อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
Atthaphan Poonsawas in Game of Teens (cropped).png
ชื่อเกิดอรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
ชื่อเล่นกัน
เกิด 4 ตุลาคม พ.ศ. 2536 (25 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อาชีพ นักแสดง
ผลงานเด่น โกมินทร์ (ตอนเด็ก) จากละครโกมินทร์ (2547)
นัท บุญหล้า (ตอนเด็ก) จากภาพยนตร์ เฉือน (2552)
ตั้ม จากภาพยนตร์ อนธการ (2558)
โรม จากซีรีส์ รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey (2559)
ปุณณ์ จากซีรีส์ THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์(2561)
ค่าย จีเอ็มเอ็มทีวี
ส่วนเกี่ยวข้อง จุมพล อดุลกิตติพร
รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์
ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2552 - เฉือน (เข้าชิง)
ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2558 - อนธการ (เข้าชิง)
รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง
ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2552 - เฉือน (เข้าชิง)
ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2558 - อนธการ (เข้าชิง)
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เคยใช้ชื่อว่า ณัฏฐนันท์ พูลสวัสดิ์ ชื่อเล่น กัน เป็น นักแสดงชาวไทย สังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี เริ่มเป็นที่รู้จักจากการแสดงในละครพื้นบ้านเรื่อง โกมินทร์ ปัจจุบันอรรถพันธ์มีชื่อเสียงจากการเล่นละครซีรีส์วัยรุ่นหลายเรื่อง จนทำให้เขามีแฟนคลับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ประวัติ[แก้]

อรรถพันธ์เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2536 มีพี่น้อง 2 คน โดยอรรถพันธ์เป็นบุตรชายคนโต มีน้องสาว 1 คน[1] อรรถพันธ์จบการศึกษาชั้นประถมจากโรงเรียนอโศกวิทย์อ่อนนุช จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนศรีวิกรม์ และจบการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร แผนกทัศนศิลป์[2][3] และเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปัจจุบันได้ย้ายมาเข้าศึกษาที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง[4]

การทำงาน[แก้]

อรรถพันธ์มีผลงานในวงการบันเทิงมาแต่เด็ก เขาเข้าวงการครั้งแรกจากเวทีประกวดถ่ายแบบเดอะบอยโมเดล ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และด้วยความที่อรรถพันธ์ชื่นชอบการแสดง เขาจึงบอกกับบิดามารดาของเขาว่า เขาอยากจะเข้าไปอยู่ในโทรทัศน์ มารดาของเขาจึงพาไปทดสอบบทที่โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด และที่แห่งนี้เองที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพการแสดงของเขา[5] อรรถพันธ์ได้แสดงเป็นตัวประกอบเล็กๆ ในละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก, ไฟในวายุ และ ฟ้าใหม่ โดยละครทั้งหมดนี้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 หลังจากนั้นอรรถพันธ์มีโอกาสได้แสดงละครจักร ๆ วงศ์ ๆเรื่อง โกมินทร์ เขารับบทเป็นพระเอกของเรื่องในวัยเด็กที่ชื่อว่าโกมินทร์[6] เมื่อละครเรื่อง โกมินทร์ ออกอากาศก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงเด็ก หลังจากนั้นเขาได้มีผลงานการแสดงละครหลังข่าวภาคค่ำมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งลักษณะเช่นนี้เองถือว่าอรรถพันธ์เจริญรอยตามนักแสดงละครรุ่นพี่ที่เริ่มจากงานแสดงเล็กๆ หรืองานแสดงละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ก่อน แล้วค่อยไปแสดงเป็นตัวละครที่มีบทบาทมากขึ้นในละครหลังข่าวภาคค่ำ อย่างเช่น สุวนันท์ คงยิ่ง, พรชิตา ณ สงขลา, และ กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ เป็นต้น[7] ละครหลังข่าวเรื่องแรกที่เขามีบทบาทในเรื่องมากคือ ภูตพิศวาส เขาแสดงเป็น แสง ผีเด็กที่เปรียบเสมือนน้องชายของ ดาว (แสดงโดย วรนุช วงษ์สวรรค์) นางเอกของเรื่อง นอกจากนี้เขายังมีงานแสดงอื่นๆ อีกมากมาย เช่น งานพรีเซนเตอร์โฆษณาและงานพิธีกรร่วมในรายการ ลูกมดปิ้ง..ปิ้ง [8] เป็นต้น

เมื่ออรรถพันธ์สั่งสมประสบการณ์การแสดงทางโทรทัศน์มากแล้ว เขาก็ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเขาในฐานะนักแสดงยอดฝีมือคือ ภาพยนตร์เรื่อง เฉือน เขารับบทเป็น นัท บุญหล้า ตัวละครที่เปรียบเสมือนกุญแจสำคัญของเรื่อง ซึ่งผลงานการแสดงของเขาชิ้นนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามถึงความสามารถทางการแสดงของเขา ส่งผลให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน อาทิเช่น รางวัลสุพรรณหงส์, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง, รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด และ รางวัลสตาร์พิคส์ อวอร์ด เป็นต้น และเขาสามารถคว้ารางวัล นักแสดงชายในบทสมทบจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี จากการประกาศผลรางวัลเฉลิมไทยอวอร์ด ครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นรางวัลที่มาจากการลงคะแนนเสียงจากสมาชิกเว็บไซต์ พันทิป

อรรถพันธ์ ในงานแถลงข่าว Love Love You อยากบอกให้รู้ว่ารัก

ในปี พ.ศ. 2558 อรรถพันธ์มีผลงานการแสดงภาพยนตร์อยู่ 2 เรื่องคือ อนธการ (The Blue Hour) และ Love Love You อยากบอกให้รู้ว่ารัก โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายรักชาย ในภาพยนตร์เรื่อง อนธการ แรกเริ่มเดิมทีนั้นเป็นโปรเจกต์ตอนหนึ่งในซีรีส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน (ตอน คืนสีน้ำเงิน) แต่เนื่องจากบทที่เขียนไว้ดีมาก จึงนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับของเรื่องได้ใช้เวลามองหานักแสดงที่จะมารับบท ตั้ม ตัวละครเอกของเรื่องเป็นเวลานาน แต่ก็ยังหาไม่ได้ มีอยู่วันหนึ่งอรรถพันธ์ได้มาแสดงภาพยนตร์เรื่อง O.T ผี OVERTIME ที่ออฟฟิศของอนุชา สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ หนึ่งในนักแสดงภาพยนตร์ O.T ผี OVERTIME รู้จักกับอนุชาอยู่แล้ว เขาจึงได้แนะนำอรรถพันธ์ให้กับอนุชา ซึ่งอนุชาก็เคยเห็นฝีมือทางการแสดงของอรรถพันธ์ในภาพยนตร์เรื่อง เฉือน มาแล้ว กอปรกับเห็นว่าอรรถพันธ์ดูเหมาะสมกับบทตั้มจึงเรียกไปแคส ในท้ายที่สุดอรรถพันธ์ก็ได้รับบทนี้ไป[9] ภาพยนตร์เรื่อง อนธการ ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ในหลายประเทศ อาทิเช่น เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 65[10], เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง, Torino Gay and Lesbian Film Festival และ Toronto LGBT Film Festival เป็นต้น[11] ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉายแววความสามารถทางการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาอีกครั้ง ทำให้ในปีต่อมา เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในฐานะนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมหลายสถาบัน และได้รับรางวัล การแสดงแห่งปี จากนิตยสาร ไบโอสโคป[12] และจากการรับบทเป็นชายรักชายในภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ทำให้เขากลายเป็นคู่จิ้นกับ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์[13] นอกจากนั้น ในช่วงนี้อรรถพันธ์มักจะรับบทชายรักชายอยู่บ่อยๆ ซึ่งเขาให้เหตุผลว่า ด้วยความที่เขาเป็นคนตัวเล็ก รูปร่างบอบบาง หน้าตาหวานๆ และมีบุคคลิกไปในแนวเป็นผู้ถูกกระทำ จึงทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์หรือละครมักจะเลือกให้เขามารับบทเช่นนี้อยู่เสมอๆ[14]

หลังจากที่ซีรีส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน และภาพยนตร์เรื่อง อนธการ เผยแพร่ไปแล้วนั้น ทำให้อรรถพันธ์เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในฐานะนักแสดงวัยรุ่น เขาได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด GMMTV ทำให้เขาได้มีผลงานซีรีส์เรื่องต่อมาคือเรื่อง รุ่นพี่ Secret love ตอน puppy honey โดยกันรับบท โรม (ธนภัทร ภรณ์พรหม) แสดงคู่กับ ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร ซึ่งรับบทเป็น ปิ๊ก (ปกรณ์ สิรินโชต) เมื่อซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศก็ได้รับความนิยมและเสียงตอบรับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคู่ของปิ๊กและโรม (ออฟและกัน) ที่หลายเสียงเห็นพ้องต้องกันว่า นักแสดงทั้งสองคนนี้มีแรงดึงดูดที่เข้ากันมาก จนทำให้กลายเป็น คู่จิ้น[15]คู่ใหม่ที่มีแฟนคลับชื่นชอบเป็นจำนวนมาก[16][17] และด้วยผลตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ จึงทำให้บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ประเภทธุรกิจ ช่องวัน (ช่อง One 31) สร้างภาคต่อของซีรีส์เรื่องนี้ ในชื่อว่า รุ่นพี่ Secret love ตอน puppy honey 2 สแกนหัวใจนายหมอหมา ซึ่งเมื่อซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ภาคแรก อีกทั้งยังเกิดเป็นกระแสโด่งดังใน social network ทำให้ tag #ปิ๊กโรม และ #ออฟกัน ติดชาร์จอันดับ 1 บนสื่อ twitter (ลักษณะการค้นหา:การค้นหาภายในประเทศ) และที่สำคัญยังมีแฟนคลับชาวต่างประเทศชื่นชอบคู่จิ้นออฟกันอีกเป็นจำนวนมาก จนทำให้ทาง GMMTV จัดงาน Fan-Meeting ชาวต่างประเทศของออฟกันที่ประเทศเกาหลี (OFF x GUN Korea First Fan Meeting, วันที่ 20 พฤษภาคม 2560) และกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน (GUN & OFF First Fan Meeting In Taipei ,วันที่ 12 สิงหาคม 2560) ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น[18] นอกจากจะจัดงาน Fan-Meeting ที่ต่างประเทศแล้ว ทางต้นสังกัดยังได้จัดงาน Fan-Meeting ที่ประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งมีชื่องานว่า Y I LOVE YOU FAN PARTY เป็นงานที่รวมเหล่านักแสดงคู่จิ้นในสังกัด GMMTV ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ อาทิเช่น พีรวัส แสงโพธิรัตน์ - ปราชญา เรืองโรจน์, ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ - พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ เป็นต้น มาร่วมกิจกรรมความสนุกกับแฟนคลับในวันที่ 3 กันยายน 2560 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี[19] อีกทั้งยังได้แสดงซีรีส์วัยรุ่นอีกมากมาย และมีอีกหนึ่งผลงานที่โดดเด่น คือบท ปุณณ์ จากซีรีส์ THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา จากห้องของนักเรียนผู้มีพรสวรรค์ทางด้านวิชาการ (กิฟท์เต็ด) กระทั่ง episode ประจำตัวละคร ปุณณ์ ได้ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2561 ทำให้เกิดเป็นกระแสใน Social media อาทิ ทวิตเตอร์ (ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเทรนด์ทวิตเตอร์:ลักษณะการค้นหาภายในประเทศ) อินสตราแกรม เฟสบุ๊ค และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงของ กัน อรรถพันธ์ จากผู้ชม บุคคลที่มีชื่อเสียง และสื่อทางอินเทอรเน็ตว่าเป็นการแสดงที่ดีและมีพลังอย่างมาก

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น
2548 กบฏท้าวศรีสุดาจันทร์ ลูกของทอง
2551 สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา ฟลุค
2552 เฉือน นัท บุญหล้า (วัยเด็ก)
2553 Forget me not ผลิรัก...ไม่รู้โรย ธาร (วัยเด็ก)
2555 407 เที่ยวบินผี ตี๋
2557 O.T ผี OVERTIME โอ
Bittersweet Chocolate เจมส์
2558 อนธการ ตั้ม
Love Love You อยากบอกให้รู้ว่ารัก กั๊ม
2560 PlayBoy (and the gang of cherry) เจมส์
N/A เกี่ยวก้อย รักแท้แพ้รักเรา ปืน

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ
2546 เบญจา คีตา ความรัก ภูผา (วัยเด็ก) ช่อง 7
2547 ไฟในวายุ วายุ/ใหญ่ (วัยเด็ก) ช่อง 7
ฟ้าใหม่ ลูกเจ้าฟ้ากุ้ง ช่อง 7
ภูตพิศวาส แสง ช่อง 7
ไปแล้วกลับ หลับแล้วตื่น ฟื้นเพื่อเธอ ผีเด็ก ไอทีวี
2548 วีรบุรุษกองขยะ ชาติกล้า (วัยเด็ก) ช่อง 7
เชลยบาป ทศ พิศาลวัฒนา (วัยเด็ก) ช่อง 7
ริบบิ้นเขียวกับกล่องกระดาษแดง หนึ่ง (วัยเด็ก) ช่อง 7
เกิดแต่ตม ต้น (วัยเด็ก) ช่อง 7
คนนี้ล่ะ...พ่อเรา วัน / ทู (ฝาแฝด) ช่อง 7
เพื่อนรัก เด็กวัด ช่อง 3
สาวน้อยอ้อยควั่น นัทธร (วัยเด็ก) ช่อง 7
2549 เปลวไฟในฝัน บัว (วัยเด็ก) ช่อง 7
ตี๋ตระกูลซ่ง ฟู่ (วัยเด็ก) ช่อง 3
สุดรักสุดดวงใจ ลิขิต (วัยเด็ก) ช่อง 3
2550 กงจักรลายดอกบัว ปริวาส (วัยเด็ก) ช่อง 3
หุบเขากินคน รุทธวรมัน (วัยเด็ก) ช่อง 3
2551 โบตั๋นกลีบสุดท้าย ดนัย (วัยเด็ก) ช่อง 3
2552 คุณแม่จำแลง นิกกี้ ช่อง 3
แม่ค้าขนมหวาน วชรวรรษ วชิรธาน (วัยเด็ก) ช่อง 3
เจ้าพ่อจำเป็นกับเจ้าหนูนินจา นินจา ช่อง 3

ละครพื้นบ้าน[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ
2547 โกมินทร์ โกมินทร์ (วัยเด็ก) ช่อง 7
2549 เกราะกายสิทธิ์ ภูมินทร์ (วัยเด็ก) ช่อง 7

ซีรีส์[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ หมายเหตุ
2553 บันทึกกรรม ตั้ม ช่อง 3 ตอน จ่าติ๊กฮีโร่
2555 เอก ช่อง 3 ตอน ขอโทษ (My Best Brother)
ลูกไม้...หลายๆ ต้น เอ็กซ์ ไทยพีบีเอส ตอน เพื่อนชายของยัยวิ
2556 ตอน ปัญหาเบาๆ พวกเราสู้ได้
บ้านบอคอแตก ติ ไทยพีบีเอส
2558 เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตั้ม จีทีเอชออนแอร์
จีเอ็มเอ็มแชนแนล
ตอน คืนสีน้ำเงิน
ฟ้ามีตา นิว ช่อง 7 ตอน ยารักษาเอดส์
ปริศนาอาฆาต พชร จีเอ็มเอ็ม 25 รับเชิญตอนที่ 4, 5 และ 6
น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จ๋อง ช่อง 3 ตอน ผีขี้แกล้ง
2559 รุ่นพี่ Secret Love ธนภัทร ภรณ์พรหม (โรม) ช่องวัน ตอน Puppy Honey
Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด คนบอกทางให้ชาวต่างชาติ ช่องวัน รับเชิญ
ยมบาลเจ้าขา ปี 2 เกม ช่อง 7 ตอน ตราบาป
2560 รุ่นพี่ Secret Love ธนภัทร ภรณ์พรหม (โรม) ช่องวัน ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจ นายหมอหมา
Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด ลิฟท์ออย ช่องวัน
คุณแม่วัยใส The Series ทันตแพทย์ ไลน์ทีวี, ช่องวัน รับเชิญตอนที่ 5
2561 SOTUS S The Series ลูกค้าร้านไบร์ท ไลน์ทีวี เป็นฉากพิเศษที่ไม่ได้ฉายในซีรีส์
THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์ ปุณณ์ ทวีศิลป์ (ปุณณ์) ช่องวัน
Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ธนภัทร ภรณ์พรหม (โรม) ไลน์ทีวี ตอน ปิ๊กโรม
2562 Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ เติร์ด จีเอ็มเอ็ม 25 กำลังถ่ายทำ

ซิทคอม[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น ออกอากาศ หมายเหตุ
2551 บ้านนี้มีรัก เจมส์ โมเดิร์นไนน์ทีวี ตอน แม่คุณ
ออกอากาศ 8 มิถุนายน 2551
2554 รุ่นพี่จอมเกเร ตอน เหนื่อยไหมกับสิ่งที่ทำอยู่
ออกอากาศ 24 กรกฎาคม 2554
2556 อาร์ต ตอน พระคุณที่สาม
ออกอากาศ 20 มกราคม 2556

แฟนมีตติ้ง[แก้]

ปี ชื่องาน วันที่ หมายเหตุ
2560 [20] OFF - GUN Korea First Fan Meeting 20 พ.ค. 2560 ประเทศเกาหลีใต้ แฟนมีตติ้งร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร
2560 [21] Gun & Off First Fan Meeting in Taipei 20 ส.ค. 2560 ประเทศไต้หวัน แฟนมีตติ้งร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร
2560 [22] Y I Love you fan party 3 ก.ย. 2560 ประเทศไทย แฟนมีตติ้งร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร และเหล่านักแสดงชายจาก GMM TV
2560-2561 [23] SOTUS S NATION Y FAN MEETING 16 ธ.ค. 2560 23 ธ.ค. 2560 13 ม.ค. 2561 และ 27 ม.ค. 2561 ประเทศไทย แฟนมีตติ้งร่วมกับนักแสดงเรื่อง SOTUS S The Series (ในฐานะพิธีกรรับเชิญ)
2561 Off Gun Live in Manila 10 ก.พ. 2561 ประเทศฟิลิปปินส์ แฟนมีตติ้งร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร
2561 Off Gun Fun night First Live in Malaysia 1 ก.ย. 2561 ประเทศมาเลเซีย แฟนมีตติ้งร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร
 • หมายเหตุ: งานแฟนมีตติ้งที่ถือเป็นผลงานที่จัดแสดงใน section นี้จะเป็นงานแฟนมีตติ้งระดับประเทศ และมีการจัดจำหน่ายบัตรเท่านั้น

โฆษณา[แก้]

 • เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ Orange
 • เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS
 • ดรีมเวิร์ล
 • โฆษณา อ.ย.
 • กล้องวิดีโอSony
 • แล็คตาซอย [24]
 • โฆษณาภาพนิ่ง Coke
 • แป้งแคร์
 • คุกกี้ช้อยส์ [25]
 • M GEN Student Card [26] ร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร

ผลงานมิวสิควิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน หมายเหตุ
2556 พรุ่งนี้ฉันจะเป็นแฟนเธอ กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์
2559 แอบเพ้อเจ้อ สงกรานต์ (Ost.รุ่นพี่ Secret Love) season 1 ตอน puppy honey สแกนหัวใจนายหมอหมา
2560 หนี วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ (Ost.รุ่นพี่ Secret Love) season 2 ตอน puppy honey สแกนหัวใจนายหมอหมา
ยืนยันแค่เธอคนเดียว อชิรวิชย์ สาลิวรรธนะ (Ost.รุ่นพี่ Secret Love) season 2 ตอน puppy honey สแกนหัวใจนายหมอหมา
2561 เข้าใจใช่ไหม พัทธดนย์ จันทร์เงิน Ost.Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ตอน ปิ๊กโรม

เพลง[แก้]

ปี เพลง หมายเหตุ
2548 เด็กดี (ที่พ่อภูมิใจ) เพลงประกอบละครเรื่อง คนนี้ล่ะ...พ่อเรา
ขับร้องร่วมกับ ด.ญ.กิ่งกาญจน์ บุญสุข
ด.ญ.อภิรดี เศรษฐบรรจง
ด.ช.ณัฐพงษ์ ศิรภัทร

พิธีกร[แก้]

ปี รายการ ออกอากาศ หมายเหตุ
2547 ลูกมด ปิ๊ง..ปิ๊ง ช่อง 7 ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 17.15 น.
2560 รักหลับ กับออฟกัน ไลน์ทีวี และ YOUTUBE พิธีกรร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร
2561 รถโรงเรียน School Rangers GMM25 และสามารถดูย้อนหลังที่ YOUTUBE และ ไลน์ทีวี พิธีกรร่วมกับ จุมพล อดุลกิตติพร และนักแสดงสังกัด GMM TV อีก 10 คน

สติกเกอร์ LINE[แก้]

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา ผลรางวัล ผลงาน
2553 คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7 นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ เสนอชื่อเข้าชิง [27] เฉือน
รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 7 ประจำปี พ.ศ. 2552 นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [28]
รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 18 ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [29]
เฉลิมไทยอวอร์ด ครั้งที่ 7 นักแสดงชายในบทสมทบจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี ได้รับรางวัล [30]
Movie Max Awards 2010 นักแสดงดาวรุ่ง เสนอชื่อเข้าชิง
HAMBURGER AWARDS ครั้งที่ 7 นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [31]
รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 19 ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [32]
2559 Bioscope Awards 2015 การแสดงแห่งปี ได้รับรางวัล [33] อนธการ
รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 13 ประจำปี พ.ศ. 2558 นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [34]
รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [35]
รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [36]
รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24 ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [37]
ThirTEEN Terrors Awards นักเรียนชายเจ้าบทบาท เสนอชื่อเข้าชิง [38] เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน
ตอน คืนสีน้ำเงิน
คู่จิ้นประจำโรงเรียน (คู่กับโอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) เสนอชื่อเข้าชิง
2560 GREAT STARS SOCIAL SUPER STAR OF THE YEAR 2017 คู่จิ้นแห่งปี (คู่กับจุมพล อดุลกิตติพร) เสนอชื่อเข้าชิง [39]
2561 KAZZ AWARDS 2018 หนุ่มวัยใสโดนใจแห่งปี 2017 เสนอชื่อเข้าชิง [40]
ดาราเดลี่ อวอร์ดส์ 2017 ครั้งที่ 7 ดาวรุ่งชายที่สุดแห่งปี 2017 ได้รับรางวัล [41] รุ่นพี่ Secret love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจนายหมอหมา
มายา มหาชน 2018 ดาราคู่ขวัญ (คู่จิ้น) ขวัญใจมหาชน (คู่กับจุมพล อดุลกิตติพร) เสนอชื่อเข้าชิง [42]
รางวัล “ราษฎร์บัณฑิต” (คนดี คนเก่ง ประเทศไทย) จัดโดยสหชมรมร่วมพัฒนาไทย การแสดงและการละครดีเด่น ได้รับรางวัล [43] THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์
GREAT STARS SOCIAL SUPER STAR OF THE YEAR 2018 คู่จิ้นแห่งปี (คู่กับจุมพล อดุลกิตติพร) รอผล [44]
2562 LINE TV AWARDS 2019 Best Couple คู่จิ้นขวัญใจมหาชน (คู่กับจุมพล อดุลกิตติพร) ได้รับรางวัล [45] Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น
Best Fight Scene ฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม ได้รับรางวัล [45] THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์
KAZZ AWARDS 2019 วัยรุ่นชายยอดนิยม รอผล [46]
POPULAR VOTE 2019 รอผล [47]
ดาราเดลี่ อวอร์ดส์ 2018 ครั้งที่ 8 POPULAR VOTE ชาย รอผล [48]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. บทสัมภาษณ์จากหนังสือดาราภาพยนตร์ ปีที่ 28 ฉบับที่ 1376 ประจำวันพุธที่ 8 กันยายน 2547 คอลัมน์ ถนนสู่ดวงดาว หน้า 42-43
 2. รายชื่อนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2553
 3. รถโรงเรียน | กัน อรรถพันธ์ [EP.125]
 4. เปิดใจ กัน ดาวรุ่งพุ่งจริง! ขอหยุดโป๊เปลือย!
 5. กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เด็กผู้ชายหน้าหวาน กับเป้าหมายของชีวิตในวัย 25ปี
 6. เปิดใจ กัน ดาวรุ่งพุ่งจริง! ขอหยุดโป๊เปลือย!
 7. ยังจำได้ไหม ? ว่าดารานักแสดงเหล่านี้ เคยผ่านผลงานจักรๆวงศ์ๆมาก่อน!
 8. ตย. ลูกมด ปิ๊ง ปิ๊ง
 9. เอกกี้..เม้าท์ - กันต์ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ วันที่ 21 สิงหาคม 2558
 10. ชมตัวอย่างใหม่จากหนังไทยสุดร้อนแรง The Blue Hour อนธการ ฉาย 6 สิงหานี้
 11. โปรโมท อนธการ @ แตกฟอง Live
 12. Bioscope Awards 2015 รางวัลนักแสดงแห่งปี กันอรรถพันธ์ - โอบนิธิ
 13. “โอบ-กัน” ทุ่มสุดตัว ไม่กลัวโดนจับเป็น คู่จิ้น!! ปิดฉาก ตอนสุดท้าย “เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน” 7 ก.พ.นี้ ติดตามชมกันได้ใน ตอน คืนสีน้ำเงิน
 14. ขวัญใจหนุ่ม-สาวชาววาย "กัน อรรถพันธ์"
 15. ความหมาย.. 'คู่จิ้น'
 16. เคมีเข้ากันมาก!! “ออฟ-กัน“ คู่จิ้นมาแรงจาก “รุ่นพี่ Secret Love”
 17. บทสัมภาษณ์คู่จิ้นใหม่มาแรง "ออฟ-กัน" เล่าการทำงานพร้อมแง้มตอนจบ! #รุ่นพี่secretlove #ปิ๊กโรม
 18. น้ำตาไหล“ออฟ-กัน”ซึ้ง!!! แฟนมีตเกาหลี
 19. Y I LOVE U FAN PARTY
 20. งานน้ำตาแตก! | OFF - GUN Korea First Fan Meeting
 21. Gun & Off First Fan Meeting in Taipei
 22. Y I LOVE YOU FAN PARTY
 23. Sotus S Nation Y Fan Meeting
 24. ”Lactasoy 5 Baht Music Fever
 25. Gun in Cookie Choice TV commercial”
 26. ”ออฟ กัน ชวนดูหนังสุดคุ้ม !?
 27. เปิดโผรอบสุดท้าย5อันดับหนัง-ละคร“คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่7”
 28. STARPICS AWARDS | สตาร์พิคส์อวอร์ด ... ประกาศแล้วจ้า”
 29. เฉือน-October Sonata ชิงรางวัลมากสุด 9 สาขาของชมรมวิจารณ์บันเทิง”
 30. รายชื่อผู้เข้าชิง เฉลิมไทยอวอร์ดครั้งที 7
 31. ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล HAMBURGER AWARDS ครั้งที่ 7
 32. รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ "สุพรรณหงส์" ครั้งที่ 19
 33. BIOSCOPE Awards 2015
 34. “ฟรีแลนซ์-อนธการ-Snap-พี่ชาย My Hero” ยกขบวนเข้าชิง “Starpics Thai Film Awards ครั้งที่ 13” ประจำปี 2558
 35. เปิดโผเวทีสมาคมผู้กำกับหนังไทย
 36. เปิดรายชื่อภาพยนตร์เข้าชิงสาขาต่าง ๆ ในรางวัล “สุพรรณหงส์ครั้งที่ 25”
 37. รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ครั้งที่ 24 ประจำปี 2558 ของชมรมวิจารณ์บันเทิง
 38. เชิญแฟน ๆ ซีรีส์ เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน เข้าไปร่วมโหวต รางวัล ThirTEEN Terrors Awards กับ 8 สาขารางวัล ได้ทาง....
 39. GREAT STARS SOCIAL SUPER STAR OF THE YEAR 2017 | คู่จิ้นแห่งปี
 40. "หนุ่มสาววัยใส โดนใจ...แห่งปี 2017" โดยท่านสามารถโหวตให้กับนักแสดงและศิลปินได้แล้ว!!
 41. มาแล้ว !! ผลรางวัล #daradailyAwards7 เพลิงพระนาง คว้าละครแห่งปี
 42. https://www.youtube.com/watch?v=ZWRm6_lcDQI&t=729s
 43. มุก - กัน รับรางวัล “ราษฎร์บัณฑิต” (คนดี คนเก่ง ประเทศไทย) สาขา “การแสดงและการละครดีเด่น งานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ บุคคล องค์กร สื่อ และนักธุรกิจ ที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ประจำปี 2561 จัดโดยสหชมรมร่วมพัฒนาไทย (เครือข่ายองค์กรภาคีสื่อและประชาชน) สพท ที่ กรมประชาสัมพันธ์
 44. ปรากฏการณ์โหวตถล่มโซเชียล “GREAT STARS SOCIAL AWARDS 2018”
 45. 45.0 45.1 “จีเอ็มเอ็มทีวี” กวาด 4 รางวัล “LINE TV AWARDS 2019”
 46. VOTE KB รางวัล วัยรุ่นชายยอดนิยม
 47. VOTE KL รางวัล POPULAR VOTE 2019
 48. เปิดรายชื่อผู้เข้าชิง 5 คนสุดท้าย “daradaily Awards 2018 ครั้งที่ 8”