รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2558

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทยประจำปี พ.ศ. 2558/2015

Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25

13 มีนาคม 2559

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24

20 มีนาคม 2559

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13

22 มีนาคม 2559

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 13
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ พี่ชาย MY HERO
ผู้กำกับยอดเยี่ยม นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

อนุชา บุญยวรรธนะ

THE BLUE HOUR อนธการ

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

นำชายยอดเยี่ยม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

นำหญิงยอดเยี่ยม ดาวิกา โฮร์เน่

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

สมทบชายยอดเยี่ยม อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล

พี่ชาย MY HERO

ถิร ชุติกุล

พี่ชาย MY HERO

ดนัย จารุจินดา

อาปัติ

สมทบหญิงยอดเยี่ยม วิโอเลต วอเทียร์

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ดวงใจ หิรัญศรี

THE BLUE HOUR อนธการ

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

Josh Kim

พี่ชาย MY HERO

คงเดช จาตุรันต์รัศมี

Snap แค่... ได้คิดถึง




รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2558/2015 เรียงตามวันฉาย

ลำดับเลขที่ เรื่อง เข้าฉายวันแรก ความยาว แนวหนัง นักแสดง/นักพากย์ ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
01 THE ISTHMUS ที่ว่างระหว่างสมุทร 15 มกราคม 2015 Drama นักแสดง: แสงทอง เกตุอู่ทอง, มาริสา คิดด์, Saw Marvellous Soe, Thar Gyi, Peron Yasu ผู้กำกับ: โสภาวรรณ บุญนิมิตร, พีรชัย เกิดสินธุ์ - dreamSEQUENZE
02 รด. เขาชนผี -ที่เขาชนไก่- 22 มกราคม 2015 80 Minutes Horror นักแสดง: สมชาย เข็มกลัด, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, พงศกร ฉายสุริยะ, รวิโรจน์ รัตนตระกูลชัย, นรินทร์โชติ วชิรธรนิยมกุล, วรวุฒิ แรงจริง, พชร เสวกอายุวัฒ, นิโก โวคูคา ผู้กำกับ: ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ฿7,300,000 พระนครฟิลม์
03 เพลงของข้าว THE SONGS OF RICE 22 มกราคม 2015 Documentary ผู้กำกับ: อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ - extra virgin
04 เศียรสยอง 29 มกราคม 2015 87 Minutes Horror นักแสดง: สิทธิชัย ผาบชมภู, กุลมาศ ลิมปวุฒวรานนท์, ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์, สุเทพ สีใส ผู้กำกับ: สิทธิชัย ผาบชมภู (เดิมคือ ภาม รังสี ก่อนจะเปลี่ยนหลังเกิดกรณีอื้อฉาวเมื่อปลายปี พ.ศ. 2557/2014) ฿700,000 อนันตชัย ฟิล์ม
05 ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน 05 กุมภาพันธ์ 2015 Romance นักแสดง: พัชราภา ไชยเชื้อ, อารักษ์ อมรศุภศิริ, นาวิน เยาวพลกุล, รวิชญ์ เทิดวงส์, เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา, เจริญพร อ่อนละม้าย, เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ผู้กำกับ: ธนกร พงษ์สุวรรณ ฿30,500,000 TRANSFORMATION
06 เพื่อนขีดเส้นใต้ 12 กุมภาพันธ์ 2015 Comedy นักแสดง: พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, วรเทพ ธรรมโอรส, อรรถวิศิษฐ์ หัสดินทร ณ อยุธยา, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์, ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์, ชยรพ ประทิศ, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ผู้กำกับ: ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ (รักเต็มปอด), วรเทพ ธรรมโอรส (Pro 2.5 Thesis), อรรถวิศิษฐ์ หัสดินทร ณ อยุธยา (1428 ร่มเกล้า) ฿100,000 HANDMADE
07 รักสารภาพ Love Confession 12 กุมภาพันธ์ 2015 Romance นักแสดง: จิรวัฒน์ มนัสสนิท, พรพิมล สิยะธง, พัทธดนย์ จันทร์เงิน, เอกภัทร วิณิชวิศิษฏพงศ์ ผู้กำกับ: กฤติเดช สินเจิมศิริ - STUDIO AROMDI
08 บองสรันโอน BONG SROLANH OUN 19 กุมภาพันธ์ 2015 105 Minutes Horror นักแสดง: เรย์ แม็คโดนัลด์, ซาราย ลักขณา, สรัลธร คล้ายอุดม, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ดี เสวต ผู้กำกับ: ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ - true visions
09 อนันตา ศิลาพิชิตมาร ANANTA LIGHT OF HOPE 19 กุมภาพันธ์ 2015 Animation ผู้กำกับ: วัลลภา พิมพ์ทอง - MEDIA STANDARD
10 มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี III 04 มีนาคม 2015 95 Minutes Horror นักแสดง: คุณาธิป ปิ่นประดับ, ภูวดล เวชวงศา, กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย, สมพงษ์ คุณาประถม, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, ภูวรินทร์ คีแนน ผู้กำกับ: พชร์ อภิรุจ ฿11,400,000 พระนครฟิลม์
11 แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ 04 มีนาคม 2015 113 Minutes Romance นักแสดง: อารักษ์ อมรศุภศิริ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, Mamu Maeda มามุ มาเอดะ ผู้กำกับ: นฤบดี เวชกรรม, พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ (เท่ง เถิดเทิง) ฿20,500,000 สหมงคลฟิล์ม
12 อมีน AMEEN 14 มีนาคม 2015 Action นักแสดง: เรย์ แม็คโดนัลด์, ฐิติ พุ่มอ่อน, อัล-อามิน แซลีนา, ทองขาว ภัทรโชคชัย, สุเชาว์ พงษ์วิไล, อธิป นานา, ชุมพร เทพพิทักษ์ ผู้กำกับ: ฮามีซี อัคคี-รัฐ - WHITECHANNEL ไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แต่เก็บค่าเข้าชมจากการเปิดฉายในสถานที่ต่าง ๆ เช่น หอประชุม, ยิมเนเซียม, โรงเรียน, โรงแรม
13 2538 อัลเทอร์มาจีบ 19 มีนาคม 2015 Romance นักแสดง: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, แดนอรุณ รามณรงค์, ชนินทร จิตปรีดา, ชลกาญจน์ พวงน้อย, อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, วิชุดา พินดัม ผู้กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร ฿9,500,000 MONO PICTURES
14 Feel Good รู้สึกดีที่มีกัน 19 มีนาคม 2015 Comedy นักแสดง: ธนา ลิมปยารยะ, มณีรัตน์ คำอ้วน, พงศธร ศรีปินตา, ชาราฎา อิมราพร, ภานิศา อุดมเรืองเกียรติ, อาคม ปรีดากุล, ผดุง ทรงแสง, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง, ภาณุพันธ์ ครุฑโต ผู้กำกับ: วุฒิชัย เจตน์ตระกูลวิทย์ - HAPPINESS
15 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา 09 เมษายน 2015 95 Minutes War นักแสดง: วันชนะ สวัสดี, ทักษอร เตชะณรงค์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, วินธัย สุวารี, สรพงษ์ ชาตรี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, รัชนี ศิระเลิศ ผู้กำกับ: หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ฿117,000,000 สหมงคลฟิล์ม
16 มะหมา 2 ภาคสนุกสมบูรณ์ 14 เมษายน 2015 Comedy นักแสดง: ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ - ngr เปิดฉายฟรีเฉพาะรอบ 11.00 น. ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ พร้อมเผยแพร่ผ่าน application, และหลังจากนั้นเปิดฉายเฉพาะแบบเหมารอบเท่านั้น
17 สี่เส้า 23 เมษายน 2015 Romance นักแสดง: พงศกร เมตตาริกานนท์, ธนันต์ธรณ์ นีระสิงห์, เวฟ คูเปยจง, เวนดี้ หว่อง ผู้กำกับ: การัณยภาส ขำสิน ฿600,000 ngr
18 SKIN TRADE คู่ซัดอันตราย 23 เมษายน 2015 96 Minutes Action นักแสดง: พนม ยีรัมย์, Dolph Lundgren, Ron Perlman, Michael Jai White, Celina Jade ผู้กำกับ: เอกชัย เอื้อครองธรรม ฿4,400,000 SC
19 คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ 07 พฤษภาคม 2015 Drama ผู้กำกับ: นนทรีย์ นิมิบุตร, วัลลภ ประสพผล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, ยงยุทธ ทองกองทุน - SINGHA
20 POSTCARD FROM NOWHERE โปสการ์ดที่ไม่มี.....ที่มา 07 พฤษภาคม 2015 Romance นักแสดง: พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, วรนันท์ จันทรัศมิ์, สราวุฒิ มาตรทอง ผู้กำกับ: พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล ฿500,000 Linetime
21 ผีห่าอโยธยา 14 พฤษภาคม 2015 80 Minutes Horror นักแสดง: พงศกร เมตตาริกานนท์, ซอนญ่า สิงหะ, อาภา ภาวิไล, ชลัฏ ณ สงขลา, ธนพล มหธร, สมเดช แก้วลือ, วีรี ละดาพันธ์, คานธี วสุวิชย์กิต, พฤกษ์ รัตนฐิตินันต์, ชนนันท์ สิทธิเดช ผู้กำกับ: หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ฿9,000,000 สหมงคลฟิล์ม
22 ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ 21 พฤษภาคม 2015 Comedy นักแสดง: เขมนิจ จามิกรณ์, เบน ชลาทิศ, จิตรภาณุ กลมแก้ว ผู้กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ ฿18,000,000 M๓๙
23 Yes or No 2.5 กลับมา...เพื่อรักเธอ 28 พฤษภาคม 2015 Romance นักแสดง: ศุภนาฎ จิตตลีลา, พิมพกานต์ บางชะวงษ์, สุนันทา ยูรนิยม, จันษกร กิตติวัฒนากร ผู้กำกับ: กิรติ นาคอินทนนท์ ฿5,000,000 Come On Sweet
24 ขรัวโต -อมตะเถระ กรุงรัตนโกสินทร์- 28 พฤษภาคม 2015 Biography นักแสดง: เศรษฐา ศิระฉายา, พลอย ไพลิน, รัชศักดิ์ สมสอาด, กวีวัฒน์ คาน, ทัศภูมิ ถินจันทร์, ชลภัสสรณ์ ชัยพิสุทธิ์, ชนนภา วรปกรณ์, ภูวสิษฐ์ อธิษฐ์พัชร์, ศรายุทธ์ สระสงคราม, อมรวรรณ รินรัตน์, คณาธิป เปียงใจ, นิรภัฏ ซายากะ, ประภาพร มาติ๊บ, ปกรณ์ เจตน์วิทยาชาญ, ปรัชญา ประทุมเดช, เจษฏาพร ชมศรี, ชัยธวัฒน์ เนื่องจำนงค์, ชุมพร เทพพิทักษ์, โกวิท วัฒนกุล[1] ผู้กำกับ: สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ฿2,000,000 AGALIGO
25 ฉลุย แตะขอบฟ้า 04 มิถุนายน 2015 Comedy นักแสดง: เมฆ เมฆวัฒนา, ณฉัตร จันทพันธ์, สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, นิชคุณ หรเวชกุล, อรรณพ ทองบริสุทธิ์, พงศ์เทพ อนุรัตน์ ผู้กำกับ: อดิเรก วัฏลีลา, สุชาติ มัฆวิมาลย์ ฿2,400,000 TRANSFORMATION
26 Love Sucks เลิฟซัค 25 มิถุนายน 2015 Romance นักแสดง: เทย่า โรเจอร์, เจมส์ แม็กกี้, ธีรเทพ วิโนทัย, อนัญญา อภิสิทธิ์ยะกุล, ศุทธสิทธิ์ พจน์ฐศักดิ์, ธวัช ทัศนาพลพินิจ, ณัฐธยาณ์ องค์ศรีตระกูล ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ฿400,000 DAUGHTER
27 ฟ.ฮีแลร์ 09 กรกฎาคม 2015 Drama นักแสดง: เจสัน ยัง, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, ชาติชาย นรเศรษฐาภรณ์ ผู้กำกับ: สุรัสวดี เชื้อชาติ ฿900,000 ไฟว์สตาร์
28 THE SCAR 09 กรกฎาคม 2015 Romance นักแสดง: ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท, ดาวิกา โฮร์เน่ ผู้กำกับ: หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล - สหมงคลฟิล์ม แผลเก่า International Version
29 Y/OUR MUSIC 09 กรกฎาคม 2015 Documentary ผู้กำกับ: วราลักษณ์ หิรัญเศรษฐวัฒน์ เอเวอรี, David Reeve - GLOM GLOM
30 พี่ชาย MY HERO 16 กรกฎาคม 2015 Drama นักแสดง: อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล, โทนี่ รากแก่น, ถิร ชุติกุล, อาเธอร์ นวรัตน์, ณัฐรัฐ เลขา, วทันยา แต้มดี, อนวัช พัฒนวณิชกุล, ไมเคิล เชาวนาศัย, นันทิตา ฆัมภิรานนท์ ผู้กำกับ: Josh Kim ฿300,000 ELECTRIC EEL FILMS
31 ละติจูดที่ 6 23 กรกฎาคม 2015 Drama นักแสดง: ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, ปริศนา กัมพูศิริ, ณัฐชา จันทพันธุ์, ภาคิน บวรศิริลักษณ์ ผู้กำกับ: ธนดล นวลสุทธิ์ ฿900,000 uci MEDIA
32 มนต์เลิฟสิบหมื่น 23 กรกฎาคม 2015 91 Minutes Comedy นักแสดง: ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค, แจ๊ส ชวนชื่น, ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต, พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, สนธยา ชิตมณี, ประกาศิต โบสุวรรณ ผู้กำกับ: ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ ฿28,000,000 สหมงคลฟิล์ม
33 คืนนั้น red Wine in the dark Night 23 กรกฎาคม 2015 Thriller นักแสดง: พงศธร ศรีปินตา, สตีเว่น ฟูเรอร์, กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา, สุทธิณัฐ อึ๊งตระกูล ผู้กำกับ: ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ฿2,000,000 ARTFO
34 เลิฟเฮี้ยว เฟี้ยวต๊อด THERE’S SOMETHING ABOUT TOTT 30 กรกฎาคม 2015 119 Minutes Comedy นักแสดง: คุณาธิป ปิ่นประดับ, ศรัณยา จำปาทิพย์, ไบรอัน การ์ตั้น, ชนัญญา พงษ์นาค, เจนนี่ ฟิโลเมน่า, ดวงตา ตุงคะมณี, ชุมพร เทพพิทักษ์ ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ฿5,200,000 พระนครฟิลม์
35 โจ หัวแตงโม 06 สิงหาคม 2015 Comedy นักแสดง: จิรายุ ละอองมณี, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล ฿400,000 M๓๙
36 THE BLUE HOUR อนธการ 06 สิงหาคม 2015 Drama นักแสดง: โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, ดวงใจ หิรัญศรี ผู้กำกับ: อนุชา บุญยวรรธนะ ฿400,000 G VILLAGE
37 love love you อยากบอกให้รู้...ว่ารัก 20 สิงหาคม 2015 Romance นักแสดง: อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, นรภัทร สกุลซ้ง ผู้กำกับ: ณภัทร ใจเที่ยงธรรม ฿400,000 MUNGMEE
38 367 วัน HIM & HER 27 สิงหาคม 2015 Romance นักแสดง: ชนัท โรจนัย, ชลฤดี อมรลักษณ์, วริษฐา วชิรวงศ์ ผู้กำกับ: ถิรวัฒน์ ผดุงการ - 108 สยาม ฟิล์ม
39 คน-อก-หัก Love H2O 27 สิงหาคม 2015 Romance นักแสดง: ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์, อนันดา เอเวอริ่งแฮม, นาวิน เยาวพลกุล, โทนี่ รากแก่น, อนุสรณ์ มณีเทศ, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ผู้กำกับ: ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ ฿3,800,000 MONO PICTURES
40 ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ 03 กันยายน 2015 126 Minutes Romance นักแสดง: ดาวิกา โฮร์เน่, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, วิโอเลต วอเทียร์, ต่อพงศ์ จันทร์บุปผา, ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับ: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ฿86,000,000 GTH
41 แม่เบี้ย 17 กันยายน 2015 126 Minutes Erotic นักแสดง: ชาคริต แย้มนาม, กานต์พิศชา เกตุมณี, อาภา ภาวิไล ผู้กำกับ: หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ฿20,000,000 สหมงคลฟิล์ม
42 มาดพยัคฆ์ 24 กันยายน 2015 Biography นักแสดง: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, สันสกฤต คงถาวร, ทวีเกียรติ เพ็ชรโต, พิทัต ผลทวี ผู้กำกับ: นรชาย กัจฉปานนท์ - LOCAL COLOR
43 สยามยุทธ Siam Yuth 24 กันยายน 2015 88 Minutes War นักแสดง: ธันญ์ ธนากร, แคนดี้ รากแก่น, กฤษฏ์ศิรวัชร แก้วมณีกานนท์, โชคชัย เจริญสุข, ธนาวุฒิ เกสโร, ธนายง ว่องตระกูล, แดนนี่ โม, ไปรยาพิณ เจริญวิชิตไชยเดช, มโนทัย มูลศิลป์, ถิร ชุติกุล, เรืองยศ สีสา, สุพรรณิตา แร่บ้านเกาะ, Thái Anh Bùi, ธีรวัฒน์ สุไชยะ ผู้กำกับ: ธนาวุฒิ เกสโร, คีต ประทวน ฿100,000 MUSIK
44 เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ 01 ตุลาคม 2015 117 Minutes Comedy นักแสดง: สุทัตตา อุดมศิลป์, ธิติ มหาโยธารักษ์, ธนภพ ลีรัตนขจร, นรีกุล เกตุประภากร ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ ฿73,000,000 GTH
45 เดอะดาวน์ THE DOWN 15 ตุลาคม 2015 88 Minutes Documentary ผู้กำกับ: พิสุทธิ์ มหพันธุ์ - a day
46 อาปัติ 16 ตุลาคม 2015 82 Minutes Horror นักแสดง: ชาลี ไตรรัตน์, พลอย ศรนรินทร์, อรรถพร ธีมากร, ดนัย จารุจินดา, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, สรพงษ์ ชาตรี ผู้กำกับ: ขนิษฐา ขวัญอยู่ ฿51,500,000 สหมงคลฟิล์ม เข้าฉายช้ากว่ากำหนดเนื่องจากได้รับคำสั่งห้ามฉาย ก่อนเปลี่ยนชื่อเรื่องและตัดต่อใหม่จนได้รับเรต น18+
47 วอเตอร์บอย รักใสใส..วัยรุ่นชอบ 22 ตุลาคม 2015 Comedy นักแสดง: อนุภาษ เหลืองสดใส, ณัชชารีย์ กิจวิริยะ, ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพล, นพพล โกมารชุน, อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล, วศิน อัศวนถนาท, ศรันย์ นราประเสริฐกุล ผู้กำกับ: ราชิต กุศลคูณสิริ - HANDMADE
48 vanishing point วานิชชิ่ง พอยท์ 22 ตุลาคม 2015 Romance นักแสดง: องอาจ เจียมเจริญพรกุล, ดรุณภพ สุริยวงศ์, ชาลี เชื้อใหญ่, สุวีรยา ทองมี ผู้กำกับ: จักรวาล นิลธำรงค์ - mitout sound films
49 หอแต๋วแตก แหกนะคะ OH MY GHOST! 22 ตุลาคม 2015 106 Minutes Comedy นักแสดง: เจริญพร อ่อนละม้าย, เอกชัย ศรีวิชัย, สุดารัตน์ บุตรพรม, จตุรงค์ พลบูรณ์, ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล , วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, กรกมล เจริญชัย, อัครัช จิตตะศิริ ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ฿25,500,000 พระนครฟิลม์
50 มอญซ่อนผี 29 ตุลาคม 2015 89 Minutes Horror นักแสดง: ฌอห์ณ จินดาโชติ, ภูวดล เวชวงศา, ธามไท แพลงศิลป์, ณัฐชา เจกะ, พงศธร ศรีปินตา ผู้กำกับ: ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ฿12,000,000 ไฟว์สตาร์
51 เลิฟอะรูมิไลค์ รักอะไรไม่รู้... 29 ตุลาคม 2015 Comedy นักแสดง: พิษณุ นิ่มสกุล, ชีรณัฐ ยูสานนท์, อาคม ปรีดากุล, หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์, ดาว ขำมิน ผู้กำกับ: จิต กำเหนิดรัตน์, ฆนาการ สายทอง ฿11,500,000 Munwork
52 Hand in the Glove 05 พฤศจิกายน 2015 Romance นักแสดง: ชานน ริกุลสุรกาน, Emiko Izawa, Shugo Oshinari, Selina Wiesmann ผู้กำกับ: Yusuke Inaba - tnc tenace
53 แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน 12 พฤศจิกายน 2015 Comedy นักแสดง: พศิน เรืองวุฒิ, นรีรัตน์ สีหราชนิเวศน์, รุ้งลาวัลย์ โทนะหงสา, สมพงษ์ คุณาประถม ผู้กำกับ: นรินธ์น แก้วสีเงิน - madam production
54 พรหมจรรย์ สวยพันธุ์สยอง 12 พฤศจิกายน 2015 80 Minutes Erotic นักแสดง: ไอยวริญท์ โอสถานนท์, รัศมี ทองสิริไพรศรี, พีระ พาณิชย์พงส์, พัทธ์ธีรา ศรลัมพ์, กวี วงศ์จันทรา, ธนันท์รัฐ ยันต์ฉิมพลี ผู้กำกับ: อัศจรรย์ สัตโกวิท ฿2,100,000 TEN
55 Father & Son พ่อและลูกชาย 12 พฤศจิกายน 2015 Drama นักแสดง: ธนาพล ประสงค์ทรัพย์, ตวงภพ ตันเจริญ, มีน ศิริตา, ชิระ ธีระกุลชาญ, กานต์ กุลานุพงศ์ ผู้กำกับ: สราวุธ อินทรพรหม - เดมอน 666 โปรดักชั่น
56 บุญเพ็งหีบเหล็ก จอมขมังเวทย์ 12 พฤศจิกายน 2015 Horror นักแสดง: พัฒนพล กุลชร ณ อยุธยา, ไอริณ ศรีแกล้ว, วรวิทย์ แก้วเพชร, อารยะ ศุภฤกษ์, แพรวโพยม ลักษิตานนท์, วิยะดา อุมารินทร์, สรนันท์ ร. เอกวัฒน์ ผู้กำกับ: พยุง พยกุล - CHEVANAN เข้าฉายที่จังหวัดบุรีรัมย์, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, เพชรบุรี, เชียงใหม่
57 Love Next Door 2 เลิฟ เน็กซ์ ดอร์ 12 พฤศจิกายน 2015 Comedy นักแสดง: อังกูร จีนนุกูล, รัฐพล ผลทับทิม, เปรมวิชช์ ธาดาไชโยสิทธิ์ ผู้กำกับ: ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ฿500,000 HANDMADE
58 รุ่นพี่ 03 ธันวาคม 2015 107 Minutes Horror นักแสดง: พลอยชมพู ญาณนีน ภารวี ไวเกล, พงศกร โตสุวรรณ, คาร่า พลสิทธิ์ ผู้กำกับ: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ฿23,500,000 M๓๙
59 คุณทองแดง The Inspirations 03 ธันวาคม 2015 96 Minutes Animation นักแสดง: ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, โสพิชา อังคะไวมงคล นักพากย์: ชนาธิป สรงกระสินธ์, จิรายุ ตั้งศรีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, ณฐมน ภูวะปัจฉิม ผู้กำกับ: ทิวา เมยไธสง (ตอน ทองแดง), ศักดิ์ศิริ คชพัชรินทร์ (ตอน หมาวัด), ชวลิต แก้วมณี (ตอน ทองหล่อ), พัลลภ สินธุ์เจริญ (ตอน คอปเปอร์เพื่อนรัก) ฿18,000,000 สหมงคลฟิล์ม
60 SWAY 10 ธันวาคม 2015 Drama นักแสดง: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ศจี อภิวงศ์, Matt Wu, Lu Huang, Kazuhiko Nishimura, Kris Wood-Bell ผู้กำกับ: รุจ ตั้งจิตปิยะนนท์ - -
61 THE GUITAR KING 17 ธันวาคม 2015 Documentary ผู้กำกับ: ภาสกร ประมูลวงศ์ - true visions
62 Snap แค่... ได้คิดถึง 24 ธันวาคม 2015 Romance นักแสดง: โทนี่ รากแก่น, วรันธร เปานิล ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี ฿3,800,000 true visions
63 คิวชู แล้วพรุ่งนี้..เราคงจะรู้กัน!! 24 ธันวาคม 2015 Documentary ผู้กำกับ: SanQ Band (วรเวช ดานุวงศ์, พงศ์จักร พิษฐานพร) ฿200,000 -
64 พันท้ายนรสิงห์ 30 ธันวาคม 2015 165 Minutes War นักแสดง: พงศกร เมตตาริกานนท์, พิมดาว พานิชสมัย, วันชนะ สวัสดี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, สรพงษ์ ชาตรี ผู้กำกับ: หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ฿25,500,000 สหมงคลฟิล์ม

อ้างอิ[แก้]

  1. "เปิดใจ "สมเกียรติ เรือนประภัสสร์" ผู้กำกับหนัง "ขรัวโต" จะเอาชนะต่างชาติได้ มีแต่ "วัฒนธรรม" เท่านั้น". ผู้จัดการออนไลน์. 16 November 2014. สืบค้นเมื่อ 19 November 2014.