รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2550

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2550

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (2550) ผู้กำกับ: หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: วันชนะ สวัสดี, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ (2550) ผู้กำกับ: โสรยา นาคะสุวรรณ
อสุจ๊าก (2550) ผู้กำกับ: ทวีวัฒน์ วันทา นำแสดงโดย: ลีโอ พุฒ, พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์
ผีไม้จิ้มฟัน (2550) ผู้กำกับ: ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สมพงษ์ คุณาประถม
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 (2550) ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กมก) นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเนท เขียว, แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์, สุรชัย สมบัติเจริญ, ติ๊ก ชีโร่, สายสิน วงษ์คำเหลา
ยังไงก็รัก (2550) ผู้กำกับ: ต่อพงศ์ ตันกำแหง นำแสดงโดย: สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
หอแต๋วแตก (2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์
Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ (2550) ผู้กำกับ: พงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย: อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
เมล์นรก หมวยยกล้อ (2550) ผู้กำกับ: กิตติกร เลียวศิริกุล นำแสดงโดย: เทพ โพธิ์งาม, อุดม แต้พานิช, เกียรติ กิจเจริญ, พิมพ์ชนก พลบูรณ์, อริศรา วงษ์ชาลี
แฝด (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ บรรจง ปิสัญธนะกุล นำแสดงโดย: มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ (2550) ผู้กำกับ: ณัฐพีระ ชมศรี และ สรัญญา น้อยไทย นำแสดงโดย: วรนุช วงษ์สวรรค์, เขตต์ ฐานทัพ, สนธยา ชิตมณี, พิศาล อัครเศรณี, อนุสรณ์ เดชะปัญญา, สุคนธวา เกิดนิมิตร, ชลัฏ ณ สงขลา, เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล, ธวัช ศรีทอง (แชมป์เปิงมาง รายการคุณพระช่วย), ทินภัทร บำเพ็ญ
โกยเถอะเกย์ (2550) ผู้กำกับ: ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย: นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
มะหมา 4 ขาครับ (2550) ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ และ สมเกียรติ วิทุรานิช
เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย (2550) ผู้กำกับ: พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ (เท่ง เถิดเทิง) และ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (โหน่ง ชะชะช่า) นำแสดงโดย: เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, แอนดี้ เขมภิมุข
ชุมทางรถไฟผี (2550) ผู้กำกับ: สุขุม เมธาวนิช นำแสดงโดย: เขตต์ ฐานทัพ, สาวิกา ไชยเดช, สุระ ธีระกล, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์, ญะริชฎา วัธนวงส์ศิริ, ภูมิใจ ตั้งสง่า, วรฐก์ ปิฏกานนท์
เวิ้งปีศาจ (2550) ผู้กำกับ: จรัญ วงษ์สัจจะ
สวยลากไส้ (2550) ผู้กำกับ: ทศพล ศิริวิวัฒน์ และ พีระพันธ์ เหล่ายนตร์ นำแสดงโดย: ชิดจันทร์ รุจิพรรณ, กัญญา รัตนเพชร, ชล วจนานนท์, ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา วัง, อำไพวรรณ เตชะภูวภัทร, อำไพรัตน์ เตชะภูวภัทร
พลอย (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง นำแสดงโดย: ลลิตา ปัญโญภาส (แดง) พรวุฒิ สารสิน (วิทย์) อภิญญา สกุลเจริญสุข (พลอย) พรทิพย์ ปาพานัย (ตุ้ม) อนันดา เอเวอริ่งแฮม (นัท)
รักนะ 24 ชั่วโมง (2550) ผู้กำกับ: เหมันต์ เชตมี นำแสดงโดย: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรณินทร์
คนหิ้วหัว (2550) ผู้กำกับ: พิง ลำพระเพลิง
อีส้ม สมหวัง (2550) ผู้กำกับ: บำเรอ ผ่องอินทรีย์ นำแสดงโดย: สุวนันท์ คงยิ่ง, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ยอดรัก สลักใจ, โน้ต เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, ชมพู่ ก่อนบ่าย, ปลาคราฟ เชิญยิ้ม, วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์, เต่า เชิญยิ้ม, แสนรัก เมืองโคราช
ตั๊ดสู้ฟุด (2550) ผู้กำกับ: จตุรงค์ พลบูรณ์ นำแสดงโดย: สิทธิชัย ผาบชมภู, ปกฉัตร เทียมชัย, จตุรงค์ พลบูรณ์
คลับ M2 (2550) นำแสดงโดย: เอกรัตน์ จงกิตติวงศ์ นภัสณัช พงศ์สารารักษ์
คู่แรด (2550) ผู้กำกับ: นพรัตน์ พุทธรัตนมนี นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เซกิ โอเซกิ บุศริน หยกพรายพันธ์ ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง ทองขาว ภัทรโชคชัย เกริก ชิลเล่อร์ มอริส เค สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ อรณภา กฤษฏี ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ วสันต์ อุตตมะโยธิน
วิดีโอคลิป (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ภาคภูมิ วงษ์จินดา นำแสดงโดย: เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา งามสิริ อาศิรเลิศสิริ ณัฏฐพงษ์ แตงเกษม วรฐก์ ปิฏกานนท์ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
ไชยา (ภาพยนตร์) (2550) ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมสิริ นำแสดงโดย: อัครา อมาตยกุล สนธยา ชิตมณี ธวัชชัย เพ็ญภักดี แสงทอง เกตุอู่ทอง สามารถ พยัคฆ์อรุณ ประวิทย์ กิตติชาญธีระ ภริตา คงเพชร
ลิขิตรัก ขัดใจแม่ (2550) ผู้กำกับ: มารุต สาโรวาท นำแสดงโดย: ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ลภัสรดา นามสง่า วงศ์ชนก ชีวะศิริ เนติมาพร ไตรคำ สิงห์ ศรีบุศยกุล อิศรา อิศรางกูร ณ อยุธยา สายเชีย วงศ์สาโรจน์ ดาราณีนุช โพธิปิติ
สายลับจับบ้านเล็ก (2550) ผู้กำกับ: คมกฤษ ตรีวิมล นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
บ้านผีสิง (ภาพยนตร์ไทยปี 2550) (2550) ผู้กำกับ: มณฑล อารยางกูร นำแสดงโดย: อินทิรา เจริญปุระ ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
เพื่อน...กูรักมึงว่ะ (2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์ วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
ผีเลี้ยงลูกคน (2550) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: พัชราภา ไชยเชื้อ ธนา สุทธิกมล โฟกัส จิระกุล ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ธนกร พิศนุภูมิ
กิ๊ก 2 (2550) ผู้กำกับ: ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ นำแสดงโดย: ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์ มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะดากุล พงษ์ราตรี เจริญ อามาเรีย จาคอป พีระพล เสนาคุณ
โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ (2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ธนกร พงษ์สุวรรณ นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, ชาคริต แย้มนาม, ลีโอ พุฒ, อธิป นานา, เร แม็คโดแนลด์, เข็มอัปสร สิริสุขะ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
บอดี้...ศพ # 19 (4 ตุลาคม 2550) [จีทีเอช ผู้กำกับ: ปวีณ ภูริจิตปัญญา นำแสดงโดย: อารักษ์ อมรศุภศิริ, อรจิรา แหลมวิไล, กฤตธีรา อินพรวิจิตร, ปลาย ปรเมศร์, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
ครอบครัวตัวดำ (2550) พระนครฟิล์ม ผู้กำกับ: โน้ต เชิญยิ้ม นำแสดงโดย: ณัฐวุฒิ สะกิดใจ, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, โน้ต เชิญยิ้ม, ไมค์ ภิรมย์พร
คฤหาสน์ผีเปรต มวยสนิทส่ายหน้า (2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: กฤษณพงศ์ ราชธา นำแสดงโดย: ธงไชย แมคอินไตย์, ชินวุฒ อินทรคูสิน, ปองกูล สืบซึ้ง, ฟีฟี่ เบลค, วิชญาณี เปียกลิ่น, ผลิตโชค อายนบุตร,

ชีรณัฐ ยูสานนท์, ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร,

วิญญาณโลกคนตาย (2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ธราเทพ ทิวสมบุญ นำแสดงโดย: อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
รักไม่จำกัดนิยาม (2550) ผู้กำกับ: พงศ์ชยุตม์ ศิริสุขวงศา นำแสดงโดย: สมชาย สาธุธรรม, ปกฉัตร เทียมชัย, อัษฎาง ศานติวงศ์สกุล, วรนันท์ พร้อมมูล
รักแห่งสยาม (22 พฤศจิกายน 2550) สหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นำแสดงโดย: สินจัย เปล่งพานิช, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์, มาริโอ เมาเรอร์, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, กัญญา รัตนเพชร์
กล้า หยุด โลก (Brave) (22 พฤศจิกายน 2550)
ดึกแล้วคุณขา (22 พฤศจิกายน 2550) ผู้กำกับ: สันติ แต้พานิช นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ดุสิตา อนุชิตชาญชัย, อรรถพร ธีมากร
โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (29 พฤศจิกายน 2550) ผู้กำกับ: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ นำแสดงโดย: โปงลางสะออน, กวี ตันจรารักษ์, ค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย
พระพุทธเจ้า (The Life of Buddha) (5 ธันวาคม 2550)
ผีจ้างหนัง (5 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: ทรงศักดิ์ มงคลทอง นำแสดงโดย: อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด, พิมลวรรณ หุ่นทองคำ, องอาจ เจียมเจริญพรกุล
ก่อนบ่าย เดอะ มูฟวี่ ตอน รักนะ...พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง (27 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: เป็ด เชิญยิ้ม นำแสดงโดย: ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท, นุ้ย เชิญยิ้ม, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม, ตระการ พันธุมเลิศรุจี,
เหยิน - เป๋ - เหล่ เซมากูเตะ (27 ธันวาคม 2550) ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์ นำแสดงโดย: จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, พิชญนาฎ สาขากร, ธนกฤต พานิชวิทย์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, อชิตะ ธนาศาตนันท์, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, เอกชัย ศรีวิชัย
แด่พระผู้ทรงธรรม (ภาพยนตร์สั้น 9 เรื่อง)

อ้างอิง[แก้]