รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2539

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2539

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง หมายเหตุ
2 จ๊าบ 1 จิ๊ดตอนรักตอบซะทีได้มั้ย (2539) ผู้กำกับ: วรพจน์ แจ้งเนตร นำแสดงโดย: สุวนันท์ คงยิ่ง, วรวิทย์ นัยสำราญ
กขค โรงเรียนนอก (2539) ผู้กำกับ: อัศจรรย์ สัตโกวิท นำแสดงโดย: ศรันย์ สาครสิน, เจจินตัย อังติมานนท์, เบอร์นี่ กัดซ์, สายธาร นิยมการณ์, เอก โอรี, ชไมพร สิทธิวรนันท์
กลิ่นสีและทีแปรง (2539) ผู้กำกับ: ภาณุ น้อยอารีย์ นำแสดงโดย: ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, วิจิตรา ตริยะกุล, ธรรมนูญ ทัศโน, บุษบา มหัตถพงษ์, ธีรภัทร พัวพันธุ์ทอง, วัชระ ปานเอี่ยม
กองพันทหารเกณฑ์+12 ตอนแนวรักริมฟุตบาท (2539) ผู้กำกับ: ประยูร วงษ์ชื่น นำแสดงโดย: นาธาน เออร์ซัว, ชาช่า อัลเทอร์เมท, หนู เชิญยิ้ม , โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, ล้อต็อก, ติ๊ก ชีโร่, อรุณ ภาวิไล
กู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเหอเทอมเดียว (2539) ผู้กำกับ: ชูชัย องอาจชัย นำแสดงโดย: จอห์น ดีแลน, แอนดริว เกรกสัน, สิทธิพร นิยม, พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, สโรชา วาทิตพันธ์, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
ขย้ำไม่นับญาติ (2539)
คีตราชัน (2539) ภาพยนตร์สารคดีเทอดพระเกียรติพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เข้าฉายในวโรกาสพระราชพิธีกาญจนาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๓๙
คู่กรรม 2 (2539) ผู้กำกับ: บรรจง โกศัลวัฒน์ นำแสดงโดย: พล ตัณฑเสถียร, ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, ธัญญา โสภณ, นาตาชา คอฟแมน, สรพงศ์ ชาตรี, มานพ อัศวเทพ
เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ (Jenny) (2539) ผู้กำกับ: ธีระวัฒน์ รุจินธรรม, ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล นำแสดงโดย: สุพจน์ จันทร์เจริญ, ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์, ธเนศ ฉิมท้วม, กุลณัฐ ปรียาวัฒน์, สิทธิพร นิยม, นาคร ศิลาชัย
ชื่ออุ้มมีบุญนำหน้า (2539) ผู้กำกับ: พิพัฒน์ พยัคฆะ นำแสดงโดย: เจสัน ยัง, ปิยะดา ชมภูนุช
ดอกไม้ไนน์มากับขาหมู (2539) ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง นำแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ, ธัญญาเรศ รามณรงค์
เด็กระเบิดยืดแล้วยึด (Extreme Game) (2539) ผู้กำกับ: คมสันต์ ศรีสวัสดิ์ นำแสดงโดย: ฌานิศ ใหญ่เสมอ, สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ธนพงษ์ คล้ายพงษ์พันธ์, ธนา สุทธิกมล, จอนนี่ อันวา, ปภัสวรรณ ยอดเณร, ทองขาว ภัทรโชคชัย
เด็กเสเพล (2539) ผู้กำกับ: นพพร วาทิน นำแสดงโดย: ฌานิศ ใหญ่เสมอ, คาเรน คล่องตรวจโรค, ศราวุธ นวแสงอรุณ, เจจินตัย อังติมานนท์, เขตต์ ฐานทัพ, บริบูรณ์ จันทร์เรือง
นักฆ่ากระสุนเปลือย (2539)
เพชฌฆาตแดนสงคราม (2539) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
เพชฌฆาตน่องเหล็ก (2539)
เพลงรักข้ามคลอง 2 (2539)
เพลงรักโขงชีมูล 2 (2539)
เพื่อนกันเฉพาะวันหยุด (2539) ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: กุลณัฐ ปรียาวัฒน์, พิษณุ ศิริมุขอาคม
ม. 6/2 ห้องครูวารีเทอม 2 (2539) ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ศรันย์ สาครสินธุ์, กีรติ เทพธัญญ์, สายธาร นิยมการณ์, ชไมพร สิทธิวรนันท์
ไม้ทีพู่กันแอนด์โซ้ยตี๋ (2539) ผู้กำกับ: ทองก้อน ศรีทับทิม นำแสดงโดย: จอห์น ดีแลน, สุวนันท์ คงยิ่ง
รักเอย (2539) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: รวิชญ์ เทิดวงศ์, กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา, ณัฐนันท์ คุณวัฒน์, ปัทมาศ ยงวิสุทธิ์, พัชราภา ภักดีรัตน์, กานต์ หงษ์ทอง
เรือนมยุรา (2539) ผู้กำกับ: เชิด ทรงศรี นำแสดงโดย: นุสบา วานิชอังกูร, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, นุติ เขมะโยธิน, โมนา นาล์ม, รุจน์ รณภพ, ดาริน กรสกุล
แรงเป็นไฟละลายแค่เธอ (2539) ผู้กำกับ: ชลัท ศรีวรรณา นำแสดงโดย: นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล, สโรชา วาทิตพันธ์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, นพชัย มัททวีวงศ์, พงศ์ภพ พาริยะชาติ, ธนากร พลายเพ็ชร
ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน (2539) ผู้กำกับ: กมล ศรีสวัสดิ์ นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, อุบลวรรณ บุญรอด, เกรียงไกร อังคุณชัย, สรพงศ์ ชาตรี, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กาญจนาพร ปลอดภัย
วอนทั้งโลกโขกหัวเธอ (2539) ผู้กำกับ: วัชระ ปานเอี่ยม นำแสดงโดย: มาริษา สัมฤทธิสุข, พัสสน ศรินธุ
สามสาวตะวันเพลิง (2539) ผู้กำกับ: กามนิต
สุดขีดมังกรเจ้าพระยา 2 (2539) ผู้กำกับ: ฉลอง ภักดีวิจิตร นำแสดงโดย: วิลลี่ แมคอินทอช, ทอม ดันดี, แพรพลอย ทัยคุปต์, แวร์ โซว์, ชโลมจิต จันทร์เกตุ, อำนาจ นาคะศิริ
เสียดาย 2 (2539) ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: มาริสา อานิต้า, สาริน บางยี่ขัน, สรพงศ์ ชาตรี, วิชุดา มงคลเขตต์, เฟย์ ปานศรีงาม, อรุณโรจน์ เลี่ยมทอง
อนึ่งคิดถึงพอสังเขป รุ่น 2 (2539) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: ทศพร แตงเหลือง, คทรีน่า กลอส, ปกรณ์ ลัม, มาตัง จันทรานี, รณรงค์ บูรณัติ, ธนพล โพธา

อ้างอิง[แก้]