รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2532

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2532

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
7 สาวประจัญบาน (2532) ผู้กำกับ: หนุ่ม ท่าเตียน นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ศิริมาลย์ ศุภมาส, นัฐพร ณ อยุธยา, อโศก สปัญ, ฤทธิ์ ลือชา, สมศักดิ์ ชัยสงคราม
กลกามแห่งความรัก (2532) ผู้กำกับ: ทรนง ศรีเชื้อ นำแสดงโดย: ดาริน กรสกุล, ลิขิต เอกมงคล
กลิ่นสี 2 ตอนจีบสาว จิ๊ จ๊ะ (2532) ผู้กำกับ:เปี๊ยก โปสเตอร์ นำแสดงโดย: รอน บรรจงสร้าง,จินตหรา สุขพัฒน์,ชาญณรงค์ ขันทีท้าว,เกียรติ กิจเจริญ
กองพันหัวเห็ด (2532)
กองร้อยสบาย สบาย (2532) นำแสดงโดย: รอน บรรจงสร้าง, ลีลาวดี วัชโรบล, ขวัญฤดี กลมกล่อม, ดาวเรือง บูรณพิมพ์, วัลวิภา โยคะกุล, ชุติมา กาวินละ
เก่งจริงนะแม่คุณ (2532) ผู้กำกับ: ประสงค์ พ่วงดี นำแสดงโดย: ยุรนันท์ ภมรมนตรี, สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์, มาริษา อุดมพร, อนุสรณ์ เตชะปัญญา
ก่อนจะสิ้นลมหนาว (2532) นำแสดงโดย: นาถยา แดงบุหงา, ยุทธนา แสนเสน่ห์, แพรว พิมล, ศิริวัฒน์ สุทธิจิตการ, ปรีชา สรรค์ภาพ, เกษทอง ธรรมสาลี
ขอชื่อ สุธี สามสี่ชาติ (2532) นำแสดงโดย: เกียรติ กิจเจริญ, วรุฒ วรธรรม, สันติสุข พรหมศิริ, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, จินตหรา สุขพัฒน์, อรุณ ภาวิไล, ปรารถนา สัชฌุกร, เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์, ปภัสรา ชุตานุพงษ์, ชุติมา นัยนา
คนทรงเจ้า (2532) ผู้กำกับ: แจ๊สสยาม นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, ปวีณา ชารีฟสกุล, จริยา สรณะคม, สมจินต์ ธรรมทัต, อรชุน นิลทลักษณ์
ครูไหวใจร้าย (2532) ผู้กำกับ: สักกะ จารุจินดา นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, อรุณ ภาวิไล, เกียรติ กิจเจริญ, กฤษณ์ ศุกระมงคล, มณีนุช เสมรสุต, พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ความรักของคุณฉุย (2532) นำแสดงโดย: รณชัย ถมยาปริวัฒน์, รัชนก ธิดาทิตย์, จอนนี่ แอนโฟเน่, สุริวิภา กุลตังค์วัฒนา, ศุภกร อุดมชัย
คำพิพากษา (2532)
คู่รัก (2532) ผู้กำกับ: นพอนันต์ นำแสดงโดย: เดชดวง อนุศาสนนันท์, ผกามาศ สวัสดี
คู่วุ่นอลเวง (2532) นำแสดงโดย: บดินทร์ ดุ๊ก, วาสิฎฐี ศรีโรฟุ้ง, อรุณ ภาวิไล, เกียรติ กิจเจริญ, มาริษา อุดมพร
จะรักอยู่แล้วเชียว (2532) นำแสดงโดย: บดินทร์ ดุ๊ก, กันตา ดานาว, ปุ้ยฝ้าย ไทยหิรัญ, พนิดา นิลรัตน์, กฤช ยิ้มพงษ์, ท้วม ทรนง
จากวันที่เหลืออยู่ (2532) ผู้กำกับ: ศุภักษร นำแสดงโดย: สถาพร นาควิลัย, ทิพย์ ธรรมศิริ, ตฤณ เศรษฐโชค, จามจุรี เชิดโฉม, วิทยา สุขดำรงค์, เสกสรร ภู่ประดิษฐ์
จุ๊ย (2532) ผู้กำกับ: เมฆเสรี นำแสดงโดย: อาธร เสนาวัฒน์, ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล, ขวัญจิตร ณ ระนอง, วีรชัย หัตถโกวิท, หม่ำ จ๊กม๊ก, ท้วม ทรนง
ใช่แล้วหลุดเลย (2532) ชื่ออื่น... คนเล่นของ ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: วรุฒ วรธรรม, จินตหรา สุขพัฒน์, เกียรติ กิจเจริญ, วัชระ ปานเอี่ยม, อรุณ ภาวิไล, กฤษณ์ ศุกระมงคล, เสรี วงศ์มณฑา
แด่เพื่อนพ้องและตัวกู (2532) ผู้กำกับ: สายัณห์ จันทรวิบูลย์ นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, ศิวะ แตรสังข์, ภักคินี สุมนนาฎ, ราตรี วิทวัส
ตะวันเดือด (2532) ผู้กำกับ: สุรพล อุระชื่น นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ไพชญิน เอี่ยมนาค, ศิริพร มารอนนี่, ลักษณ์ อภิชาติ, ภูมิ พัฒนายุทธ
ตัวกูผู้ชนะ (2532) ผู้กำกับ: วันชนะ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ธิดา ธีรรัตน์, ดามพ์ ดัสกร, อินทิรา ชลาลัย, มัลลิกา สมบัติเจริญ, เหม เวชยันต์
ทับเทวา (2532) ผู้กำกับ: อานนท์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เอกพัน บันลือฤทธิ์, ขวัญฤดี กลมกล่อม, อภิรดี ภวภูตานนท์, มาริษา อุดมพร, ดวงเดือน ( ทับเทวา )
เทวดาตกสวรรค์ (2532) ผู้กำกับ: ชนะ คราประยูร นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, สถาพร นาควิลัย, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, จินตหรา สุขพัฒน์, ชุดาภา จันทเขตต์ , ญาณี จงวิสุทธิ์
ธันยาแม่มดยอดยุ่ง (2532) ผู้กำกับ: พรพจน์ กนิษฐเสน นำแสดงโดย: ลลิตา ปัญโญภาส, เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, สุลาลีวัลย์ สุวรรณทัต, อังคณา ทิมดี
นรกสั่งตาย (2532) นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, มาริษา อุดมพร, ยีนส์ ศิริมาลย์, แหม่ม นิวเวิลด์
นักรบนอกสงคราม (2532) นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช
นักเลง (2532) ผู้กำกับ: มนู วรรณายก นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ภัสสร บุญยเกียรติ
นางฟ้าตกสวรรค์ (2532) นำแสดงโดย: รอน บรรจงสร้าง, ราตรี วิทวัส, มาริษา อุดมพร, สุริวิภา กุลตังค์วัฒนา, บำเรอ ผ่องอินทรีย์
บุญชู 2 น้องใหม่ (2532) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, วัชระ ปานเอี่ยม, กฤษณ์ ศุกระมงคล, ส.อาสนจินดา
บ้าทะลุดิน (2532) ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ดวงเดือน จิไธสงค์
บ้านผีปอบ (2532) ผู้กำกับ: ศรีสวัสดิ์ นำแสดงโดย: ตรีรัก รักการดี, เอกพัน บันลือฤทธิ์, เกียรติ กิจเจริญ, ธงชัย ประสงค์สันติ
บ้านเล็กบุกบ้านใหญ่ (2532) นำแสดงโดย: ปัญญา นิรันดร์กุล, เพ็ญ พิสุทธิ์
ปลุกมันขึ้นมาฆ่า 2 (2532) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, พันนา ฤทธิไกร
ปล้น เช็คบิล (2532) ผู้กำกับ: ชิต ไกรทอง นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, เล็ก ไอศูรย์, ศิรินันท์ โรจนธรรม, เปรม ปริญญา
ปุลากง (2532) นำแสดงโดย: อำพล ลำพูน, กตัญญู ประจำเมือง
ผลุบโผล่ (2532) นำแสดงโดย: ชุดาภา จันทเขตต์, เกียรติ กิจเจริญ, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ, พรสุดา ต่ายเนาว์คง, ศุภกร อุดมชัย, ท้วม ทรนง
ผีสองนาง (2532) ผู้กำกับ: ฤทธิ์รงค์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, วาสิฎฐี ศรีโรฟุ้ง, ศศิมาภรณ์ ไชยโกมล, สุเชาว์ พงษ์วิไล
เผื่อใจไว้ให้กันสักหน่อย (2532) ผู้กำกับ: ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล นำแสดงโดย: ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, กันยา ชลานนท์, นัดดาเพ็ญ อัศวลักษณ์, โสภา มหวัฒน์
พริกขี้หนูกับหมูแฮม (2532) ผู้กำกับ: สมจริง ศรีสุภาพ นำแสดงโดย: ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย, จันทร์จิรา จูแจ้ง, มยุรา ธนะบุตร, จามจุรี เชิดโฉม, สุขเกษม จาวยนต์, ชนาภา นุตาคม
พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ (2532) ผู้กำกับ: รุจน์ รณภพ นำแสดงโดย: วรุฒ วรธรรม, กมลชนก ปานใจ, เกรียงไกร อุณหะนันท์, ภัทรา ทิวานนท์, เกียรติ กิจเจริญ, สินาภรณ์ พิไลลักษณ์
เพชร (2532) ผู้กำกับ: แสนยากร นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ยอร์จ นิโคลาส, เหลียงเจียเหยิน, นีรนุช อติพร
เพลิงประกายเพชร (2532) ผู้กำกับ: สุวิชา มีแสงเงิน นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, มาริษา อุดมพร, ไพลิน พัชรา
พ่อไก้แจ้ แม่ไก่ชน (2532) ผู้กำกับ: ภาวินทร์
ฟ้าทลายโจร (2532) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี
ฟ้าสางที่ฝั่งโขง (2532)
มนต์เพลงรัก (2532)
แม่นาคอาละวาด (2532) นำแสดงโดย: ชุติมา นัยนา, บิณฑ์ บันลือฤทธิ์
แม่เบี้ย (2532) นำแสดงโดย: ภัสสร บุญยเกียรติ, ลิขิต เอกมงคล, อภิรดี ภวภูตานนท์, ส.อาสนจินดา
มโนราห์ท่าเรือ (2532) ผู้กำกับ: อานนท์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, วาสิฎฐี ศรีโรฟุ้ง, มาริษา อุดมพร, ธนิต ธรรมสุคติ
ไม่มีพรุ่งนี้อีกแล้ว (2532) ผู้กำกับ: พรเทพ นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, นาถยา แดงบุหงา, มาริษา อุดมพร, อรุณ ภาวิไล
ไม่รักได้ไง (2532) นำแสดงโดย: บดินทร์ ดุ๊ก, กันตา ดานาว, อรุณ ภาวิไล, กฤษณ์ ศุภระมงคล, สุริวิภา กุลตังค์วัฒนา
ยิ้มนิดคิดเท่าไร (2532) ผู้กำกับ: ชาลี อินทรวิจิตร นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, มธุรดา คีตานันท์, สมรัชนี เกสร, จรัล มโนเพชร, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข
รอยไถ (2532) ผู้กำกับ: ไพโรจน์ ใจสิงห์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ชุติมา นัยนา, จิตรลดา สุวรรณภูมิ, ไพโรจน์ ใจสิงห์, ชลิต เฟื่องอารมณ์, จุรี โอศิริ
รักข้างแรม (2532) ผู้กำกับ: วัฒนสิทธิ์ นำแสดงโดย: สินจัย หงษ์ไทย, รอน บรรจงสร้าง, อภิชาติ หาลำเจียก, วันทิพย์ ภวภูตานนท์, อมรา อัศวนนท์
รักคืนเรือน (2532) ผู้กำกับ: อดุลย์ ดุลยรัตน์ นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ลิขิต เอกมงคล,ขวัญฤดี กลมกล่อม, จริยา สรณะคม
รักเธอเท่าฟ้า (2532) นำแสดงโดย: เพ็ญ พิสุทธิ์, ลิขิต เอกมงคล, รอน บรรจงสร้าง, เปรม ปริญญา
รักเพี้ยน เพี้ยน (2532) นำแสดงโดย: ราตรี วิทวัส, อรรถชัย อนันตเมฆ, สุรศักดิ์ วงศ์ไทย
รับจ้างตาย ตอนแลกตาย (2532) ผู้กำกับ: เชาว์ มีคุณสุต นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์
เรารักกันนะ (2532) ผู้กำกับ: ชารียา รุ่งเรือง นำแสดงโดย: ธนาภรณ์ รัตนเสน, สถาพร นาควิลัย, ศิวะ แตรสังข์, พรสุดา ต่ายเนาว์คง, ยอดสร้อย โกมารชุน, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ
เรือนแพ (2532) ผู้กำกับ: วิจิตร คุณาวุฒิ นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, รอน บรรจงสร้าง, วีระ บำรุงศรี, สมรัชนี เกสร, พิศมัย วิไลศักดิ์, โกวิท วัฒนกุล
เล็ก นกใน (2532)
วังน้ำค้าง (2532)
วัยดิบ (2532) ผู้กำกับ: กิตติชัย นำแสดงโดย: บดินทร์ ดุ๊ก, ลีลาวดี วัชโรบล, ศราวุธ เก่งทุกทาง, สุเชาว์ พงษ์วิไล, จั่นเพชร จรูญโรจน์, ท้วม ทรนง
เวอร์บริสุทธิ์ (2532) ผู้กำกับ: ฉัตรเทพ ( เวอร์บริสุทธิ์ ) นำแสดงโดย: ปภัสรา ชุตานุพงษ์, เกียรติ กิจเจริญ, กฤษณ์ ศุภระมงคล, สุริวิภา กุลตังค์วัฒนา, บู๊ วิบูลย์นันท์
เศรษฐีใหม่ (2532) ผู้กำกับ: คมสัน พงษ์สุธรรม นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, ขวัญฤดี กลมกล่อม, มณีนุช เสมรสุต, อานนท์ สุวรรณเครือ, สมศักดิ์ ชัยสงคราม, ธงชัย ประสงค์สันติ
สมิงดงดิบ (2532) ผู้กำกับ: ป้อมเพชร, เทอด ดาวไท นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, พันนา ฤทธิไกร, สุกัญญา ดารานุช, พิสมัย ภุมมา
สาวดินระเบิด (2532) นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ธิดา ธีรรัตน์, ณัฐภรณ์ ณ อยุธยา, อโศก สปัญ, วิไลลักษณ์ ดวงมีเดช, นันธกา นวลระหงษ์
สุดหัวใจเลยนะ (2532) ผู้กำกับ: ชชวิน พรรณรังสี นำแสดงโดย: บดินทร์ ดุ๊ก, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
สุภาพบุรุษที่สุดในโลก (2532) ผู้กำกับ: ตุ๊ นำแสดงโดย: บุคลิก บุญประกอบ, แพรว ราชธำรง, ณรงค์ ลัมมะกานนท์, มันตา เมธาวี, เผ่า พินิจพงษา
สู้ ลุย แหลก (2532) นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร, สมภพ วงศ์ก่อ, เจริญ หงษ์ไทย, ไวท์ ผดุงการ
เสน่ห์สาวมาเฟีย (2532) ผู้กำกับ: คอปเตอร์ นำแสดงโดย: ราตรี วิทวัส, เชษฐ์ ศิริชาติ, ไพชญิน เอี่ยมนาค
เสี่ยงตาย (2532) ผู้กำกับ: สุวิชา มีแสงเงิน นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, พันนา ฤทธิไกร, ไพลิน พัชรา
หมู่ขุนทอง (2532) นำแสดงโดย: เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, วัชระ ปานเอี่ยม, ราตรี วิทวัส, มาริษา อุดมพร
หล่อนชื่อคำหล้า (2532)
หวยเถื่อน (2532) ผู้กำกับ: สนาน คราประยูร นำแสดงโดย: เล็ก ไอศูรย์, สุนิสา คราประยูร, ไชยันต์ สรไกร, ไวท์ ผดุงการ, พิมพ์ใจ พรหมมาลี, สม ชัยฤทธิ์
หัวใจ 4 สี (2532) นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, ลลิตา ปัญโญภาส, ปัญญา นิรันดร์กุล
เหยียบเสือท้าสิงห์ (2532) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, อภิรัฐ, ไชยันต์ สรไกร
เหยี่ยวพระกาฬ (2532) ผู้กำกับ: สมหมาย คำสอน นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ธิดา ธีรรัตน์, ฤทธิ์ ลือชา
โหดตามคิว (2532) นำแสดงโดย: เล็ก ไอศูรย์, ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง, ลักษณ์ อภิชาติ, พันนา ฤทธิไกร, อำนาจ อนุลักษณ์
โหดตามสั่ง (2532) นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร, อำนาจ อนุรักษ์, สมภพ วงศ์ก่อ, นิสา วงวัฒน์
โหดทะลุฟ้า (2532) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี
อยากจะบอกคุณว่ารัก (2532) นำแสดงโดย: หรั่ง ร็อกเคสตรา, พัชราวดี วิตตะ
อะไรกันจ๊ะ (2532) ผู้กำกับ: จารึก สงวนพงษ์ นำแสดงโดย: ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, ศุภรานันท์ พันธุ์ชูจิตร, ปวีณา ชารีฟสกุล, วันทิพย์ ภวภูตานนท์, มณีรัตน์ วัยวุฒิ, วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ
อีลุ่ยฉุยแฉก (2532)
อ้อนรักแฟนเพลง (2532) ผู้กำกับ: เศกสรรค์ บรรจงศิริ นำแสดงโดย: ยอดรัก สลักใจ, ศรินทรา นิยากร, นิรุตต์ ศิริจรรยา, สลักจิต ดวงจันทร์, จีรพันธ์ วีระพงศ์, ภูมิ พัฒนายุทธ

อ้างอิง[แก้]