รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2540

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Category/Organization รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 7

04 เมษายน 2541

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 6 รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 21
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 2499 อันธพาลครองเมือง ท้าฟ้าลิขิต
ผู้กำกับยอดเยี่ยม นนทรีย์ นิมิบุตร

2499 อันธพาลครองเมือง

ออกไซด์ แปง

ท้าฟ้าลิขิต

นำชายยอดเยี่ยม เรย์ แมคโดนัลด์

ฝัน บ้า คาราโอเกะ

สัญญา คุณากร

ท้าฟ้าลิขิต

นำหญิงยอดเยี่ยม เฟย์ อัศเวศน์

ฝัน บ้า คาราโอเกะ

กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา

ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน

สมทบชายยอดเยี่ยม บิลลี่ โอแกน

คนป่วนสายฟ้า

อภิชาติ ชูสกุล

2499 อันธพาลครองเมือง

อนันต์ บุนนาค

ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน

สมทบหญิงยอดเยี่ยม วิจิตรา ตริยะกุล

ท้าฟ้าลิขิต

ชาช่า อัลเทอร์แมทท์

18 ฝน คนอันตราย

สินจัย หงษ์ไทย

อันดากับฟ้าใส

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง

2499 อันธพาลครองเมือง



รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2540/1997

เรื่อง นักแสดง ผู้กำกับ รายได้โดยประมาณ (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ หมายเหตุ
2499 อันธพาลครองเมือง (2540) นำแสดงโดย: เจษฎาภรณ์ ผลดี, นพชัย มัททวีวงศ์, อรรถพร ธีมากร, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ชาติชาย งามสรรพ์, แชมเปญ เอกซ์ ผู้กำกับ: นนทรีย์ นิมิบุตร ฿75,000,000 ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์
จักรยานสีแดง (2540) นำแสดงโดย: ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, อมิตา ยัง, เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์, รัฐพล จุลเปมะ, ทรงวิทย์ จิรโศภิน, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ ผู้กำกับ: ยุทธนา มุกดาสนิท, นิพนธ์ ผิวเณร ฿49,000,000 แกรมมี่ฟิล์ม
คนป่วนสายฟ้า (2540) นำแสดงโดย: เจษฎาภรณ์ ผลดี, ซอนย่า คูลลิ่ง, ชาคริต แย้มนาม, บิลลี่ โอแกน ผู้กำกับ: อุดม อุดมโรจน์ ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
ถนนนี้หัวใจข้าจอง (2540) นำแสดงโดย : มณฑล จิรา, วรรณพร ฉิมบรรจง, วิจิตรา ตริยะกุล, พิศาล อัครเศรณี, สีเทา ผู้กำกับ: คิด สุวรรณศร สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
ท้าฟ้าลิขิต (2540) นำแสดงโดย: สัญญา คุณากร, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, วิจิตรา ตริยะกุล, อาสา สารสิน, ยอดชาย ภัยขยาด ผู้กำกับ: ออกไซด์ แปง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส
ไนน์ตี้ช็อค เตลิดเปิดโลง (2540) นำแสดงโดย: กพล ทองพลับ, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, อรุณ ภาวิไล, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์ ผู้กำกับ: เฉลิม วงศ์พิม ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
ฝัน บ้า คาราโอเกะ (2540) นำแสดงโดย: เรย์ แมคโดนัลด์, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, เฟย์ อัศเวศน์, แชมเปญ เอกซ์ ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน (2540) นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา, อนันต์ บุนนาค, รวิชญ์ เทิดวงศ์, อรุณ ภาวิไล ผู้กำกับ: องอาจ สิงห์ลำพอง อาร์เอสฟิล์ม
18 ฝนคนอันตราย (2540) นำแสดงโดย: ฌานิศ ใหญ่เสมอ, สโรชา วาทิตพันธ์, นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล, สิทธิพร นิยม, ชาช่า อัลเทอร์เมท, ฌัชฌา รุจินานนท์ ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
18-80 เพื่อนซี้ไม่มีซั้ว (2540) นำแสดงโดย: ธนา สุทธิกมล, ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์, อนันต์ บุนนาค, ธงชัย ประสงค์สันติ, ท้วม ทรนง ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล อาร์เอสฟิล์ม
แก็งค์กระแทกก๊วนส์ เก๋ากวนเมือง (2540) นำแสดงโดย: เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, กุลณัฐ ปรียาวัฒน์ ผู้กำกับ: ริคกี้ หลิว ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
นางแบบ (2540) นำแสดงโดย: พรชิตา ณ สงขลา, พอลลีน เรือนเพชร, สายรุ้ง สังขพร, ศานันทินี พันธ์ชูจิตร, นพชัย มัททวีวงศ์, ยูจีน เดชโยธิน ผู้กำกับ: กิตติพิชญ์ ธำรงวินิจฉัย ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์
เพื่อเพื่อน เพื่อฝัน เพื่อวันเกียรติยศ (2540) นำแสดงโดย: วราวุธ บูรพชยานนท์, วรรธนะ กัมทรทิพย์, อัญชลี เดวีส์, อรรถพร ธีมากร, สหัสชัย ชุมรุม, ฐิติ พุ่มอ่อน ผู้กำกับ: สราวุธ วิเชียรสาร สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เอ็น.เค. เอ็นเตอร์เทนเมนต์
ยุกยิกหัวใจหยิกกัน (2540) นำแสดงโดย: สุพจน์ จันทร์เจริญ, ธัญญาเรศ รามณรงค์, แคทลีน่า กรอส, กฤษณ์ ศุกระมงคล, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์ ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
ยุทธการสติแตก (2540)
ลับแลคนมหัศจรรย์ (2540) นำแสดงโดย: ชาช่า อัลเทอร์เมท, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ, อลิษา ขจรไชยกุล, เกริก ชิลเลอร์, นิกกี้ ธีรกุล ผู้กำกับ: ลำเนาว์ สุดโต ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
อันดากับฟ้าใส (2540) นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ชลธิชา นวมสุคนธ์, สินจัย หงษ์ไทย, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อรัญญา นามวงศ์, เมทนี บูรณศิริ ผู้กำกับ: ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล แกรมมี่ฟิล์ม
อุแว้สวรรค์ มหัศจรรย์ข้ามโลก (2540) นำแสดงโดย: ชาช่า อัลเทอร์เมท, อัษฎา พานิชกุล, ฌัชฌา รุจินานนท์, สิทธิพร นิยม ผู้กำกับ: ปัญญา นิ่มเจริญพงศ์ ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น

อ้างอิง[แก้]