รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2537

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2537

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
1+5ฟ้าก็ห้ามไม่ได้ (2537) นำแสดงโดย: เผ่าพันธุ์ พรพิสิฐ, เผ่าไท พรพิสิฐ, พันนา ฤทธิไกร, ชุมพร เทพพิทักษ์
3 มือปืน สารวัตรใหญ่ (2537) ผู้กำกับ: ยุทธภูมิ นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์
กระโปรงบานขาสั้น เทอม 2 ตอนแอบดูบาบีคิว (2537) ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง นำแสดงโดย: ธรรม์ โทณะวณิก, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ภูธเนศ หงษ์มานพ, อลิชา ไล่ศัตรูไกล, กีรติ เทพธัญญ์
กองร้อยน็อตหลุด (2537) ผู้กำกับ: สุวิชา มีแสงเงิน นำแสดงโดย: เกรียง ไกรมาก, อาภรณ์ บุญสนอง
กาลครั้งหนึ่ง เมื่อเช้านี้ (2537) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, มาตัง จันทรานี, รณรงค์ บูรณัติ, ปรมัติ ธรรมมล, ภูมิ พัฒนายุทธ
กาเหว่าที่บางเพลง (2537) ผู้กำกับ: นิรัตติศัย กัลย์จาฤก นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, หัทยา เกษสังข์, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, รุ้งทอง ร่วมทอง, จรัล มโนเพชร, สุรัตนา ข้องตระกูล
กำนันเสือบางนกแขวก (2537) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ
ขวัญใจลูกทุ่ง (2537) ผู้กำกับ: เล็ก ดวงพร นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, พลอย จตุพร, ชุมพร อุดมศักดิ์, สกุลตลา แสงมณี
ขอฮึดแค่อึดใจ (2537) ผู้กำกับ: เจดีย์ ศุภการ, พิพัฒน์ พยัคฆะ นำแสดงโดย: ยุทธพิชัย ชาญเลขา, บุษกร พรวรรณศิริเวช, กษาปณ์ จำปาดิบ, นรินทร์ ทองคำ, จิรายุ ปริยธาดา
ควงเธอมาปล้น (2537) ผู้กำกับ: อรนุช
คู่แท้สองโลก (2537) ผู้กำกับ: อุดม อุดมโรจน์ นำแสดงโดย: สหรัถ สังคปรีชา, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, อรุณ ภาวิไล
ดงสมิง (2537)
ดาวพระศุกร์ (2537) ผู้กำกับ: สมยศ พุ่มสุวรรณ นำแสดงโดย: สกาวใจ พูนสวัสดิ์, รักษ์สุดา สินวัฒนา, วีรยุทธ รสโอชา, ดญ.สกุลรัตน์ ใจซื่อ, เอก อัครชัย, เกรียว ไกลมาก
ตุ๊ ต๊ะ ต๋อม แต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต (2537) ผู้กำกับ: นพพร วาทิน นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, ชาช่า อัลเทอร์เมท
นักฆ่าตาปิศาจ (2537) นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, ธิดา ธีรรัตน์, สินาภรณ์ พิไลลักษณ์, สมุย ไกรสุข
นักเลงกลองยาว (2537) นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร, พัชวัชร์ สุขศิล
นายระบือ (2537) ผู้กำกับ: อรุณ ภาวิไล นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ
บันทึกจากลูก(ผู้)ชาย (2537) ผู้กำกับ: รุจน์ รณภพ นำแสดงโดย: ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, แอนดริว เกรกสัน, นารากร โลหะชาละ, อินทิรา เจริญปุระ, โตโต้ สุคนธ์, สุรวุฑ ไหมกัน
แบบว่าโลกนี้มีแต่น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ (2537) ชื่ออื่น... น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ ผู้กำกับ: ปัญญา นิ่มเจริญพงศ์ นำแสดงโดย: ดวงตา ตุงคะมณี, ศรราม เทพพิทักษ์, สุวนันท์ คงยิ่ง
บ้านผีปอบ 11 (2537) ผู้กำกับ: อรุณสวัสดิ์ นำแสดงโดย: เมฆินทร์ ออกแมน, น้ำฝน ณ บางช้าง, หม่ำ จ๊กม๊ก, น้อย โพธิ์งาม, ซานโตส กลิ่นสี, ศุภกร อุดมชัย
บ้านผีปอบ 13 (2537) ผู้กำกับ: อรุณสวัสดิ์ นำแสดงโดย: เกรียง ไกรมาก, ศิริภัสสร เพชรศิริ, ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก, ทักษิณา สิงห์วิบูลย์, ณัฐนี สิทธิสมาน
บ้านผีหัวขาด (2537) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, วิเวียน ระวี
ปลาบู่ทอง (2537) นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ขวัญภิรมย์ หลิน, เกรียง ไกรมาก, นวพร อินทรวิมล, ปาลีรัฐ ศศิธร, ทักษิณา สิงห์วิบูลย์
ปลุกมันขึ้นมาฆ่า 4 (2537) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์ นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร, จา พนม, ธัญลักษณ์ ราชธา, ใจ จันทร์มูลตรี, ศรีฟ้า ดารณี, เผ่าไท พรพิสิฐ, วีรศาสตร์ หมื่นไวย์
ปีนเกลียว (2537) ผู้กำกับ: อรนุช
ผานรก (2537) ผู้กำกับ: ไชโย นำแสดงโดย: เผ่าพันธุ์ พรพิสิฐ, พิม โสภา, ชีวิต อิสระ, เทพ เวชยันต์
ผีแม่ม่าย 5 (2537) นำแสดงโดย: ปภัสรา ชุตานุพงษ์, ธงชัย ประสงค์สันติ, ศุภกร อุดมชัย, ซานโตส กลิ่นสี, ชลิต กลิ่นสี
ผีไม่กลัวสัปเหร่อ (2537) ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี นำแสดงโดย: หม่ำ จ๊กม๊ก, เหมือนฝัน บัณฑิตสกุล, วีระ บำรุงศรี, กายส์ รีกัล, ฉวีวรรณ บุญปรก, ยิ่งใหญ่ อายะนันท์
พยัคฆ์ร้ายเชียงชุน 2 (2537) นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร
พระจันทร์แดง (2537)
เพลงรักสวรรค์บ้านนา (2537) ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต นำแสดงโดย: สันติ ดวงสว่าง, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ก้องฟ้า วัฒนา, เบญจพร ชุมเสถียร
เพลงรักโขง ชี มูล (2537) ผู้กำกับ: ชินเมธ ประสาทพร นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เฉลิมพล มาลาคำ
ม.6/2 ห้องครูวารี (2537) ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, ศรันย์ สาครสิน, ธรรม์ โทณะวณิก, สายธาร นิยมการณ์, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ชไมพร สิทธิวรนันท์
มังกรเจ้าพระยา (2537) ผู้กำกับ: ฉลอง ภักดีวิจิตร นำแสดงโดย: ไมเคิล หว่อง, ทอม ดันดี, มรกต มณีฉาย, แพรพลอย ทัยคุปต์, อรรถชัย อนันตเมฆ, มานพ อัศวเทพ
มาดามยี่หุบ ภาค 2 จากอังกฤษถึงประเทศไทย ... (2537) ผู้กำกับ: กำธร ทัพคัลไลย นำแสดงโดย: ประภารัตน์ วรัญญาณ, ปนัดดา วรัญญาณ, ปิยะมาศ โมนยะกุล
มาเติมฝันวันท้าทาย (2537) ผู้กำกับ: พยัคฆ์ รามวาทิน นำแสดงโดย: ณัฐดนัย อัมพรสินธุ์, จิรายุ ปังศรีวินิจ, ชไมพร สิทธิวรนันท์, นิพนธ์ ยูนิพันธ์, หม่ำ จ๊กม๊ก, จันทนา ศิริผล, ท้วม ทรนง
แม่นาคพระโขนง (2537) นำแสดงโดย: ดาริน กรสกุล, รอน บรรจงสร้าง
รักเธอ เอ้อเฮอ หวานเจี๊ยบ (2537) ผู้กำกับ: วัชรา สังข์สุวรรณ นำแสดงโดย: เคิร์ก โลลิ่ง, สุดธิดา หาญถนอม, เฉลิมพล บุญรอด, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์, เกษศริน พูนลาภ
ลำซิ่งนักเลงปืน (2537) ผู้กำกับ: ศักดิ์ มรกต
แว่วเสียงแคน (2537) ผู้กำกับ: เด่นชัย จันทรพันธ์ นำแสดงโดย: เอกชัย ศรีวิชัย, เฉลิมพล มาลาคำ, ทรรศนีย์ ศรีวิจิตร, วิลาวัณย์ แหลมหลักเชาว์, ไกรสร เรืองศรี, ดาร์กี้ กันตรึมร็อก
สมปรารถนา (2537) ผู้กำกับ: เอกลักษณ์ นำแสดงโดย: ดญ.ศิริวรรณ วงศ์พรม, เปียทิพย์ คุ้มวงศ์, อนุสรา จันทรังษี, ดช.กฤษดา กลิ่นภักดี, ปฐมชัย ชมศรีเมฆ, สรพงศ์ ชาตรี
เสกหุ่นไล่กามาล่าปอบ (2537)
เสียดาย (2537) ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: นุศรา ประจันนา, วิจิตรา ตริยะกุล, เขมสรณ์ หนูขาว, วยุลี กิติอาภรณ์ชัย, จอนนี่ แอนโฟเน่, จีรุตน์ ณ นคร
เสือล่าเสือ (2537)
สยึ๋มกึ๋ย 2 (2537) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, พันนา ฤทธิไกร, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, วีนา พรประสิทธิ์, จิตรา วงศาโรจน์
หมอลำพ่อลูกอ่อน (2537)
หอบรักมาห่มป่า (2537) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, จันทร์จิรา จูแจ้ง, แอน ทองประสม, วินัย ไกรบุตร, สมบัติ เมทะนี, วิทิต แลต
หัวใจใครจะรู้ (2537) นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, กชกร นิมากรณ์, วิทิต แลต, สุวดี แสงสา, วีรชัย หัตถโกวิทย์, ขวัญภิรมย์ หลิน
หาดรักเพลงสวรรค์ (2537) นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ
อยู่ดีดี ผีมาเยือน (2537) นำแสดงโดย: ปรัชญา บุญประกอบ, อิสระ มรกต, ไวท์ ผดุงการ
อาจารย์เฮง (2537) ผู้กำกับ: สิทธิชัย พัฒนดำเกิง นำแสดงโดย: ชนาวุธ ศรีอุบล, รักษ์สุดา สินวัฒนา
อำแดงเหมือนกับนายริด (2537) ผู้กำกับ: เชิด ทรงศรี นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, ดวงดาว จารุจินดา, รณ ฤทธิชัย, บรรเจิดศรี ยมาภัย, แมน ธีระพล
อินทรีแดนเถื่อน (2537) ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, สรัญญา สัมพันธ์สุวรรณ, ทรรศนีย์ ศรีพิจิตร, ไวท์ ผดุงการ, โอดา อาบทิพย์
อีสาวโรงงาน (2537)
เฮโรอีน (2537) ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: มาซาโตชิ นากาเซ่, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย หงษ์ไทย, เพชรรัตน์ ศรีแก้ว, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี

อ้างอิง[แก้]