รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2561

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2561/2018

Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28

02 มีนาคม 2562

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15

12 มีนาคม 2562

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 16

26​ มีนาคม

2562

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 27

27 มีนาคม 2562

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม มะลิลา MALILA The Farewell Flower​ ​
ผู้กำกับยอดเยี่ยม อนุชา บุญยวรรธนะ

มะลิลา MALILA The Farewell Flower

นำชายยอดเยี่ยม ศุกลวัฒน์ คณารศ

มะลิลา MALILA The Farewell Flower

นำหญิงยอดเยี่ยม อุรัสยา เสปอร์บันด์

น้อง . พี่ . ที่รัก

วริศรา ยู

APP WAR แอป ชน แอป

ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช

มา ณ ที่นี้ someone from nowhere

สมทบชายยอดเยี่ยม อนุชิต สพันธุ์พงษ์

มะลิลา MALILA The Farewell Flower

สมทบหญิงยอดเยี่ยม สู่ขวัญ บูลกุล

Homestay [โฮมสเตย์]

ทาริกา ธิดาทิตย์

สิงสู่

สู่ขวัญ บูลกุล

Homestay [โฮมสเตย์]

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อนุชา บุญยวรรธนะ และ วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์

มะลิลา MALILA The Farewell Flower


รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2561/2018 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง/นักพากย์ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 ADAM -อาดัม- จันทร์แยก - โลกแตก - ญิน ADAM 06 มกราคม 2018 (White Channel Studio)


02 พฤศจิกายน 2018 (Doc Club Theater), (Bangkok Screening Room), (Cinema Oasis), (House RCA)

Comedy นักแสดง: Ken Streutker, เดวิด อัศวนนท์, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร, วิทยา ปานศรีงาม, ทองขาว ภัทรโชคชัย, ฐิติ พุ่มอ่อน ผู้กำกับ: ฮามีซี อัคคี-รัฐ - WHITECHANNEL ฉายเก็บค่าเข้าชมนอกโรงภาพยนตร์ที่
กรุงเทพมหานคร, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา
และนราธิวาส
02 ๙ ศาสตรา 9 Satra: The Legend of Muay Thai 11 มกราคม 2018 103 Minutes Animation นักพากย์: กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, สาวิตรี สุทธิชานนท์, รัชพล แย้มแสง, นิมิตร ลักษมีพงศ์, สอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, ศิริชัย เจริญกิจธนกุล ผู้กำกับ: พงศา กรศรี, ณัฐ ยศวัฒนานนท์, กันย์ พันธุ์สุวรรณ ฿52,400,000 M PICTURES
03 แรงดึงดูด The Life of Gravity The Life of Gravity 14 มกราคม 2018 105 Minutes Romance นักแสดง: คริส หอวัง, นพชัย ชัยนาม ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง - true visions ฉายในโรงภาพยนตร์หนึ่งรอบฉาย และออกอากาศทางโทรทัศน์อย่างเป็นทางการครั้งแรกทางช่อง
True Thai Film ปี พ.ศ. 2557/2014
04 รัก ข้าม เลือด - DISGUISE - DISGUISE 18 มกราคม 2018 Thriller นักแสดง: ภัทรนันท์ รวมชัย, จันทร์ทิพย์ แสงรังษี, สรวิศ บุญมาก, วสันต์ อุตตมะโยธิน, อนันต์ เสมาทอง, ชุติรดา จันทิตย์, โจแอน บุญสูงเนิน, Stephen Thomas ผู้กำกับ: มารุต สาโรวาท - บิณฑ์ บูม บิสเนส เปลี่ยนชื่อจาก สิ้นแสงเทียน และ รักเร้นลับ
05 1174 ห้องผีจองเวร HAUNTED HOTEL Haunted Hotel หรือ Haunted Road II 3D 25 มกราคม 2018 Horror นักแสดง: สุชาร์ มานะยิ่ง, Teddy Chin, Chuan Li, Mu-si Ni ผู้กำกับ: Ryon Lee ฿300,000 WACHIRO MASTER FILM อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติมาเลเซีย
06 กลางแปลง COUNTRY MOVIE COUNTRY MOVIE 01 กุมภาพันธ์ 2018 Action นักแสดง: สมฤทัย พนันชัย, นนทิพัทธ์ ชนูนันท์, ชูพงษ์ ช่างปรุง, ใหญ่ จตุพร, ชาลี เมืองไทย ผู้กำกับ: มรกต แก้วธานี - สอน ภาพยนตร์
07 ไม่มีสมุยสำหรับเธอ SAMUI SONG SAMUI SONG 01 กุมภาพันธ์ 2018 108 Minutes Thriller นักแสดง: เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เดวิด อัศวนนท์, วิทยา ปานศรีงาม, Stéphane Sednaoui, ศรีศุภลักษณ์ เวชวิรุฬห์, ปาลิกา สุวรรณรักษ์ ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง ฿1,200,000 สหมงคลฟิล์ม
08 SAD BEAUTY เพื่อนฉัน...ฝันสลาย SAD BEAUTY 08 กุมภาพันธ์ 2018 Drama นักแสดง: ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, ภัควดี เพ็งสุวรรณ, นพชัย ชัยนาม ผู้กำกับ: บงกช เบญจรงคกุล - M PICTURES
09 เนื้อกับหนัง Day for Night 11 กุมภาพันธ์ 2018 Documentary ผู้กำกับ: สันติ แต้พานิช - ฉายเก็บค่าเข้าชมนอกโรงภาพยนตร์ที่
Thonglor Art Space กรุงเทพมหานคร
10 มากับฝน LOVE RAIN LOVE RAIN 15 กุมภาพันธ์ 2018 Horror นักแสดง: แซมมี่ เคาว์เวลล์, กิตตน์ก้อง ขำกฤษ, กพล ทองพลับ, ลิขิต สิทธิพันธ์ ผู้กำกับ: พิรุณ อนุสุริยา - LOGO
11 มะลิลา MALILA The Farewell Flower MALILA The Farewell Flower 15 กุมภาพันธ์ 2018 93 Minutes Drama นักแสดง: ศุกลวัฒน์ คณารศ, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, สำเร็จ เมืองพุทธ ผู้กำกับ: อนุชา บุญยวรรธนะ ฿1,200,000 G VILLAGE
12 ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 PART I 22 กุมภาพันธ์ 2018 123 Minutes Comedy นักแสดง: ชาติชาย ชินศรี, สมชาย สายอุทา, ภูวเนตร สีชมพู, เบญจพร จันทชิต, ธนาดล บัวระบัติ, ธิดารัตน์ นาทองบ่อ, ชมภูมาตย์ ผ่องสนาม, ธันวาพร นาสมบัติ, ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร ผู้กำกับ: สุรศักดิ์ ป้องศร ฿21,900,000 เซิ้ง
13 สายลับ เกมโปมอน 008 08 มีนาคม 2018 Comedy นักแสดง: พศุตม์ บานแย้ม, ศิริปัญญา จันทิหล้า, ดาว ขำมิน, นภสกร อุปะกา, ชาติชาย งามสรรพ์, สมชาย ศักดิกุล ผู้กำกับ: อัศวิน ทัพคัลไลย, มงคล อุปะกา - ทูรินี่
14 ส่อง ส่ง ผี The Presence 15 มีนาคม 2018 Horror นักแสดง: อัจจิมา โกสุมา, คงณัฐ เชยสุวรรณ, สำลี สิงห์แก้ว, ยอ วงษ์กระโซ่, วราพร วิภักดิ์, ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ, รัชพนธ์ เจริญกุศล, ศุภรดา กล่อมจิตร ผู้กำกับ: ชนพล รินลา - WORAMIT
15 AFTER SHOCK ตีสาม 3AM Aftershock 15 มีนาคม 2018 100 Minutes Horror นักแสดง: วรกาญจน์ โรจนวัชร, ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, ณัฐจารี หรเวชกุล, ชีรณัฐ ยูสานนท์, สิงโต นำโชค, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, นที เอกวิจิตร, ภูวดล เวชวงศา, เววิรี อิทธิอนันต์กุล, นลิน โฮเลอร์, คริสโตเฟอร์ เชฟ, วรชาติ ธรรมวิจินต์, ปรีโรจน์ เกษมศานติ์, อมรา อัศวนนท์ ผู้กำกับ: ภวัต พนังคศิริ, ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม, นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ ฿5,700,000 ไฟว์สตาร์ 08 มีนาคม 2018 (Sneak Preview)
16 กรุงเทพราตรี หรือ กลางคืนที่บางกอก Bangkok Nites 17 มีนาคม 2018 (ฉบับ 183 Minutes)


03 พฤษภาคม 2018 (ฉบับ 127 Minutes)

นักแสดง: สุเบ็ญจา พงศ์กร, Katsuya Tomita, สุนันท์ ภู่วิเศษ, ชุติภา พร้อมเพรียง, ธัญญารัตน์ กองภู, ศริญญา ยงสวัสดิ์, Hitoshi Ito, Yohta Kawase, สุรชัย จันทิมาธร, อังคณางค์ คุณไชย ผู้กำกับ: Katsuya Tomita - อาจถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่น
17 ทองปาน Tongpan 17 มีนาคม 2018 นักแสดง: องอาจ มณีวรรณ, ผมหอม พิลาสมบัติ, เรืองยศ จันทรคีรี, สุลักษณ์ ศิวรักษ์, เสน่ห์ จามริก, สุรชัย จันทิมาธร, คำสิงห์ ศรีนอก, พัทยา สายหู, Peter F. Bell ผู้กำกับ: ไพจง ไหลสกุล, ยุทธนา มุกดาสนิท, รัศมี เผ่าเหลืองทอง, สุรชัย จันทิมาธร - สร้างเสร็จสิ้นในปี พ.ศ. 2519/1976
ก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ต้องห้าม

ฉายอย่างเป็นทางการครั้งแรก
นอกโรงภาพยนตร์ในไทยช่วงปี พ.ศ. 2520/1977

จำหน่ายในรูปแบบ VCD ครั้งแรกช่วงปี พ.ศ. 2549/2006
โดย มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์

เข้าฉายเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการครั้งแรก
ที่โรงภาพยนตร์ Cinema Oasis ในปี พ.ศ. 2561/2018
18 ฉากและชีวิต Scene and Life Scene and Life 22 มีนาคม 2018 Drama นักแสดง: ธูป นาคภู่, ไกรสร นาคภู่, สุชาติ แว้งอินทร์, มินชญา สายสุรินทร์, ไพฑูรย์ นาคภู่, บุญส่ง นาคภู่ ผู้กำกับ: บุญส่ง นาคภู่ - ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ
19 ผู้บ่าวไทบ้าน 3 หมาน แอนด์ เดอะ คำผาน MAN & THE COMPANY PBTB 3: Man & the Company 22 มีนาคม 2018 95 Minutes Comedy นักแสดง: สามารถ โพธิ์พัฒน์, สุชาติ พิจันทึก, ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร, ชาติชาย ชินศรี, ธันยพร หีบแก้ว, รัตติยา อรุณศรี, ตี๋ เตริน ผู้กำกับ: อุเทน ศรีริวิ ฿600,000 E-SAN INDY FILM
20 เพื่อน เราและนาย 29 มีนาคม 2018 Drama นักแสดง: ธีระภพ ทรงวาจา, ณัฐนันท์ ศรีโกศักดิ์, ยุทธพล พรมย่อง, กฤตเมธ เมืองดี, แอร่อน วงศ์เอก, ชัญญานุช โจนส์, ดวงกมล ศรีหนองหว้า, เจเน็ต เขียว, พศิน กรรณสูต ผู้กำกับ: บุณญวีย์ ธีระทรัพย์ - PR ARTIST
21 ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่อินดี้ 29 มีนาคม 2018 Comedy นักแสดง: สุพรรณษา เวชกามา, ชุติมา โสดาภักดิ์, ณัฐวุฒิ ศรีวงศา, แก้มใส ไหทองคำ, ไพบูลย์ รักดี, ชำนาญ เมืองหงษ์, ชยธร ทองบุราณ ผู้กำกับ: สุกิจ นรินทร์ ฿1,000,000 ไหทองคำ
22 หลวงพี่แจ๊ส 5G Joking Jazz 5G 05 เมษายน 2018 110 Minutes Comedy นักแสดง: ผดุง ทรงแสง, คุณาธิป ปิ่นประดับ, อรัสมันต์ จิตตะศิริ, จตุรงค์ พลบูรณ์, อาทิตย์ สมน้อย, ณัฏฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล, เป็กกี้ ศรีธัญญา, มงคล สิงห์ชา ผู้กำกับ: นโม พุธโธ สังโฆ (นามแฝง) ฿18,800,000 MOVIE HERO
23 เลิฟเดอะเทอทีน Love The Thirteen 12 เมษายน 2018 Romance นักแสดง: นิดา พัชรวีระพงษ์, ธีรภัทร ดินแดง, อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์, อภิชณา วีระสมบัติ, อนงค์นาถ ยูสานนท์, แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ, กฤษณ์ เศรษฐธำรงค์, Thomas Kraft ผู้กำกับ: พิษณุ บุญเทียน, อินทัช พชรอินคัม, วรวุฒิ หลักชัย, ชาตรี นวลเอี่ยมเอก, นิพันธ์ จ้าวเจริญพร - Hosanna Creation Co.,Ltd
24 บางกอกจอยไรด์ บทที่ ๑ : เมื่อเราเป็นยอดมนุษย์ Bangkok Joyride Part 1:
How We Became Superheroes
18 เมษายน 2018 Documentary ผู้กำกับ: สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ - ใจสิงห์ภาพยนตร์
25 บางกอกจอยไรด์ บทที่ ๒ : ปิดกรุงเทพ Bangkok Joyride Part 2:
Shutdown Bangkok
18 เมษายน 2018 Documentary ผู้กำกับ: สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ - ใจสิงห์ภาพยนตร์
26 ฮักแพง 01 พฤษภาคม 2018 Comedy นักแสดง: อัครเดช ยอดจำปา, สุพรรณษา เวชกามา, มงคล สิงห์ชา, อาทิตย์ สมน้อย, ดาราภัช ทวีนันท์, อาคม ปรีดากุล ผู้กำกับ: ธีรเดช สพันอยู่ ฿20,900,000 พระนครฟิลม์
27 น้อง . พี่ . ที่รัก Brother of the Year 10 พฤษภาคม 2018 123 Minutes Comedy นักแสดง: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อุรัสยา เสปอร์บันด์, นิชคุณ หรเวชกุล, มนสภรณ์ ชาญเฉลิม, อัญชุลีอร บัวแก้ว, วิทยา เจตะภัย ผู้กำกับ: วิทยา ทองอยู่ยง ฿146,500,000 gdh
28 THE THIRD EYE THE THIRD EYE 13 พฤษภาคม 2018 (ฉบับ 64 Minutes) Documentary ผู้กำกับ: อุณาโลม จันทร์รุ่งมณีกุล, ฐิติพันธ์ บำรุงวงศ์ - Social Sign Society ฉายเก็บค่าเข้าชมนอกโรงภาพยนตร์ที่
Doc Club Theater กรุงเทพมหานคร

ฉบับ 42 นาที ฉายเป็นทางการครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์สั้น
(Thai Short Film and Video Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2556/2013
29 NOWHERE NOWHERE 19 พฤษภาคม 2018 Action นักแสดง: สมเจตน์ เทพรังสิมันต์กุล, ชนะศักดิพงศ์ พุดหล้า, เชิดศักดิ์ ประทุมศรีสาคร, Warisara Jairun, Kanchanok Wongprasit, Nisthanis Kulwiroj ผู้กำกับ: เกียรติพิทักษ์ พุทธิรังสิกุล - Media Arts ฉายในโรงภาพยนตร์หนึ่งรอบฉาย
30 ตุ๊ดตู่กู้ชาติ Last Heroes Last Heroes 24 พฤษภาคม 2018 127 Minutes Comedy นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจริญพร อ่อนละม้าย, ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, นพดล ทรงแสง, อนุสรณ์ มณีเทศ, นพพล โกมารชุน, ผดุง ทรงแสง ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ฿19,200,000 Mmass 65
31 แหกด่าน มาหาสาว Checkpoint Breakthrough 28 มิถุนายน 2018 Comedy นักแสดง: กัณ ภูตะวัน, พลอยมณี ส่งเสริม, เจรามี่ โซโอ, วิชิต พลมาก, ไกรสร พุฒิพิมาย ผู้กำกับ: วีระศักดิ์ สุยะลา - โชคละไม สตูดิโอ เข้าฉายเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี
32 ๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู THE400BRAVERS THE400BRAVERS 28 มิถุนายน 2018 157 Minutes War นักแสดง: พรเลิศ พิพัฒน์รุ่งเรือง, พยัพ คำพันธุ์, พิศาล เตชะวิภาค, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ผู้กำกับ: เจตนิพัทธ์ สาสิงห์ ฿1,100,000 ไผ่ร้อยกอ
33 ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ Krut: The Himmaphan Warriors 19 กรกฎาคม 2018 97 Minutes Animation นักพากย์: ณเดชน์ คูกิมิยะ, รอง เค้ามูลคดี, มนตรี เจนอักษร, นลินี ชีวะสาคร, เสนาะทิพย์ วงศ์ศิริจิรดา, ปิยะ ชำนาญกิจ ผู้กำกับ: ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ฿10,900,000 M PICTURES
34 7days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ 7days 19 กรกฎาคม 2018 119 Minutes Romance นักแสดง: นิษฐา จิรยั่งยืน, กันต์ กันตถาวร, อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ตรัย ภูมิรัตน, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์, เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้กำกับ: ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ฿7,800,000 สหมงคลฟิล์ม
35 บางกอกจอยไรด์ บทที่ ๓ : เพลงแห่ศพ Bangkok Joyride Part 3:
Singing at Funerals
25 กรกฎาคม 2018 Documentary ผู้กำกับ: สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ - ใจสิงห์ภาพยนตร์
36 APP WAR แอป ชน แอป APP WAR 02 สิงหาคม 2018 130 Minutes Comedy นักแสดง: ณัฏฐ์ กิจจริต, วริศรา ยู, สิราษฎร์ อินทรโชติ, อภิวิชญ์ เรียร์ดอน, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์, ธนาภพ อยู่วิจิตร ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร ฿17,800,000 T MOMENT 01 สิงหาคม 2018 (Sneak Preview)
37 BNK48 GIRLS DON’T CRY BNK48 GIRLS DON’T CRY 16 สิงหาคม 2018 107 Minutes Documentary ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ฿12,900,000 gdh
38 ขุนพันธ์ 2 ตอน ปราบเสือสุพรรณ Khun Phan 2 23 สิงหาคม 2018 125 Minutes Action นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, อารักษ์ อมรศุภสิริ, วันชนะ สวัสดี, นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ไมเคิล เชาวนาศัย, คมสัน ขจรไพศาลสุข, รัชวิน วงศ์วิริยะ, อาภา ภาวิไล, อิสรา นาดี ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ ฿43,800,000 สหมงคลฟิล์ม
39 มา ณ ที่นี้ someone from nowhere someone from nowhere 23 สิงหาคม 2018 Drama นักแสดง: ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข ผู้กำกับ: ปราบดา หยุ่น - true visions
40 Love Score รัก เก็บ แต้ม Love Score 30 สิงหาคม 2018 Romance นักแสดง: ญานนีน ภารวี ไวเกล, ยุทธนา เปื้องกลาง, ชนัญญา พงษ์นาค, ธวัช พรรัตนประเสริฐ ผู้กำกับ: Upper Score Team (นามแฝง) - UPPER SCORES เครดิตผู้กำกับเดิมคือ พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล
41 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว 2,215 06 กันยายน 2018 89 Minutes Documentary ผู้กำกับ: ณฐพล บุญประกอบ ฿7,500,000 gdh เข้าฉายในโรงภาพยนตร์โดยไม่เก็บค่าเข้าชม

และแบบเก็บค่าเข้าชมในราคาที่ต่ำกว่าปกติ

42 ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก Bikeman 20 กันยายน 2018 105 Minutes Comedy นักแสดง: พชร จิราธิวัฒน์, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, ปราโมทย์ ปาทาน, อาคม ปรีดากุล, ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ผู้กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ ฿67,000,000 M๓๙
43 THE POOL นรก 6 เมตร THE POOL 27 กันยายน 2018 90 Minutes Thriller นักแสดง: ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ผู้กำกับ: ภูพิงค์ พังสอาด ฿26,900,000 T MOMENT
44 เณรกระโดดกำแพง The Wall The Wall 04 ตุลาคม 2018 Drama นักแสดง: บุญส่ง นาคภู่, ธีรภัทร โลหนันทน์, พลสิน แซ่หล่อ, คมชัย มีตาบุญ, กิตติพงษ์ ทองโคตร, ณัฏฐธิดา จันทศิลา, เช่นนั้น นาคภู่ ผู้กำกับ: บุญส่ง นาคภู่ - ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร
(Bangkok ASEAN Film Festival)
ประจำปี พ.ศ. 2561/2018
45 นาคี ๒ Nakee 2 18 ตุลาคม 2018 92 Minutes Fantasy นักแสดง: ณเดชน์ คูกิมิยะ, อุรัสยา เสปอร์บันด์, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, ฉวีวรรณ ดำเนิน, ณฐพร เตมีรักษ์, ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, ปิยะ ตระกูลราษฎร์, สมพงษ์ คุณาประถม, ปอยฝ้าย มาลัยพร ผู้กำกับ: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฿159,500,000 M PICTURES
46 Homestay [โฮมสเตย์] Homestay 25 ตุลาคม 2018 136 Minutes Thriller นักแสดง: ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เฌอปราง อารีย์กุล, สู่ขวัญ บูลกุล, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, นพชัย ชัยนาม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, โรจน์ ควันธรรม, ศรุดา เกียรติวราวุธ ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ฿67,400,000 gdh
47 โนราห์ NORAH NORAH 01 พฤศจิกายน 2018 95 Minutes Drama นักแสดง: ไพศาล ขุนหนู, สนธยา ชิตมณี, เอกชัย ศรีวิชัย, อรรถพงษ์ สงแก้ว, เจด แองเจลิน่า โฟรม็องโต้, อ้อมจิต ชิดชม, นกน้อย เสียงเสน่ห์ ผู้กำกับ: เอกชัย ศรีวิชัย ฿800,000 แม่ เรียงฟิล์ม
48 ผีโทรศัพท์ VIRAL VIRAL 08 พฤศจิกายน 2018 76 Minutes Horror นักแสดง: พลอย ศรนรินทร์, สุธีธิดา เกียรติกิจเจริญ, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, อาภา ภาวิไล, ต่อพงศ์ กุลอ่อน, ธนา ตันตรานนท์ ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ฿1,400,000 สหมงคลฟิล์ม
49 SUMMER DOCUMENTARY: JAN-CHAN SUMMER DOCUMENTARY: JAN-CHAN 17 พฤศจิกายน 2018 Documentary ผู้กำกับ: ภูริพัฒน์ พฤกษ์อำนวย - GROWN UP GO JAPAN
50 ปาฏิหาริย์ แก้วนาคราช (บุญเฮ็ด บุญสร้าง) THE MIRACLE OF NAGA GEM 22 พฤศจิกายน 2018 105 Minutes Fantasy นักแสดง: ชัยพล พูพาร์ต, เกียรติกมล ล่าทา, มงคล สิงห์ชา, ชลฤดี อมรลักษณ์, พศิน เรืองวุฒิ, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ผู้กำกับ: ราชวัตร ฐิติวรดากูล ฿100,000 คีตะนคร เปลี่ยนชื่อจาก บุญเฮ็ด บุญสร้าง
51 ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 24 พฤศจิกายน 2018 Comedy นักแสดง: ชาติชาย ชินศรี, สมชาย สายอุทา, ภูวเนตร สีชมพู, เบญจพร จันทชิต, ธนาดล บัวระบัติ, ธิดารัตน์ นาทองบ่อ, ชมภูมาตย์ ผ่องสนาม, ธันวาพร นาสมบัติ, ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร ผู้กำกับ: สุรศักดิ์ ป้องศร ฿32,400,000 เซิ้ง เลื่อนฉายหลังคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์
และวีดิทัศน์ มีปัญหากับบางฉากในเรื่อง (20 พฤศจิกายน 2561/2018)


หนังได้รับเรต น15+
หลังตัดแก้ไขส่วนที่คณะกรรมการฯมีปัญหา (22 พฤศจิกายน 2561/2018)

52 Gravity of Love รักแท้... แพ้แรงดึงดูด Gravity of Love 29 พฤศจิกายน 2018 Romance นักแสดง: จรินทร์พร จุนเกียรติ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, หลุยส์ สก็อต ผู้กำกับ: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์, ถิรกร ปิยธรรมชัย ฿1,500,000 M PICTURES
53 GATLANG Happiness, hardship and other stories. GATLANG Happiness, hardship and other stories. 29 พฤศจิกายน 2018 Documentary ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง, ภาสกร ประมูลวงศ์ - Tangkwa Matograph
54 เซ็นเซอร์ต้องตาย CENSOR MUST DIE CENSOR MUST DIE 01 ธันวาคม 2018 Documentary ผู้กำกับ: สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ - ใจสิงห์ภาพยนตร์ ฉายเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2556/2013
ในงานเสวนาสิทธิหนังไทย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
55 หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ THE NEW GEN THE NEW GEN 05 ธันวาคม 2018 Comedy นักแสดง: จตุรงค์ พลบูรณ์, เจริญพร อ่อนละม้าย, เอกชัย ศรีวิชัย, ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, วัชระ สุขชุม, สาวิกา ไชยเดช, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, นิภาพร บุญยะเลี้ยง, ธชย ประทุมวรรณ ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ฿27,600,000 Film Guru
56 สิงสู่ Reside 13 ธันวาคม 2018 Horror นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, ทาริกา ธิดาทิตย์, พลอย ศรนรินทร์, ธีระวัฒน์ มุลวิไล, จารุนันท์ พันธชาติ, พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข ผู้กำกับ: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ฿3,900,000 TRANSFORMATION
57 TEN YEARS THAILAND TEN YEARS THAILAND 13 ธันวาคม 2018 92 Minutes Drama นักแสดง: บุญฤทธิ์ เวียงนนท์ (ตอน SUNSET), วรัญยา ภูน้ำทรัพย์ (ตอน SUNSET), ไพริน ครวงษ์ (ตอน SUNSET), อังกฤษ อัจฉริยโสภณ (ตอน SUNSET), กันต์ปภพ รักแก้ว (ตอน SUNSET), ธนกฤษ เปรมจินดากมล (ตอน SUNSET), วันชัย พรมสมุท (ตอน SUNSET), ภัทรสุดา อนุมานราชธน (ตอน SUNSET), ปีเตอร์ ไนท์ (ตอน SUNSET), จตุรชัย ศรีจันทร์วันเพ็ญ (ตอน SUNSET), กริช สิมวิเศษ (ตอน SUNSET), กิดาการ ฉัตรแก้วมณี (ตอน CATOPIA), โชติรส นาคสุทธิ์ (ตอน CATOPIA), จิรวัฒน์ ชาญเชี่ยว (ตอน CATOPIA), ธนสวรรณ เทพสาธร (ตอน PLANETARIUM), ศักดิ์ดา แก้วบัวดี (ตอน SONG OF THE CITY), บัลลพ ล้อมน้อย (ตอน SONG OF THE CITY), นันทรัตน์ สวัสดิกุล (ตอน SONG OF THE CITY), ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม (ตอน SONG OF THE CITY), ศิรินณี เตชปาญ (ตอน SONG OF THE CITY) ผู้กำกับ: อาทิตย์ อัสสรัตน์ (ตอน SUNSET), วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง (ตอน CATOPIA), จุฬญาณนนท์ ศิริผล (ตอน PLANETARIUM), อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล (ตอน SONG OF THE CITY) ฿100,000 POPPICTURES
58 ขุนบันลือ Lord Bunlue 27 ธันวาคม 2018 Comedy นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เพทาย วงษ์คำเหลา, สุนารี ราชสีมา, ธนา ฉัตรบริรักษ์, เอ็นดู วงษ์คำเหลา, เจสสิก้า สมปอง เอสพินเนอร์, ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, สายสิน วงษ์คำเหลา ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ฿46,300,000 M PICTURES

อ้างอิง[แก้]

ภาพยนตร์ไทย