รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2554

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2554

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
หอแต๋วแตกแหวกชิมิ (6 มกราคม) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นักแสดง: จตุรงค์ พลบูรณ์, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, อาภาพร นครสวรรค์, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม,วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, ชัยวัฒน์ แสงทอง, คชาภา ตันเจริญ
หลุดสี่หลุด (20 มกราคม) ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ, ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, ภวัตตย พนังคศิริ, เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักแสดง: อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์, อลิส ทอย, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริ่งแฮม
เบบี้อาราเบีย (20 มกราคม)
บางคนแคร์ แคร์บางคน (27 มกราคม) ผู้กำกับ: กุลชาติ จิตขจรวานิชย์ นักแสดง: วิริฒิพา ภักดีประสงค์, ฮาเวิร์ด หวัง, เคลลี่ ธนะพัฒน์, แจ๊ส ชวนชื่น
เท่ง โหน่ง จีวรบิน (3 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ นักแสดง:เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, สมชาย เข็มกลัด, สมชาย ศักดิกุล, ตุ๊กกี้ สามช่า, อมีนา พินิจ
ปัญญา เรณู (17 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดง: โชติวัตร์ พลรัศมี, สุธิดา หงษา, วราวุธ มโนรัตน์, ธฤศวรรณ กาหงวงศ์, พงษ์สิทธิ์ นาเวียง
ชิป/หาย-The Microchip (24 กุมภาพันธ์) ผู้กำกับ: กฤษณพงศ์ ราชธา นักแสดง: อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, แจ๊ส ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น, อนุวัฒน์ ทาระพันธ์, พรวิภา วัชรการุณย์
เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก (3 มีนาคม) ผู้กำกับ: ไชยณรงค์ แต้มพงษ์, สกล เตียเจริญ นักแสดง: อภิญญา สกุลเจริญสุข, จิรายุ ละอองมณี, อเล็กซานเดอร์ เรนเดลล์, ณัฐชา จันทพันธ์, ณัฐพงษ์ พิบูลธนเกียรติ, ทิสานาฏ ศรศึก, ไอรดา ศิริวุฒิ, หฤทัย ม่วงบุญศรี
ศพเด็ก 2002 (10 มีนาคม) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นักแสดง: สมชาย เข็มกลัด, พิชญ์นาฎ สาขากร, ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, กานต์ธิดา ชาง, พีรวิชญ์ บุนนาค, ชุดาภา จันทเขตต์, อริสรา ทองบริสุทธิ์
ฮักนะ สารคาม (10 มีนาคม) ผู้กำกับ: ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นักแสดง: ตุ๊กกี้ สามช่า, ธันวา สุริยจักร, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา, สุมลนาถ คำหว่าน, วิภู งามเนตร, ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์
Suck Seed ห่วยขั้นเทพ (17 มีนาคม) ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ นักแสดง: จิรายุ ละอองมณี, ณัฐชา นวลแจ่ม, พชร จิราธิวัฒน์, ธวัช พรรัตนประเสริฐ
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี (31 มีนาคม) ผู้กำกับ: มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นักแสดง:วันชนะ สวัสดี, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, นพชัย ชัยนาม, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, เกรซ มหาดำรงค์กุล, นภัสกร มิตรเอม, ดิลก ทองวัฒนา, ดอม เหตระกูล, ทราย เจริญปุระ, ชูชาติ ทรัพย์สุทธิพร, เศรษฐา ศิระฉายา, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, ชลิต เฟื่องอารมย์
ฮาศาสตร์ (6 เมษายน) ผู้กำกับ: พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ นักแสดง:ชาลี ไตรรัตน์, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, พิมพ์ชนก พลบูรณ์, อินทิพร แต้มสุขิน, ค่อม ชวนชื่น
ศพไม่เงียบ (6 เมษายน) ผู้กำกับ: ทอม วอลเลอร์
หนังผี (12 เมษายน) ผู้กำกับ: สราวุธ อินทรพรหม นักแสดง: ภัทรนันท์ ดีรัศมี, นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์, ศรัณยู ประชากริช, วศิษฎ์ ผ่องโสภา, อัญชลี สายสุนทร, ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ
จั๊กกะแหล๋น (28 เมษายน) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดง: ญาณิน วิสมิตะนันทน์, หม่ำ จ๊กมก, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ค่อม ชวนชื่น, อธิศ อมรเวช, เฉลิม แย้มขะมัง, คณะชวนชื่น
ลัดดาแลนด์ (28 เมษายน) ผู้กำกับ:โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ นักแสดง:สหรัถ สังคปรีชา, ปิยธิดา วรมุสิก
ขอบคุณที่รักกัน (12 พฤษภาคม) ผู้กำกับ:พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, สยมภู มุกดีพร้อม นักแสดง:พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข, อภิญญา สกุลเจริญสุข, สมชาย ศักดิกุล, ลลิตา ศศิประภา, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, ณภัทร บรรจงจิตไพศาล, ดม ชวนชื่น
อีนางเอ๊ย..เขยฝรั่ง (12 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: ชิโนเรศ คำวันดี นักแสดง: อนุสรา วันทองทักษ์, ภัทรภณ โตอุ่น
เพื่อนไม่เก่า (26 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: เกรียงไกร วชิรธรรมพร นักแสดง: วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล
โด่-นัท (26 พฤษภาคม) ผู้กำกับ: นิรันดร์ ธรรมปรีชา นักแสดง: ชาลี ไตรรัตน์ ,พิมพ์ดารา ไรท์
สะบายดี วันวิวาห์ (2 มิถุนายน) ผู้กำกับ: ศักดิ์ชาย ดีนาน นักแสดง: ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, คำลี่ พิลาวง, ธนิยา อำมฤตโชติ
สมอลล์รู กูแนว (9 มิถุนายน) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นักแสดง: วนิดา เติมธนาภรณ์, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ปฏิภาณ หล่อเสถียร
ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน (23 มิถุนายน) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, ใหม่ เจริญปุระ, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข
ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ (27-29 มิถุนายน)
ขุนรองปลัดชู (7-11 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: สุรัสวดี เชื้อชาติ นักแสดง: สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ, จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม
ลุมพินี (8 กรกฎาคม)
พุ่มพวง (21 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: บัณฑิต ทองดี นักแสดง: ณัฐวุฒิ สกิดใจ, เปาวลี พรพิมล, บุญโทน คนหนุ่ม, วิทยา เจตะภัย
คนจนผู้ยิ่งใหญ่ (22-24 กรกฎาคม)
ก้านคอกัด (28 กรกฎาคม) ผู้กำกับ: อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต นักแสดง: โจอี้ บอย, บุดด้าเบลส, สิงห์เหนือ เสือใต้
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ ศึกนันทบุเรง (11 สิงหาคม) ผู้กำกับ: มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นักแสดง:วันชนะ สวัสดี, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, นพชัย ชัยนาม, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, เกรซ มหาดำรงค์กุล, นภัสกร มิตรเอม, ดิลก ทองวัฒนา, ธนา สินทรัพย์, ดอม เหตระกูล, ทราย เจริญปุระ
คนโขน (25 สิงหาคม) ผู้กำกับ: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง นักแสดง: นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงศ์ ชาตรี, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, นันทรัตน์ ชาวราษฎร์, อภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ, ขจรพงศ์ พรพิสุทธิ์
บางกอกกังฟู (1 กันยายน) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นักแสดง: วิศว ไทยานนท์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, มาริโอ้ เมาเร่อ, อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม, จริญญา ศิริมงคลสกุล
รักจัดหนัก (1 กันยายน) ผู้กำกับ: ไพรัช คุ้มวัน, ภาส พัฒนกำจร, อินทิรา เจริญปุระ, ชาคร ไชยปรีชา, อนุชิต มวลพรม, เมธัส ฉายชยานนท์ นักแสดง: จินตหรา สุขพัฒน์, อริสสรา เลอมวณ, นภัสสร เอี่ยมเจริญ, รัชพล แย้มแสง, วรรณิศร เลาหมนตรี, ศิครินทร์ ผลยงค์, ศิตา มหารวิเดชากร
ที่รัก (8 กันยายน) ผู้กำกับ: ศิวโรจน์ คงสกุล นักแสดง:
อุโมงค์ผาเมือง (8 กันยายน) ผู้กำกับ: ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล นักแสดง: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, รัดเกล้า อามระดิษ, ดอม เหตระกูล
เหลือแหล่ (15 กันยายน) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรกุล, พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา นักแสดง: ณัฐวัตร ดีวงกิจ, สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ, หทัยชนก สวนศรี, วราภัทร เพชรสถิตย์, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โน้ต เชิญยิ้ม, โย่ง เชิญยิ้ม
Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย (15 กันยายน) ผู้กำกับ: นักแสดง:
ฉันอยู่นี่ เธออยู่ไหน (22 กันยายน) ผู้กำกับ: นักแสดง:
บ้านผีปอบ Reformation (22 กันยายน) ผู้กำกับ: โสภณ นิ่มอนงค์ นักแสดง:
หมาแก่ อันตราย (29 กันยายน) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นักแสดง: สุเทพ โพธิ์งาม, พลอย จินดาโชติ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, ชุมพร เทพพิทักษ์
เลิฟซัมเมอร์ รักตะลอน ออนเดอะบีช (6 ตุลาคม) ผู้กำกับ: ไตรลักษณ์ มรรคมีองค์แปด นักแสดง: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ธันวา สุริยจักร, ธนา เอี่ยมนิยม, โยโกะ ซันจิกิ
30+ โสด ออน เซล (13 ตุลาคม) ผู้กำกับ: พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร นักแสดง: เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, ตุ๊กกี้ สามช่า
ไฮโซ (13 ตุลาคม) ผู้กำกับ: อาทิตย์ อัสสรัตน์ นักแสดง: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เชอริส เหลียง, ศจี อภิวงศ์
ท็อป ซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน (20 ตุลาคม) ผู้กำกับ: ทรงยศ สุขมากอนันต์ นักแสดง: พชร จิราธิวัฒน์, วลันลักษณ์ คุ้มสุวรรณ, สมบูรณ์สุข นิยมศิริ
30 กำลังแจ๋ว (3 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: สมจริง ศรีสุภาพ นักแสดง: พัชราภา ไชยเชื้อ, ภูภูมิ พงศ์ภานุ
มิดไมล์ เรซซิ่ง เลิฟ (10 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: เจตนิพันธ์ สาสิงห์ นักแสดง: โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น, เจมส์ แม็กกี้, อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, พีระพล เสนากุล
แวมไพร์สตรอเบอร์รี่ (17 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: วิดิฐ ธัญพันธุ์, บุญชู เชิญยิ้ม นักแสดง: เสกสรร สุทธิจันทร์, ชาติชาย งามสรรพ์, แอนนี่ บรู๊ค, ค่อม ชวนชื่น, แอนนา ชวนชื่น, โจอี้ เชิญยิ้ม, ติ๊ก กลิ่นสี, สมเล็ก ศักดิกุล
ฝนตกขึ้นฟ้า (24 พฤศจิกายน) ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง นักแสดง: คริส หอวัง, นพชัย ชัยนาม, โจอี้ บอย
ทางแยกวัดใจ (15 ธันวาคม) ผู้กำกับ: ชยนพ บุญประกอบ, นิธิวัฒน์ ธราธร, โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ นักแสดง: ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
วอนโดนเตะ!! (22 ธันวาคม) ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว นักแสดง: นา แทจู, คิม กยองซุค, โช แจฮุน, เย จีวอน, ลี ควันฮุน, จีจ้า ญาณิน, หม่ำ จ๊กมก
ส.ค.ส. สวีทตี้ (29 ธันวาคม) ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นักแสดง: วรเวช ดานุวงศ์, อารักษ์ อมรศุภสิริ, กวี ตันจรารักษ์, เจริญพร อ่อนละม้าย, ธนกฤต พานิชวิทย์, อิรา วิมลชัยฤกษ์, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อภิญญา สกุลเจริญสุข, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

อ้างอิง[แก้]