รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2548

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2548

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
7 ประจัญบาน 2 (2548) ชื่ออื่น... เจ็ดประจัญบาน 2 ผู้กำกับ: เฉลิม วงศ์พิม นำแสดงโดย: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ทศพล ศิริวิวัฒน์, อัมรินทร์ นิติพน, พิเศก อินทรครรชิต, แช่ม แช่มรัมย์
กบฏท้าวศรีสุดาจันทร์ (2548) ผู้กำกับ: เล็ก กิติพราภรณ์ นำแสดงโดย: ยศวดี หัสดีวิจิตร, ดอม เหมตระกูล, นิรุตต์ ศิริจรรยา, อมรา ปุรานนท์, อัครา อมาตยกุล, ชาลี ไตรรัตน์
ก็เคยสัญญา (2548) ผู้กำกับ: ศักดิ์ชาย ดีนาน, ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์, ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
คนระลึกชาติ (2548) ผู้กำกับ: โมนา นาล์ม นำแสดงโดย: แอนดริว เกรกสัน, พิยดา อัครเศรณี
คนหอนขี้เรื้อน ในคืนเดือนเสี้ยว (2548) ผู้กำกับ: วิโรจน์ ทองชิว นำแสดงโดย: ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี, เดบาราห์ ซี, ทศพร รถกิจ, สังข์ ดอกสะเดา, สายัณห์ ดอกสะเดา
คนเห็นผี 10 (2548) ผู้กำกับ: ออกไซด์ แปง, แดนนี่ แปง นำแสดงโดย: เรย์ แมคโดนัลด์, บงกช คงมาลัย, เฉินป๋อหลิน, อิซาเบลล่า เหลียง, เคท หยวน, กู๋หยู่
แคนระเบิด 2 (2548) ผู้กำกับ: วรสิงห์ มงคลรัตน์ นำแสดงโดย: ปกรณ์ศิลป์ วุฒิกุล, มนินตา สินอุมล, สิทธิ์พล บุญนชัย, เก่ง ชวนชัย
โคตรเพชฌฆาต (2548) ผู้กำกับ: อนัต ยวงเงิน นำแสดงโดย: ชาติชาย งามสรรพ์, จิรภัทร์ วงไพศาลลักษณ์, วรพรต ชะเอม, ลักขณา ลิสนิ, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, นึกคิด บุญทอง
จอมขมังเวทย์ (ภาพยนตร์ไทยปี 2548) (2548) ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, พุฒิชัย อมาตยกุล, ทอม ดันดี, ณัฐวุธ เอื้อมพรวนิช, สมพงษ์ ทวี, ประสาท ทองอร่าม
จี้ (2548) ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล นำแสดงโดย: อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, ประกาศิต โบสุวรรณ, วรเชษฐ์ เอมเปีย, จรัสพงษ์ สุรัสวดี, ดลกมล ศรัทธาทิพย์
เฉิ่ม (2548) ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สรรค์, ศิวะ แตรสังข์, คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี, รัฐสันต์ ศรีสิริยาภรณ์
ซุ้มมือปืน (2548) ผู้กำกับ: สมศักดิ์ วงศ์รัฐปัญญา นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นิรุตต์ ศิริจรรยา, ธนิตย์ จิตนุกูล, สันติสุข พรหมศิริ, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, บงกช คงมาลัย
มือปืนเก๋าเจ๋ง (2548) ผู้กำกับ: กีรติ เจนปรมกิจ นำแสดงโดย: ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, อนันต์ บุนนาค, ชัยชาญ นิ่มพูลสวัสดิ์, ดิเรก อมาตยกุล, กลศ อัทธเสรี, ณัฐวรรณ วรวิทย์
เดอะเมีย (2548) ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล นำแสดงโดย: นุสบา ปุณณกันต์, เมทินี กิ่งโพยม, ธรัญญา สัตตบุศย์, อาภาศิริ นิติพน, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
เด็กเดน (2548) ผู้กำกับ: วิโรจน์ ทองชิว นำแสดงโดย: ธนากร โปษยานนท์, หลุยส์ สกอตต์, นันทศัย พิศลยบุตร, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, เกรียงไกร อังคุณชัย
เด็กโต๋ (2548) ผู้กำกับ: นิสา คงศรี, อารียา ชุมสาย นำแสดงโดย: ประยูร คำชัย, เยาวเรศ อุตตะมะติง, เรียงใจ เลาย้าง, อำไพ แซ่เฒ่า, วรุต ว่องอนันต์
ต้มยำกุ้ง (ภาพยนตร์) (2548) ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว นำแสดงโดย: พนม ยีรัมย์, เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา, บงกช คงมาลัย, นาธาน โจนส์, เดวิด อัศวนนท์, จอนนี่ เหงียน
ถึงเป็นถึงตาย (2548) ผู้กำกับ: เฉลิมพล บุนนาค นำแสดงโดย: อภิรดี ทศพร, อังคณา ทิมดี
นรก (ภาพยนตร์) (2548) ผู้กำกับ: ฑีฆายุ ธรรมนิตยกุล, สาธิต ประดิษฐ์สาร นำแสดงโดย: วุฒินันท์ ไหมกัน, ณัฐวรรณ วรวิทย์, ปัญญาพล เดชสงฆ์, สิทธิชัย เหลืองเสรี, บวรฤทธิ์ ฉันทศักดา, อาคม ปรีดากุล
นาค รักแท้ วิญญาณ ความตาย (2548) ผู้กำกับ: มาร์ค ดัฟฟิลด์ นำแสดงโดย: ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์, พรทิพย์ ปาปะนัย, จรัล งามดี, โกวิท วัฒนกุล, มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา
นานาช่า (2548) ผู้กำกับ: พูนลาภ นาคพนม นำแสดงโดย: วิศรุต เจริญศรีสมบูรณ์, อันนา ชู๊ตเตอร์, นนท์ หงษ์มานพ, โจนาธาน เดอมีชาย, อุกฤษฏ์ เดชะปัญจทรัพย์, ณ พัชวรรณ แสงพุฒ
บุปผาราตรี 2 (2548) ชื่ออื่น... บุปผาราตรี เฟส 2 ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย: ไลลา บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, พิชญ์นาฎ สาขากร
พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548) ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพชร นำแสดงโดย: สุเทพ โพธิ์งาม, ซาร่า มาลากุล เลน
เพราะรักครับผม (2548) ผู้กำกับ: ธนพล ธนังกูล นำแสดงโดย: จิตรกร บุญสอน, ซาร่า มาลากุล เลน, รัศมี ทองสิริไพรศรี, อภิษฎา เครือคงคา, มารีออน อัฟโฟลเทอร์, ศิวัส นฤภัย
เพื่อนสนิท (2548) ผู้กำกับ: คมกฤษ ตรีวิมล นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, มณีรัตน์ คำอ้วน, อิศยม รัตนอุดมโชค, ธนาบดินทร์ ยงสืบชาติ, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
มนต์รักลูกทุ่ง (2548) ผู้กำกับ: พิชัย น้อยรอด นำแสดงโดย: นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล, ลักขณา วัฒนวงศ์สิริ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อาภาพร นครสวรรค์, อดิเทพ ชดช้อย, ดาว มยุรี
มหา'ลัย เหมืองแร่ (2548) ผู้กำกับ: จิระ มะลิกุล นำแสดงโดย: พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, นิรันต์ ซัตตาร์, สนธยา ชิตมณี
รับน้องสยองขวัญ (2548) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงษ์จินดา นำแสดงโดย: บวรพจน์ ใจกันทา, ณปภา ตันตระกูล, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ, กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี, กัญญา รัตนเพชร, เคนตะ ซึคจิยะ
เรนโบว์ บอยส์ เดอะมูฟวี่ (2548) ผู้กำกับ: ธันยธรณ์ ศิวานุเคราะห์ นำแสดงโดย: แจ็คกี้, พลัฏฐ์ อนันต์วัฒนาศิริ, พิมพ์พงษ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา
โรงเตี๊ยม (2548) ผู้กำกับ: ทิวา เมยไธสง นำแสดงโดย: ธีรดนัย สุวรรณหอม, แองจี้ เฮลติ้ง, สายัณห์ ดอกสะเดา, สมชาย ศักดิกุล, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ลองของ (2548) ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ, เสรี พงศ์นิธิ, ยศพงษ์ พลทรัพย์, พุฒิพงศ์ สายศรแก้ว, อิสรา นาดี, อรรถ ธรรมตระกูล นำแสดงโดย: นภคปภา นาคประสิทธิ์, นะโม ทองกำเหนิด, อัครินทร์ ศิวพรพิทักษ์, หทัยวรรณ งามสุคนธภูษิต, กรกช วรมุกสิก, ปรวิศร์ วงศ์พานิช
วัยอลวน 4 ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น (2548) ผู้กำกับ: ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์ นำแสดงโดย: ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, วศิษฏ์ ผ่องโสภา, รังสิต ศิรนานนท์
วาไรตี้ผีฉลุย (2548) ผู้กำกับ: อดิเรก วัฏลีลา นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา, ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, วัชระ ปานเอี่ยม, พิชญ์นาฎ สาขากร, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์
เสือคาบดาบ (2548) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสิร์ฐ, อมรฤทธิ์ สีผึ้ง, อนันต์ บุนนาค
เสือภูเขา (2548) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: ทศพร รถกิจ, ธิญาดา พรรณบัว, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, บำเรอ ผ่องอินทรีย์, สมชาย ศักดิกุล, กรุง ศรีวิไล
เสือร้องไห้ (2548) ผู้กำกับ: สันติ แต้พานิช นำแสดงโดย: พรศักดิ์ ส่องแสง, เหลือเฟือย ม๊กจ๊ก
หลวงพี่เท่ง (2548) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรีย์ นำแสดงโดย: พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ, สราวุฒิ พุ่มทอง, สาวิกา ไชยเดช, บำเรอ ผ่องอินทรีย์, สมศักดิ์ ศักดิกุล, วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์
แหยม ยโสธร (2548) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, ชัยพันธ์ นินกง, เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ, เทียมใจ วงษ์คำเหลา
อหิงสา จิ๊กโก๋ มีกรรม (2548) ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล นำแสดงโดย: บริวัตร อยู่โต, ธีรดนัย สุวรรณหอม, ธรัญญา สัตตบุศย์, ปริญญา งามวงศ์วาน, จอนนี่ อันวา, กิรเดช เกตกินทะ
เอ๋อเหรอ (2548) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, วีรภักดิ์ แก่นสุวรรณ, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข, ปริศนา พรายแสง, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, อลิสา อินทุสมิต

อ้างอิง[แก้]