รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2547

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2547

Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 14

4 กุมภาพันธ์ 2548

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 2

24 กุมภาพันธ์ 2548

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 13
รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 2 รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 27

23 เมษายน 2548

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โหมโรง ทวิภพ โหมโรง
ผู้กำกับยอดเยี่ยม อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์

โหมโรง

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

สัตว์ประหลาด

อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์

โหมโรง

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

สัตว์ประหลาด

อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์

โหมโรง

นำชายยอดเยี่ยม ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์

ไอ้ฟัก

นำหญิงยอดเยี่ยม แอน ทองประสม

The Letter จดหมายรัก

สมทบชายยอดเยี่ยม อดุลย์ ดุลยรัตน์

โหมโรง

สรพงศ์ ชาตรี

ชู้

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

โหมโรง

อดุลย์ ดุลยรัตน์

โหมโรง

สมทบหญิงยอดเยี่ยม อาภาพร นครสวรรค์

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม

อชิตะ สิกขมานา

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

จารุณี บุญเสก

แจ๋ว

จารุภัส ปัมะศิริ

แจ๋ว

-
บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ , ดลกมล ศรัทธาทิพย์ และ พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ

โหมโรง

สมเกียรติ วิทุรานิช

ไอ้ฟัก

อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ , ดลกมล ศรัทธาทิพย์ และ พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ

โหมโรง

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2547

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
102 ปิดกรุงเทพฯปล้น (2547) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อำพล ลำพูน, โกวิท วัฒนกุล, ประกาศิต โบสุวรรณ, วิทิต แลต, ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย
2508 ปิดกรมจับตาย (2547) ชื่ออื่น... ปล้นกรมตำรวจ 2508 ผู้กำกับ: วินัย ปฐมบูรณ์ นำแสดงโดย: ดอม เหตระกูล, ศศิธร ทองสุทธิ์, เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม, วสันต์ กรรณสูตร
Six หกตายท้าตาย (2547) ชื่ออื่น... หกตาย ท้าตาย ผู้กำกับ: นุสรณ์ พนังศิริ นำแสดงโดย: เรย์ แมคโดนัลด์, อินทิรา เจริญปุระ, พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์, เกริกไกร อันสนธิ์, ภราดร ศิรโกวิท
กั๊กกะกาวน์ (2547) ผู้กำกับ: วิทิต คำสระแก้ว, ฤทธิชัย สิริประสิทธิ์พงศ์ นำแสดงโดย: ศรุต ชัชวาล, พัชรา บูรณะวิมลวรรณ, ฐิติพันธ์ หาญฤทธิ์รงค์, วรดร สัตยกมลฉัตร, สมชาย ศักดิกุล, พงศธร จงวิลาส
เกิดมาลุย (2547) ผู้กำกับ: พันนา ฤทธิไกร นำแสดงโดย: ชูพงษ์ ช่างปรุง, นพพล โกมารชุน, สันติสุข พรหมศิริ, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, สมรักษ์ คำสิงห์, อมรเทพ แววแสง
ขุนกระบี่ ผีระบาด (2547) ชื่ออื่น... ขุนกระบี่ ผู้กำกับ: ทวีวัฒน์ วันทา นำแสดงโดย: ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, สุเทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์, ลีน่า คริสเตนเซน, แอนดรูว์ บิ๊กส์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
อมนุษย์ (2547) ผู้กำกับ: ทรนง ศรีเชื้อ นำแสดงโดย: ศิระ แพทย์รัตน์,ชลลดา เมฆราตรี,สุธิตา เกตานนท์
คน ผี ปีศาจ (2547) ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นำแสดงโดย: อมรา อัศวนนท์, ภุมวารี ยอดกมล, ธีรดนัย สุวรรณหอม, อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์
คนเล่นของ (2547) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, สมชาย สาธุธรรม, อิศรา โอชะกุล, กรองทอง รัชตะวรรณ, ตฤณ เศรษฐโชค
คนเห็นผี 2 (2547) ผู้กำกับ: ออกไซด์ แปง, แดนนี่ แปง นำแสดงโดย: เจษฎาภรณ์ ผลดี, ซูฉี, ยูจินน่า หยวน
ครูแก (2547) ผู้กำกับ: อนุกูล จาโรทก นำแสดงโดย: ภาณุ สุวรรณโณ, ปรางทอง ชั่งธรรม, จตุรงค์ โกลิมาศ, สุวัจชัย สุทธิมา, ประเคียง ระฆังทอง, สุกัญญา คงคาวงศ์
คลอเรสเตอรอลที่รัก (2547) ผู้กำกับ: อับดุล ราซัค โมฮัยดีน, ชาติชาย มลิวัลย์ นำแสดงโดย: เมทินี กิ่งโพยม, วัชระ ตังคะประเสริฐ, ชุติมา เอเวอรี่, ภราดร ศิรโกวิท, ครรชิต ขวัญประชา, อำภา ภูษิต
เจ้าสาวผัดไทย (2547) ชื่ออื่น... ความรักผัดไทย ผู้กำกับ: มงคลชัย ชัยวิสุทธิ์ นำแสดงโดย: นภคปภา นาคประสิทธิ์, พิเศก อินทรครรชิต, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์, สุเทพ โพธิ์งาม, สมชาย ศักดิกุล, โกวิท วัฒนกุล
แจ๋ว (2547) ผู้กำกับ: ยงยุทธ ทองกองทุน นำแสดงโดย: พรชิตา ณ สงขลา, จารุภัส ปัทมศิริ, จารุณี บุญเสก, พนาลักษณ์ ณ ลำปาง, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, ปวีณ์นุช แพ่งนคร
ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547) ผู้กำกับ: บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์
ชายชาติอาชาไนย (2547) ผู้กำกับ: อุดมศิลป์ ปัจชัยโย นำแสดงโดย: อนุสรณ์ เตชะปัญญา, สุรางคณา สุนทรพนาเวช
ชู้ (2547) ผู้กำกับ: องอาจ สิงห์ลำพอง นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เฮเลน นิมา, วัชระ ตังคะประเสริฐ, ปิยะ ตระกูลราษฎร์, นิรุติ สาวสุดชาติ, สุวรรณา ลาภสิทธิ์
ซาไกยูไนเต็ด (2547) ผู้กำกับ: สมจริง ศรีสุภาพ นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน, คมสันต์ ศรีธารโต, กานต์ จันทร์น้อย, เรวัต รุ่งเรือง, เสรี เสตะบุตตะ
ซีอุย (2547) ผู้กำกับ: นิดา สุทัศน์ ณ อยุธยา, บุรณี รัชไชยบุญ นำแสดงโดย: ต้วนหลง, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, เปรมสินี รัตนโสภา, อนุวัฒน์ นิวาดวงศ์, โกวิท วัฒนกุล
เดอะ เลตเตอร์ จดหมายรัก (2547) ผู้กำกับ: ผอูน จันทรศิริ นำแสดงโดย: แอน ทองประสม, อรรถพร ธีมากร, สุพิชญา จุลวัฒฑะกะ
เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ชื่ออื่น... ล้างป่าช้า , ผีวิญญาณป่าช้า ผู้กำกับ: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นำแสดงโดย: เทพ โพธิ์งาม, เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, ญดา โชติชูตระกูล, สิริมา อภิรัตน์พันธุ์, ค่อม ชวนชื่น, กิตติพงษ์ วงศ์ทอง
ตุ๊กแกผี (2547) ผู้กำกับ: มานพ อุดมเดช นำแสดงโดย: รุ่งระวี บริจินดากุล, พีท ทองเจือ, โสภิตา ศรีบาลชื่น, ไอศิกา ตั้งศิริธานนท์, วันทิพย์ ภวภูตานนท์, สุชาดา อีแอม
ทวารยังหวานอยู่ (2547) ผู้กำกับ: พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ นำแสดงโดย: กฤษดา สุโกศล แคลปป์, นันทกา วรวณิชชานันท์, ปราณี กี่บุตร, นิพนธ์ ชัยศิริกุล, นพดล ทวีทำนุสิน, ภคภัทร บุญสมธรรม
ทวิภพ (2547) ผู้กำกับ: สุรพงษ์ พินิจค้า นำแสดงโดย: ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต, นิรุตติ์ ศิริจรรยา
ธิดาช้าง (2547) ผู้กำกับ: ภิญโญ รู้ธรรม นำแสดงโดย: สิริมา ตันประเสริฐ, กุณฑีรา สัตตบงกช, ม.ร.ว.มงคลชาย ยุคล, ธวัธชัย สัจจกุล, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เมตตา รุ่งรัตน์
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม (2547) ชื่ออื่น... เพชฌฆาตหน้าเหลี่ยม ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, ภุมวารี ยอดกมล, อรัญญา นามวงศ์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อาภาพร นครสวรรค์
ปล้นนะยะ (2547) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: วินัย ไกรบุตร, จาตุรงค์ มกจ๊ก, ธงธง ม๊กจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ศุภมร โคร์นิน, วรสิทธิ์ โสตถิวิรัช
ปักษาวายุ (2547) ผู้กำกับ: มณฑล อารยางกูร นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, ชลัฏ ณ สงขลา, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์, ไพโรจน์ สังวริบุตร, ญาณี ตราโมท
ผีช่องแอร์ (2547) ผู้กำกับ: ทิวา เมยไธสง นำแสดงโดย: ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร, ธนเดช มีประเสริฐ, ทนงศักดิ์ สงวนศักดิ์, เกรียงศักดิ์ แกล้วเกล้า
ผีหัวขาด 2 (2547) ผู้กำกับ: คมสัน ตรีพงศ์ นำแสดงโดย: ทศพร รถกิจ, ชลธิชา บุญเรืองขาว, อุบลวรรณ บุญรอด, ธเนศ ฉิมท้วม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์
พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว (2547) ผู้กำกับ: เหมันต์ เชตมี นำแสดงโดย: ปรีติ บารมีอนันต์, ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ, ศรีริต้า เจนเซ่น, อดิศร อรรถกฤษณ์, สรณัฐ มัสยวาณิช
ฟอร์มาลีนแมน : รักเธอเท่าฟ้า (2547) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงษ์จินดา นำแสดงโดย: เอกชัย ศรีวิชัย, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, บุญส่ง นาคภู่
รินลณี ผีถ้วยแก้ว (2547) ผู้กำกับ: ฉลวย ศรีรัตนา นำแสดงโดย: อภิรดี ภวภูตานนท์, ณัฐชธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์, สุชาติ หาดทราย, ปิยะธิดา เพ็ญจินดา, ตรัยยุทธ กิ่งกาญจน์, ณัฏฐิลักษณ์ ผ่องใส, อานนท์ สุวรรณเครือ, ปุณณะ สุภัณวงศ์
มนต์รักร้อยล้าน (2547) ผู้กำกับ: วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ นำแสดงโดย: ภาณุ สุวรรณโณ, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ดาราวัลย์ วิไลงาม, วิญาดา จงรัตนเมธีกุล, ธงธง มกจ๊ก, อุดม ชวนชื่น
มหัศจรรย์...พันธุ์รัก (2547) ผู้กำกับ: อัจฉราวดี วงศ์สกล นำแสดงโดย: ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัฐพร วัฒนสมบัติ, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ชลาดล โชควัฒนา, สุชาญา ไกรสุวรรณ, สุรเดช ทับทิมใส
โว้กว้าก (2547) ชื่ออื่น... โอ๊กอ๊าก , ยอดชายนายโอ๊กอ๊าก ผู้กำกับ: เด๋อ ดอกสะเดา นำแสดงโดย: สายัณห์ ดอกสะเดา
สัตว์ประหลาด (2547) ผู้กำกับ: อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล นำแสดงโดย: ศักดิ์ดา แก้วบัวดี, บัลลพ ล้อมน้อย, สิริเวช เจริญชนม์, อุดม พรหมมา, ฮวย ดีสม, สฤษฎิ์พงศ์ บุญยาติสนท์, อาณา รัตพันธ์, ดลฤดี ชะนะ, มัณฑนา วรรณรส
สายล่อฟ้า (ภาพยนตร์) (2547) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย: ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, สมชาย เข็มกลัด, พิชญ์นาฎ สาขากร, อรจิรา แหลมวิไล, อนุชา ฉัตรแก้ว, สมชาย ศักดิกุล
สุริยะฆาต (2547) ผู้กำกับ: อนัต ยวงเงิน, กิตติพงษ์ ปัญญาทวีทรัพย์ นำแสดงโดย: พอล วิสุทธิ์ แครี่, สิทธิพร นิยม, อรจิรา แหลมวิไล
หมอเจ็บ (ภาพยนตร์) (2547) ผู้กำกับ: สมภพ เวชชพิพัฒน์ นำแสดงโดย: ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, อัมธิดา กองคำ, ณัฐวรรณ เจตน์ดำรงกุล, วัฒกร สันตมนัส, ชลทิศ แหนยัน
หมานคร (2547) ผู้กำกับ: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นำแสดงโดย: มหาสมุทร บุณยรักษ์, แสงทอง เกตุอู่ทอง, สวัสดิ์วงศ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, ณัฎฐา วัฒนะไพบูลย์, เรือนคำ แสงอินทร์
หัวใจทรนง (2547) ผู้กำกับ: อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, ไมเคิล เชาวนาศัย นำแสดงโดย: ไมเคิล เชาวนาศัย, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, ดารุณี กฤตบุญญาลัย, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ, จุฑารัตน์ อัตถากร, สิริยากร พุกกะเวส
โหมโรง (2547) ชื่ออื่น... ระนาดเอก , ระนาดเอก 5 แผ่นดิน ผู้กำกับ: อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ นำแสดงโดย: อนุชิต สพันธุ์พงษ์, อาระตี ตันมหาพราน, อดุลย์ ดุลยรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สุเมธ องอาจ, ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง
อมนุษย์ (2547) ผู้กำกับ: ทรนง ศรีเชื้อ นำแสดงโดย: ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์, นราวัลย์ นิรัตศัย, ภูพาน คัญทัพ, สุรชัย แสงอากาศ
อาถรรพ์แก้บนผี (2547) ผู้กำกับ: มนตรี คงอิ่ม นำแสดงโดย: ปรางทอง ชั่งธรรม, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อุกกาบาต (2547) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ภาณุ สุวรรณโณ, ลักขณา วัฒนวงศ์สิริ, ศศิธร พานิชนก, ประกาศิต โบสุวรรณ, อรุณ ภาวิไล
เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ (2547) ผู้กำกับ: ธนกร พงษ์สุวรรณ นำแสดงโดย: พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, บงกช คงมาลัย, สรณัฐ มัสยวาณิช
ไอ้ฟัก (2547) ชื่ออื่น... คำพิพากษา ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ นำแสดงโดย: บงกช คงมาลัย, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์

อ้างอิง[แก้]