รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2538

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2538

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
กอง100 501 ตอน ถึงใจจะแตกแต่ไม่แตกแถว (2538) ชื่ออื่น... กองร้อย 501 ริมแดง 2 ผู้กำกับ: มนู วรรณายก นำแสดงโดย: แอนดริว เกรกสัน, สุวนันท์ คงยิ่ง, ปราโมทย์ แสงศร, พรชิตา ณ สงขลา, จตุพล ชมพูนิช
กองทัพเถื่อน 2 (2538) ผู้กำกับ: พันนา ฤทธิไกร นำแสดงโดย: วีรศาสตร์ หมื่นไวย์, ใจ จันทร์มูลตรี
กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ (2538) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, มาตัง จันทรานี, พชร ธรรมมล, ชาลี ไตรรัตน์
กึ๋ยทู (2538) ชื่ออื่น... สยึมกึ๋ย 2 ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
เกิดอีกทีต้องมีเธอ (Dark Side Romance)(2538) ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว นำแสดงโดย: ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา, โชคชัย เจริญสุข
ขอเก็บหัวใจเธอไว้คนเดียว (2538) ผู้กำกับ: แจ๊สสยาม นำแสดงโดย: ธรรม์ โทณะวณิก, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ฌัชฌา รุจินานนท์, สิทธิพร นิยม
คนมหากาฬ (2538) ผู้กำกับ: พรพิสิฐ นำแสดงโดย: นิค นิรนาม, พรรณิภา สุตจริตธรรม, เผ่าไท พรพิสิฐ, ดวงใจ ชัชวาลย์
คนแดดเดียว (2538) นำแสดงโดย: หม่ำ จ๊กม๊ก, ปรีชา เกตุคำ, วิไลลักษณ์ ดวงมีเดช, ภัสวดี อิศรเสนา
คู่กรรม (2538) ผู้กำกับ: ยุทธนา มุกดาสนิท, พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์, นิพนธ์ ผิวเณร นำแสดงโดย: ธงไชย แมคอินไตย์, อาภาศิริ นิติพน, วิไลวรรณ วัฒนพานิช, จิตรกร สุนทรปักษิน, สุทิศา พัฒนุช
งูเก็งกอง ภาคพิเศษ (2538) ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี นำแสดงโดย: ขวัญภิรมย์ หลิน, วิทิต แลต, ท้วม ทรนง
ฉลุยหิน คนไข่สุดขอบโลก (2538) ผู้กำกับ: อดิเรก วัฏลีลา นำแสดงโดย: สุรศักดิ์ วงศ์ไทย, จันทร์จิรา จูแจ้ง, ศุภกร อุดมชัย, ชลิต นาคพะวัน, ส.อาสนจินดา
ฉากสุดท้ายของทัดทรวง (2538) ผู้กำกับ: ปกรณ์ พรหมวิทักษ์ นำแสดงโดย: ทัดทรวง มณีจันทร์, ศิวกร ชุ่มชื่น, ประกายกานต์ กอบเกื้อกูล, โรเบิรต์ ฟองออเดรซ, น้อย โพธิ์งาม, เทพยุดา ศรียาภัย
ฉีกป่าล่าคน (2538) ผู้กำกับ: สุขุม เมธาวนิช นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สมจินต์ ธรรมฑัต, รณ ฤทธิชัย, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, วสันต์ กรรณสูตร, ภราดร ยารสเอก
ตัวเก็งเต็งหนึ่ง (2538) ผู้กำกับ: พิชชากร โพธิ์ดี นำแสดงโดย: เจจินตัย อังติมานนท์, คาเรน คล่องตรวจโรค
นะมะปะสุ (2538) ผู้กำกับ: นิรันดร์ ธรรมปรีชา นำแสดงโดย: สุรศักดิ์ วงศ์ไทย, สุธิตา เกตานนท์, ขวัญภิรมย์ หลิน, วิทิต แลต, วีระชัย หัตถโกวิท
นักสู้เมืองอิสาน (2538) นำแสดงโดย: เฉลิมพล มาลาคำ, พันนา ฤทธิไกร, ศรีฟ้า ดารณี, ดาร์กี้ กันตรึมร็อก
นักเรียนวัยรุ่น รุ่น 95 (2538) ผู้กำกับ: นาติ พันธุ์มณี นำแสดงโดย: วรวิทย์ นัยสำราญ, สุชา พรรคเนตร, วลัยทิพย์ คุ้มพันธ์, กล้วย เชิญยิ้ม, กาละแม กลิ่นสี
บันทึก(ลับ)ลูกผู้หญิง (2538)
บินแหลก (2538) ผู้กำกับ: เปี๊ยก โปสเตอร์ นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, สลักจิต ดลมินทร์, รัชนก พูนผลิน
บุญชู 8 เพื่อเธอ (2538) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, จารุณี สุขสวัสดิ์, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, ปรารถนา สัชฌุกร, เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, วัชระ ปานเอี่ยม, กฤษณ์ ศุกระมงคล, เกรียงไกร อมาตยกุล
ประถม มัธยม เปรี้ยวอมหวาน (2538) ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง นำแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ, ธัญญาเรศ รามณรงค์, กีรติ เทพธัญญ์
ปีนเกลียว 2 (2538)
ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ (2538) ผู้กำกับ: พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม นำแสดงโดย: ธัญญาเรศ รามณรงค์, วินัย ไกรบุตร
ภูติพิศวาส (2538) ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี นำแสดงโดย: ศิริพจน์ เจนวัฒน์, กวินนา สุวรรณประทีป, นิออน อิสรา, วีนัส มีวรรณ, อรุโณทัย จิตตรีขันธ์, กล้วย เชิญยิ้ม
มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) ผู้กำกับ: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, สมบัติ เมทะนี, ศจีพันธ์ เจริญสุข, มรกต อุ่นบางหลวง, อาภรณ์ บุญเสนอ, ดลฤทัย ไอยรา
มหัศจรรย์แห่งรัก (2538) ผู้กำกับ: ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, สินจัย หงษ์ไทย, สันติสุข พรหมศิริ, วิลลี่ แมคอินทอช, นุสบา วานิชอังกูร, อังคณา ทิมดี
มุม (หนึ่งของชีวิตใคร?) (2538) ผู้กำกับ: สุธรรม สุริยวงศ์ นำแสดงโดย: สกาวใจ พูนสวัสดิ์, วิทิต แลต, ปนัดดา โกมารทัต, ทวนทน คำมีศรี, วุฒิ คงคาเขต
แม่ม่ายป้ายแดง (2538) ผู้กำกับ: ประวิทย์ ชุ่มฤทธิ์ นำแสดงโดย: สาธิต ทองจันทร์, ธงชัย ประสงค์สันติ, โบ๊ต วิบูลย์นันท์, ถนอม เจตะภัย, ภาวดี ศักดิ์วิชิต, อิสราภรณ์ กรกนก
ยุทธการเด็ดดอกฟ้า (2538) ผู้กำกับ: บรรหาร สีตะพงศ์ นำแสดงโดย: ปราโมทย์ แสงศร, ชไมพร สิทธิวรนันท์
รักแท้บทที่ 1 (2538) ผู้กำกับ: สุเทพ ตันนิรัตน์ นำแสดงโดย: ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, บุญพิทักษ์ จิตกระจ่าง
รำปืนลำเพลิน (2538) นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, เฉลิมพล มาลาคำ
โลกทั้งใบให้นายคนเดียว(Romantic Blue) (2538) ผู้กำกับ: ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ปราโมทย์ แสงศร, สุรศักดิ์ วงศ์ไทย
วัยรุ่นสุดหรรษา (2538) ผู้กำกับ: ชาย มีคุณสุต
ศยามล (2538) ผู้กำกับ: อภิชาติ หาลำเจียก นำแสดงโดย: พรนภา เทพทินกร, จอนนี่ แอนโฟเน่, ชฎาพร รัตนากร, นรินทร์ ทองคำ, ปทุมรัตน์ วรมาลี
สติแตกสุดขั้วโลก (2538) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: แอนดริว เกร้กสัน, ปราโมทย์ แสงศร, จอห์น ดีแลน, อัษฎา พานิชกุล, ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธากร, ชาช่า อัลเทอร์แมท
สมศรี 422 R โปรแกรม D ปีนี้มีน้อง (2538) ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, สายธาร นิยมการณ์, ดวงดาว จารุจินดา, ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง, สุประวัติ ปัทมสูต
หน่วยรบสติแตก (2538) นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, หนู เชิญยิ้ม
หมอลำปืนโหด (2538) ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เฉลิมพล มาลาคำ, สรัญญา สัมพันธ์สุวรรณ, พรทิพย์ โสระเวช
อีสานระเบิด (2538) ผู้กำกับ: วรสิงห์ มงคลรัตน์ นำแสดงโดย: ปกรณ์ศิลป์ วุฒิกุล, มนินตา สินอุมล, สันชัย เรือนพงษ์, สำรงค์ เรือนชีพ, สิทธิ์พล บุญนชัย, เดือนพร บุญนชัย, มินทิพร เจริญภา, มินทิตา เจริญภา, อาจารย์สวรรค์ เพิ่มสมบูรณ์
ไอ้เพชร บขส.-ไอ้ผาง รฟท. (2538)

อ้างอิง[แก้]