รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2562

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2562/2019 เรียงตามวันฉาย

ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ ผู้กำกับ บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ นักแสดงนำ เข้าฉายวันแรก หมายเหตุ
๗๗๗ นะชาลีติ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร - สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์
ภัทราริน ปัญญานุตธรรม
สาวิกา กาญจนมาศ
อธิบดี พันตาวงษ์
3 มกราคม
แช่ง Curses จิต กำเหนิดรัตน์ MW เดวิด อัศวนนท์
สนธยา ชิตมณี
ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ
ภูรดา คงเพ็ชร มายอร์
สุริยา เยาวสังข์
ธีระวัฒน์ มุลวิไล
ชินวุฒิ อินทรคูสิน
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล
กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช
สหัสชัย ชุมรุม
ธนา ฉัตรบริรักษ์
นุชพัทร วงษ์สุวรรณ
นิมิตร ลักษมีพงศ์
อัฒรุต คงราศรี
กิตติศักดิ์ เวชประสาร
16 มกราคม
จี้ 2 สรเทพ เวศวงศ์ษาทิพย์ TANADNUNG ณัฐชนนท์ ศุภลักษณ์
อรนุช อุ่นสวัสดิ์
ธิติ ศรีนวล
วีรวิทย์ เหล่าสันติพลวุฒิ
24 มกราคม
หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอ รอให้เธอมารัก Molum Mania นันทวุธ ภูผาสุข สหมงคลฟิล์ม จิรายุ สูตรไชย (กู่แคน)
ทวิทย์ ศิษย์ทองศรี
ทัศนัย สมบัติธีระ
ปิยธิดา มิตตัสสา
โยธิน กิจใบ
วันนิภา ศรีประไหม
24 มกราคม
รักไม่เป็นภาษา London Sweeties ทีมไข่กวน
---
พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ
พรรณพันธ์ ทรงขำ
สกล เตียเจริญ
กิตติกร เลียวศิริกุล
M๓๙ เมลดา สุศรี
ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์
อชิระ เดทเตอร์
อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร
แอริณ ยุกตะทัต
Antonia Tootill
Kellen James
กิดาการ ฉัตรแก้วมณี
31 มกราคม
กาลครั้งหนึ่งกับสัญญาหน้าฝน ภาณุพศ พงษ์ประเทศ PLOT FILMS STUDIO ปฏิภาณ สิงห์ชุม
มิณทร์ลดา สร่างโศก
บุญศรี ยินดี
กิตติเชษฐ์ รากวงษ์
ปิยะ หอมหวล
สุจิตรา นพโสภณ
สมศักดิ์ เคนคำ
กมลเนตร สมหวาน
ไชยพัฒน์ คมขำ
31 มกราคม เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย, ศรีสะเกษ,
หนองคาย และอุบลราชธานี
อินดี้ลูกอีสาน แมน พรหมจรรย์
พงษ์ศักดิ์ โสภักดี
PO Focus.Film เดชอุดม พานิช
ณัฐธิดา รัตนาคะ
ภูเตศวร วรฉัตร
นราภร ฝ่ายพงษา
สิริอมร อ่อนคูณ
เดือนใหม่ นันทิชา
บุญศรี ยินดี
ดาว มยุรี
เจเน็ต เขียว
โย่ง เชิญยิ้ม
Martin Wheeler
คริสโตเฟอร์ เชฟ
7 กุมภาพันธ์ เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
ชัยภูมิ, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย,
ศรีสะเกษ, หนองคาย, อุดรธานี และอุบลราชธานี
Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน Friend Zone ชยนพ บุญประกอบ gdh พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
ณภัทร เสียงสมบุญ
เจสัน ยัง
ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์
14 กุมภาพันธ์
พี่นาค Pee Nak ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ไฟว์สตาร์ วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์
ชินวุฒิ อินทรคูสิน
ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์
วิทวัส รัตนบุญบารมี
คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ
อธิวัตน์ แสงเทียน
ญานนีน ภารวี ไวเกล
ชุติมา นัยนา
วัชระ ปานเอี่ยม
21 กุมภาพันธ์
บางกอก จอยไรด์ ภาค ๔:
เป็นหนึ่งเดียว
Bangkok Joyride Part 4:
Becoming One
สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ ใจสิงห์ภาพยนตร์ 23 กุมภาพันธ์ ภาพยนตร์สารคดี

เข้าฉายเฉพาะที่ Cinema Oasis
00Y สายลับซิ่นเหี่ยน Top Secret สันทัด ทะกันจร
สังวาล ศาลางาม
@ RIN ชุติมา ชัยประเสริฐ
ภานุพงษ์ ศรีบุญโรจน์
พูลพิพัฒน์ ลาสอาด
นัฐพงษ์ เรืองวิริยะนุกุล
ชัย สิมณี
ศรีสวรรค์ พยัคฆวงษ์
สุภาพร พยัคฆวงษ์
ชาญชัย ธรรมจรรยา
28 กุมภาพันธ์ เข้าฉายวันแรกที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น,
ชัยภูมิ, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ร้อยเอ็ด, เลย,
ศรีสะเกษ, หนองคาย และอุบลราชธานี
แสงกระสือ Inhuman Kiss สิทธิศิริ มงคลศิริ TRANSFORMATION โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์
ภัณฑิรา พิพิธยากร
สพล อัศวมั่นคง
สุรศักดิ์ วงษ์ไทย
สหัสชัย ชุมรุม
ดารินา บุญชู
สายฟ้า ตันธนา
อมตา ปิยะวานิชย์
14 มีนาคม
สิ้น 3 ต่อน บั้งไฟทีม M PICTURES เศรษฐพงศ์ เพียงพอ
เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช
ชนม์นิภา วิเศษสุด
วัชรพงษ์ ปัทมะ
สห สหเจริญพาณิชย์
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงสา
บุญศรี ยินดี
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
28 มีนาคม
มาร-ดา The Only Mom ชาติชาย เกษนัส documentary club Nine Nine
Wutt Hmone Shwe Yi
Daung
Pyae Pyae
Tone Tone
U Hla Aye
4 เมษายน อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติเมียนมาร์
กระสือสยาม SisterS ปรัชญา ปิ่นแก้ว สหมงคลฟิล์ม พลอยยุคล โรจนกตัญญู
นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล
รฐา โพธิ์งาม
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์
วาสนา ชลากร
4 เมษายน
สงกรานต์ แสบสะท้านโลกันต์ Boxing Songkran พชร์ อานนท์ Film Guru ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข
ชัชชัย จำเนียรกุล
สาวิกา ไชยเดช
คุณาธิป ปิ่นประดับ
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
อาคม ปรีดากุล
สมจิตร จงจอหอ
11 เมษายน
รามาวตาร จิตรกรรมฝาผนังมีชีวิต Ramavatar: Murals Brought to Life อธิปัตย์ กมลเพ็ชร รามเกียรติ์ (เสียงพากย์)
นนทรีย์ นิมิบุตร
เดวิด อัศวนนท์
ศรุต วิจิตรานนท์
ดังกมล ณ ป้อมเพชร
นัฐพล รัตนิพนธ์
วรรษพร วัฒนากุล
ธนูธรรม อมรพิพิธกุล
กรรัตน์ วงศ์เวชสวัสดิ์
ธานี พูนสุวรรณ
ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน
รพีสิฐฌา เพิ่มสุริยา
โฆษิต กฤตนันท์
13 เมษายน ภาพยนตร์แอนิเมชั่น

เข้าฉายโดยไม่เก็บค่าเข้าชมที่กรุงเทพมหานคร,
ขอนแก่น, เชียงใหม่, ชลบุรี และสุราษฎร์ธานี
ออนซอนเด On Zon De ธีรเดช สพันอยู่ M PICTURES อัครเดช ยอดจำปา
อาทิตย์ สมน้อย
มงคล สิงห์ชา
ชาลี ไตรรัตน์
ดาราภัช ทวินันท์
เสาวลักษณ์ สารกาล
อาคม ปรีดากุล
ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์
1 พฤษภาคม
หน่าฮ่าน ฉันทนา ทิพย์ประชาติ MOVIE PARTNER สุดารัตน์ โพธิ์อำพล
นฤเบศร์ ฤทธิศร
บุญฤทธิ์ เวียงนนท์
ทัศนศักดิ์ ถนอมสิทธิ์
บุษรินทร์ คำชนะ
จักรภัทร ภูศรีนวล
อัจฉราภรณ์ สินธุสนธิ์
โศภณ อุปฮาด
9 พฤษภาคม
ส้วมซ่อนผี Toilet วิโรจน์ ทองชิว ผับกำกู้ ผู้กำกับภาพยนตร์ พิชามญชุ์ ประดิษฐาน
เอมิลี่ เจน โจนส์
ชลพล ศรีชาเยช
นวกร อินทรสินธุ์
ชวัลชัย ยงไสว
ปรมัตถ์ งามกาละ
เคย่า ซู วอล์คเกอร์
ชัญญานุช โจนส์
ธชย ประทุมวรรณ
รัชชานนท์ ดอนภิรมย์
16 พฤษภาคม
นคร - สวรรค์ Nakorn-Sawan พวงสร้อย อักษรสว่าง PURIN PICTURES ประภามณฑล เอี่ยมจันทร์
ภูมิภัทร ถาวรศิริ
จารุนันท์ พันธชาติ
ยุวบูรณ์ ถุงสุวรรณ
ณัฏฐา ณภาพวงศ์
23 พฤษภาคม
บางกอก...สยอง BANGKOK DARK TALES อนุสรณ์ สร้อยสงิม
ธารวิมล อ่อนพาปลิว
อัลวา ริตศิลา
M PICTURES ณภัทร บรรจงจิตไพศาล
อดิศร โทณะวณิก
อัลวา ริตศิลา
ณัฐจารี หรเวชกุล
กรวรรณ หลอดสันเทียะ
ธนัญญา หมั่นทวี
นราวุธ อำนวย
กาญศิริ ศิริมาตย์
23 พฤษภาคม
ปรัมปรา กากี THE LADY’S TALE อชิตพนธิ์ เพียรสุขประเสริฐ - ศศิธร จิตรประเสริฐ
ชนิดาภา สุจริตพงศ์
ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย
คุณาวุฒิ จันทรวัฒน์
15 มิถุนายน เข้าฉายเฉพาะ Cinema Oasis

ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
Filmvirus Wildtype MiddleClass
ประจำปี พ.ศ. 2562
ช่องส่องผี The Real Ghosts พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล App Shot Film ยุกต์ ส่งไพศาล
ซูซานนา เรโนล
เปรมอนันต์ ศรีพานิช
เดวิด อัศวนนท์
20 มิถุนายน
รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน LOVE BATTLE วิรัตน์ เฮงคงดี CJ MAJOR ปรมะ อิ่มอโนทัย
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา
กัญณภัทร ชินวงศ์
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล
เด๋อ ดอกสะเดา
ดวงใจ หทัยกาญจน์
สุหฤท สยามวาลา
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
สุชาดา ประมวลการ
20 มิถุนายน
WHERE WE BELONG ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’ WHERE WE BELONG คงเดช จาตุรันต์รัศมี BNK48 FILMS เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
แพรวา สุธรรมพงษ์
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย
ปัณณวัชร์ ปฐพีรัฐนนท์
พัศชนันท์ เจียจิรโชติ
เสวียน โอภาชาติ
ศัจกร ฉลาด
มิลิน ดอกเทียน
จิรดาภา อินทจักร
สุมิตรา ดวงแก้ว
อิสราภา ธวัชภักดี
จิดาภา แช่มช้อย
สุพิชา สอนดำริห์
ศรชัย ฉัตรวิริยะชัย
กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์
ชนัญญา ผดุงโภชน์
20 มิถุนายน
คืนรัง รุ่งรดิศ บรรจงกลาง ราชสีห์อินทรีย์ฟิล์ม สุรชัย จันทิมาธร
เดวิด อินธี
พิฆเณศร์ จันทิมาธร
เปรียว ฟุตบาท
เอ๋ สันติภาพ
11 กรกฎาคม
กระเบนราหู MANTA RAY พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง mitout sound films อภิสิทธิ์ หะมะ
วัลลภ รุ่งกำจัด
รัสมี เวระนะ
สนิท ปะสิ่งชอบ
กำจร สันกว้าน
11 กรกฎาคม ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร
ประจำปี พ.ศ. 2562
จอมโหดมนุษย์ซีอิ๊ว+ The Cruelty and the Soy-Sauce Man+ ไพสิฐ พันธุ์พฤกษชาติ 12 กรกฎาคม เข้าฉายเฉพาะ Doc Club Theater

ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรก พ.ศ. 2543
หลวงตา มหาเฮง เจริญ รุ่งเรืองทรัพย์
(นามแฝง)
MOVIE HERO อาคม ปรีดากุล
ภูริพรรธน์ เวชวงศาเดชาวัชร์
คุณาธิป ปิ่นประดับ
กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย
ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์
ฐกฤต ตวันพงค์
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ
อาภาพร นครสวรรค์
สุนารี ราชสีมา
อริศรา วงษ์ชาลี
16 กรกฎาคม
บุษบา THE SPIRIT OF RAMAYANA ชัยวัฒน์ สีตลาศัย Film Frame Productions อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
อนุสรณ์ มณีเทศ
ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์
เจฟฟรี เบญจกุล
ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์
ธิชาชา บุญเรืองขาว
25 กรกฎาคม
ห่อหมกฮวกไปฝากป้า Journey to Aunt's House กฤษณ์ สมประสงค์ วงศกรณ์ โยวะราช
กสิกร ม่วงสาย
แก้วตา พรประเสริฐ
8 สิงหาคม
โปรเม อัจฉริยะ/ต้?ง/สร้าง Making of the Two Sisters ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์
หัทยา วงศ์กระจ่าง
กุลสรา ปานแย้ม
มาร์รินดา เฮลล์พิน
คงคิด วิเศษศิริ
15 สิงหาคม
ดินไร้แดน Soil without Land นนทวัฒน์ นำเบญจพล 15 สิงหาคม ภาพยนตร์สารคดี

ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
SAC ASEAN Film Festival
ประจำปี พ.ศ. 2562
สาป ซ่อน ศพ Dark Secrets ไพฑูรย์ ยอดรัก สาวิกา กาญจนมาศ
อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์
ณธัช เสมอวงษ์
พัชรวรรณ เชเฟอร์
22 สิงหาคม
ฮักบี้ บ้านบาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยุทธพงษ์ พรหมบุตร
พีรพงศ์ พระจันทร์
ตะวัน คำเลียง
ธวัชชัย พิลาศาสตร์
จาตุรพงศ์ แก้วนิล
จิระภัทร แสนสำราญ
มนตรี บุญเชิญ
อนันต์ บัวสมาน
นฐพงษ์ พิลาศาสตร์
ไชยวัฒน์ โพธิ์ชัย
อัษฎาวุธ บุญเชิญ
อนิวัตต์ บัวสมาน
ศรชัย ชื่นใจ
29 สิงหาคม
That March ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ศุกลวัฒน์ คณารศ
ญารินดา บุนนาค
ภวัต จิตต์สว่างดี
ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์
พันธุ์ธัช กันคำ
ดริสา การพจน์
อาภาศิริ จันทรัศมี
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
19 กันยายน
มิสเตอร์ดื้อ นักตื๊อเหรียญทอง 19 กันยายน
ฮักมะย่อมมะแย่ม เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา 26 กันยายน
ขุนแผน ฟ้าฟื้น ก้องเกียรติ โขมศิริ มาริโอ้ เมาเร่อ
ณัทธนพล ทินโรจน์
ยงวรี งามเกษม
แองเจลิน่า โฟรม็องโต้
10 ตุลาคม
ไบค์แมน 2 23 ตุลาคม
ไทบ้าน x BNK48 สุรศักดิ์ ป้องศร
ธิติ ศรีนวล
อัครเดช ยอดจำปา
ชาติชาย ชินศรี
ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร
ธนาดล บัวระบัติ
สมชาย สายอุทา
ธันวาพร นาสมบัติ
วรัทยา ดีสมเลิศ
พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
มิลิน ดอกเทียน
พิชญาภา นาถา
จิรดาภา อินทจักร
อิสราภา ธวัชภักดี
ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ
กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล
14 พฤศจิกายน
ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ มูฟวี่ Tootsies the Movie กิตติภัค ทองอ่วม อารยา เอ ฮาร์เก็ต
เผ่าเพชร เจริญสุข
ธงชัย ทองกันทม
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
กรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
5 ธันวาคม
จอมขมังเวทย์ 2020 ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ปริญ สุภารัตน์
จิรายุ ตันตระกูล
ชิชา อมาตยกุล
พิชชาภา พันธุมจินดา
ศุภรัตน์ มีปรีชา
ฉัตรชัย เปล่งพานิช
สินจัย เปล่งพานิช
12 ธันวาคม

อ้างอิง[แก้]

ภาพยนตร์ไทย