ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ณปภัช วัฒนกมลวุฒิ
ชื่อจริงณปภัช วัฒนกมลวุฒิ
ชื่อเล่นมด
เกิด12 เมษายน พ.ศ. 2534 (28 ปี)
ที่เกิดประเทศไทย กรุงเทพมหานคร
แนวเพลงทีนป็อป
อาชีพนักแสดง,พิธีกร,นางแบบ,แอร์โฮสเตส - ปัจจุบัน
ช่วงปี2555 - 2561
ค่ายเพลงอาร์เอส ช่อง 8
ส่วนเกี่ยวข้องเซเวนเดส์ 2, โฟร์-มด
เว็บไซต์เว็บไซต์แฟนคลับของมด
อดีตสมาชิกโฟร์ มด

ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ชื่อเล่น มด เกิดวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2534 (28 ปี) สังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จบการศึกษาอนุบาลจาก โรงเรียนยุววิทย์ จบการศึกษาประถมศึกษาจาก โรงเรียนราชินีบน จบการศึกษามัธยมศึกษาจาก โรงเรียนโยธินบูรณะ โครงการภาคภาษาอังกฤษ แผนกสาย อังกฤษ-จีน ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ใช้ระยะเวลาเรียน 3 ปี 6 เดือน[1]

เคยมีผลงานทางด้านรายการโทรทัศน์ โดยเป็นพิธีกรรายการ "Teenclub" ทาง ททบ.5 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือเรื่อง "Super แหบ-แสบ-สะบัด" โดยแสดงคู่กับฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และเคยเป็นดารารับเชิญซิตคอมเรื่องบริษัทสร้างสุข ตอน เหนือดวง รับบทเป็นหญิงสาวที่คลั่งเรื่องโชคชะตาชื่อ เนย และในละครสั้น “หนังดังวันหยุด” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กับการร่วมงานครั้งแรกกับ ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ ซึ่งเป็นนักร้องนำวง เล้าโลม และผู้กำกับอย่าง อี๊ด โปงลางสะออน ต่อมาได้เป็นพิธีกรรายการ Stop Me Babe คู่กับแนนนี่(เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) ทางช่อง “ย๊าค ทีวี” ฟรี ทีวี อันเซ็นเซอร์ สำหรับคนรุ่นใหม่ 24 ชั่วโมง รายการแรกที่สองสาวจะพาเที่ยวในแบบ เซ็กซี่ เปรี้ยว ซน ซ่าส์ แสนซน ทุกวันอาทิตย์ 22.00 น. เป็นต้นไป

ต่อมามดได้อยู่โปรเจกต์พิเศษอย่าง "เซเว่นเดส์ 2" ซึ่งประกอบไปด้วย มด Sunday, จินนี่ Monday, เนย Tuesday, โบว์ Wednesday, แบม Thursday, ป๊อปปี้ Friday และ บูม Saturday โดยมดเป็นสาววันอาทิตย์ที่มี คาแร๊กเตอร์เป็น สาวที่มีความน่ารัก, ความสดใส, ชอบเต้น โดยเปิดตัวเพลงแรกของโปรเจกต์อย่างเพลง "Angry Boo" ซึ่งมีหนุ่มโทโมะจากวง เค-โอติก มาร่วมแสดงในเอ็มวีด้วย

และผลงานในละครเรื่องแรกอย่าง “น้องเมีย” ซึ่งมดก็ได้รับเล่นในเรื่องนี้ด้วย ออกอากาศทางช่อง 8 อินฟินิตี้ โดยมีผู้กำกับคือเมย์ เฟื่องอารมย์ โดยเรื่องนี้ถือเป็นละครเรื่องแรกที่มดได้เข้าไปร่วมแสดงละครแบบเต็มๆทั้งเรื่องโดย มดแสดงเป็นตัวร้ายชื่อว่า"มะเฟือง" ซึ่งเมื่อออกมากระแสตอบรับดีมาก ทำให้ มด ลุยงานละคร เป็นเรื่องที่ 2 คือ "ข้าวนอกนา" แสดงเป็น "อีดำ" ซึ่งออกอากาศเมื่อต้นเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 ต่อมาเป็นนักแสดงของ ช่อง 8 และปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตส อยู่สายการบินไทยแอร์เอเชีย

ผลงานการแสดง[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2555 น้องเมีย มะเฟือง นางร้าย
2556 ข้าวนอกนา อีดำ นางเอก
ผู้ชนะสิบทิศ กันทิมา / นาคะตะเชโบ นางรอง
2557 ชิงรักหักสวาท ดาว นางร้าย
2558 แม้เลือกเกิดได้ ใบพร นางเอก
ลิเกหมัดสั่ง พริม นางเอก
มงกุฎริษยา ดาวิกาแก้ว แววจินดา นางเอกร้าย
2560 เพลิงรักไฟมาร ภัทร์ธีรา (จ๋า)
2561 รักฉันสวรรค์จัดให้ ดาริกา (รับเชิญ)

ภาพยนตร์[แก้]

ปี พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2551 Super แหบ-แสบ-สะบัด แก้ว นางเอกเรื่องแรก

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]


  1. 7 ปีไม่สาย “มด” ดีใจคว้าปริญญาใบแรกในชีวิต