อัศจรรย์ สัตโกวิท ฿10,000,000 อลังการ สตูดิโอ
11 ผีตาหวานกับอาจารย์ตาโบ๋ 28 กุมภาพันธ์ 2008 92 Minutes Comedy นักแสดง: พรรษชล คุ้มแพรวพรรณ, วีระยุทธ น่าบูรณะ, จาตุรงค์ พลบูรณ์, บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ, เจริญพร อ่อนละม้าย, อาคม ปรีดากุล, เฉลิม ปานเกิด ผู้กำกับ: วรพจน์ โพธิเนตร ฿16,600,000 พระนครฟิลม์
12 สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา 06 มีนาคม 2008 94 Minutes Action นักแสดง: ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, วัชรวิทย์ วิวัฒน์รัตน์, รักษิตา จีน เคสซีเนอร์ (แก้วใส คริสตัล), ชไมพร โนมูร่า, สิรินทรา โนมูร่า, อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, นิติพงษ์ ประดับสิริพรหม, คัทรินทร์ สนิทธิเทย์, เจษยา เวียงเกตุ, นิรุติ สาวสุดชาติ, ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล ฿2,800,000 สหมงคลฟิล์ม
13 ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น 20 มีนาคม 2008 128 Minutes Romance นักแสดง: ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร, โฟกัส จีระกุล, รัชชุ สุระจรัส, ชุติมา ทีปะนาถ, ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, ธนิยา อำมฤตโชติ, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, อาโออิ โซระ (โซะระ อะโอะอิ), ณฐพร เตมีรักษ์ ผู้กำกับ: ทรงยศ สุขมากอนันต์ ฿82,300,000 GTH
14 บ้านผีเปิบ 27 มีนาคม 2008 85 Minutes Comedy นักแสดง: จาตุรงค์ พลบูรณ์, จันทร์เพ็ญ คงประกอบ, เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้, สุภัสสรา เรืองวงศ์, อิทธิกร สาธุธรรม, เจริญพร อ่อนละม้าย, แสงดาว ทรงแสง, อาคม ปรีดากุล, ศรสุทธา กลั่นมาลี, อติรุจ สิงหอำพล, อนงนาฏ เพชรดำ ผู้กำกับ: พงศ์ชยุตม์ ศิริสุขวงศา ฿11,800,000 สหมงคลฟิล์ม
15 นาค 03 เมษายน 2008 90 Minutes Animation นักพากย์: ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล, ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, สมชาย ศักดิกุล, นันทนา บุญหลง ผู้กำกับ: ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล ฿7,300,000 สหมงคลฟิล์ม
16 ดรีมทีม 03 เมษายน 2008 87 Minutes Comedy นักแสดง: เกียรติ กิจเจริญ, ศกลรัตน์ วรอุไร, อัมรินทร์ นิติพน, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, คมสัน นันทจิต, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์, เอกราช เก่งทุกทาง, กฤษฎา ชนะภัยเจริญสุข, ธนทัต ขวัญไสวธรรม, สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์, ธนกร เมธาวุฒิกีรติ, ภูริ สรีระศาสตร์, ธนพล บุญเจริญสุข, พชธกร ธนพัฒนากุล, ศุภโชติ รัชวรพงศ์, เจษฎาพร บุญสอน, อัจฉริยะ อุปการดี, จิรายุ ห่วงทรัพย์, เสรี วงษ์มณฑา, วนัสธนา สัจจกุล, คริสโตเฟอร์ ไรท์ ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล ฿34,900,000 อาร์เอสฟิล์ม
17 ลองของ 2 03 เมษายน 2008 80 Minutes Horror นักแสดง: นภคปภา นาคประสิทธิ์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, นะโม ทองกำเนิด, สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน, ปวีณา ชารีฟสกุล, สมมาตร ไพรหิรัญ, ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง ผู้กำกับ: พาสิทธิ์ บูรณะจันทร์ ฿45,000,000 ไฟว์สตาร์
18 คู่ก๊วน ป่วนเมษา 10 เมษายน 2008 89 Minutes Comedy นักแสดง: ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์, เจริญพร อ่อนละม้าย, เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้, พิมพ์นิภา จิตติธีรโรจน์ (ปรียาดา สิทธาไชย), สุธีรัชย์ ชาญนุกูล, สมบัติ เมทะนี ผู้กำกับ: จิตต์สิน ผ่องอินทรีย์ ฿5,600,000 พระนครฟิลม์
19 อรหันต์ ซัมเมอร์ 10 เมษายน 2008 93 Minutes Comedy นักแสดง: ธัชพล ชุมดวง, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, อรุณ ภาวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, กฤษกร ทรัพย์สงวน, ปดลเดช กมลาศัยกุล, โชติพัฒน์ ไชยรัตน์, ไชยธวัช คงมีสุข, ปฏิภาณ กมลาศัยกุล, กัจนฐานิยา ศรีโรจน์วัฒนะ, ก้องเกียรติ โขมศิริ, กานต์ภิชชา พงศ์กุลพัฒน์, นฑี งามแนวพรม, จรรยา ธนาสว่างกุล, สายเชียร์ วงศ์วิโรจน์, อนุรักษ์ หีบทอง, สวนีย์ อุทุมมา, เฉลิม ปานเกิด, บุญธรรม ฮวดกระโทก ผู้กำกับ: ภวัต พนังคศิริ ฿22,000,000 เอ.จี. เอนเตอร์เทนเม้นท์
20 เพื่อนกัน เฉพาะวันพระ 10 เมษายน 2008 98 Minutes Comedy นักแสดง: ธนา สุทธิกมล, คชาภา ตันเจริญ, เชาวลิต ศรีมั่นคงธรรม (ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม), เจนสุดา ปานโต, อังศุมา สภารักษ์ปัญญา, นครินทร์ กุลกัลยาดี, มัชฌิเม จินดารักษ์, ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์, เปมิกา วรผลึก (อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์) ผู้กำกับ: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ฿1,000,000 โมโน ฟิล์ม
21 แสงศตวรรษ SYNDROMES AND A CENTURY 10 เมษายน 2008 101 Minutes Drama นักแสดง: นันทรัตน์ สวัสดิกุล, จารุชัย เอี่ยมอร่าม, โสภณ ภู่กนก, เจนจิรา พงพัศ ไวด์เนอร์, อาคเนย์ เชื้อขำ, ศักดิ์ดา แก้วบัวดี, นุติ์ นิ่มสมบุญ, จารุณี แสงทับทิม, มนัสนันท์ พรดิศพงศ์, วรรณา วัฒนาจินดา, อภิรักษ์ มิตรประชา, พุฑฒิธร คำมาก, สิน แก้วปักปิ่น, นรเทพ ปัญญานากิจ, นิติพงษ์ ถิ่นทัพไทย, รังสรรค์ สุทธิมณีนันท์, กสานดิ์แสง กำเนิดมี ผู้กำกับ: อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล - KICK THE MACHINE
22 สี่แพร่ง 24 เมษายน 2008 111 Minutes Horror นักแสดง: มณีรัตน์ คำอ้วน (ตอน เหงา), อภิญญา สกุลเจริญสุข (ตอน ยันต์สั่งตาย), ชล วจนานนท์ (ตอน ยันต์สั่งตาย), วิทวัส สิงห์ลำพอง (วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง) (ตอน ยันต์สั่งตาย), ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์ (ตอน คนกลาง), กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข (ตอน คนกลาง), พงศธร จงวิลาส (ตอน คนกลาง), อัฒรุต คงราศรี (ตอน คนกลาง), เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ (ตอน Last Fright), ปลาย ปรเมศร์ (ตอน Last Fright) ผู้กำกับ: ยงยุทธ ทองกองทุน (ตอน เหงา), ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ตอน ยันต์สั่งตาย), บรรจง ปิสัญธนะกูล (ตอน คนกลาง), ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (ตอน Last Fright) ฿79,700,000 GTH
23 เทวดาท่าจะเท่ง? 01 พฤษภาคม 2008 85 Minutes Comedy นักแสดง: พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ, บงกช คงมาลัย, เจริญพร อ่อนละม้าย, บุตรศรัณย์ ทองชิว, ประสาท ทองอร่าม, วิยะดา อุมารินทร์, กิติศักดิ์ นาคพงษ์, ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์, มอร์ริสเค คริสตชน, ธนากร สุขสมเลิศ, ธนาภา ชีพนุรัตน์, สายเชียร์ วงศ์วิโรจน์, คมสัน นันทจิตร ผู้กำกับ: วิโรจน์ ทองชิว ฿28,900,000 สหมงคลฟิล์ม
24 เมมโมรี่ รัก หลอน 15 พฤษภาคม 2008 89 Minutes Thriller นักแสดง: สิริวิมล เจริญปุระ, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ซัน คัมภิรานนท์, ภารุจีร์ เข็มสวัสดิ์, ราชวัติ ขลิบเงิน, อดุลย์ ดุลยรัตน์ ผู้กำกับ: ต่อพงศ์ ตันกำแหง ฿12,500,000 เอ.จี. เอนเตอร์เทนเม้นท์
25 วันเดอร์ฟูล ทาวน์ 15 พฤษภาคม 2008 88 Minutes Drama นักแสดง: ศุภสิทธ์ แก่นเสน, อัญชลี สายสุนทร, ดล แย้มบุญยิ่ง ผู้กำกับ: อาทิตย์ อัสสรัตน์ - POPPICTURES
26 ความจริงพูดได้ (คดีสุภิญญา) 29 พฤษภาคม 2008 105 Minutes Documentary ผู้กำกับ: พิมพกา โตวิระ - ซีเนมาติค สตูดิโอ
27 ส้มตำ 05 มิถุนายน 2008 97 Minutes Action นักแสดง: นาธาน โจนส์, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ศษิสา จินดามณี, ภัทรา ทิวานนท์, ยุทธ ทองเจริญ, โคแนน สตีเว่นส์ ผู้กำกับ: นนทกร ทวีสุข ฿7,600,000 สหมงคลฟิล์ม
28 สะบายดี หลวงพะบาง 05 มิถุนายน 2008 94 Minutes Romance นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, คำลี่ พิลาวง ผู้กำกับ: ศักดิ์ชาย ดีนาน, อนุสอน สิริสักดา ฿10,200,000 สปาร์ต้า ฟิล์ม
29 ฮะเก๋า 19 มิถุนายน 2008 86 Minutes Comedy นักแสดง: วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สกาว เอื้อวิวัฒน์สกุล, ณัฎฐพงษ์ แตงเกษม, เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง, สิทธิพล วิศาลาภรณ์, ณรงค์ ชัยนาม, อัคเรศ สุขตลอดชีพ, ภัทราภรณ์ พูนพิริยะพงศ์, สายสิน วงษ์คำเหลา, สาธิดา เขียวชะอุ่ม ผู้กำกับ: มารยาท ไทยนิวัฒน์วิไล ฿12,400,000 สหมงคลฟิล์ม
30 รัก|สาม|เศร้า 19 มิถุนายน 2008 107 Minutes Romance นักแสดง: อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค ฿43,000,000 GTH
31 ปักษ์ใต้บ้านเรา 26 มิถุนายน 2008 81 Minutes Documentary ผู้กำกับ: นิสา คงศรี, อารียา ศิริโสดา - พิกโอนาย
32 เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน 02 กรกฎาคม 2008 115 Minutes Romance นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์, ภัทราภรณ์ พูนพิริยะพงศ์, เจตริน วรรธนะสิน, วรุฒ วรธรรม, ยุทธนา บุญอ้อม, อรปรียา หุ่นศาสตร์ (ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์), กพล ทองพลับ, จรณ โสรัตน์, คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์, ธนโชติ อ่อนจันทร์ประเสริฐ ผู้กำกับ: ไร้ท์ แบรนด์ทีม ฿15,000,000 ไร้ท์ บิยอนด์
33 ว้อ หมาบ้ามหาสนุก 17 กรกฎาคม 2008 86 Minutes Comedy นักแสดง: อนุวัฒน์ ทาระพันธ์, เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ, อาคม ปรีดากุล, อำพล รัตนวงศ์, สุดารัตน์ บุตรพรม, วชิระ พานนนท์, สายสิน วงษ์คำเหลา, บอล เชิญยิ้ม, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, ชิติสรรค์ ไชยเสนา ผู้กำกับ: บรรจง สินธนมงคลกุล ฿26,000,000 สหมงคลฟิล์ม
34 แอบถ่าย เดี่ยว 7 07 สิงหาคม 2008 124 Minutes Documentary ผู้กำกับ: สันติ แต้พานิช - -
35 หนึ่งใจ.. เดียวกัน 07 สิงหาคม 2008 97 Minutes Drama นักแสดง: ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, ศุกลวัฒน์ คณารศ, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, นิศารัตน์ อภิรดี, ซีแนม สุนทร, พิจักษ์ ตระกูลเค้ามูลคดี (รอง เค้ามูลคดี), สมชาย ศักดิกุล, วิทยา เจตะภัย, กมนัช ตันติวิชิตเวช, ปานวัชร์ มีปัญญา, ณัฐดนัย ป้อมบ้านต้า, ภานุวัฒน์ ลัตจักร์, อาซ้อง, รวิกา ยะมะโน ผู้กำกับ: สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ฿23,400,000 GTH
36 หนุมานคลุกฝุ่น 12 สิงหาคม 2008 97 Minutes Action นักแสดง: ศรราม เทพพิทักษ์, หยาดทิพย์ ราชปาล, โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน, รักษิตา จีน เคสซีเนอร์ (แก้วใส คริสตัล), พิศาล อัครเศรณี, สมเศียร พานทอง, โกวิท วัฒนกุล, ไพโรจน์ ใจสิงห์, วรเชษฐ์ เอมเปีย, เจริญพร อ่อนละม้าย, สนธยา ชิตมณี, เคิร์ก วิลเลี่ยม ชิลเลอร์, โคแนน สตีเว่นส์ ผู้กำกับ: ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค ฿9,800,000 พระนครฟิลม์
37 อาข่า ผู้น่ารัก 21 สิงหาคม 2008 75 Minutes Drama นักแสดง: ฟูอาน่า ฮิโรยาม่า, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ผู้กำกับ: สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ ฿400,000 สหมงคลฟิล์ม
38 บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู 28 สิงหาคม 2008 104 Minutes Comedy นักแสดง: ธนฉัตร ตุลยฉัตร, สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, อภิญญา สกุลเจริญสุข, รัชชุ สุระจรัส, นลินธารา โฮเลอร์, วรฤทธิ์ นิลกลม, กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ, วัชระ ปานเอี่ยม, เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, กฤษณ์ ศุกระมงคล, เกรียงไกร อมาตยกุล, นฤพนธ์ ไชยยศ, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์, นิมิต ลักษมีพงศ์, ชนินาถ ศิริสวัสดิ์ ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ฿42,300,000 ไฟว์สตาร์
39 เทวดาตกมันส์ 04 กันยายน 2008 74 Minutes Comedy นักแสดง: สุเทพ โพธิ์งาม, บรรพต วีระรัฐ, สมใจ สุขใจ, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ธนัยนันท์ เต็มปรีชา, อาคม ปรีดากุล, เนตรชนก ปั้นปรือ, สุธน เวชกามา, บุญธรรม ฮวดกระโทก, ตรีชฎา กิ้มติ๋น, สมชาย ศักดิกุล, จันทร์เพ็ญ คงประกอบ ผู้กำกับ: อาทิตย์ ศรีภูมิ ฿20,700,000 อาร์เอสฟิล์ม
40 คนไฟลุก 11 กันยายน 2008 95 Minutes Thriller นักแสดง: บงกช คงมาลัย, ชลัฏ ณ สงขลา, ปรางทอง ชั่งธรรม, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, สุธีรัชย์ ชาญนุกูล ผู้กำกับ: ปีเตอร์ มนัส ฿3,800,000 สหมงคลฟิล์ม
41 บ้านผีปอบ 2008 18 กันยายน 2008 82 Minutes Comedy นักแสดง: กลศ อัทธเสรี, ณัฐนี สิทธิสมาน, จตุรวิทย์ กาละมิตร์, รวิช ไรวินท์, อัมพิกา เอกสมตัว, คมกฤช ยุตติยงค์, ธเนศ ภูผานี ผู้กำกับ: บรรหาร ไทธนบูรณ์ ฿8,400,000 Golden A Entertainment
42 หลวงพี่เท่ง ๒ รุ่นฮาร่ำรวย 02 ตุลาคม 2008 88 Minutes Comedy นักแสดง: อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, สุเทพ โพธิ์งาม, บำเรอ ผ่องอินทรีย์, พวง สุโขทัย (พวง แก้วประเสริฐ), อัครเดช รอดพินิจ, พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา, ดำ ตีสิบ, กนกวรรณ ใหมอ่อน, รัชฏาวรรณ ภักดีวงษ์, สงเมือง คิดเห็น, อัญชลี พุดทรัพย์, เพชร ดาราฉาย, ชิติสรรค์ ไชยเสนา, เอนก อินทะจันทร์ ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรกุล ฿80,900,000 พระนครฟิลม์
43 อีติ๋มตายแน่ 09 ตุลาคม 2008 110 Minutes Comedy นักแสดง: อุดม แต้พานิช, อาซึกะ อินุอิ, ศิริน หอวัง, สุทธิศักดิ์ สินเจริญ, ชาติชาย งามสรรพ์, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, ธนัญชัย สินเจริญ, คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี, โคแนน สตีเว่นส์ ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค ฿28,900,000 สหมงคลฟิล์ม
44 ปืนใหญ่จอมสลัด 23 ตุลาคม 2008 114 Minutes Fantasy นักแสดง: จารุณี สุขสวัสดิ์, แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์, แอนนา รีส, ชูพงษ์ ช่างปรุง, เจษฎาภรณ์ ผลดี, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, มนัสนันท์ พัชรโสภาชัย, เมสินี แก้วราตรี, สรพงษ์ ชาตรี, วินัย ไกรบุตร, เอก โอรี ผู้กำกับ: นนทรีย์ นิมิบุตร ฿60,600,000 สหมงคลฟิล์ม
45 โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต 30 ตุลาคม 2008 80 Minutes Horror นักแสดง: ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, วรกาญจน์ โรจนวัชร, ธนาธร อุตสาหกุล, สฤญรัตน์ โทมัส ผู้กำกับ: โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ฿49,000,000 GTH
46 มูอัลลัฟ 13 พฤศจิกายน 2008 83 Minutes Documentary ผู้กำกับ: ภาณุ อารี, ก้อง ฤทธิ์ดี, กวีนิพนธ์ เกตุประสิทธิ์ - -
47 ห้าแถว 20 พฤศจิกายน 2008 89 Minutes Action นักแสดง: เสกสรร สุทธิ์จันทร์, ศุภักษร เรืองสมบูรณ์, ขวัญใจ จันทร์ทอง, ชาติชาย งามสรรพ์, นะติ พันธุ์มณี (วิดิฐ ธัญพันธุ์), สมชาย ศักดิกุล, สมใจ สุขใจ, บุญทอง หาญจางสิทธิ์, ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์, เสาวลักษณ์ พันธุ์มณี, อาคม ปรีดากุล, ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, สุธน เวชกามา, จุฑารัตน์ อัตถากร ผู้กำกับ: วิดิฐ ธัญพันธุ์ ฿5,600,000 ดิ แอ๊คชั่น ชื่อเดิมของผู้กำกับคือ นะติ พันธุ์มณี
48 หวานขม 20 พฤศจิกายน 2008 140 Minutes Romance นักแสดง: ภัสสร คงมีสุข (ภัชธร ธนวัฒน์) (ตอน รักคุณเข้าอีกแล้ว), ชนินทร์ อสุวพงษ์พัฒนา (ตอน รักคุณเข้าอีกแล้ว), คาซูกิ ยาโนะ (ตอน ที่วันนี้), ศศิรัตน์ พงษ์แสวง (ตอน ที่วันนี้), ครรชิตพล ปริสุทธิ์สุนทร (ตอน คำถาม?), นพลักษณ์ กุลธวัชชัย (ตอน คำถาม?), เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง (ตอน คำถาม?), วินัย พันธุรักษ์ (ตอน ช่วงที่ดีที่สุด), ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ (ตอน ช่วงที่ดีที่สุด), ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (ตอน น้องเอ๋ย), คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ (ตอน น้องเอ๋ย), ปลาย ปรเมศร์ (ตอน คำไม่กี่คำ), วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ (ตอน คำไม่กี่คำ), ปารเมศ ทัวมสากล (ตอน เพื่อน), มงคล โสภาพินิตนนท์ (ตอน เพื่อน), วิศว ทัพพะรังสี (ตอน เพื่อน), จินตหรา สุขพัฒน์ (ตอน บทเรียน), สุวิกรม อัมระนันทน์ (ตอน บทเรียน), ปาณิสรา อารยะสกุล (ตอน เรื่องบ้า ๆ), จิรายุ ละอองมณี (ตอน เรื่องบ้า ๆ), อาคม ปรีดากุล (ตอน Yoo Hoo), มณีรัตน์ คำอ้วน (ตอน Yoo Hoo), เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ (ตอน คอย), วรภัทร จิตต์แก้ว (ตอน คอย), อารักษ์ อมรศุภศิริ (สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน), กฤษณ เศรษฐธำรงค์ (สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน) ผู้กำกับ: คมกฤษ ตรีวิมล (ตอน ที่วันนี้, สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน), ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ตอน เรื่องบ้า ๆ, คอย), นิธิวัฒน์ ธราธร (ตอน คำไม่กี่คำ, เพื่อน), วิชชา โกจิ๋ว (วิชชพัชร์ โกจิ๋ว) (ตอน ช่วงที่ดีที่สุด), วิทยา ทองอยู่ยง (ตอน รักคุณเข้าอีกแล้ว, บทเรียน), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ตอน คำถาม?, น้องเอ๋ย, Yoo Hoo) - M PICTURES ผู้กำกับหนังเรื่อง หวานขม ใช้ชื่อนามแฝงคือ กลุ่ม 365 ฟิล์ม
49 หัวหลุด แฟมิลี่ 20 พฤศจิกายน 2008 85 Minutes Comedy นักแสดง: เมทินี กิ่งโพยม, จาตุรงค์ พลบูรณ์, เจริญพร อ่อนละม้าย, พัสกร พลบูรณ์, อาคม ปรีดากุล, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ธีรธร พลบูรณ์, วรินดา ดำรงผล, เชาวลิต ศรีมั่นคงธรรม ผู้กำกับ: เจริญพร อ่อนละม้าย ฿5,400,000 พระนครฟิลม์
50 องค์บาก 2 05 ธันวาคม 2008 93 Minutes Action นักแสดง: ทัชชกร ยีรัมย์, สรพงษ์ ชาตรี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สันติสุข พรหมศิริ, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ชูพงษ์ ช่างปรุง, ปัทมา ปานทอง, พริมรตา เดชอุดม, วีระพล ภูมาตย์ฝน, สุชาติ ขันวิไล ผู้กำกับ: ทัชชกร ยีรัมย์, พันนา ฤทธิไกร ฿100,800,000 สหมงคลฟิล์ม
51 Happy Birthday แฮปปี้เบิร์ธเดย์ 18 ธันวาคม 2008 109 Minutes Romance นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ผู้กำกับ: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฿44,200,000 Motif Plus
52 ฝัน หวาน อาย จูบ 25 ธันวาคม 2008 132 Minutes Romance นักแสดง: เจนจิรา จำเนียรศรี (ตอน ฝัน), จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์ (ตอน ฝัน), วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล (ตอน ฝัน), ชานนท์ ริกุลสุรกาน (ตอน ฝัน), ภาสกร วิรุฬห์ทรัพย์ (ตอน ฝัน), ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล (ตอน ฝัน), วรปรัชญ์ เดชขจรวุฒิ (ตอน ฝัน), วัชริศ อวศิริพงษ์ (ตอน ฝัน), นภันต์ธนัชย์ พ่วงออมสิน (ตอน ฝัน), ณฐพงษ์ นวศีลวัตร์ (ตอน ฝัน), อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ (ตอน ฝัน), ธีมะ กาญจนไพริน (ตอน ฝัน), ปฐมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ (ตอน ฝัน), สุวพัชร ทรงเสียงไชย (ตอน ฝัน), ชาคริต แย้มนาม (ตอน หวาน), สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา (ตอน หวาน), อภิญญา สกุลเจริญสุข (ตอน หวาน), วศิษฏ์ ผ่องโสภา (ตอน หวาน), กัญญา รัตนเพชร (ตอน อาย), ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ (ตอน อาย), อมีนา พินิจ (ตอน อาย), มาริโอ้ เมาเร่อ (ตอน จูบ), อภิศรา ทัตติ (ตอน จูบ), ณัฐพงษ์ อรุณเนตร (ตอน จูบ) ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ตอน ฝัน), ปรัชญา ปิ่นแก้ว (ตอน หวาน), บัณฑิต ทองดี (ตอน อาย), ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล (ตอน จูบ) ฿26,000,000 สหมงคลฟิล์ม
53 Super แหบ แสบ-สะบัด 25 ธันวาคม 2008 110 Minutes Comedy นักแสดง: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้, จันทร์เพ็ญ คงประกอบ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, ศิริพร อยู่ยอด, ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ ผู้กำกับ: พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ฿25,200,000 อาร์เอสฟิล์ม
54 ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์ 31 ธันวาคม 2008 90 Minutes Horror นักแสดง: เจษฎาภรณ์ ผลดี, พลอย จินดาโชติ, พศิน เรืองวุฒิ, ศักดิ์ดา แก้วบัวดี ผู้กำกับ: ธีระวัฒน์ รุจินธรรม ฿7,300,000 พระนครฟิลม์


อ้างอิง[แก้]