รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2522

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2522

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
2 ผู้ยุ่งเหยิง (2522) ผู้กำกับ: โรม บุนนาค นำแสดงโดย: เด่น ดอกประดู่, ดวงตา โลหะนันท์, บรรพต วีระรัฐ, เทพ เทียนชัย
7 สิงห์ตะวันเพลิง (2522) ผู้กำกับ: ดวงกมล นำแสดงโดย: ปิยะ ตระกูลราษฎร์, เพียงพธู อำไพ, สมชาติ ประชาไท, นพดล ดวงพร, ชาน บ้านสั้น, รงค์ ศิริวัฒน์
ขยะสังคม (2522) ผู้กำกับ: เมฆ เสรี นำแสดงโดย: ลลนา สุลาวัลย์, ภิญโญ ปานนุ้ย, นิภาพร นงนุช, ลักษณ์ อภิชาติ, สุวิน สว่างรัตน์
ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก (2522) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์, ทาริกา ธิดาทิตย์, ดวงชีวัน โกมลเสน, วิทยา สุขดำรงค์, อรสา พรหมประทาน
เขยใหม่ ปึ๋ง ปั๋ง (2522) ผู้กำกับ: กำธร ทัพคัลไลย นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ปิยะมาศ โมนยะกุล, สุมิตร สัจเทพ, รุ้งลาวัณย์ ศรีปฏิมากูร, บู๊ วิบูลย์นันท์, ชูศรี มีสมมนต์
ข้าชื่อไอ้เพลิง (2522) ผู้กำกับ: อนุมาศ บุนนาค นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เผ่าพันธุ์ พงษ์นที, เทพ เทียนชัย, นัยนา ชีวานันท์, ทาริกา ธิดาทิตย์, ครรชิต ขวัญประชา
คนภูเขา (2522) ผู้กำกับ: วิจิตร คุณาวุฒิ นำแสดงโดย: มนตรี เจนอักษร, วลัยกร เนาวรัตน์, สุภาวดี เทียนสุวรรณ, พิสิษฐ์ อนุชิตชาญชัย, เพชรรัช อินทรกำแหง, โรเบิร์ต คีธ
ครูทิม (2522) ผู้กำกับ: ดริน ดารากร นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, ล้อต๊อก
คุณพ่อขอโทษ (2522) ผู้กำกับ: พนม นพพร นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, ประจวบ ฤกษ์ยามดี, ชูศรี มีสมมนต์, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, พนม นพพร
แควเถื่อน (2522) ผู้กำกับ: จารึก สงวนพงษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, รสลิน จันทรา, ฤทธิ์ ลือชา, สตีฟ เมสัน
แค้นไอ้เพลิน (2522) ผู้กำกับ: ยอดมาลา นำแสดงโดย: เพลิน พรหมแดน
จิ๊กกี๋ก็มีหัวใจ (2522) ผู้กำกับ: พิชัย น้อยรอด นำแสดงโดย: เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์, สมบัติ เมทะนี, พิศมัย วิไลศักดิ์, ดวงชีวัน โกมลเสน, ฉกาจ ปูคะวนัช
ชีวิตนี้เพื่อเธอ (2522) ผู้กำกับ: สุประวัติ ปัทมสูตร นำแสดงโดย: วิฑูรย์ กรุณา, วาสนา สิทธิเวช, วิยะดา อุมารินทร์, นิรุตต์ ศิริจรรยา, กำธร สุวรรณปิยะศิริ, ภิญโญ ทองเจือ
ชื่นรัก (2522) ผู้กำกับ: หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย
ฐานันดร 4 (2522) ผู้กำกับ: ประวิทย์ ลีลาไว นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, เศรษฐา ศิระฉายา, รุ่งนภา กลมกล่อม, อดุลย์ ดุลยรัตน์, สมภพ เบญจาธิกุล
แด๊กคิวล่าต๊อก (2522) ผู้กำกับ: ล้อต๊อก นำแสดงโดย: ล้อต๊อก, นัยนา ชีวานันท์, นิรุตต์ ศิริจรรยา, วิยะดา อุมารินทร์, สมพงษ์ พงษ์มิตร, ชูศรี มีสมมนต์
ตลกร้องไห้ (2522) นำแสดงโดย: ล้อต๊อก, นิภาพร นงนุช, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์, ชูศรี มีสมมนต์, ท้วม ทรนง, มาลี เวชประเสริฐ
ตลุมบอน (2522) ผู้กำกับ: ปาฏิหาริย์ นำแสดงโดย: นิรุตต์ ศิริจรรยา, กรุง ศรีวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ไพโรจน์ ใจสิงห์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, นัยนา ชีวานันท์
ถล่มจอมอิทธิพล (2522) นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, สรพงศ์ ชาตรี, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์, ดวงชีวัน โกมลเสน, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, ล้อต๊อก
ถล่มแหลมทองคำ (2522) นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, อุเทน บุญยงค์, ปิยะมาศ โมนยะกุล
ทำไมถึงต้องเป็นเรา (2522) ผู้กำกับ: ทานทัต วิภาตะโยธิน นำแสดงโดย: ปืนไทย เสาเวียง, นัยนา ชีวานันท์, ไพโรจน์ ใจสิงห์, จริยา วิภารัตน์, ไกร ครรชิต, สุชาติ ไตรโภค
เทวดาบ๊องส์ (2522) นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, จักร มหาชัย, แสงระวี บุญแสง, บู๊ วิบูลย์นันท์, ทาริกา ธิดาทิตย์
โทนทุ่งกระทิง (2522) ผู้กำกับ: เปี๊ยก มีคุณสุต นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, พิมลรัตน์ วิเศษโวหาร, เทพ เทียนชัย, เทพ โพธิ์งาม, ดามพ์ ดัสกร
นรกบนดิน (2522) ผู้กำกับ: สาทิส นำแสดงโดย: สมเกียรติ ไสยานนท์, ลลนา สุลาวัลย์, ไพโรจน์ ใจสิงห์, รัชนู บุญชูดวง, สุวิน สว่างรัตน์
นรกแตก (2522) ผู้กำกับ: พยุง พยกุล นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, นันทนา เงากระจ่าง, ไพโรจน์ ใจสิงห์, ดวงชีวัน โกมลเสน, ลักษณ์ อภิชาติ
นักรักรุ่นกระเตาะ (2522) ผู้กำกับ: สมเดช สันติประชา นำแสดงโดย: เอกรัฐ ศรีเบญจรัตน์, มนฤดี ยมาภัย, อารีรัตน์ วัฒนา, อรชุมา ธีรวรรณ, ดอน สอนระเบียบ, เศรษฐา ศิระฉายา
นักเลงบ้านนอก (2522) ผู้กำกับ: เทอด ดาวไท นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, กรุง ศรีวิไล, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ดวงชีวัน โกมลเสน, ปรียา รุ่งเรือง
นายอำเภอปฏิวัติ (2522) ผู้กำกับ: รังสี ทัศนพยัคฆ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์, นิรุตต์ ศิริจรรยา, น้ำเพ็ญ จีระจันทร์, ประจวบ ฤกษ์ยามดี, สมจินต์ ธรรมฑัต
นาล่ม (2522) ผู้กำกับ: จตุจักร นำแสดงโดย: จักร มหาชัย, รสลิน จันทรา, มณทิรา ศศิสนธิ์, ชานนท์ สันติชัย, ประมวล ศรีธาตุ
บัณฑิตเหลือแดน (2522) ผู้กำกับ: ชาย มีคุณสุต นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, พิศมัย วิไลศักดิ์, นิภาพร นงนุช, สมจินต์ ธรรมฑัต, มานพ อัศวเทพ
บ้านทรายทอง (2522) ผู้กำกับ: รุจน์ รณภพ นำแสดงโดย: จารุณี สุขสวัสดิ์, พอเจตน์ แก่นเพชร, ทาริกา ธิดาทิตย์, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, ศรินทิพย์ ศิริวรรณ, สุพรรณี จิตต์เที่ยง, สุปราณี ยุวกนิษฐ์
บี้ บอด ใบ้ (2522) ผู้กำกับ: สิทธิชัย พัฒนดำเกิง นำแสดงโดย: ล้อต๊อก, กรุง ศรีวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ดวงชีวัน โกมลเสน, เศรษฐา ศิระฉายา, สายัณห์ จันทรวิบูลย์
บุพเพสันนิวาส (2522) ผู้กำกับ: รุจิพจน์ บุญหชัยรัตน์ นำแสดงโดย: สมชาติ ประชาไท, พัชรินทร์ วัชโรบล, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, ชูศรี มีสมมนต์, สุวิน สว่างรัตน์, มารศรี ณ บางช้าง
ปริญญาครึ่งใบ (2522) ผู้กำกับ: ศุภักษร นำแสดงโดย: ทรงวิทย์ จิรโศภิน,อำภา ภูษิต, วิไล เพชรเงาวิไล, สิริธนา หงส์โสภณ
ปริศนาแห่งหัวใจ (2522) ผู้กำกับ: พันธุ์เทพ อรรถไกวัลวที นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, สรพงศ์ ชาตรี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, พิศมัย วิไลศักดิ์, ภาวนา ชนะจิต, ปรียา รุ่งเรือง
ปลาบู่ทอง (2522) ผู้กำกับ: ชิต ไทรทอง นำแสดงโดย: ลลนา สุลาวัลย์, ปฐมพงษ์ สิงหะ, รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง, เศรษฐา ศิระฉายา, อรสา พรหมประทาน, สมควร กระจ่างศาสตร์
ปล้น บ้า ๆ บวมส์ ๆ (2522) ผู้กำกับ: เพชร ราชภรณ์ นำแสดงโดย: เด่น ดอกประดู่, เด๋อ ดอกสะเดา, เทพ โพธิ์งาม, นิภาพร นงนุช, ดวงชีวัน โกมลเสน, ดามพ์ ดัสกร
โป่งกระทิง (2522) ผู้กำกับ: ดนัย นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, ไพโรจน์ ใจสิงห์, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ดวงใจ หทัยกาญจน์, ดามพ์ ดัสกร
ผมรักคุณ (2522) ผู้กำกับ: ประวิทย์ ลีลาไว นำแสดงโดย: เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ไพโรจน์ สังวริบุตร, พิศมัย วิไลศักดิ์, รุ่งนภา กลมกล่อม, เศรษฐา ศิระฉายา, สายัณห์ จันทรวิบูลย์
ผานกเค้า (2522) ผู้กำกับ: จรัญ พรหมรังสี นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์
แผ่นดินแห่งความรัก (2522) ผู้กำกับ: ชรินทร์ นันทนาคร นำแสดงโดย: ราวิน บุรารักษ์, จารุณี สุขสวัสดิ์, ฤทัยรัตน์ อมตวณิชย์, จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ, ประจวบ ฤกษ์ยามดี, ผดุงศรี โสภิตา, ท้วม ทรนง, พูนสวัสดิ์ ธีมากร, ส.อาสนจินดา
แผ่นเสียงตกร่อง (2522) ผู้กำกับ: อภิชาติ โพธิไพโรจน์ นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เศรษฐา ศิระฉายา
ไผ่ชะเลือด (2522) ผู้กำกับ: จตุจักร นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ไชยยัณห์ สรไกร, รสลิน จันทรา, ดามพ์ ดัสกร, ลักษณ์ อภิชาติ, ชาติ ชโลธร
ไผ่แดง (2522) ผู้กำกับ: เพิ่มพล เชยอรุณ นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, สุรพล วิรุฬห์รักษ์, ปาริชาติ บริสุทธิ์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ไกรลาศ เกรียงไกร
ฝนเดือด (2522) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เดือนเต็ม สาลิตุลย์, สมภพ เบญจาธิกุล, ล้อต๊อก, ชูศรี มีสมมนต์
พรุ่งนี้ก็สายเกินไป (2522) ผู้กำกับ: รุจน์ รณภพ นำแสดงโดย: จตุพล ภูอภิรมย์, ลลนา สุลาวัลย์, พิศมัย วิไลศักดิ์, ไกรลาศ เกรียงไกร, สมจินต์ ธรรมฑัต, สกรรจ์ รามบุตร
พลิกล๊อกค์ (2522) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, พัทยา ลดาวัลย์, วิทยา สุขดำรงค์, ช.อ้น ณ บางช้าง, อุมา ไอยทิพย์, ดอน สอนระเบียบ
พะเนียงแตก (2522) ผู้กำกับ: เทอด ดาวไท นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, สุพรรษา เนื่องภิรมย์, ลักษณ์ อภิชาติ, สมภพ เบญจาธิกุล, ดวงชีวัน โกมลเสน, ดามพ์ ดัสกร
พี่น้องสองเสือ (2522) ผู้กำกับ: อนันต์ ชลวนิช นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ไชยยัณห์ สรไกร, รสลิน จันทรา, รจนา พูนทรัพย์, ดามพ์ ดัสกร, ลักษณ์ อภิชาติ
เพลิน (2522) ผู้กำกับ: ม.จ.ทิพยฉัตร ฉัตรชัย นำแสดงโดย: พิศาล อัครเศรณี, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
เพียงคำเดียว (2522) นำแสดงโดย: นัฐ ไชยยงค์, จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์
พ่อกระดิ่งทอง (2522) ผู้กำกับ: ศุภชัย โตสัมพันธ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์, นิภาพร นงนุช, เศรษฐา ศิระฉายา, ล้อต๊อก, ชูศรี มีสมมนต์
พ่อม่ายลูกติด (2522) ผู้กำกับ: ม.ร.ว.ธิติสาร สุริยง นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, พิศมัย วิไลศักดิ์, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, สุพรรษา เนื่องภิรมย์, จารุวรรณ ปัญโญภาส, พล พลาพร
ไฟรักใต้น้ำ (2522) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, พิมพ์ใจ พรหมมาลี, ภิญโญ ปานนุ้ย, สมชาย สามิภักดิ์
ไฟในทรวง (2522) ผู้กำกับ: ไพโรจน์ สังวริบุตร นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, เสถียร ธรรมเจริญ, พรพรรณ วรรณมาศ
มนต์เพลงลูกทุ่ง (2522) ผู้กำกับ: อนุมาศ บุนนาค, ล้อต๊อก นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, พิศมัย วิไลศักดิ์, นิรุตต์ ศิริจรรยา, นัยนา ชีวานันท์, มยุรา ธนะบุตร, ล้อต๊อก
มนต์เรียกผัว (2522) ผู้กำกับ: นิยม ตันติเวชกุล นำแสดงโดย: อรัญญา นามวงศ์, สรพงศ์ ชาตรี
มนุษย์ 100 คุก (2522) ผู้กำกับ: ม.ร.ว.ธิติสาร สุริยง นำแสดงโดย: ปิยะ ตระกูลราษฎร์, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, สลิตตา กระแสนิธิ, เศรษฐา ศิระฉายา, พิมพ์ใจ พรหมมาลี, สุพรรณี จิตต์เที่ยง
มัจจุราชผู้น่ารัก (2522) นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, เปียทิพย์ คุ้มวงศ์, มานพ อัศวเทพ, จอย เวชชาชีวะ
แม่ค้าขายผัก (2522) ผู้กำกับ: เสถียร ธรรมเจริญ นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, อำภา ภูษิต, วิยะดา อุมารินทร์, นิรุตต์ ศิริจรรยา, กำธร สุวรรณปิยะศิริ, สายัณห์ ธรรมเจริญ
รอยลิขิต (2522) ผู้กำกับ: แสนยากร, สุประวัติ ปัทมสูตร นำแสดงโดย: พอเจตน์ แก่นเพชร, อำภา ภูษิต, สุชาติ คงเจริญ, สุพรรษา เนื่องภิรมย์, กำธร สุวรรณปิยะศิริ, พิศมัย วิไลศักดิ์, เมตตา รุ่งรัตน์
รักต้องกระซิบ (2522) ผู้กำกับ: เอกวิทย์ นำแสดงโดย: ไพโรจน์ ใจสิงห์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, รุ่งนภา กลมกล่อม, บู๊ วิบูลย์นันท์
รักบ้า ๆ บอ ๆ (2522) ผู้กำกับ: สมศักดิ์ สายสินธ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, นันทนา เงากระจ่าง, ฉัตร มงคลชัย, เทพ เทียนชัย, ล้อต๊อก, ชูศรี มีสมมนต์
รักพี่ต้องหนีพ่อ (2522) นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, มยุรา ธนะบุตร, ภาวนา ชนะจิต, ล้อต๊อก, ชูศรี มีสมมนต์, สมพงษ์ พงษ์มิตร
เรือเพลง (2522) ผู้กำกับ: อนิรุติ์ นำแสดงโดย: ยอดรัก สลักใจ, วาสนา สิทธิเวช, พนม นพพร, รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง, พิมพ์ใจ พรหมมาลี
ร้ายก็รัก (2522) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เศรษฐา ศิระฉายา, นัฐ ไชยยงค์, ทาริกา ธิดาทิตย์, สุพรรณี จิตต์เที่ยง
ลาบเลือด (2522) ผู้กำกับ: พร ไพโรจน์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, มยุรา ธนะบุตร, ดวงใจ หทัยกาญจน์, ไพโรจน์ ใจสิงห์, เปียทิพย์ คุ้มวงศ์
ลูกทาส (2522) ผู้กำกับ: รพีพร, กำธร สุวรรณปิยะศิริ นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, นันทนา เงากระจ่าง, วงเดือน อินทราวุธ, สมภพ เบญจาธิกุล, วิทยา สุขดำรงค์, สมจินต์ ธรรมฑัต
เลือดสุพรรณ (2522) ผู้กำกับ: เชิด ทรงศรี นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, ส.อาสนจินดา, สุพรรณ บูรณพิมพ์
วิมานไฟ (2522) ผู้กำกับ: วินิจ ภักดีวิจิตร นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, อรัญญา นามวงษ์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เศรษฐา ศิระฉายา, พรพรรณ เกษมมัสสุ, อดุลย์ ดุลยรัตน์, รอง เค้ามูลคดี, สมชาย สามิภักดิ์
วีรบุรุษ น.ป.ย. (2522) นำแสดงโดย: เศกสิทธิ์ สวัสดิรักษ์, ดวงชีวัน โกมลเสน, จิตติ สุขสวัสดิ์, รัชนก จินดาวรรณ, เกชา เปลี่ยนวิถี, จรูญ สินธุเศรษฐ์
ส.ต.ท.บุญถึง (2522) ผู้กำกับ: พจน์ ศรีพันธุ์ นำแสดงโดย: ปิยะ ตระกูลราษฎร์, จารุณี สุขสวัสดิ์, สุวิน สว่างรัตน์, ภูมิ พัฒนายุทธ, ทศพร สีใส
สมิงบ้านไร่ (2522) ผู้กำกับ: พรชัย สิริรัตน์ปัญญา นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ปิยะมาศ โมนยะกุล, ลักษณ์ อภิชาติ, สมจินต์ ธรรมฑัต, เทพ โพธิ์งาม, อาทิตย์ ชัยทัศน์
สวรรค์ปิด (2522) ผู้กำกับ: ปิยะ รัตนะ นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, ดวงใจ หทัยกาญจน์, รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง, บัญชา คล่องแคล่ว
สัญชาตญาณโหด (2522) ผู้กำกับ: เพิ่มพล เชยอรุณ นำแสดงโดย: จตุพล ภูอภิรมย์, นันทนา เงากระจ่าง, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ปาริชาติ บริสุทธิ์, ลักษณ์ อภิชาติ, นพดล มงคลพันธุ์
สาวใช้แม่เอ๊ย (2522) ผู้กำกับ: แสนยากร, เมตตา รุ่งรัตน์ นำแสดงโดย: สุพรรษา เนื่องภิรมย์, เด่น ดอกประดู่, เทพ เทียนชัย, เมตตา รุ่งรัตน์, สีเทา, อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา
สิงห์ล่าสิงห์ (2522) ผู้กำกับ: นำดี วิตตะ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ดวงชีวัน โกมลเสน, เกชา เปลี่ยนวิถี
สุดสาคร (2522) ผู้กำกับ: ปยุต เงากระจ่าง
สุดห้ามใจรัก (2522) ผู้กำกับ: พันคำ นำแสดงโดย: จารุณี สุขสวัสดิ์, สรพงศ์ ชาตรี, ส.อาสนจินดา, สมจิตต์ ทรัพย์สำรวย, ชูศรี มีสมมนต์, ประจวบ ฤกษ์ยามดี
สุภาพบุรุษเสือไทย (2522) ผู้กำกับ: จารึก สงวนพงษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, รสลิน จันทรา, จักร มหาชัย, ดามพ์ ดัสกร, โดม สิงห์โมฬี, ลักษณ์ อภิชาติ
สู้สั่งเมือง (2522) นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ปิยะมาศ โมนยะกุล, อำภา ภูษิต, จักร มหาชัย, ดามพ์ ดัสกร, ลักษณ์ อภิชาติ
เสือภูเขา (2522) ผู้กำกับ: คมน์ อรรฆเดช นำแสดงโดย: จารุณี สุขสวัสดิ์, สรพงศ์ ชาตรี, นิจ อลิสา, มานพ อัศวเทพ, ดามพ์ ดัสกร, ลักษณ์ อภิชาติ
เสือสะเออะปล้น (2522) ผู้กำกับ: พจน์ ศิริพันธ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, นัยนา ชีวานันท์, ล้อต๊อก, ชูศรี มีสมมนต์
หนองหมาว้อ (2522) ผู้กำกับ: สุรสีห์ ผาธรรม นำแสดงโดย: วาสนา สิทธิเวช, อุดม พลเสน, นพดล ดวงพร, เพียงพธู อำไพ, ต้น โตมร, สมศักดิ์ พนมเสริฐ
หนามยอกอก (2522) ผู้กำกับ: กรสวัสดิ์ นำแสดงโดย: วิฑูรย์ กรุณา, อำภา ภูษิต, ภิญโญ ทองเจือ, เพ็ญพร ไพฑูรย์, ศรีไสล สุชาติวุฒิ
หมอเมืองพร้าว (2522) ผู้กำกับ: ชรินทร์ ทองสิงห์ นำแสดงโดย: มานิตย์ มัสยวานิช, นันทนา เงากระจ่าง, วิยะดา อุมารินทร์, กาญจนา บุญประเสริฐ, วุฒิ คงคาเขต, กฤษณ์ เนาวกานต์
หักเหลี่ยมคนดัง (2522) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, อรัญญา นามวงศ์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, นิรุตต์ ศิริจรรยา
หักเหลี่ยมนักเลงปืน (2522) ผู้กำกับ: ทักษิณ แจ่มผล นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, นัยนา ชีวานันท์, ครรชิต ขวัญประชา, ล้อต๊อก, เทพ เทียนชัย
อยู่กับก๋ง (2522) ผู้กำกับ: คมน์ อรรฆเดช นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, อี้หมิง, ทาริกา ธิดาทิตย์, มานพ อัศวเทพ, สุประวัติ ปัทมสูตร, พิราวรรณ ประสพศาสตร์
อยู่อย่างเสือ (2522) ผู้กำกับ: ชาย มีคุณสุต นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ลลนา สุลาวัลย์, นาท ภูวนัย, ดวงชีวัน โกมลเสน, มานพ อัศวเทพ, เศรษฐา ศิระฉายา
อวนดำ (2522) ผู้กำกับ: กิจติพงษ์ เวชภูญาณ นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์, กรุง ศรีวิไล, ไพโรจน์ ใจสิงห์, มานพ อัศวเทพ, ลักษณ์ อภิชาติ
โอ้กุ๊กไก่ (2522) ผู้กำกับ: ชุติมา สุวรรณรัต นำแสดงโดย: เทียรี่ เมฆวัฒนา, ชลธิชา สุวรรณรัต, ชูศรี มีสมมนต์, ศรินทิพย์ ศิริวรรณ, สุวิน สว่างรัตน์
ไอ้คลั่งทะเลโหด (2522) ผู้กำกับ: จรัญ พรหมรังสี นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, นันทนา เงากระจ่าง, วิยะดา อุมารินทร์, มานพ อัศวเทพ, ดวงชีวัน โกมลเสน, ดามพ์ ดัสกร
ไอ้ติงต๊อง (2522) นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ดวงชีวัน โกมลเสน, เกชา เปลี่ยนวิถี
ไอ้ฟ้าผ่า (2522) ผู้กำกับ: วิน วันชัย นำแสดงโดย: กรุง ศรีวิไล, ลลนา สุลาวัลย์, ไพโรจน์ ใจสิงห์, ดวงชีวัน โกมลเสน, บู๊ วิบูลย์นันท์
ไอ้หนุ่มตังเก (2522) ผู้กำกับ: น้อย เศวต นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, ปิยะมาศ โมนยะกุล, เดือนเต็ม สาลิตุลย์, ลักษณ์ อภิชาติ, ประจวบ ฤกษ์ยามดี, อนันต์ สัมมาทรัพย์
ไอ้เขี้ยวตัน (2522) ผู้กำกับ: ร้อยคม นำแสดงโดย: สมบัติ เมทะนี, สมชาติ ประชาไท, นันทนา เงากระจ่าง, ปริศนา ชบาไพร, ดามพ์ ดัสกร, ไพโรจน์ ใจสิงห์

อ้างอิง[แก้]