ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ
ณปภัช(ด้านขวา) ในเดือนตุลาคม 2551
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดชนัดดา ชัยรัตน์
เกิด12 เมษายน พ.ศ. 2534 (33 ปี)
ที่เกิดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
แนวเพลง
อาชีพ
  • นักร้อง
  • นักแสดง
  • นางแบบ
  • พิธีกร
  • เน็ตไอดอล
  • ยูทูบเบอร์
  • นักธุรกิจ
  • แอร์โฮสเตส
เครื่องดนตรีเสียงร้อง
ช่วงปีพ.ศ. 2548–2565
ค่ายเพลงกามิกาเซ่ (2554–2558)

ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ (เกิด 12 เมษายน พ.ศ. 2534) ชื่อเล่น มด เป็นอดีตนักร้อง นักแสดง แอร์โฮสเตส และพิธีกรชาวไทย อดีตสมาชิกดูโอ้ โฟร์-มด ค่ายกามิกาเซ่ ในเครือบริษัทอาร์เอส

ประวัติ[แก้]

มด - ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ หรือชื่อเดิมคือ ชนัดดา ชัยรัตน์, ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์, คุณัชญา ชัยรัตน์ และ ภัคธีมา ชัยรัตน์ ตามลำดับ เกิดวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2534 เป็นบุตรคนเดียว ของนาง ภารดี วัฒนากมลวุฒิ เกิดที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบัน มดได้ลาวงการบันเทิงและย้ายไปต่างประเทศ

การศึกษา[แก้]

ณปภัชจบการศึกษาอนุบาลจาก โรงเรียนยุววิทย์ จบการศึกษาประถมศึกษาจาก โรงเรียนราชินีบน จบการศึกษามัธยมศึกษาจาก โรงเรียนโยธินบูรณะ โครงการภาคภาษาอังกฤษ แผนกสาย อังกฤษ-จีน ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ใช้ระยะเวลาเรียน 3 ปี 6 เดือนน

การทำงาน[แก้]

มด ณปภัช วัฒนกมลวุฒิ มีชื่อเสียงจากการเป็นสมาชิกวงดูโอ้หญิง โฟร์-มด ในช่วงปี (2548 - 2558)

นอกจากงานหลักในวงโฟร์-มดแล้ว ณปภัชเคยมีผลงานทางด้านรายการโทรทัศน์ โดยเป็นพิธีกรรายการ "Teenclub" ทาง ททบ.5 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือเรื่อง "Super แหบ-แสบ-สะบัด" โดยแสดงคู่กับฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และเคยเป็นดารารับเชิญซิตคอมเรื่องบริษัทสร้างสุข ตอน เหนือดวง รับบทเป็นหญิงสาวที่คลั่งเรื่องโชคชะตาชื่อ เนย และในละครสั้น “หนังดังวันหยุด” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กับการร่วมงานครั้งแรกกับ ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ ซึ่งเป็นนักร้องนำวง เล้าโลม และผู้กำกับอย่าง อี๊ด โปงลางสะออน ต่อมาได้เป็นพิธีกรรายการ Stop Me Babe คู่กับแนนนี่(เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) ทางช่อง “ย๊าค ทีวี” ฟรี ทีวี อันเซ็นเซอร์ สำหรับคนรุ่นใหม่ 24 ชั่วโมง รายการแรกที่สองสาวจะพาเที่ยวในแบบ เซ็กซี่ เปรี้ยว ซน ซ่าส์ แสนซน ทุกวันอาทิตย์ 22.00 น. เป็นต้นไป

ต่อมาณปภัชได้อยู่โปรเจกต์พิเศษอย่าง "เซเว่นเดส์ 2" ซึ่งประกอบไปด้วย มด Sunday, จินนี่ Monday, เนย Tuesday, โบว์ Wednesday, แบม Thursday, ป๊อปปี้ Friday และ บูม Saturday โดยมดเป็นสาววันอาทิตย์ที่มี คาแร๊กเตอร์เป็น สาวที่มีความน่ารัก, ความสดใส, ชอบเต้น โดยเปิดตัวเพลงแรกของโปรเจกต์อย่างเพลง "Angry Boo" ซึ่งมีหนุ่มโทโมะจากวง เค-โอติก มาร่วมแสดงในเอ็มวีด้วย

ณปภัชได้มีผลงานในละครเรื่องแรกอย่าง “น้องเมีย” ซึ่งมดก็ได้รับเล่นในเรื่องนี้ด้วย ออกอากาศทางช่อง 8 อินฟินิตี้ โดยมีผู้กำกับคือเมย์ เฟื่องอารมย์ โดยเรื่องนี้ถือเป็นละครเรื่องแรกที่มดได้เข้าไปร่วมแสดงละครแบบเต็มๆทั้งเรื่องโดย มดแสดงเป็นตัวร้ายชื่อว่า"มะเฟือง" ซึ่งเมื่อออกมากระแสตอบรับดีมาก ทำให้ มด ลุยงานละคร เป็นเรื่องที่ 2 คือ "ข้าวนอกนา" แสดงเป็น "อีดำ" ซึ่งออกอากาศเมื่อต้นเดือนเมษายน พ.ศ. 2556

หลังจากโฟร์-มดไดัยุบวง ณปภัชได้ผันตัวไปเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวของทาง ช่อง 8 จนถึงปี 2561

ณปภัชได้ยุติบทบาทในวงการบันเทิงและผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส สายการบินไทยแอร์เอเชีย ปัจจุบันได้ลาออกและย้ายไปอยู่ต่างประเทศ


ผลงานการแสดง[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท ออกอากาศ
2555 น้องเมีย มะเฟือง ช่อง 8
2556 ข้าวนอกนา อีดำ
ผู้ชนะสิบทิศ กันทิมา / นาคะตะเชโบ
2557 ชิงรักหักสวาท ดาว
2558 แม้เลือกเกิดได้ ใบพร
ลิเกหมัดสั่ง พริม
มงกุฎริษยา ดาวิกาแก้ว แววจินดา
2560 เพลิงรักไฟมาร ภัทร์ธีรา (จ๋า)
2561 รักฉันสวรรค์จัดให้ ดาริกา (รับเชิญ)

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท ผู้จัด
2551 Super แหบ-แสบ-สะบัด แก้ว อาร์ เอส.ฟิล์ม

พิธีกร[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท ช่อง
2548/2549 TEEN CLUB พิธีกร ช่อง 5
2564 #ความลับกามิ พิธีกร YouTube: Four Sakonrut

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]