รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2556

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2556/2013

Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23

23 กุมภาพันธ์ 2557

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 22

26 มีนาคม 2557

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11

07 พฤษภาคม 2557

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 11
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ตั้งวง TANG WONG
ผู้กำกับยอดเยี่ยม คงเดช จาตุรันต์รัศมี

ตั้งวง TANG WONG

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.

นำชายยอดเยี่ยม ณเดชน์ คูกิมิยะ

คู่กรรม

นำหญิงยอดเยี่ยม พัชชา พูนพิริยะ

MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.

คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

LOVE SYNDROME รักโง่ๆ

คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

LOVE SYNDROME รักโง่ๆ

สมทบชายยอดเยี่ยม ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์

ตั้งวง TANG WONG

กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา

เกรียน ฟิคชั่น

สมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย

MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY.

วนิดา เติมธนาภรณ์

เกรียน ฟิคชั่น

ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์

LOVE SYNDROME รักโง่ๆ

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คงเดช จาตุรันต์รัศมี

ตั้งวง TANG WONG


รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2556/2013 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ เรื่อง เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 เมนูของพ่อ 17 มกราคม 2013 Family นักแสดง: พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย, บิลลี่ โอแกน, พิง ลำพระเพลิง, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ผู้กำกับ: ธชาพัฒน์ รังสี - Golden A Entertainment ชื่อเดิมของผู้กำกับคือ ภาม รังสี
02 The STUNT 20 มกราคม 2013 Documentary ผู้กำกับ: ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง - -
03 ทองสุก 13 31 มกราคม 2013 91 Minutes Horror นักแสดง: ชินวุฒิ อินทรคูสิน , ชีรณัฐ ยูสานนท์ , ฌอห์ณ จินดาโชติ, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล, ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ, กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ผู้กำกับ: ทวีวัฒน์ วันทา ฿32,600,000 WAVE PICTURES
04 จันดารา ปัจฉิมบท 07 กุมภาพันธ์ 2013 143 Minutes Erotic นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, ชัยพล พูพาร์ต, บงกช คงมาลัย, รฐา โพธิ์งาม, สาวิกา ไชยเดช, โช นิชิโนะ, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้กำกับ: หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ฿33,500,000 สหมงคลฟิล์ม
05 CHOICE คู่ซี้ดีแต่ฝัน 14 กุมภาพันธ์ 2013 83 Minutes Drama นักแสดง: ปริญญา อินทชัย, ปรีติ บารมีอนันต์, ศิริพิชยา วิสิฐไวทยากุล, คริส หอวัง, ทราย เจริญปุระ ผู้กำกับ: ปริญญา อินทชัย, ปรีติ บารมีอนันต์ ฿8,000,000 SAY CASH FILMS
06 ปัญญา เรณู 3 ตอน รูปู รูปี 07 มีนาคม 2013 109 Minutes Comedy นักแสดง: สุธิดา หงษ์ษา, บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว,วิชิต สมดี, ปกรณ์ ผ่องศรี, ศศิธร อัปมานะ, พิมพ์รพี ดีเมืองปัก, ธงรบ ดีเมืองปัก, พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, กุ๊กดู กุมาร, ยุทธพิชัย ชาญเลขา, อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ, นพดล ดวงพร ผู้กำกับ: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฿12,500,000 สหมงคลฟิล์ม
07 Wish Us Luck ขอให้เราโชคดี 07 มีนาคม 2013 Documentary นักแสดง: แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ผู้กำกับ: วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์, - -
08 มหัศจรรย์รักกับสิ่งเล็กๆ 14 มีนาคม 2013 107 Minutes Romance นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, อีริช กอนซาเลส, แอร์รอน อราดา ผู้กำกับ: รอรี่ บี ควินโตส, นุกูล สุขถาวร ฿3,000,000 ตรีอมร
09 พี่มาก.. พระโขนง 28 มีนาคม 2013 107 Minutes Horror นักแสดง: มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่, พงศธร จงวิลาส, ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, วิวัฒน์ คงราศรี, กันตพัฒน์ สีดา ผู้กำกับ: บรรจง ปิสัญธนะกุล ฿568,000,000 GTH
10 คู่กรรม 04 เมษายน 2013 120 Minutes Drama นักแสดง: ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์, กุลพงษ์ บุนนาค ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล ฿44,700,000 M๓๙
11 เกรียน ฟิคชั่น 18 เมษายน 2013 Romance นักแสดง: วนิดา เติมธนาภรณ์, นิธิศ วารายานนท์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, พัทธดนย์ จันทร์เงิน, กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, ลักษณ์นารา เปี้ยทา ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ฿14,200,000 สหมงคลฟิล์ม
12 BODYSLAM นั่งเล่น 18 เมษายน 2013 Musical ผู้กำกับ: ทรงยศ สุขมากอนันต์ ฿1,500,000 -
13 หล่อลากไส้ TIGER & WOLF 25 เมษายน 2013 81 Minutes Action นักแสดง: กานต์ กุลานุพงศ์, ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์, ณัฐวัตร ดีวงกิจ, วศิษฏ์ ผ่องโสภา ผู้กำกับ: สราวุธ อินทรพรหม - เดมอน 666 โปรดักชั่น
14 ฤดูที่ฉันเหงา LOVE IN THE RAIN 09 พฤษภาคม 2013 Romance นักแสดง: โทนี่ รากแก่น, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, จินตนัดดา ลัมะกานนท์, นารา เทพนุภา ผู้กำกับ: วรเวช ดานุวงศ์ ฿25,700,000 สหมงคลฟิล์ม
15 YOUNG ‘BAO CARABAO THE MOVIE 30 พฤษภาคม 2013 Drama นักแสดง: ธนา เอี่ยมนิยม, อารักษ์ อมรศุภศิริ, จุลจักร จักรพงษ์, สมชาย เข็มกลัด, ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, อาจารียา พรหมพฤกษ์, ซาร่า เล็กจ์ ผู้กำกับ: ยุทธกร สุขมุกตาภา ฿3,700,000 -
16 นางฟ้า Angels 06 มิถุนายน 2013 100 Minutes Drama นักแสดง: บงกช คงมาลัย, รฐา โพธิ์งาม, จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ ผู้กำกับ: บงกช เบญจรงคกุล, วิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร ฿2,200,000 สหมงคลฟิล์ม
17 TOM GAY มึนรักสลับขั้ว 06 มิถุนายน 2013 Comedy ผู้กำกับ: ดนพ ธนินศิรประภา - Club Queer เข้าฉายวันที่ 6-9 มิถุนายน 2556/2013
18 ประชาธิป’ไทย Paradoxocracy 24 มิถุนายน 2013 85 Minutes Documentary ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง, ภาสกร ประมูลวงศ์ ฿600,000 Tangkwa Matograph
19 ฟ้าต่ำ แผ่นดินสูง Boundary 27 มิถุนายน 2013 Documentary ผู้กำกับ: นนทวัฒน์ นำเบญจพล - VYCKY FILMS
20 LAST SUMMER ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย 27 มิถุนายน 2013 89 Minutes Horror นักแสดง: จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, กฤษ สถาปนพิทักษ์กิจ, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม ผู้กำกับ: กิตติธัช ตั้งศิริกิจ, สิทธิศิริ มงคลศิริ, ษรัณยู จิราลักษม์ ฿29,000,000 TALENT 1 MOVIE STUDIO
21 สารวัตรหมาบ้า 04 กรกฎาคม 2013 115 Minutes Action นักแสดง: สมชาย เข็มกลัด, ปิยธิดา วรมุสิก, คริสตัล วี, โน้ต เชิญยิ้ม, ชลัฏ ณ สงขลา, ภัทราวีย์ เบ้าสุวรรณ ผู้กำกับ: ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ฿1,300,000 สหมงคลฟิล์ม
22 ประโยคสัญญารัก 18 กรกฎาคม 2013 Romance นักแสดง: ลลิตา ปัญโญภาส, เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, นนทิยา จิวบางป่า, ชญานุช บุญธนาพิบูลย์ ผู้กำกับ: พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต ฿300,000 LOVETITUDE
23 โลงจำนำ PAWN SHOP 01 สิงหาคม 2013 87 Minutes Horror นักแสดง: กฤษดา สุโกศล แคลปป์, ศุภักษร ไชยมงคล ผู้กำกับ: ธชาพัฒน์ รังสี ฿1,700,000 Golden A Entertainment ชื่อเดิมของผู้กำกับคือ ภาม รังสี
24 แหยม ยโสธร 3 08 สิงหาคม 2013 91 Minutes Comedy นักแสดง: หม่ำ จ๊กมก, เจเน็ต เขียว, เทียมใจ วงษ์คำเหลา, อนุวัติ ทาระพันธุ์, เพทาย วงษ์คำเหลา ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ฿59,500,000 สหมงคลฟิล์ม
25 แม่ THE MOTHER 15 สิงหาคม 2013 107 Minutes Drama นักแสดง: นาถยา แดงบุหงา, ณัฏฐ์ เดชะปัญญา, พิชญา แสงแก้ว ผู้กำกับ: ไกรวัฒณ์ ศรีวุฒิวงศ์ - กรุงไทย ดราม่า
26 จิตสัมผัส 3D 22 สิงหาคม 2013 89 Minutes Horror นักแสดง: ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, รฐา โพธิ์งาม, เกล้าแก้ว สินเทพดล, วิรพร จิรเวชสุนทรกุล, อานนท์ สายแสงจันทร์ ผู้กำกับ: กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ ฿8,500,000 ไฟว์สตาร์
27 ตั้งวง TANG WONG 29 สิงหาคม 2013 Comedy นักแสดง: สมภพ สิทธิอาจารย์, สิริภัทร คูหาวิชานันท์, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, ณัฐรัฐ เลขา ผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ฿500,000 North Star
28 เฟิร์ส เลิฟ First Love 12 กันยายน 2013 92 Minutes Romance นักแสดง จิรายุ ตั้งศรีสุข, กีรติกา สว่างแจ้ง, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, ค่อม ชวนชื่น ผู้กำกับ พิทักษ์ ปานเปรม ฿6,000,000 สหมงคลฟิล์ม
29 2015 อุบัตรัก ลิขิตชีวิต Accidentally Not 13 กันยายน 2013 Drama นักแสดง โกวิท วัฒนกุล, ธัญชนก ตวงมุกดา, พงษ์ศักดิ์ พิทักษ์หมู่, เจนนี่ ฟิโลเมน่า, บุญศรี ยินดี, ธีรวัฒน์ สุไชยะ ผู้กำกับ ธรัช ศุภโชคไพศาล - ไอยราฟิล์ม ฉายเฉพาะที่ เมเจอร์ พารากอน เท่านั้น
30 นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย 19 กันยายน 2013 Comedy นักแสดง สุชาร์ มานะยิ่ง, วชิระ ค่ายคำ, วรินกร ปลื้มจิต, ณัฐนา คูวงษ์วัฒนาเสรี ผู้กำกับ สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร, พรรณพันธ์ ทรงขำ - เสถียรธรรมสถาน
31 Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด 26 กันยายน 2013 82 Minutes Drama นักแสดง วัชรพล พริ้งตระกูล, ณัฐภัทร วิริยะนุเคราะห์, อำพล ธรรมขันแก้ว, สิรภพ แก้วมา ผู้กำกับ ดรัสพงศ์ ตรงประสิทธิ์, จิตตินันท์ ยอดวงศ์สกุล, ธณัฐกรณ์ บางเภา - Dolphin Film
32 มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี 3D 03 ตุลาคม 2013 100 Minutes Horror นักแสดง คุณาธิป ปิ่นประดับ, วิทวัส ท้าวคำลือ, ฌัชฌา รุจินานนท์, กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย ผู้กำกับ พจน์ อภิรุจ ฿43,000,000 พระนครฟิลม์
33 สาวคาราโอเกะ KARAOKE GIRL 03 ตุลาคม 2013 Drama นักแสดง สา สิทธิจันทร์, ศุภวิชญ์ มีเปรมวัฒนา ผู้กำกับ วิศรา วิจิตรวาทการ - hidden rooster films
34 LOVE SYNDROME รักโง่ๆ 10 ตุลาคม 2013 137 Minutes Romance นักแสดง: ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, เลโอ โซสเซย์, อดุล เจริญรัศมีเกียรติ, ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์, กานต์พิชชา พิชยศ, วิรพร จิรเวชสุนทรกุล, โกเมนทร์ สวนสมัย, กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, ฐิติมา สุตสุนทร, ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ฿6,500,000 Tifa
35 coffee please “แก้วนี้หัวใจสั่น” 17 ตุลาคม 2013 Romance นักแสดง อรรคพันธ์ นะมาตร์, รวิชญ์ เทิดวงส์, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, วรรณิกา พุดชั่ง ผู้กำกับ ประกาศิต ภัทรธีรานนท์, เจนไวยย์ ทองดีนอก ฿2,000,000 ไฟว์สตาร์
36 isamare A reason to live for เหตุผล (ต่อ) ลมหายใจ 17 ตุลาคม 2013 Drama นักแสดง มนัสสวี กฤตานุกูลย์, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, มนัญญา ตริยานนท์, รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ ผู้กำกับ พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา, รักศานต์ วิวัฒน์สินอุดม, ประกาศิต ภัทรธีรานนท์ - LOVE PEACE FILM
37 ต้มยำกุ้ง 2 3D 23 ตุลาคม 2013 100 Minutes Action นักแสดง: ทัชชกร ยีรัมย์, มาร์รีส ครัมพ์, จีจ้า ญาณิน, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, รฐา โพธิ์งาม ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว ฿56,000,000 สหมงคลฟิล์ม
38 ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่ 31 ตุลาคม 2013 121 Minutes Horror นักแสดง: สุชาร์ มานะยิ่ง, อภิญญา สกุลเจริญสุข, อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์, พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร ฿36,000,000 M๓๙
39 ผีเข้า ผีออก 14 พฤศจิกายน 2013 91 Minutes Horror นักแสดง: เดวิด อัศวนนท์, อภิษฐา คล้ายอุดม, ภาคิน บวรศิริลักษณ์, กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์ ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงษ์จินดา ฿3,800,000 STUDIO AROMDI
40 รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน 28 พฤศจิกายน 2013 102 Minutes Comedy นักแสดง: เปาวลี พรพิมล, หญิงลี ศรีจุมพล, กระแต อาร์สยาม, อาภาพร นครสวรรค์, ไผ่ พงศธร ผู้กำกับ: กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ ฿18,000,000 M PICTURES
41 omg! โอ้! มาย โกสต์ คุณผีช่วย 28 พฤศจิกายน 2013 104 Minutes Horror นักแสดง: สุดารัตน์ บุตรพรม, คริส หอวัง ผู้กำกับ: พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ฿22,000,000 สหมงคลฟิล์ม
42 ผีโป๊สะดือพูดและสิวของนุกนิก 28 พฤศจิกายน 2013 Drama นักแสดง: อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ผู้กำกับ: อมร หะริณนิติสุข - A MORNING PICTURES
43 MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY. 28 พฤศจิกายน 2013 Drama นักแสดง: พัชชา พูนพิริยะ, ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ฿200,000 A Pop Pictures
44 ฟัด จัง โตะ 25 ธันวาคม 2013 Comedy นักแสดง: ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, แอนนา ชวนชื่น, พงศ์จักร พิษฐานพร ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ฿55,500,000 M๓๙

อ้างอิง[แก้]