รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2553

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2553

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
สี่สิงห์คอนเฟิร์ม (7 มกราคม) ผู้กำกับ: นะติ พันธุ์มณี นักแสดง: สิทธิชัย ผาบชมภู, ขวัญใจ จันทอง, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ริชาร์ด เกียนี่, ค่อม ชวนชื่น, อินทิรา เกตุวรสุนทร
ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ (14 มกราคม) ผู้กำกับ: สุรสีห์ ผาธรรม นักแสดง: พิเชษฐ์ กองการ, ฟ้อนฟ้า ผาธรรม, หม่ำ จ๊กมก, อสงไขย แสงธรรม, คำปาณี วงทองคำ, พันนา ฤทธิไกร
อยากได้ยินว่ารักกัน (14 มกราคม) ผู้กำกับ: อลงกต เอื้อไพบูลย์ นักแสดง: ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, นวพล ลำพูน, รุจิภาส ก่อเกียรติ, ตุลย์ อพาร์ทเม้นท์คุณป้า
After School วิ่งสู้ฝัน (21 มกราคม) ผู้กำกับ: ชลัท ศรีวรรณา นักแสดง: อภิญญา สกุลเจริญสุข, หลุยส์ เฮสดาร์ซัน, ตากเพชร เลขาวิจิตร, ภรณ์รวี อนันตกุล, อติวิชญ์ เอี่ยมยอดสิน, อริสรา ทองบริสุทธิ์
ตายโหง (28 มกราคม) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์, ธัญญ์วาริน สุขพิสิษฐ์, ชาติชาย เกษนัส, มานุสส วรสิงห์ นักแสดง: ใหม่ เจริญปุระ , อัครา อมาตยกุล, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, คชาภา ตันเจริญ, ศุภักษร ไชยมงคล, รัชชานนท์ สุขประกอบ , อริสรา ทองบริสุทธิ์, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, ศตวรรษ เศรษฐกร,อรรถพร ธีมากร, วาสนา ชลากร
มายวาเลนไทน์ (4 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: ทรงศักดิ์ มงคลทอง, เสรี พงศ์นิธิ, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ นักแสดง: มิณฑิตา วัฒนกุล,กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, วสุ แสงสิงแก้ว, สุวิกรม อัมระนันทน์
Who R U? (25 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์จินดา นักแสดง: สินจัย เปล่งพานิช, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, กัญญา รัตนเพชร์, ฉัตรโสรฬ ธนูทิพยกุล, ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์
กองพันครึกครื้น ท. ทหารคึกคัก (25 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรีย์ นักแสดง: วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญากร สุวรรณวุฒิพิจัย, อุ๋ย บุดดาเบลส, เอ็ม บุดดาเบลส, โต้ง บุดดาเบลส, วิชุดา พินดั้ม, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
บ้านฉัน ...ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) (เดิมชื่อเรื่องว่า "บ้านฉันตะหลึ่งตึ่งโป๊ะ") (11 มีนาคม) ผู้กำกับ: วิทยา ทองอยู่ยง,เมษ ธราธร นักแสดง: พอลล่า เทเลอร์, จตุรงค์ พลบูรณ์, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, ด.ช.ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์, ด.ญ.ณิชาพัชร์ จารุรัตนาวารี
นาคปรก (18 มีนาคม) ผู้กำกับ: ภวัต พนังคศิริ นักแสดง: สมชาย เข็มกลัด, เรย์ แมคโดนัลด์, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ทราย เจริญปุระ, สอาด เปี่ยมพงษ์สานต์
With Love…ด้วยรัก (เดิมชื่อเรื่องว่า "In Love...ด้วยรัก") (24 มีนาคม) ผู้กำกับ: สายใจ พิมพ์ทอง นักแสดง: วันธงชัย อินทรวัตร, คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์, ตรีชฎา เพชรรัตน์, พีชญา วัฒนามนตรี, อินทิรา เกตุวรสุนทร, ศรศิลป์ มณีวรรณ์
บางระจัน 2 (25 มีนาคม) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นักแสดง: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ภราดร ศรีชาพันธุ์, วินัย ไกรบุตร, ภูริ หิรัญพฤกษ์, วีรยุทธิ์ นานช้า, อรุณี ไชยปรีชาวิทย์, พริ้ว วิริยะพานิช
สาระแนสิบล้อ (1 เมษายน) ผู้กำกับ: นฤบดี เวชกรรม นักแสดง: นาคร ศิลาชัย, มาริโอ้ เมาเร่อ, อารยา เอ ฮาร์เก็ต, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, วิลลี่ แมคอินทอช
บิ๊กบอย (6 เมษายน) ผู้กำกับ: มณฑล อารยางกูร นักแสดง: เศรษฐา ศิระฉายา, โทนี่ รากแก่น, รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
9 วัด (8 เมษายน) ผู้กำกับ: ษรัณยู จิราลักษม์ นักแสดง: ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เจมส์ แม๊กกี้, ภราดร ศิรโกวิท, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ฝันฉันคือผู้กำกับ (I Am the Director) (8 เมษายน) ผู้กำกับ: ณิชภูมิ ชัยอนันต์ นักแสดง: วิทยา ทองอยู่ยง, ศักดิ์ชาย ดีนาน, คมกฤษ ตรีวิมล, ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, อาทิตย์ อัสสรัตน์
หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ (22 เมษายน) ผู้กำกับ: ณัฐพีระ ชมศรี นักแสดง: สืบศักดิ์ ผันสืบ, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
คนไททิ้งแผ่นดิน (28 เมษายน) ผู้กำกับ: นิรัตติศัย กัลย์จาฤก นักแสดง: ธันญ์ ธนากร, อานัส ฬาพานิช, ลลิสา สนธิรอด, ซาร่า เล็กจ์, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
เขี้ยวอาฆาต (29 เมษายน) ผู้กำกับ: ธนดล นวลสุทธิ์, ธรรมนูญ สกุลบูรณ์ถนอม นักแสดง: อัครา อมาตยกุล, ขวัญข้าว เศวตวิมล, อภิญญา สกุลเจริญสุข
องค์บาก 3 (5 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: ทัชชกร ยีรัมย์, พันนา ฤทธิไกร นักแสดง: พนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, พริมรตา เดชอุดม, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, ชูพงษ์ ช่างปรุง
สามย่าน (20 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: พิง ลำพระเพลิง, ยุทธเลิศ สิปปภาค, เจริญพร อ่อนละม้าย นักแสดง: โก๊ะตี๋ อารามบอย,เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, ปิยา พงศ์กุลภา, ปานวาด เหมมณี, โปงลางสะออน, ค่อม ชวนชื่น
ผู้หญิง 5 บาป 2 (27 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: สุกิจ นรินทร์ นักแสดง: ธิชาชา เจริญพงษ์ปรีชา, ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ้งนภัฐ บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์, กนกลดา วิชากุล
โป๊ะแตก (3 มิถุนายน) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เทพ โพธิ์งาม, โน้ต เชิญยิ้ม, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น
นางตะเคียน (17 มิถุนายน) ผู้กำกับ: สายยนต์ ศรีสวัสดิ์ นักแสดง: จีรนันท์ มะโนแจ่ม, พีระพันธุ์ อารยพันธุ์
เราสองสามคน (24 มิถุนายน) ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล นักแสดง: มณฑล จิรา, รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์
ลุงบุญมีระลึกชาติ (24 มิถุนายน) ผู้กำกับ: อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
เการักที่เกาหลี ซอร์รี ซารังเฮโย (8 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นักแสดง: โน อาจู, ศรัณย์ ศิริลักษณ์, รัชชานนท์ สุขประกอบ, ฮารุ ยามากูชิ, แพ็ทริค ไพเยอร์, ธัญญา รัตนมาลากุล, คชาภา ตันเจริญ, ปวริศา เพ็ญชาติ
8e88 แฟนลั้ลลา (15 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: วิโรจน์ ทองชิว, ปานสิริ ทองชิว นักแสดง: อัฐมา ชีวนิชพันธ์, จตุรงค์ พลบูรณ์, อุดม ชวนชื่น, แจ๊ส ชวนชื่น, โน้ต เชิญยิ้ม, พงศ์เทพ อนุรัตน์, บอส จักรพันธ์, มิกค์ ทองระย้า, มารี เออเจนี, ฮารุ ยามากูชิ
ดวงอันตราย (15 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: โรเบิร์ต ลา ฟรอส นักแสดง: มณฑล จิรา, บงกช คงมาลัย
ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ (22 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ นักแสดง: ตุ๊กกี้ สามช่า, หลุยส์ สก๊อต, นาตาลี เดวิส
เจ้านกกระจอก (5 สิงหาคม 2553)
บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ (5 สิงหาคม) ผู้กำกับ: เกียรติ กิจเจริญ นักแสดง: ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, เกล้าแก้ว สินเทพดล, สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, เกียรติ กิจเจริญ, สมจิตร จงจอหอ
สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก (12 สิงหาคม) ผู้กำกับ: พุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร, วศิน ปกป้อง นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ตุ๊กกี้ สามช่า
หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก (12 สิงหาคม) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรกุล นักแสดง: กฤษดา สุโกศล, นที เอกวิจิตร, โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์, กิตติพงษ์ คำสาตร์, สุรนันต์ ชุ่มธาราธร, โยกเยก เชิญยิ้ม
กวน มึน โฮ Knowing You, Knowing Me (19 สิงหาคม) ผู้กำกับ: บรรจง ปิสัญธนะกูล นักแสดง: ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ
สามมิติ (21 สิงหาคม) ผู้กำกับ: พิชย จรัสบุญประชา
เงา : กรรมใคร กรรมมัน (26 สิงหาคม) ผู้กำกับ: อัศวิน ทัพคัลไลย, ธีรธร เชาวนโยธิน, เอกสิทธิ์ สมเพ็ชร, ชนะชัย นักแสดง: ศรราม สตารี, สิทธิชัย ผาบชมภู, นันทรัตน์ ชาวราษฎร์, ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, แจ๊ส ชวนชื่น
น้ำตาลแดง (26 สิงหาคม) ผู้กำกับ: ศาสตร์ ตันเจริญ, สุรวัฒน์ ชูผล, ภาณุมาส ดีสัตถา, ปรัชญา ลำพองชาติ, อนุรักษ์ จรรโลงศิลป, กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร์ นักแสดง: ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา, แอนนา แฮมบาวริส, ปรางทอง ชั่งธรรม, นัฏฐกันย์ อนุมาตรฉิมพลี, ประกาศิต โบสุวรรณ, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
สมาน-ฉัน (2 กันยายน) ผู้กำกับ: ผศ.ดร.ชวนะ ภวกานันท์ นักแสดง: ธัชพล ชุมดวง, ปกฉัตร เทียมชัย
สวรรค์บ้านนา (2 กันยายน)
สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ (2 กันยายน) ผู้กำกับ: ศักดิ์ชาย ดีนาน นักแสดง: เรย์ แมคโดนัลด์, คำลี่ พิลาวง
ชั่วฟ้าดินสลาย (16 กันยายน) ผู้กำกับ: ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล นักแสดง: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์, ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์
ตายทั้งกลม (23 กันยายน) ผู้กำกับ: สราวุธ อินทรพรหม นักแสดง: ภัทรนันท์ ดีรัศมี, ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์, อธิวัฒน์ ลำกูล, ปริญญา งามวงศ์วาน, อภิชญา มั่งมีผล
ภูเก็ต (30 กันยายน) ผู้กำกับ: อาทิตย์ อัสสรัตน์
มือปืนดาวพระเสาร์ (30 กันยายน) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นักแสดง: คริส หอวัง, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข
อินทรีแดง (7 ตุลาคม) ผู้กำกับ: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ญารินดา บุนนาค, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล
อีเห็ดสดเผด็จศึก (14 ตุลาคม) ผู้กำกับ: เฉลิม วงศ์พิมพ์ นักแสดง: อัมรินทร์ นิติพน, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, มนัสวิน นันทเสน, อาคม ปรีดากุล
ยายสั่งมาใหญ่ (14 ตุลาคม) ผู้กำกับ: ชูเกียรติ เอี่ยมสุข นักแสดง: นุ้ย เชิญยิ้ม, จตุรงค์ มกจ๊ก, จิ้ม ชวนชื่น, ศิริพร อยู่ยอด, แอร์ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก, มิกค์ ทองระย้า
มายเบสต์บอดีการ์ด (21 ตุลาคม) ผู้กำกับ: สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร นักแสดง: ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, ชาคริต แย้มนาม, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, ธีรภัทร์ สัจจกุล, สงกรานต์ เดชะณรงค์, ชอว์น หยู
ชิงหมาเถิด (The Dog) (28 ตุลาคม) ผู้กำกับ: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นักแสดง: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, มาริโอ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์, โกวิท วัฒนกุล, น้องพอใจ
แฟนใหม่ (28 ตุลาคม) ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ นักแสดง: พีท ทองเจือ, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์
น้ำ ผีนองสยองขวัญ (4 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: องอาจ เจียมเจริญพรกุล นักแสดง: อินทิรา เจริญปุระ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น
น้ำตาลแดง 2 (4 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: ปรัชญา ลำพองชาติ, สุรวัฒน์ ชูผล, อนุรักษ์ จรรโลงศิลป นักแสดง: ปรางทอง ชั่งธรรม, แอนนา รีส, วีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล, อธิศ อมรเวช, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, ซีแนม สุนทร, ลฎาภา รัชตะอมรโชติ
หมาอภินิหารและขวดใส่มหาสมุทร (11 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: อมร หะรินนิติสุข
กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว (2 ธันวาคม) ผู้กำกับ: นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ นักแสดง: เทพ โพธิ์งาม, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, ตุ๊กกี้ สามช่า, ริชาร์ด เกียนี่
กระดึ๊บ (2 ธันวาคม) ผู้กำกับ: จตุรงค์ พลบูรณ์ นักแสดง: ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, จิ้ม ชวนชื่น, จตุรงค์ พลบูรณ์
ซามูไร อโยธยา (2 ธันวาคม) ผู้กำกับ: นพพร วาทิน นักแสดง: เซกิ โอเซกิ, บัวขาว ป.ประมุข, ธรรมรส ใจชื่น, สรพงศ์ ชาตรี
ผู้ชายลัลล้า (9 ธันวาคม) ผู้กำกับ: ธัญญา โพธิ์วิจิตร นักแสดง: ชาคริต แย้มนาม, ธรรมรส ใจชื่น, อุษณีย์ วัฒฐานะ, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, กิตติ เชี่ยววงศ์สกุล, ภัสสร บุณยเกียรติ, หนูเล็ก ก่อนบ่าย
โคตรสู้ โคตรโส (16 ธันวาคม) ผู้กำกับ: พันนา ฤทธิไกร นักแสดง: ศุภักษร ไชยมงคล, สรพงศ์ ชาตรี, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แพทริค คาซู แทงค์, กลุ่มไฟติ้งคลับ
Yes Or No อยากรักก็รักเลย (16 ธันวาคม) ผู้กำกับ: สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
สาระแนเห็นผี (30 ธันวาคม) ผู้กำกับ: นฤบดี เวชกรรม นักแสดง: พัชราภา ไชยเชื้อ , พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, โก๊ะตี๋ อารามบอย, มาริโอ้ เมาเร่อ
สุดเขตสเลดเป็ด (30 ธันวาคม) ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นักแสดง: อารักษ์ อมรศุภสิริ, ตุ๊กกี้ สามช่า, โก๊ะตี๋ อารามบอย, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, ค่อม ชวนชื่น, พงศ์เทพ อนุรัตน์