รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2564

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2564/2021 เรียงตามวันฉาย

(โรงภาพยนตร์และสถานที่จัดฉายภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร หยุดให้บริการระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 9 พฤษภาคม ภายใต้สถานการณ์การระบาดทั่วของไวรัสโคโรนาในประเทศไทย พ.ศ. 2563 ด้วยอำนาจตามประกาศกรุงเทพมหานครที่ออกคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 25 และตามประกาศของจังหวัดที่เลือกใช้มาตรการเดียวกับกรุงเทพมหานครเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ต่อมาด้วยสถานการณ์การระบาดที่ยังทวีความรุนแรงต่อเนื่อง กรุงเทพมหานครได้ใช้อำนาจปิดบริการรวมถึงโรงภาพยนตร์และสถานที่จัดฉายภาพยนตร์ต่อถึงวันที่ 17 พฤษภาคม)

ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ ผู้กำกับ นักแสดง เข้าฉายวันแรก หมายเหตุ
เรื่อง ผี เล่า Haunted Tales ศุภกร เหรียญสุวรรณ อารักษ์ อมรศุภศิริ
ธเนศ วรากุลนุเคราะห์
ปริญ สุภารัตน์
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
11 มีนาคม 2021
ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง นฤบดี เวชกรรม นาคร ศิลาชัย
เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
กันต์ กันตถาวร
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์
รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์
ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต
18 มีนาคม 2021
บอสฉันขยันเชือด My Boss is a Serial Killer ศรณ์พัฒน์ ปราการะนันท์
ภูวนิตย์ ผลดี
สหรัถ สังคปรีชา
มุกดา นรินทร์รักษ์
พอวิไล อภิรัชฎาพร
ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
พงศธร จงวิลาส
ปราโมทย์ ปาทาน
สัณหณัฐ ทิราชีพ
01 เมษายน 2021
เอหิปัสสิโก Come and See ณฐพล บุญประกอบ 06 เมษายน 2021 ภาพยนตร์สารคดี

ฉายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกที่
ภาพยนตร์สโมสร, หอภาพยนตร์
พ.ศ. 2563/2020
คุณชายใหญ่ Master Petchtai เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
รักษ์วนีย์ คำสิงห์
มงคล สะอาดบุญญพัฒน์
กานติมา นันคำ
ภัทรวดี ปิ่นทอง
กิตติ ปักษี
สมรักษ์ คำสิงห์
โซเฟีย ลา
08 เมษายน 2021
วัยอลวนฮ่า! ไพโรจน์ สังวริบุตร ไพโรจน์ สังวริบุตร
ลลนา สุลาวัลย์
จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา
ชาลี ปอทเจส
ปกฉัตร เทียมชัย
พัสกร พลบูรณ์
พิมประภา ตั้งประภาพร
ชรัส เฟื่องอารมย์
12 เมษายน 2021 ประกาศหยุดฉายชั่วคราว 15 เมษายน 2021

16 กันยายน 2021 (โควิด-19)
ภาพหวาด Cracked สุรพงษ์ เพลินแสง ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช
นิชคุณ หรเวชกุล
ณัฐชา เจสสิก้า พาโดวัน
ไบรอน บิชอป
ภัสลักษณ์ ศุภสิริไพศาล
สหจักร บุญธนกิจ
กุณกนิช คุ้มครอง
10 มิถุนายน 2021
ส้มป่อย 15 กรกฎาคม 2021
บักแตงโม ฐิติพงษ์ ใช้สติ อัครเดช ยอดจำปา
สิริอมร อ่อนคูณ
ศิริพร อยู่ยอด
สุนารี ราชสีมา
อาภาพร นครสวรรค์
22 กรกฎาคม 2021
หมอปลาวาฬ สุรศักดิ์ ป้องศร
ธิติ ศรีนวล
สิริอมร อ่อนคูณ
ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร
22 กรกฎาคม 2021
ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด... อุเทน ศรีริวิ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์
แอน อรดี
จักริน ศิลา
พรรณนิภา เขียวเพชร
สุรพงศ์ เกาะชัยภูมิ
สุชาติ พุดจันทึก
บุญศรี ยินดี
12 สิงหาคม 2021
ร่างทรง The Medium บรรจง ปิสัญธนะกูล สวนีย์ อุทุมมา 19 สิงหาคม 2021
หอแต๋วแตกแหกCovid พจน์ อานนท์ จตุรงค์ พลบูรณ์
เจริญพร อ่อนละม้าย
เอกชัย ศรีวิชัย
ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์
วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
บุหงาวลัย คงขวัญ
14 ตุลาคม 2021
บอกโลกให้รู้ว่า "กูรักมึง" Tell The World I Love You พชร์ อานนท์ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร
สุรเดช พินิวัตร์
คุณาธิป ปิ่นประดับ
สิรภพ มานิธิคุณ
กรกฤต เหล่าตระกูล
21 ตุลาคม 2021

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2564/2021 เรียงตามวันฉาย

(เนื่องจากในปี พ.ศ. 2563/2020 มีภาพยนตร์ไทยขนาดยาวจำนวนหนึ่งที่เลือกจัดจำหน่ายตนเอง หรือได้รับการจัดจำหน่ายครั้งแรกผ่านช่องทางการเข้าถึงออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ หรือระบบ Streaming แทนการจัดฉายในโรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ หรือสถานที่สาธารณะอื่นๆ ตามแนวทางที่เคยปรากฏมาตลอด - ตารางด้านล่างนี้คือการรวบรวมรายชื่อภาพยนตร์กลุ่มดังกล่าว ซึ่งนับรวมเฉพาะภาพยนตร์ไทยขนาดยาวที่ผู้ชมสามารถเข้าถึงออนไลน์ได้โดยจ่ายค่าเข้าชมเป็นการเช่า ซื้อ หรือสมัครสมาชิกระบบผู้ให้บริการเท่านั้น ไม่นับรวมภาพยนตร์ที่เผยแพร่ให้เข้าถึงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และหากในช่วงเวลาเดียวกัน หรือในอนาคต ภาพยนตร์เหล่านี้ได้รับการจัดจำหน่ายในโรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ หรือสถานที่สาธารณะอื่นๆ รายชื่อและข้อมูลของภาพยนตร์ดังกล่าวจะย้ายไปที่ตารางด้านบน)

ชื่อเรื่องภาษาไทย ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ ผู้กำกับ นักแสดง เผยแพร่วันแรก หมายเหตุ
โกสต์แล็บ..ฉีกกฎทดลองผี Ghost Lab ปวีณ ภูริจิตปัญญา ธนภพ ลีรัตนขจร
พาริส อินทรโกมาลย์สุต
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
สู่ขวัญ บูลกุล
ชาลีดา กิลเบิร์ต
ณัฐวุฒิ เจนมานะ
รัชนี ศิระเลิศ
26 พฤษภาคม 2021 เน็ตฟลิกซ์[1]

อ้างอิง[แก้]