รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2562

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2562/2019

Category/Organization คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16

03 มีนาคม 2563

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 17

16 มีนาคม 2563


รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28

03 กรกฎาคม​ 2563

รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กระเบนราหู​ WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’
ผู้กำกับยอดเยี่ยม นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

นำชายยอดเยี่ยม โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์

แสงกระสือ INHUMAN KISS

ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์

ดิว ไปด้วยกันนะ Dew

นำหญิงยอดเยี่ยม ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ

WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

สมทบชายยอดเยี่ยม ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์

ดิว ไปด้วยกันนะ Dew

ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย

WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

ภวัต จิตต์สว่างดี

ดิว ไปด้วยกันนะ Dew

สมทบหญิงยอดเยี่ยม อาภาศิริ จันทรัศมี

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ

แพรวา สุธรรมพงษ์

WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คงเดช จาตุรันต์รัศมี

WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2562/2019 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง/นักพากย์ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 ๗๗๗ นะชาลีติ 03 มกราคม 2019 Drama นักแสดง: สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, ภัทราริน ปัญญานุตธรรม, สาวิกา กาญจนมาศ, อธิบดี พันตาวงษ์ ผู้กำกับ: เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร - -
02 แช่ง Curses 16 มกราคม 2019 Horror นักแสดง: เดวิด อัศวนนท์, สนธยา ชิตมณี, ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ, ภูรดา คงเพ็ชร มายอร์, สุริยา เยาวสังข์, ธีระวัฒน์ มุลวิไล, ชินวุฒิ อินทรคูสิน, วรรณปิยะ ออมสินนพกุล, กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช, สหัสชัย ชุมรุม, ธนา ฉัตรบริรักษ์, นุชพัทร วงษ์สุวรรณ, นิมิตร ลักษมีพงศ์, อัฒรุต คงราศรี, กิตติศักดิ์ เวชประสาร ผู้กำกับ: จิต กำเหนิดรัตน์ ฿13,000,000 MW
03 จี้ 2 24 มกราคม 2019 Comedy นักแสดง: ณัฐชนนท์ ศุภลักษณ์, อรนุช อุ่นสวัสดิ์, ธิติ ศรีนวล, วีรวิทย์ เหล่าสันติพลวุฒิ ผู้กำกับ: สรเทพ เวศวงศ์ษาทิพย์ - TANADNUNG
04 หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอ รอให้เธอมารัก Molum Mania 24 มกราคม 2019 106 Minutes Comedy นักแสดง: จิรายุ สูตรไชย, ทวิทย์ ศิษย์ทองศรี, ทัศนัย สมบัติธีระ, ปิยธิดา มิตตัสสา, โยธิน กิจใบ, วันนิภา ศรีประไหม ผู้กำกับ: นันทวุธ ภูผาสุข ฿900,000 สหมงคลฟิล์ม
05 รักไม่เป็นภาษา London Sweeties 31 มกราคม 2019 92 Minutes Romance นักแสดง: เมลดา สุศรี, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, อชิระ เดทเตอร์, อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร, แอริณ ยุกตะทัต, Antonia Tootill, Kellen James, กิดาการ ฉัตรแก้วมณี ผู้กำกับ: พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ, พรรณพันธ์ ทรงขำ, สกล เตียเจริญ, กิตติกร เลียวศิริกุล ฿6,800,000 M๓๙ ทีมผู้กำกับใช้ชื่อว่า ทีม ไข่กวน
06 กาลครั้งหนึ่งกับสัญญาหน้าฝน 31 มกราคม 2019 Comedy นักแสดง: ปฏิภาณ สิงห์ชุม, มิณทร์ลดา สร่างโศก, บุญศรี ยินดี, กิตติเชษฐ์ รากวงษ์, ปิยะ หอมหวล, สุจิตรา นพโสภณ, สมศักดิ์ เคนคำ, กมลเนตร สมหวาน, ไชยพัฒน์ คมขำ ผู้กำกับ: ภาณุพศ พงษ์ประเทศ - PLOT FILMS STUDIO เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย, ศรีสะเกษ,
หนองคาย และอุบลราชธานี
07 อินดี้ลูกอีสาน 07 กุมภาพันธ์ 2019 Comedy นักแสดง: เดชอุดม พานิช, ณัฐธิดา รัตนาคะ, ภูเตศวร วรฉัตร, นราภร ฝ่ายพงษา, สิริอมร อ่อนคูณ, เดือนใหม่ นันทิชา, บุญศรี ยินดี, ดาว มยุรี, เจเน็ต เขียว, โย่ง เชิญยิ้ม, Martin Wheeler, คริสโตเฟอร์ เชฟ ผู้กำกับ: แมน พรหมจรรย์, พงษ์ศักดิ์ โสภักดี - PO Focus.Film เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
ชัยภูมิ, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย,
ศรีสะเกษ, หนองคาย, อุดรธานี และอุบลราชธานี
08 FRIEND ZONE ระวัง.. สิ้นสุดทางเพื่อน FRIEND ZONE 14 กุมภาพันธ์ 2019 118 Minutes Romance นักแสดง: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ณภัทร เสียงสมบุญ, เจสัน ยัง, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี, สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ ฿134,400,000 gdh
09 พี่นาค Pee Nak 21 กุมภาพันธ์ 2019 108 Minutes Horror นักแสดง: วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, ชินวุฒิ อินทรคูสิน, ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์, วิทวัส รัตนบุญบารมี, คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ, อธิวัตน์ แสงเทียน, ญานนีน ภารวี ไวเกล, ชุติมา นัยนา, วัชระ ปานเอี่ยม ผู้กำกับ: ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ฿53,400,000 ไฟว์สตาร์
10 บางกอกจอยไรด์ บทที่ ๔ : เป็นหนึ่งเดียว Bangkok Joyride Part 4:
Becoming One
23 กุมภาพันธ์ 2019 Documentary ผู้กำกับ: สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ - ใจสิงห์ภาพยนตร์ เข้าฉายเฉพาะที่ Cinema Oasis
11 00Y สายลับซิ่นเหี่ยน Top Secret 28 กุมภาพันธ์ 2019 Comedy นักแสดง: ชุติมา ชัยประเสริฐ, ภานุพงษ์ ศรีบุญโรจน์, พูลพิพัฒน์ ลาสอาด, นัฐพงษ์ เรืองวิริยะนุกุล, ชัย สิมณี, ศรีสวรรค์ พยัคฆวงษ์, สุภาพร พยัคฆวงษ์, ชาญชัย ธรรมจรรยา ผู้กำกับ: สันทัด ทะกันจร, สังวาล ศาลางาม - @ RIN เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
ชัยภูมิ, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย,
ศรีสะเกษ, หนองคาย และอุบลราชธานี
12 แสงกระสือ INHUMAN KISS INHUMAN KISS 14 มีนาคม 2019 121 Minutes Horror นักแสดง: ภัณฑิรา พิพิธยากร, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, สพล อัศวมั่นคง, สุรศักดิ์ วงษ์ไทย, สหัสชัย ชุมรุม, สหจักร บุญธนกิจ, มกร สุปินะเจริญ, ดารินา บุญชู, ศศิธร พานิชนก, สายฟ้า ตันธนา, โมฬีวรรณ พันธรักษ์ ผู้กำกับ: สิทธิศิริ มงคลศิริ ฿39,800,000 TRANSFORMATION
13 สิ้น 3 ต่อน 28 มีนาคม 2019 90 Minutes Comedy นักแสดง: เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช, ชนม์นิภา วิเศษสุด, วัชรพงษ์ ปัทมะ, สห สหเจริญพาณิชย์, รุ้งลาวัลย์ โทนะหงสา, บุญศรี ยินดี, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ฿6,700,000 M PICTURES
14 มาร-ดา The Only Mom 04 เมษายน 2019 Horror นักแสดง: Nine Nine,Wutt Hmone Shwe Yi, Daung, Pyae Pyae, Tone Tone, U Hla Aye ผู้กำกับ: ชาติชาย เกษนัส - documentary club อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติเมียนมาร์
15 กระสือสยาม SISTERS SISTERS 04 เมษายน 2019 101 Minutes Horror นักแสดง: พลอยยุคล โรจนกตัญญู, นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล, รฐา โพธิ์งาม, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร, วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์, วาสนา ชลากร ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว ฿6,900,000 สหมงคลฟิล์ม
16 สงกรานต์ แสบสะท้านโลกันต์ Boxing Songkran 11 เมษายน 2019 105 Minutes Comedy นักแสดง: ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์, ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, ชัชชัย จำเนียรกุล, สาวิกา ไชยเดช, คุณาธิป ปิ่นประดับ, ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, อาคม ปรีดากุล, สมจิตร จงจอหอ ผู้กำกับ: พชร์ อานนท์ ฿14,000,000 Film Guru
17 รามาวตาร จิตรกรรมฝาผนังมีชีวิต Ramavatar: Murals Brought to Life 13 เมษายน 2019 Animation นักพากย์: นนทรีย์ นิมิบุตร, เดวิด อัศวนนท์, ศรุต วิจิตรานนท์, ดังกมล ณ ป้อมเพชร, นัฐพล รัตนิพนธ์, วรรษพร วัฒนากุล, ธนูธรรม อมรพิพิธกุล, กรรัตน์ วงศ์เวชสวัสดิ์, ธานี พูนสุวรรณ, ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน, รพีสิฐฌา เพิ่มสุริยา, โฆษิต กฤตนันท์ ผู้กำกับ: อธิปัตย์ กมลเพ็ชร - รามเกียรติ์ เข้าฉายโดยไม่เก็บค่าเข้าชมที่กรุงเทพมหานคร,
ขอนแก่น, เชียงใหม่, ชลบุรี และสุราษฎร์ธานี
18 ออนซอนเด On Zon De 01 พฤษภาคม 2019 Comedy นักแสดง: อัครเดช ยอดจำปา, อาทิตย์ สมน้อย, มงคล สิงห์ชา, ชาลี ไตรรัตน์, ดาราภัช ทวินันท์, เสาวลักษณ์ สารกาล, อาคม ปรีดากุล, ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ผู้กำกับ: ธีรเดช สพันอยู่ ฿19,000,000 M PICTURES
19 หน่าฮ่าน 09 พฤษภาคม 2019 Comedy นักแสดง: สุดารัตน์ โพธิ์อำพล, นฤเบศร์ ฤทธิศร, บุญฤทธิ์ เวียงนนท์, ทัศนศักดิ์ ถนอมสิทธิ์, บุษรินทร์ คำชนะ, จักรภัทร ภูศรีนวล, อัจฉราภรณ์ สินธุสนธิ์, โศภณ อุปฮาด ผู้กำกับ: ฉันทนา ทิพย์ประชาติ - MOVIE PARTNER
20 ส้วมซ่อนผี TOILET TOILET 16 พฤษภาคม 2019 Comedy นักแสดง: พิชามญชุ์ ประดิษฐาน, เอมิลี่ เจน โจนส์, ชลพล ศรีชาเยช, นวกร อินทรสินธุ์, ชวัลชัย ยงไสว, ปรมัตถ์ งามกาละ, เคย่า ซู วอล์คเกอร์, ชัญญานุช โจนส์, ธชย ประทุมวรรณ, รัชชานนท์ ดอนภิรมย์ ผู้กำกับ: วิโรจน์ ทองชิว - ผับกำกู้ ผู้กำกับภาพยนตร์
21 นคร - สวรรค์ Nakorn - Sawan 23 พฤษภาคม 2019 Documentary นักแสดง: ประภามณฑล เอี่ยมจันทร์, ภูมิภัทร ถาวรศิริ, จารุนันท์ พันธชาติ, ยุวบูรณ์ ถุงสุวรรณ, ณัฏฐา ณภาพวงศ์ ผู้กำกับ: พวงสร้อย อักษรสว่าง ฿100,000 PURIN PICTURES
22 BANGKOK DARK TALES บางกอก...สยอง BANGKOK DARK TALES 23 พฤษภาคม 2019 91 Minutes Horror นักแสดง: ณภัทร บรรจงจิตไพศาล (ตอน ออฟฟิศหวีดสยอง Happy New Year), อดิศร โทณะวณิก (ตอน ออฟฟิศหวีดสยอง Happy New Year), อัลวา ริตศิลา (ตอน ออฟฟิศหวีดสยอง Happy New Year), ธนัญญา หมั่นทวี (ตอน ผีโรง 5 The 5th Cinema), นราวุธ อำนวย (ตอน ผีโรง 5 The 5th Cinema), กาญศิริ ศิริมาตย์ (ตอน ผีโรง 5 The 5th Cinema), ณัฐจารี หรเวชกุล (ตอน บ้านผีเฮี้ยน Haunted House), กรวรรณ หลอดสันเทียะ (ตอน บ้านผีเฮี้ยน Haunted House) ผู้กำกับ: อนุสรณ์ สร้อยสงิม (ตอน ออฟฟิศหวีดสยอง Happy New Year), อัลวา ริตศิลา (ตอน ผีโรง 5 The 5th Cinema), ธารวิมล อ่อนพาปลิว (ตอน บ้านผีเฮี้ยน Haunted House) ฿1,000,000 M PICTURES
23 THE LADY’S TALE ปรัมปรา กากี THE LADY’S TALE 15 มิถุนายน 2019 Drama นักแสดง: ศศิธร จิตรประเสริฐ, ชนิดาภา สุจริตพงศ์, ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย, คุณาวุฒิ จันทรวัฒน์ ผู้กำกับ: อชิตพนธิ์ เพียรสุขประเสริฐ - - เข้าฉายเฉพาะที่ Cinema Oasis


ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่ Filmvirus Wildtype MiddleClass
ประจำปี พ.ศ. 2562/2019

24 The Real Ghosts ช่องส่องผี The Real Ghosts 20 มิถุนายน 2019 Horror นักแสดง: ยุกต์ ส่งไพศาล, ซูซานนา เรโนล, เปรมอนันต์ ศรีพานิช, เดวิด อัศวนนท์ ผู้กำกับ: พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล ฿300,000 App Shot Film
25 รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน LOVE BATTLE LOVE BATTLE 20 มิถุนายน 2019 Comedy นักแสดง: ปรมะ อิ่มอโนทัย, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา, กัญณภัทร ชินวงศ์, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เด๋อ ดอกสะเดา, ดวงใจ หทัยกาญจน์, สุหฤท สยามวาลา, วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, สุชาดา ประมวลการ ผู้กำกับ: วิรัตน์ เฮงคงดี ฿6,900,000 CJ MAJOR
26 WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’ WHERE WE BELONG 20 มิถุนายน 2019 132 Minutes Drama นักแสดง: เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, แพรวา สุธรรมพงษ์, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ปัณณวัชร์ ปฐพีรัฐนนท์, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, เสวียน โอภาชาติ, ศัจกร ฉลาด, มิลิน ดอกเทียน, จิรดาภา อินทจักร, สุมิตรา ดวงแก้ว, อิสราภา ธวัชภักดี, จิดาภา แช่มช้อย, สุพิชา สอนดำริห์, ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย, กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์, ชนัญญา ผดุงโภชน์ ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี ฿6,600,000 BNK48 FILMS
27 คืนรัง 11 กรกฎาคม 2019 Comedy นักแสดง: สุรชัย จันทิมาธร, เดวิด อินธี, พิฆเณศร์ จันทิมาธร, เปรียว ฟุตบาท, เอ๋ สันติภาพ ผู้กำกับ: รุ่งรดิศ บรรจงกลาง - ราชสีห์อินทรีย์ฟิล์ม
28 กระเบนราหู​ MANTA RAY 11 กรกฎาคม 2019 Drama นักแสดง: อภิสิทธิ์ หะมะ, วัลลภ รุ่งกำจัด, รัสมี เวระนะ, สนิท ปะสิ่งชอบ, กำจร สันกว้าน ผู้กำกับ: พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง ฿100,000 mitout sound films ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร
ประจำปี พ.ศ. 2562/2019
29 จอมโหดมนุษย์ซีอิ๊ว+ The Cruelty and the Soy-Sauce Man+ 12 กรกฎาคม 2019 นักแสดง: วรวุฒิ ฉัตรอุดมพงษ์, อนันต์ ตั้งวิริยะผล, จันทรา ว่องชาญชัยเลิศ, สมศักดิ์ ตรีโสภณ ผู้กำกับ: ไพสิฐ พันธุ์พฤกษชาติ - เข้าฉายเฉพาะที่ Doc Club Theater


ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกในปี พ.ศ. 2543/2000

30 หลวงตา มหาเฮง 16 กรกฎาคม 2019 122 Minutes Comedy นักแสดง: อาคม ปรีดากุล, ภูริพรรธน์ เวชวงศาเดชาวัชร์, คุณาธิป ปิ่นประดับ, กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย, ฐกฤต ตวันพงค์, ชนาธิป โพธิ์ทองคำ, อาภาพร นครสวรรค์, สุนารี ราชสีมา, เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม ผู้กำกับ: เจริญ รุ่งเรืองทรัพย์ ฿14,900,000 MOVIE HERO
31 บุษบา THE SPIRIT OF RAMAYANA THE SPIRIT OF RAMAYANA 25 กรกฎาคม 2019 Horror นักแสดง: อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, อนุสรณ์ มณีเทศ, ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์, เจฟฟรี เบญจกุล, ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์, ธิชาชา บุญเรืองขาว ผู้กำกับ: ชัยวัฒน์ สีตลาศัย ฿2,700,000 Film Frame Productions
32 follow เกาะติดชีวิตไอดอล follow 01 สิงหาคม 2019 Drama นักแสดง: พีรวุฒิ ว่องวงศ์รักษ์, บุรินทร์ เลิศกุล, อัษฎาวุฒ สีมาคุปต์, วศิน เกิดนานา, อัญธิมาพร ไทยเมือง, เกรียงศักดิ์ เจียงคำ ผู้กำกับ: อภิชิต รัตนพงษ์, สุกัญญา มารศรี, บุรินทร์ เลิศกุล - dude เข้าฉายเฉพาะที่ Cinema Oasis
33 นิราศกรุงเกลือ Krungkluea 02 สิงหาคม 2019 Drama นักแสดง: พิสุทธิ์ เอื้อธรรมกุล, กนกนาถ มีพร้อม, ปรียาภรณ์ หอมหวน, วีระชน ช. ชมเมือง, ภัทราพร เกยุราพันธุ์, คณัสนันท์ ทองอยู่, มินตรา เม้าทุ่ง ผู้กำกับ: ณัฐนันท์ เทียมเมฆ - LANGCHAK เข้าฉายเฉพาะที่ Doc Club Theater


ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
บางแสนรามา ประจำปี พ.ศ. 2561/2018

34 ห่อหมกฮวก ไปฝากป้า Journey to Aunt's House 08 สิงหาคม 2019 Comedy นักแสดง: วงศกรณ์ โยวะราช, กสิกร ม่วงสาย, นันทิชา จันทาป, ประภัสสร พฤกษาเจริญ, แก้วตา พรประเสริฐ, เกล้าฤทัย คำเบาะ, เจตต์บพิตร พงษ์พันธ์, รัตนชาติ สาระโป ผู้กำกับ: กฤษณ์ สมประสงค์ - ฮีตฮอย FILM เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
ชัยภูมิ, นครพนม, นครราชสีมา, บุรีรัมย์,
มหาสารคาม, มุกดาหาร, ยโสธร, เลย, ร้อยเอ็ด,
ศรีสะเกษ, สกลนคร, สุรินทร์, หนองคาย,
หนองบัวลำภู, อุดรธานี และอุบลราชธานี
35 โปรเม อัจฉริยะ | ต้?ง | สร้าง Making of the Two Sisters 15 สิงหาคม 2019 103 Minutes Drama นักแสดง: กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร, หัทยา วงศ์กระจ่าง, มาร์รินดา เฮลล์พิน, กุลสรา ปานแย้ม, คงคิด วิเศษศิริ, สมชาย ศักดิกุล, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ผู้กำกับ: ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา ฿4,800,000 TRANSFORMATION 08 สิงหาคม 2562/2019 (รอบพิเศษ)
36 SOIL WITHOUT LAND ดินไร้แดน SOIL WITHOUT LAND 15 สิงหาคม 2019 Documentary ผู้กำกับ: นนทวัฒน์ นำเบญจพล - Mobile Lab project ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
SAC ASEAN Film Festival
ประจำปี พ.ศ. 2562/2019
37 สาป ซ่อน ศพ DARK SECRETS DARK SECRETS 22 สิงหาคม 2019 Horror นักแสดง: อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์, ณธัช เสมอวงษ์, พัชรวรรณ เชเฟอร์, สาวิกา กาญจนมาศ, ประภาพร เขียวคำ ผู้กำกับ: อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์, ไพฑูรย์ ยอดรัก, นักรบ โรจนธนากร - JUMDEE Film
38 ฮักบี้ บ้านบาก 29 สิงหาคม 2019 Comedy นักแสดง: ยุทธพงษ์ พรหมบุตร, พีรพงศ์ พระอินทร์, ตะวัน คำเสียง, จาตุรพงศ์ แก้วนิล, มนตรี บุญเชิญ, ธวัชชัย พิลาศาสตร์, สายสิน วงษ์คำเหลา, จิระภัทร แสนสำราญ, อนันต์ บัวสมาน, นฐพงษ์ พิลาศาสตร์, ไชยวัฒน์ โพธิ์ชัย, อัษฎาวุธ บุญเชิญ, อนิวัตต์ บัวสมาน, ศรชัย ชื่นใจ ผู้กำกับ: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฿2,600,000 M PICTURES
39 โลกปะราชญ์ Weidrosopher World 01 กันยายน 2019 Documentary ผู้กำกับ: Preduce Skateboard, นนทวัฒน์ นำเบญจพล, อาทิตย์ พันนิกุล - เข้าฉายเฉพาะที่ Doc Club Theater


ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกในปี พ.ศ. 2549/2006

40 คนตายทำบุญ THE STORY OF THE DEATH THE STORY OF THE DEATH 05 กันยายน 2019 Horror นักแสดง: โยธิน มาพบพันธ์, พิไลวรรณ เหล่าพาณิชย์, ศรัญญา สุขใจ, สุรวุฑ ไหมกัน, ดามพ์ ดัสกร, Martin Wheeler, ณัฏฐ์ ภัทรเจริญเกียรติ, รัตน์ฟ้า วีรยุพรัตน์ ผู้กำกับ: พลอย พึ่งพงษ์ - ฟิล์มชนบท
41 มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง 18 กันยายน 2019 101 Minutes Comedy นักแสดง: สุภัสสรา ธนชาต, ชานน สันตินธรกุล, พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ, กรภพ จันทร์เจริญ, พลพล พลกองเส็ง, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, ธวัช พรรัตนประเสริฐ, พงศ์เทพ อนุรัตน์, ชิษณุพงศ์ สกุลนันทิพัฒน์ ผู้กำกับ: ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ ฿14,000,000 M๓๙
42 ชะตาธิปไตย Chatathiptai 03 ตุลาคม 2019 Documentary ผู้กำกับ: เดชา ปิยะวัฒน์กูล - documentary club เข้าฉายเฉพาะที่ Lido Connect
43 ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins 10 ตุลาคม 2019 137 Minutes Fantasy นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, ณัทธนพล ทินโรจน์, ยงวรี งามเกษม, แองเจลิน่า โฟรม็องโต้, ปราโมทย์ แสงศร, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, ศิริณัฏรุ์ อภิอันทรเดช ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ ฿26,600,000 M PICTURES
44 THE BUSH/ลับแล THE BUSH/Laplae 2549 16 ตุลาคม 2019 Thriller นักแสดง: ชญาศา ถนอมชาติ, ธรกฤต ฉางวัง, สุรศักดิ์ วิวาสุข ผู้กำกับ: จิรภัทร ตันติวัฒนากุล, กาจพล นิติพิสานนท์ - HYPE CINEMA เข้าฉายเฉพาะที่ Cinema Oasis
45 ไบค์แมน 2 Bikeman 2 23 ตุลาคม 2019 106 Minutes Comedy นักแสดง: พชร จิราธิวัฒน์, ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, อาคม ปรีดากุล, ปราโมทย์ ปาทาน, สมชาย เข็มกลัด, ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน ผู้กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ ฿35,800,000 M๓๙
46 ดิว ไปด้วยกันนะ Dew Dew 31 ตุลาคม 2019 Drama นักแสดง: ศุกลวัฒน์ คณารศ, ญารินดา บุนนาค, ภวัต จิตต์สว่างดี, ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์, ดริสา การพจน์, อาภาศิริ จันทรัศมี, วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, พันธุ์ธัช กันคำ ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ฿9,300,000 CJ MAJOR ชื่อเดิมคือ That March
47 โจรปล้นโจร the EXChange the EXChange 31 ตุลาคม 2019 Action นักแสดง: อารักษ์ อมรศุภศิริ, ชิชา อมาตยกุล, พชรพล จั่นเที่ยง, ศรัณยู ประชากริช, ชนินทร จิตปรีดา, ทศพล ศิริวิวัฒน์, อัมรินทร์ นิติพน, อรวิภา อัศวนิก, จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร, อรฤดี แสนหล้า ผู้กำกับ: เฉลิม วงศ์พิมพ์ ฿400,000 MONO PICTURES
48 THE LOVE รัก ล้น ใจ THE LOVE 07 พฤศจิกายน 2019 Romance นักแสดง: ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, วิทวัส ท้าวคำลือ, วชณสรร เพ็ชรนาถ, กนกกาญจน์ จุลทอง, เดือนเต็ม สาลิตุล, กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ, ราชวัติ ขลิบเงิน ผู้กำกับ: นิพิฐพนธ์ จันทะเปื้อน - BKK
49 Happy Birthday Father สุขสันต์วันเกิด...ครับพ่อ Happy Birthday Father 07 พฤศจิกายน 2019 Thriller นักแสดง: ธัชพล เกสโร, โชชิตา เกสโร, อนัญญา เมธาจันทรกูล, สุระ ธีระกล, พิสุทธิ์ เอื้อธรรมกุล, ชยุตพล บำเพ็ญ, ชินฐนพัชร์ อินทริด ผู้กำกับ: ธนาวุฒิ เกสโร - SINIO ENTERTAINMENT
50 จอมขมังเวทย์ 2020 Necromancers 2020 14 พฤศจิกายน 2019 113 Minutes Action นักแสดง: ปริญ สุภารัตน์, จิรายุ ตันตระกูล, ชิชา อมาตยกุล, พิชชาภา พันธุมจินดา, ศุภรัตน์ มีปรีชา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย เปล่งพานิช ผู้กำกับ: ปิยะพันธ์ ชูเพ็ชร์ ฿23,500,000 สหมงคลฟิล์ม
51 THE CAVE นางนอน THE CAVE 21 พฤศจิกายน 2019 103 Minutes Thriller นักแสดง: Jim Warny, เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา, James Edward Holley, นภดล นิยมค้า, จำปา แสนพรม, Xiaolong Tan, Mikko Paasi, Erik Brown, นิรุตต์ ศิริจรรยา, ธนาวุฒิ เกสโร, ไมเคิล เชาวนาศัย, Lawrence de Stefano, Eoin O'Brien, Desmond O'Neill, Ron Smoorenburg ผู้กำกับ: ทอม วอลเลอร์ ฿17,400,000 DE WARRENNE
52 The One you Love รักนี้คือเธอ The One you Love 21 พฤศจิกายน 2019 Romance นักแสดง: สเตฟานี โกรฟส์, Chun Yin Low, Peter Denman, พิชชาธร สันตินธรกุล ผู้กำกับ: ณภัทร โกรฟส์, ชัยวัฒน์ สีตลาศัย - Film Frame Productions
53 บอดี้การ์ดหน้าหัก THE PROTECTOR THE PROTECTOR 28 พฤศจิกายน 2019 Action นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, หรินทร์ สุธรรมจรัส, สุเทพ โพธิ์งาม, Yubin Shin, สิตางศุ์ ปุณณภพ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ยืนยง โอภากุล, สุทธิยงค์ เมฆวัฒนา, ปรีชา ชนะภัย ผู้กำกับ: พิพัฒน์ จอมเกาะ ฿15,800,000 บั้งไฟ ฟิล์ม
54 ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค Tootsies & The Fake 05 ธันวาคม 2019 Comedy นักแสดง: อารยา เอ ฮาร์เก็ต, เผ่าเพชร เจริญสุข, ธงชัย ทองกันทม, รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, กรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ปาณิสรา อารยะสกุล, พาริส อินทรโกมาลย์สุต, ขวัญทิพย์ เทวกุล, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, พงศธร จงวิลาส, พอลลา เทเลอร์, ธนากร ชินกูล ผู้กำกับ: กิตติภัค ทองอ่วม ฿138,800,000 gdh
55 เลว 2018 Tattoo Killer 12 ธันวาคม 2019 Action นักแสดง: เกรียงกิตย์ แซ่ทึ้ง, พีรวัฒน์ ธีรภาพเจริญ, กานต์ธิดารัตน์ ภรณ์รัตน์ปรีชา, พัทธณีตา ธนะสุนทร, ชัยสิทธิ์ เจริญพันธุ์, อภิสิทธิ์ เอี่ยมนาค, อนุสรณ์ เพ็งแจ่ม, พิบูล ทิมาสาร, สมพงษ์ จักรเพ็ชร ผู้กำกับ: เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี, นักรบ โรจนธนากร, พีรวัฒน์ ธีรภาพเจริญ - พระเกศ ฟิล์ม
56 ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง Heartbeat 12 ธันวาคม 2019 Romance นักแสดง: ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, มนสภรณ์ ชาญเฉลิม, ปฐมภพ พูลกลั่น, พิษณุ บุญยืน, ฐิตินันท์ คลังเพชร, ภาณุพงษ์ ไชยโย ผู้กำกับ: เจตษ์ บุณโยประการ ฿17,600,000 TRANSFORMATION
57 ฮักมะย๋อมมะแย๋ม 19 ธันวาคม 2019 Comedy นักแสดง: พูมชนะ สิริวงสา, วัชรพงษ์ ปัทมะ, พราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์, ขุนคำ สิทธิยม, สุภาพร สมวิจิตร, นุนี กุมพลภักดี, สุชาติ พุดจันทึก, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สายสิน วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว ผู้กำกับ: พูมชนะ สิริวงสา - M PICTURES อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติลาว
58 ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ Happy Old Year 26 ธันวาคม 2019 113 Minutes Romance นักแสดง: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, อาภาศิริ จันทรัศมี, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ถิรวัฒน์ โงสว่าง, พัดชา กิจชัยเจริญ ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ฿56,200,000 gdh
59 แฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง 30 ธันวาคม 2019 106 Minutes Comedy นักแสดง: ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, ภัณฑิรา พิพิธยากร, พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, วิทวัส รัตนบุญบารมี, สุชาติ พุดจันทึก ผู้กำกับ: บดีกร โลหะชาละ ฿16,800,000 M๓๙

อ้างอิง[แก้]

ภาพยนตร์ไทย