หัวหลุดแฟมิลี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
หัวหลุดแฟมิลี่
Headless Family
กำกับ โก๊ะตี๋ อารามบอย
เขียน จาตุรงค์ มกจ๊ก
นำแสดง เมทินี กิ่งโพยม
จาตุรงค์ มกจ๊ก
โก๊ะตี๋ อารามบอย
พิมพ์ชนก พลบูรณ์
อาคม ปรีดากุล
ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์
ธีรธร พลบูรณ์
วรินดา ดำรงผล
เชาวลิต ศรีมั่นคงธรรม
กำกับภาพ ปัญญา นิ่มเจริญพงษ์
จำหน่าย/เผยแพร่ พระนครฟิล์ม
ฉาย 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
ภาษา ไทย
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

หัวหลุดแฟมิลี่ เป็นภาพยนตร์ไทย ประเภทครอบครัวและเบาสมอง กำกับการแสดงโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย เขียยนบทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์ อำนวยการสร้างโดยค่ายพระนครฟิล์ม เข้าฉายเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ทำรายได้รวม 5.4 ล้านบาท[1]

เนื้อเรื่อง[แก้]

นักแสดง[แก้]

ข้อเท็จจริง[แก้]

  • ชื่อเดิมของหัวหลุดแฟมิลี่ คือ ผีหัวขาดภาค3 โดยผู้เสนอความคิดคือโก๊ะตี๋ อารามบอย ภายหลังได้รับคำแนะนำจากโน้ต เชิญยิ้ม ให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่ได้ประชุมและหาข้อตกลงไม่เป็นผลเกี่ยวกับผู้ที่จะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้
  • ในเนื้อเรื่องเดิม(ผีหัวขาดภาค3) นั้นจะเป็นภาคต่อของผีหัวขาด1และผีหัวขาด2 แต่เนื่องด้วยความน่ากลัวของฉากสยองขวัญและเนื้อเรื่องที่วนเวียนกับรูปแบบการนำเสนอเดิมๆ จึงได้เปลี่ยนชื่อและเนื้อเรื่องใหม่ โดย หัวหลุดแฟมิลี่ ไม่เน้นความน่ากลัวสยดสยองแต่เน้นไปทางด้านเนื้อหาครอบครัว และเพิ่มมุขตลกเพื่อให้ผู้ปกครองที่พาลูก-หลานสามารถเข้าชมได้
  • เทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกในเรื่อง นั้น ไม่แนบเนียนและดูคล้ายกับอะนิเมะ เนื่องจากเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่ต้องการให้ภาพยนตร์ดูคล้ายกับอะนิเมะตลกเบาสมองมากกว่าจะเป็นหนังสยองขวัญ
  • แต่เดิม นักแสดงที่ถูกวางตัวให้รับบท ดิ่ง และ กันตา คือ สันติสุข พรหมศิริ และ จินตหรา สุขพัฒน์ แต่ได้เปลี่ยนเป็น จาตุรงค์ มกจ๊กและเมทินี กิ่งโพยม แทน เนื่องจากปัญหาด้านคิวการแสดง

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]