รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2560

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2560 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดงนำ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
1 School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า School Tales 12 มกราคม 97 Minutes Horror เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์,
รณิดา เตชสิทธิ์,
ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ,
นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์
ธีธัช รัตนศรีชัย,
โทรึ ทากิซาว่า
ภาส พัฒนกำจร ฿5,100,000 ไฟว์สตาร์
2 ห้องใต้หลังคา The Attic 19 มกราคม Thriller ปลา โกมารทัต,
Lorenzo de Stefano,
กันต์ โอสถานุเคราะห์,
ณัฐชนัน มหิงสา,
ไอซ์ ณัชชา
ชนพล รินลา - RIVER KWAI BRIDGE
3 มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ Mr. Hurt 2 กุมภาพันธ์ Romance ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์,
มารี เบิร์นเนอร์,
พงศธร จงวิลาส,
มชณต สุวรรณมาศ
อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ฿71,400,000 TRANSFORMATION
4 ทองดี ฟันขาว Legend of the Broken Sword 9 กุมภาพันธ์ 116 Minutes War บัวขาว บัญชาเมฆ,
ศรศิลป์ มณีวรรณ
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฿12,500,000 สหมงคลฟิล์ม
5 มือปราบสัมภเวสี: The Lost Case Ghost Doctor: The Lost Case 9 กุมภาพันธ์ Horror ปรัชญ์ดนัย เนตรประเสริฐกุล,
ศิรปกรณ์ เสรีดลประเสริฐ
ชยัญ อิทธิจตุพร - Kantana Motion Pictures
6 รักของเรา The Moment The Moment 14 กุมภาพันธ์ 89 Minutes Romance จรินทร์พร จุนเกียรติ,
โทนี่ รากแก่น,
พชร จิราธิวัฒน์,
สุภัสสรา ธนชาต,
กันต์ กันตถาวร,
Yoo Te-o
ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย,
ปัญจพงศ์ คงคาน้อย
฿6,600,000 TALENT 1 MOVIE STUDIO
7 ปั๊มน้ำมัน Director's Cut A Gas Station: Director's Cut 14 กุมภาพันธ์ Drama ปรมะ อิ่มอโนทัย,
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล,
อาภา ภาวิไล,
อาชิรญาณ์ แก้วกัญญา
ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ - ARTFO เรต ฉ20- (ฉบับปี 2559 เรต น18+)
8 ไทบ้านเดอะซีรีส์ 23 กุมภาพันธ์ 127 Minutes Comedy ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร,
ธันวาพร นาสมบัติ,
สมชาย สายอุทา,
สิริอมร อ่อนคูน,
ชาติชาย ชินศรี
สุรศักดิ์ ป้องศร ฿7,500,000 เซิ้ง เริ่มต้นฉายเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน รายได้เฉพาะภาคอีสาน ประมาณ 30 ล้านบาท ขณะที่ทุนสร้างเพียง 2.5 ล้านบาท
9 Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก Mind Memory:1.44 23 กุมภาพันธ์ Romance เจมส์ มาร์,
ฮัม อึน-จอง,
พัสกร พลบูรณ์,
ณัฐวุฒิ เจนมานะ
มนัสนันท์ กุดหอม,
สุพจน์ คูณดี
- FEHU INFINITY เปลี่ยนชื่อจาก Micro Love [1]
10 Present Perfect แค่นี้..ก็ดีแล้ว Present Perfect 9 มีนาคม Drama อดิศร โทณะวณิก,
กฤษณะ มฤคสนธิ,
Midori Tamate
อนุสรณ์ สร้อยสงิม ฿100,000 COMMETIVE ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ
(World Film Festival of Bangkok)
ประจำปี พ.ศ. 2559
11 ความเศร้าของภูตผี Insurgency by a Tapir 11 มีนาคม Drama นวลปณต เขียนภักดี,
ดุจดาว วัฒนปกรณ์,
สุมณฑา สวนผลรัตน์,
ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์,
ณัฐพล เหมศิริ,
เสาวภาคย์ สุริยะวงศ์ไพศาล,
อินทิรา เจริญปุระ,
เจนจิรา พงพัศ
วชร กัณหา,
จุฬญาณนนท์ ศิริผล,
เฉลิมเกียรติ แซ่หย่อง,
รัชฎ์ภูมิ บุญบัญชาโชค
- FILMVIRUS ฉายรอบพิเศษเก็บค่าเข้าชม 1 รอบที่
Bangkok Screening Room

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์สั้น
(Thai Short Film and Video Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2559
12 เปรต อาบัติ Karma 16 มีนาคม 94 Minutes Horror ชาลี ปอทเจส,
พลอย ศรนรินทร์,
สรพงษ์ ชาตรี,
ดนัย จารุจินดา,
อรรถพร ธีมากร,
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
ขนิษฐา ขวัญอยู่ ฿1,400,000 สหมงคลฟิล์ม ฉบับ Director's Cut ของ อาปัติ
13 ฮักมั่น[2] In My Hometown 16 มีนาคม Comedy มาร์ติน วิลเลอร์,
เบญจมาภรณ์ วิลัยมาตย์,
จันทร์จิรา จันทรมณี,
ธนชิต พลนาล้อม,
ธิติ ศรีนวล,
Natthasack Sisoulath,
รมิดา ศรีไชยมูล,
พูลศักดิ์ ดีนอก,
บุญศรี ยินดี
วรวุฒิ หลักชัย - ฮัก ไอเดีย
14 โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง Oversize Cops 23 มีนาคม 100 Minutes Comedy ศุภวิชญ์ มีเปรมวัฒนา,
ปราโมทย์ ปาทาน,
สมยศ มาตุเรศ,
ศรัณย์ ชินสุวพลา,
ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ,
ณัฐจารี หรเวชกุล
ชานนท์ ยิ่งยง,
ภูวนิตย์ ผลดี
฿15,500,000 T MOMENT
15 สยามสแควร์ Siam Square 30 มีนาคม 107 Minutes Horror ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์,
พลอย ศรนรินทร์,
ปุริม รัตนเรืองวัฒนา,
มรกด หลิว,
อติคุณ อดุลโภคาทร,
อนงค์นาถ ยูสานนท์,
ธนบดี ใจเย็น,
อิษยา ฮอสุวรรณ,
ธัญญวีร์ ชุณหสวัสติกุล,
มนภัทร เตชะกำพุ
ไพรัช คุ้มวัน ฿9,800,000 สหมงคลฟิล์ม
16 มหาลัยวัวชน[3] Songs from Phatthalung 30 มีนาคม 119 Minutes Drama ทิวากร แก้วบุญส่ง,
เทอดพงศ์ เภอบาล,
ยุวดา โอฬาร์กิจ
บุญส่ง นาคภู่ - ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ
17 Fail Stage เพราะฝันมันใหญ่มาก Fail Stage 30 มีนาคม Drama เดวิด อัศวนนท์,
คัทรียา เทพชาตรี,
ไดอาน่า จงจินตนาการ,
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
ปารัชชา ปวโรฬารวิทยา,
อภิวัฒน์ บุญชะลักษี
- 89Dreams
18 กัดกระชากเกรียน Zombie Fighters 6 เมษายน Horror ภูวดล เวชวงศา,
ศุภชิต พ้นเคราะห์,
ภาสกร สารรัตนะ,
กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย,
วรชัย ศิริคุสุวรรณ
พชร์ อานนท์ ฿1,300,000 M๓๙
19 Till We Meet Again 18 เมษายน Johan Matton,
Linnea Larsdotter,
Emrhys Cooper,
Astrea Campbell-Cobb
แบงค์ ตั้งใจตรง - อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันมากกว่าไทย
20 หมอนรถไฟ[4] Railway Sleepers 20 เมษายน Documentary สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ - documentary club ภาพยนตร์สารคดี

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ
(World Film Festival of Bangkok)
ประจำปี พ.ศ. 2559
21 เข็มทะลุเหล็ก Steel Piercing Needles 20 เมษายน Action แดนนี่ แตง,
เจนนี่ ฟิโลเมน่า,
ภาฉัตร สุรยุทธคุณ,
รัตนาธิเบศ แผ้วไพบูลย์
กิตติมศักดิ์ ประสิทธิชัย สุรยุทธคุณ - โลกุตระ เวิลด์ เข้าฉายสัปดาห์แรกในจังหวัด ขอนแก่น, นครราชสีมา,
บุรีรัมย์, มหาสารคาม, มุกดาหาร, ร้อยเอ็ด, ศรีสะเกษ,
สกลนคร, สุรินทร์, หนองบัวลำภู, อุดรธานี และ อุบลราชธานี
22 ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ Thailand Only 27 เมษายน 109 Minutes Comedy ชาลี ปอทเจส,
ผดุง ทรงแสง,
ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข,
อาคม ปรีดากุล,
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น
อิสรา นาดี ฿25,200,000 สหมงคลฟิล์ม
23 ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius 3 พฤษภาคม 129 Minutes Drama ชานน สันตินธรกุล,
ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ,
ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข,
อิษยา ฮอสุวรรณ
นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ฿112,200,000 gdh หนังได้ไปฉายที่ประเทศจีนกว่า 7,000 โรง สามารถทำรายได้ไปประมาณ 270 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,300 ล้านบาท
24 ดารัมซาล่า ความหวังแห่งศรัทธา Dharamsala 18 พฤษภาคม Drama ธัญญ์ ธนากร,
อาภา ภาวิไล
เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร
ธัญญ์ ธนากร
- BAILAN
25 ตรงกลางระหว่างรัก I Love You 25 พฤษภาคม Drama ภคพงศ์ เทียนทอง,
กรวัฒน์ วิศวชีวินอนันต์,
นัทธพงศ์ โพธิกุล,
ธนเดช อภิรักษ์อัตรา,
ธนวัฒน์ วะละลิตร์,
อดิศร รุ่งวงศา
เผด็จ อ่อนละฮุง - T- DEJ
26 คนขับรถ Driver 29 มิถุนายน Erotic ปรมะ อิ่มอโนทัย,
ภูริ หิรัญพฤกษ์,
ศิตา ชุติภาวรกานต์

อำภา ภูษิต

ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ฿200,000 Pa Production
27 ป๊อปอาย มายเฟรนด์ Pop Aye[5] 29 มิถุนายน Drama ธเนศ วรากุลนุเคราะห์,
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
Kirsten Tan - 185 FILMS อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติสิงคโปร์มากกว่าไทย

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร
(Bangkok ASEAN Film Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2560
28 อีปึก อัศจรรย์วันแห่งศรัทธา Faith of Miracle 13 กรกฎาคม Comedy ธนฉัตร ตุลยฉัตร,
เบญจา ทองแถม,
บุญศรี ยินดี,
ปอยฝ้าย มาลัยพร,
สมรักษ์ คำสิงห์,
กษาปณ์ จำปาดิบ,
สัญญลักษณ์ ดอนศรี,
ปิญดา เรืองแจ่ม,
อรัญญดา ไชยพรม
กรุง สุขสันต์ - Utumma Studio
29 สลัมบอย ซอยตื๊ด Slum Boy 27 กรกฎาคม Comedy ผดุง ทรงแสง,
ภัสรนันท์ อัษฎมงคล
องอาจ เจียมเจริญพรกุล ฿17,800,000 M๓๙
30 รักเป็นบ้า Crazy Love 27 กรกฎาคม Erotic อิสซาเบลล่า บัว เลเต้,
อนุพงษ์ สกุลมงคลลาภ,
ประวีวรรณ สิงห์โต,
วิยะดา อุมารินทร์
วิโรจน์ ทองชิว - FILMHOUSE ฉายโรงภาพยนตร์ในฉบับเรต น15+
ฉบับเต็มเรต ฉ20- ฉายเฉพาะช่องทางออนไลน์
31 ABABO - The New Blood Project 28 กรกฎาคม Drama กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ
ดุจดาว วัฒนปกรณ์
วสุพล เกรียงประภากิจ
ชัยรัตน์ ซื่อตรง
ศิวัช ศิริชัย
นลิน อันนันหนับ
กานต์ธีรา ขาวสะอาด
ธัชพล ธิติอภิชัย
ปภาวี จิณสิทธิ์
พชร พิทักษ์จำนงค์
ธีร์ธวัช ใต้ฟ้ายงวิจิตร
วสิทธิ์ สีหะวงษ์
จิรัศยา วงษ์สุทิน
- LET THEM SEE LOVE เข้าฉายโดยไม่เก็บค่าเข้าชม
32 #BKKY[6] 3 สิงหาคม Documentary พลอยยุคล โรจนกตัญญู,
อนงค์นาถ ยูสานนท์,
ณัฐกร เกียรติมนตรี,
เจตน์ เกสะวัฒนะ
นนทวัฒน์ นำเบญจพล - TALENT 1 MOVIE STUDIO ภาพยนตร์สารคดี
33 15+ IQ กระฉูด 3 สิงหาคม 97 Minutes Comedy พลอย ศรนรินทร์,
ยงศิลป์ วงษ์พนิตนนท์,
ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล,
ดีดี จิรกิตติ์,
ลิตา จันทร์สราภา
ณภัทร จิตวีรภัทร, อัศวนัยน์ กลิ่นเอี่ยม ฿3,100,000 สหมงคลฟิล์ม
34 You and Me XXX 10 สิงหาคม Comedy วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล,
จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์,
ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์,
คาริสา สปริงเก็ตต์
ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย - TALENT 1 MOVIE STUDIO เปลี่ยนชื่อจาก Fifteen
เครดิตผู้กำกับเดิมคือ พงษ์ชัยภัทร เศรษฐนันท์
35 นิทานสอนใจ Cautionary Tale 11 สิงหาคม Ted Limpert,
ดวงจันทร์ บุญเรือง,
Matias Proietti,
Steve Calalang
Christopher Zawadski - อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันมากกว่าไทย
36 เน็ตไอดาย #สวยตายล่ะมึง! Net I Die 17 สิงหาคม 85 Minutes Horror สรัลธร คล้ายอุดม,
ชิชา อมาตยกุล,
พิชญ์ กาไชย,
ภัทร เอกแสงกุล,
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น,
กฤษณะ มฤคสนธิ,
ณฤหทัย กำเนิดกาญจน์,
วิศัลย์ศยา ภคศุภกุล,
สุชาดา ประมวลการ,
รุ่งตะวัน ชัยหา,
ภาวิณี  ตติยขจรเลิศ
ปรีดี วีระธรรม, ณัฐชัย จิระอานนท์ ฿700,000 M Pictures
37 นิรันดร์ราตรี[7] Phantom of Illumination 17 สิงหาคม Documentary วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย - Eyedropper Fill ภาพยนตร์สารคดี

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติศาลายา
(Salaya Doc) ประจำปี พ.ศ. 2560
38 สาระแน เลิฟยูววว 24 สิงหาคม 101 Minutes Comedy เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,
วิลลี่ แมคอินทอช,
มาริโอ้ เมาเร่อ,
ศิรภัสรา สินตระการผล,
ณฉัตร จันทพันธ์,
จียอน ซอ,
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์, เจสซี่ วาร์ด,
ยัด เฟ็ดเฟ่,
แจ็ค เชิญยิ้ม,
ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ฿7,500,000 TECH THAILAND
39 แมงกุ๊ดจี่ เกา((((E)))) หลีเด้อ 24 สิงหาคม Comedy ธนฉัตร ตุลยฉัตร,
ซัน ชีวานันท์,
เบญจา อาร์สยาม,
เจเน็ต เขียว,
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร,
Kim Seok Min,
Sun Young Lim
สหรัฐ ฉิมพินิจ - Acts28
40 ปาติหาญ Love on the Circle Way 24 สิงหาคม Romance นิริน พลวัน,
ชวิน อังสุภาคย์,
ธนพลวัฒน์ พุฒิผพลธนาการ,
สุวิทย์ วันตา,
ชิดชญา วณิชกิตติ์,
ปริเยศ อังกูรกิตติ,
กิติศักดิ์ เพชรแวว
รักศักดิ์ จันทร์พิสุ - S WELL STUDIO
41 ส่ม ภัค เสี่ยน 31 สิงหาคม 89 Minutes Comedy ภาคิน คำวิลัยศักดิ์,
รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช,
กรวัฒน์ สุวรัตนานนท์,
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
บุษราคัม วงษ์คำเหลา ฿76,500,000 M Pictures
42 เพื่อน..ที่ระลึก The Promise 7 กันยายน 113 Minutes Horror น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์,
อภิชญา ทองคำ,
ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ,
ปาณิศรา ริกุลสุรกาน
โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ฿34,500,000 gdh
43 Playboy (and the Gang of Cherry) 14 กันยายน Drama สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์,
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์,
สายน้ำ กิติกัมรา,
คริษฐ์ ชุติมากรกุล,
เศรษฐวินท์ สัจจะพรเทพ,
อภิวัฒน์ ศุภากรชวโรจน์,
จิรายุ นิยม
อุ้มพล กิติกัมรา - DIRT FILM
44 ฉันเยาว์? ฉันเขลา? ฉันทึ่ง! 22 กันยายน Documentary ธัญสก พันสิทธิวรกุล - Sleep of Reason Films ภาพยนตร์สารคดี

ฉายเก็บค่าเข้าชมนอกโรงภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์สั้น
(Thai Short Film and Video Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2560
45 นายไข่เจียว เสี่ยวตอร์ปิโด 5 ตุลาคม 98 Minutes Comedy ก้อง ห้วยไร่,
เซฟฟานี่ อาวะนิค,
สิงโต นำโชค,
ไพศาล ขุนหนู,
บอล เชิญยิ้ม,
บุญ เบญจกุล
ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ ฿3,800,000 สหมงคลฟิล์ม
46 มหาลัยคิดฮอด 12 ตุลาคม Comedy มาร์ติน วิลเลอร์
บุญศรี ยินดี
ละไม แสงทอง
วีระศักดิ์ สุยะลา - โชคละมัย พิคเจอร์ เข้าฉายเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี
47 บันทึกทางไกล..ถึงพ่อ The Journey 12 ตุลาคม Documentary มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล - โบโด โปรดักชั่น ภาพยนตร์สารคดี

เข้าฉายโดยไม่เก็บค่าเข้าชม
48 วันหมาหอน ที่ค่ายลูกเสือ Black Full Moon 12 ตุลาคม Horror ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต
พงศภัทร์ กันคำ
ศรีกานต์ นาคะวิสุทธิ์
ชัยรัตน์ ขันทอง
ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล
ศุภชัย เกิดสุวรรณ
พิรุณ อนุสุริยา ฿1,700,000 LOGO
49 ของขวัญ Pay It Forward 28 ตุลาคม Drama สุรศักดิ์ วงษ์ไทย,
มงคลชาย ยุคล,
โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์,
อิษยา ฮอสุวรรณ,
ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญกุล,
อริศรา วงษ์ชาลี,
อัญชลี หัสดีวิจิตร,
ศุทธสิทธิ์ พจน์ฐศักดิ์,
ธนาภัค จงใจพระ,
ชนิกานต์ ตังกบดี
ปรัชญา ปิ่นแก้ว
นนทรีย์ นิมิบุตร
ก้องเกียรติ โขมศิริ
ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
- สหมงคลฟิล์ม เข้าฉายโดยไม่เก็บค่าเข้าชม
50 Die Tomorrow 23 พฤศจิกายน Drama ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์,
พัชชา พูนพิริยะ,
สิราษฎร์ อินทรโชติ,
รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล,
มรกด หลิว,
กัญญภัค วุธรา,
ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง,
วิโอเลต วอเทียร์,
กรมิษฐ์ วัชรเสถียร,
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย,
จรินทร์พร จุนเกียรติ
นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ฿3,100,000 PURIN PICTURES
51 ยองบ่าง เดอะมูฟวี่ yong bang the movie 23 พฤศจิกายน Comedy นกน้อย อุไรพร,
พรศักดิ์ ส่องแสง,
สมจิตร บ่อทอง,
พวง เชิญยิ้ม,
มาร์ติน วีลเลอร์
พลอย พึ่งพงษ์ - ฟิล์มชนบท เข้าฉายสัปดาห์แรกในจังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
นครราชสีมา, บุรีรัมย์, มุกดาหาร, ยโสธร, ร้อยเอ็ด,
เลย, ศรีสะเกษ, อุดรธานี และ อุบลราชธานี
52 CAN 24 พฤศจิกายน Drama จินตนัดดา อัตถวิบูรณ์,
ณัฏฐ์ กิจจริต,
นพพันธ์ บุญใหญ่,
วสุ ปลื้มสกุลไทย,
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร
วุฒิศักดิ์ อนรรฆพร - OGILVY BRANDED ฉายรอบพิเศษเก็บค่าเข้าชม 3 รอบที่
Bangkok Screening Room

ฉายออนไลน์แยกตอนในชื่อ CAN The Series
53 หญ้าตัดฅน The Kurodians 29 พฤศจิกายน Comedy ไท ประดิษฐเกษร
ขจรพงศ์ บันเทิงสุข
พงศ์ธร บันเทิงสุข
ธัญ เปลวเทียนยิ่งทวี
วชร กัณหา
บากบั่น แสงประทุม
อัลวา ริตศิลา
สืบพงศ์ ศรีหะไตร
ณัฏฐา หอมทรัพย์ - yapago films
54 ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส Jazz the Dog 30 พฤศจิกายน Comedy ผดุง ทรงแสง
สุธีวัน ทวีสิน
กรภพ จันทร์เจริญ

กฤษณ์ บุญญะรัง

ยุทธเลิศ สิปปภาค ฿6,200,000 พระนครฟิลม์
55 แมลงรักในสวนหลังบ้าน Insects in the Backyard 30 พฤศจิกายน Drama ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์,
สุชาดา โรจน์มโนธรรม,
นนท์ปวิธ ด่านศรีบูรณ์,
สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์,
อนุพงษ์ สกุลมงคลลาภ,
อัญชลี สายสุนทร
ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ - whitelight ปรับเปลี่ยนตามคำวินิจฉัยศาลปกครอง
ซึ่งให้คงมติ "ห้ามฉาย" ของคณะกรรมการ-
พิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์เมื่อปี พ.ศ. 2553

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ
(World Film Festival of Bangkok)
ประจำปี พ.ศ. 2553
56 I WANT YOU TO BE 1 ธันวาคม Drama รินรดา กู้สกุล
ทรงเกียรติ ชัยฤทธิ์
บัณฑิต สินธนภารดี - - ฉายเก็บค่าเข้าชมนอกโรงภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร

ฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์สั้น
(Thai Short Film and Video Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2559
57 เพื่อนที่หายไป Friendsssss 7 ธันวาคม Horror มิกค์ ทองระย้า,
ปราชญ์รวี สีเขียว,
พัชรินทร์ เชษฐ์สกุลวิจิตร
อดิเรก โพธิ์ทอง - LOGO
58 ฮัลโหล..จำเราได้ไหม Memoir 21 ธันวาคม Horror ศุภนาฏ จิตตลีลา,
ทิสานาฏ ศรศึก
รพีพิมล ไชยเสนะ ฿200,000 LOGO
59 คนปล้นวิญญาณ REALMS 21 ธันวาคม Horror ไปรยา สวนดอกไม้,
พิชญะ นิธิไพศาลกุล,
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น,
Ryan Kelly,
Madison McKinley
Daric Gates ฿500,000 M Pictures อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันมากกว่าไทย
60 เปรมิกา ป่าราบ 28 ธันวาคม 87 Minutes Comedy จีน่า เดอ ซูซ่า
ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
อนงค์นาถ ยูสานนท์
ปราโมทย์ ปาทาน
ศิวกร จารุพงศา ฿4,700,000 TRANSFORMATION
61 คิดถึง...ทุกปี Memories of New Years 28 ธันวาคม Romance ชาคริต แย้มนาม
ปิยะมาศ พูนประเสิด
ไว ฮัง
ซัน โก่ง เซื่อง
ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล
ธนา ตันตรานนท์
เศรษฐวินท์ สัจจะพรเทพ
อำนาจ แตงสมบูรณ์
อดิเรก โพธิ์ทอง
พรเทพ ฉั่วยั่งยืน
- DEENAN CINEMA

องอิง[แก้]

  1. "หนัง"ไมโครเลิฟ"จบด้วยดี "เจมส์"ชี้เปลี่ยนชื่อเป็น"มาย เมมโมรีส์"". ข่าวสด. 2016-10-26.
  2. จ่อชนโรง! 'ฮักมั่น' IN MY HOMETOWN..หนังรักกลิ่นอีสาน
  3. "ฉายทั่วประเทศรับปี 60! หนัง "มหาลัยวัวชน" ยันไม่ใช่หนังอาร์ตที่ต้องปีนบันไดดู". ผู้จัดการออนไลน์.
  4. Documentary Competition: Railway Sleepers
  5. TorinoFilmLab: Pop Aye
  6. A Window on Asian Cinema: #BKKY
  7. NEXT:WAVE AWARD : 9 films are nominated for our new award for emerging filmmakers