รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2550

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รางวัลภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2550

Category/Organization คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 5

13 กุมภาพันธ์ 2551

รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 17

17 กุมภาพันธ์ 2551

รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 16

5 มีนาคม 2551

รางวัลสตาร์พิคส์ ครั้งที่ 5
ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รักแห่งสยาม
ผู้กำกับยอดเยี่ยม เป็นเอก รัตนเรือง

พลอย

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

รักแห่งสยาม

นำชายยอดเยี่ยม อัครา อมาตยกุล

ไชยา

มาริโอ้ เมาเร่อ

รักแห่งสยาม

นำหญิงยอดเยี่ยม สินจัย เปล่งพานิช

รักแห่งสยาม

มาช่า วัฒนพานิช

แฝด

สินจัย เปล่งพานิช

รักแห่งสยาม

สมทบชายยอดเยี่ยม สุเทพ โพธิ์งาม

เมล์นรก หมวยยกล้อ

สนธยา ชิตมณี

ไชยา

ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

รักแห่งสยาม

สมทบหญิงยอดเยี่ยม ภัทรวรินทร์ ทิมกุล

บอดี้ศพ 19

เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

รักแห่งสยาม

ภัทรวรินทร์ ทิมกุล

บอดี้ศพ 19

บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เป็นเอก รัตนเรือง

พลอย

พจน์ อานนท์

เพื่อน...กูรักมึงว่ะ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

รักแห่งสยาม


รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2550

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (2550) ผู้กำกับ: หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: วันชนะ สวัสดี, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ (2550) ผู้กำกับ: โสรยา นาคะสุวรรณ
อสุจ๊าก (2550) ผู้กำกับ: ทวีวัฒน์ วันทา นำแสดงโดย: ลีโอ พุฒ, พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์
ผีไม้จิ้มฟัน (2550) ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สมพงษ์ คุณาประถม
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 (2550) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กมก) นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเนท เขียว, แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์, สุรชัย สมบัติเจริญ, ติ๊ก ชีโร่, สายสิน วงษ์คำเหลา
ยังไงก็รัก (2550) ผู้กำกับ: ต่อพงศ์ ตันกำแหง นำแสดงโดย: สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
หอแต๋วแตก (2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์
Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ (2550) ผู้กำกับ: พงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย: อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
เมล์นรก หมวยยกล้อ (2550) ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล นำแสดงโดย: เทพ โพธิ์งาม, อุดม แต้พานิช, เกียรติ กิจเจริญ, พิมพ์ชนก พลบูรณ์, อริศรา วงษ์ชาลี
แฝด (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ บรรจง ปิสัญธนะกุล นำแสดงโดย: มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ (2550) ผู้กำกับ: ณัฐพีระ ชมศรี และ สรัญญา น้อยไทย นำแสดงโดย: วรนุช วงษ์สวรรค์, เขตต์ ฐานทัพ, สนธยา ชิตมณี, พิศาล อัครเศรณี, อนุสรณ์ เดชะปัญญา, สุคนธวา เกิดนิมิตร, ชลัฏ ณ สงขลา, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล, ธวัช ศรีทอง (แชมป์เปิงมาง รายการคุณพระช่วย), ทินภัทร บำเพ็ญ
โกยเถอะเกย์ (2550) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย: นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
มะหมา 4 ขาครับ (2550) ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ และ สมเกียรติ วิทุรานิช
เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย (2550) ผู้กำกับ: พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ (เท่ง เถิดเทิง) และ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (โหน่ง ชะชะช่า) นำแสดงโดย: เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, แอนดี้ เขมภิมุข
ชุมทางรถไฟผี (2550) ผู้กำกับ: สุขุม เมธาวนิช นำแสดงโดย: เขตต์ ฐานทัพ, สาวิกา ไชยเดช, สุระ ธีระกล, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์, ญะริชฎา วัธนวงส์ศิริ, ภูมิใจ ตั้งสง่า, วรฐก์ ปิฏกานนท์
เวิ้งปีศาจ (2550) ผู้กำกับ: จรัญ วงษ์สัจจะ
สวยลากไส้ (2550) ผู้กำกับ: ทศพล ศิริวิวัฒน์ และ พีระพันธ์ เหล่ายนตร์ นำแสดงโดย: ชิดจันทร์ รุจิพรรณ, กัญญา รัตนเพชร, ชล วจนานนท์, ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา วัง, อำไพวรรณ เตชะภูวภัทร, อำไพรัตน์ เตชะภูวภัทร
พลอย (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง นำแสดงโดย: ลลิตา ปัญโญภาส (แดง) พรวุฒิ สารสิน (วิทย์) อภิญญา สกุลเจริญสุข (พลอย) พรทิพย์ ปาพานัย (ตุ้ม) อนันดา เอเวอริ่งแฮม (นัท)
รักนะ 24 ชั่วโมง (2550) ผู้กำกับ: เหมันต์ เชตมี นำแสดงโดย: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรณินทร์
คนหิ้วหัว (2550) ผู้กำกับ: พิง ลำพระเพลิง
อีส้ม สมหวัง (2550) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรีย์ นำแสดงโดย: สุวนันท์ คงยิ่ง, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ยอดรัก สลักใจ, โน้ต เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, ชมพู่ ก่อนบ่าย, ปลาคราฟ เชิญยิ้ม, วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์, เต่า เชิญยิ้ม, แสนรัก เมืองโคราช
ตั๊ดสู้ฟุด (2550) ผู้กำกับ: จตุรงค์ พลบูรณ์ นำแสดงโดย: สิทธิชัย ผาบชมภู, ปกฉัตร เทียมชัย, จตุรงค์ พลบูรณ์
คลับ M2 (2550) นำแสดงโดย: เอกรัตน์ จงกิตติวงศ์ นภัสณัช พงศ์สารารักษ์
คู่แรด (2550) ผู้กำกับ: นพรัตน์ พุทธรัตนมนี นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เซกิ โอเซกิ บุศริน หยกพรายพันธ์ ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง ทองขาว ภัทรโชคชัย เกริก ชิลเล่อร์ มอริส เค สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ อรณภา กฤษฏี ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ วสันต์ อุตตมะโยธิน
วิดีโอคลิป (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงษ์จินดา นำแสดงโดย: เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา งามสิริ อาศิรเลิศสิริ ณัฏฐพงษ์ แตงเกษม วรฐก์ ปิฏกานนท์ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
ไชยา (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมสิริ นำแสดงโดย: อัครา อมาตยกุล สนธยา ชิตมณี ธวัชชัย เพ็ญภักดี แสงทอง เกตุอู่ทอง สามารถ พยัคฆ์อรุณ ประวิทย์ กิตติชาญธีระ ภริตา คงเพชร
ลิขิตรัก ขัดใจแม่ (2550) ผู้กำกับ: มารุต สาโรวาท นำแสดงโดย: ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ลภัสรดา นามสง่า วงศ์ชนก ชีวะศิริ เนติมาพร ไตรคำ สิงห์ ศรีบุศยกุล อิศรา อิศรางกูร ณ อยุธยา สายเชีย วงศ์สาโรจน์ ดาราณีนุช โพธิปิติ
สายลับจับบ้านเล็ก (2550) ผู้กำกับ: คมกฤษ ตรีวิมล นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
บ้านผีสิง (ภาพยนตร์ไทยปี 2550) (2550) ผู้กำกับ: มณฑล อารยางกูร นำแสดงโดย: อินทิรา เจริญปุระ ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
เพื่อน...กูรักมึงว่ะ (2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์ วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
ผีเลี้ยงลูกคน (2550) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: พัชราภา ไชยเชื้อ ธนา สุทธิกมล โฟกัส จิระกุล ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ธนกร พิศนุภูมิ
กิ๊ก 2 (2550) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์ มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะดากุล พงษ์ราตรี เจริญ อามาเรีย จาคอป พีระพล เสนาคุณ
โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ (2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ธนกร พงษ์สุวรรณ นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, ชาคริต แย้มนาม, ลีโอ พุฒ, อธิป นานา, เร แม็คโดแนลด์, เข็มอัปสร สิริสุขะ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
บอดี้...ศพ # 19 (4 ตุลาคม 2550) [จีทีเอช ผู้กำกับ: ปวีณ ภูริจิตปัญญา นำแสดงโดย: อารักษ์ อมรศุภศิริ, อรจิรา แหลมวิไล, กฤตธีรา อินพรวิจิตร, ปลาย ปรเมศร์, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
ครอบครัวตัวดำ (2550) พระนครฟิล์ม ผู้กำกับ: โน้ต เชิญยิ้ม นำแสดงโดย: ณัฐวุฒิ สะกิดใจ, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, โน้ต เชิญยิ้ม, ไมค์ ภิรมย์พร
วิญญาณโลกคนตาย (2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ธราเทพ ทิวสมบุญ นำแสดงโดย: อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
รักไม่จำกัดนิยาม (2550) ผู้กำกับ: พงศ์ชยุตม์ ศิริสุขวงศา นำแสดงโดย: สมชาย สาธุธรรม, ปกฉัตร เทียมชัย, อัษฎาง ศานติวงศ์สกุล, วรนันท์ พร้อมมูล
รักแห่งสยาม (22 พฤศจิกายน 2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นำแสดงโดย: สินจัย เปล่งพานิช, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์, มาริโอ เมาเรอร์, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, กัญญา รัตนเพชร์
กล้า หยุด โลก (Brave) (22 พฤศจิกายน 2550)
ดึกแล้วคุณขา (22 พฤศจิกายน 2550) ผู้กำกับ: สันติ แต้พานิช นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ดุสิตา อนุชิตชาญชัย, อรรถพร ธีมากร
โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (29 พฤศจิกายน 2550) ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นำแสดงโดย: โปงลางสะออน, กวี ตันจรารักษ์, ค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย
พระพุทธเจ้า (The Life of Buddha) (5 ธันวาคม 2550)
ผีจ้างหนัง (5 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: ทรงศักดิ์ มงคลทอง นำแสดงโดย: อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด, พิมลวรรณ หุ่นทองคำ, องอาจ เจียมเจริญพรกุล
ก่อนบ่าย เดอะ มูฟวี่ ตอน รักนะ...พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง (27 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: เป็ด เชิญยิ้ม นำแสดงโดย: ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท, นุ้ย เชิญยิ้ม, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม, ตระการ พันธุมเลิศรุจี,
เหยิน - เป๋ - เหล่ เซมากูเตะ (27 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, พิชญนาฎ สาขากร, ธนกฤต พานิชวิทย์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, อชิตะ ธนาศาตนันท์, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, เอกชัย ศรีวิชัย
แด่พระผู้ทรงธรรม (ภาพยนตร์สั้น 9 เรื่อง)

อ้างอิง[แก้]