รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2536

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2536

เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง
จับตาย (2536) ผู้กำกับ: "พรพิสิฐ"
กระหน่ำให้แสบสะเทิน (2536) ผู้กำกับ: ยืนยง คงกระพัน นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, จันทรา ธีรวรรณ
กระโปรงบานขาสั้น (2536) ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง นำแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ
กล้ากล้าหน่อย อย่ากร่อยนัก (2536) ผู้กำกับ: ศรีสวัสดิ์ นำแสดงโดย: พุฒิพงษ์ เจริญกิจ, จิดา จารุสกุล, เฉลิมพล บุญรอด, รัฐพล จุลเปมะ, ปรางวลัย เทพสาธร, เอกวุฒิ รัตนโสภณ
กวนโอ๊ย (2536) ผู้กำกับ: อรนุช ลาดพันนา นำแสดงโดย: ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
กองทัพดิบ 234 (2536) ผู้กำกับ: รุ่งโรจน์ นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, ชลลดา ธนาพร
กองร้อย 501 ริมแดง (2536) ผู้กำกับ: มนู วรรณายก นำแสดงโดย: แอนดริว เกรกสัน, คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, บิลลี่ โอแกน, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, อรุณ ภาวิไล
กอดคอกันแหวว (2536) ผู้กำกับ: ทองก้อน ศรีทับทิม นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, จันทร์จิรา จูแจ้ง, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, สันติสุข พรหมศิริ, กฤษณ์ ศุกระมงคล, ภาพ ธรรมชาติ
คนเหล็กเจ้านักเลง (2536) ผู้กำกับ: ประสงค์ พ่วงดี, จ.ฤกษ์ชนะ
คนแซ่ลี้ (2536) ผู้กำกับ: ชูชัย องอาจชัย นำแสดงโดย: จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, บุษกร พรวรรณศิริเวช, วัชรเกียรติ บุญภักดี, เกรียงไกร อุณหะนันท์
ความรักของคุณฉุย 2 ภาคปัญญาชนคนกะลิง (2536) ผู้กำกับ: วรพจน์ โพธิเนตร
คู่หูคู่ฮา (2536) ผู้กำกับ: ทับทิมแดง นำแสดงโดย: ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
จระเข้ผีสิง (2536) ผู้กำกับ: "ฤทธิณรงค์"
จับกังกรรมกรเบอร์ 1 (2536) ผู้กำกับ: "คาดเชือก" นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ธงชัย ประสงค์สันติ, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ
ฉันหรือเธอที่เผลอใจ (2536) ผู้กำกับ: ชารียา รุ่งเรือง นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, นัท มีเรีย, วิทิต แลต, รัญญา ศิยานนท์, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ
ชะแว้บแอบปิ๊ง (2536) ผู้กำกับ: ทศพร น้อยรอด นำแสดงโดย: บิลลี่ โอแกน, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
ดิฉันไม่ใช่โสเภณี (2536) ผู้กำกับ: พยุง พยกุล นำแสดงโดย: ธิดา ธีรรัตน์, ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ชนาภา นุตาคม, เคิร์ก โลลิ่ง, ดวงสุดา จันทรสุข, อัญชลี ไชยศิริ
แดดร้อน ลมแรง ความรักกำลังจะมา (2536) ผู้กำกับ: "อินทัช" นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, แอน ทองประสม, เอก โอรี, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ตรี สุขเกษม, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ตั๊กแตนผูกโบว์ (2536) ผู้กำกับ: สุทัศน์ อินทรานุปกรณ์ นำแสดงโดย: กสิณสุข โมระกานต์, จีรศักดิ์ แสงโชติ, รัฐยากร เพชรจันทร์, รักษ์สุดา สินวัฒนา, ณัฐนี สิทธิสมาน, ปัทมาภรณ์ วรตันหยง
ถ้ารักแล้วจะแห้วไม่ว่ากัน (2536) ผู้กำกับ: พรพจน์ กนิษฐเสน นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นุสบา วานิชอังกูร, วิทิต แลต, พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์, วีระชัย หัตถโกวิท, เฉลิมพร พุ่มพันธุ์วงศ์
ทหารหญิงห่ามๆ รุ่น 11 (2536) ผู้กำกับ: เคน นำแสดงโดย: อรุณ ภาวิไล, ศิวาวุธ สุขกุล, วีณา ธัญประดิษฐ์
ทูตมรณะ (2536) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
เทพบุตรทนง (2536) ผู้กำกับ: มาศ มาลิน, ไพลิน สยาม นำแสดงโดย: ชัยณรงค์ เพชรยุทธ, ตรีรัก รักการดี, มอริส เค
ท่านขุนน้อยน้อย แห่งสยาม (2536) ผู้กำกับ: สมเดช สันติประชา นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, ธัญญา โสภณ, ธัญญาเรศ รามณรงค์, เขมสรณ์ หนูขาว, ดช.คัมภีย์ พุ่มอ่อน, ดญ.ธัชชา พุ่มอ่อน
เธอของเรา ของเขา หรือของใคร (2536) ผู้กำกับ: อนิรุทธิ์ นุตไพโรจน์ นำแสดงโดย: ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ชุดาภา จันทเขตต์, วิทิต แลต, พิศมัย วิไลศักดิ์, หม่ำ จ๊กม๊ก
นักรบภูผาเดือด (2536) ผู้กำกับ: รุ่งโรจน์ นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ชลลดา ธนาพร
นักร้องนักเลง 2 (2536) ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกด"
บุญชู 7 รักเธอคนเดียวตลอดกาลใครอย่าแตะ (2536) ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา, สมบัติ เมทะนี, ปรารถนา สัชฌุกร, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, วัชระ ปานเอี่ยม, กฤษณ์ ศุกระมงคล, เกรียงไกร อมาตยกุล
บ้านผีปอบ 10 (2536) ผู้กำกับ: "อรุณสวัสดิ์"
บ้านผีปอบ 9 (2536) ผู้กำกับ: "อรุณสวัสดิ์" นำแสดงโดย: มาฬิศร์ เชยโสภณ, รักษ์สุดา สินวัฒนา, ธงชัย ประสงค์สันติ, มณีรัตน์ วัยวุฒิ, ศุภกร อุดมชัย, ณัฐนี สิทธิสมาน
ปลัดบ้านนอก (2536) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม (2536) ผู้กำกับ: สมจริง ศรีสุภาพ นำแสดงโดย: ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, นารากร โลหะชาละ, ทิพยวดี มะลิซ้อน, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, กิตตินันท์ สนธิขันธ์
ผีแม่ม่าย 3 (2536) ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี นำแสดงโดย: ลิซ่า ธิรัก, แอน โอศิริ, ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
พญาแม่เบี้ย (2536)
เพลงรักข้ามคลอง (2536) ผู้กำกับ: "รุ่งโรจน์"
เพลงรักเจ้านักเลง (2536) ผู้กำกับ: "วันชนะ"
เพื่อนซื่อพาก๊อง (2536) ผู้กำกับ: ประยูร วงษ์ชื่น นำแสดงโดย: จักรพรรณ อาบครบุรี, วรวิทย์ พิกุลทอง, วาสนา พูลผล, ทิพยวดี มะลิซ้อน
ไฟรัก เพลิงแค้น (2536) ผู้กำกับ: จิตรกร อัจฉริยานุภาพ
ไฟรักเพลิงแค้น (2536)
มนต์เพลงลำน้ำพอง (2536) ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี นำแสดงโดย: เฉลิมพล มาลาคำ, หม่ำ จ๊กม๊ก, แอน โอศิริ
มือปืน 2 สาละวิน (2536) ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นพพล โกมารชุน, รณ ฤทธิชัย, ปวีณา ชารีฟสกุล, วิชุดา มงคลเขตต์
ยอดคนเสือภูเขา (2536) ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
รักอาลัย พุ่มพวง ดวงจันทร์ (2536) ผู้กำกับ: "เรืองสัมฤทธิ์" นำแสดงโดย: ทิพวรรณ จันทร์เกตุ, ทศพร ธารินทร์
เร็วกว่าใจ ไกลเกินฝัน (2536) ผู้กำกับ: บรรจง โกศัลวัฒน์ นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, วันทิพย์ ภวภูตานนท์, มยุรา ธนะบุตร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กาญจนาพร ปลอดภัย
แรงเงาอสูรย์ (2536) ผู้กำกับ: กร ยุทธภูมิ นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์, รังษิยา ประสงค์ทรัพย์
ลำเพลิน เพลงรัก (2536) ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกต" นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เฉลิมพล มาลาคำ
ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด (2536) ผู้กำกับ: อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ นำแสดงโดย: สัญญา คุณากร, อังคณา ทิมดี, อรุณ ภาวิไล, ชไมพร สิทธิวรนันท์
เลือดอิสาน (2536) ผู้กำกับ: "คาดเชือก"
วัยร้อนช็อปเปอร์ร็อค (2536) ผู้กำกับ: จิตรกร อัจฉริยานุภาพ
วิ่งหน้าตั้งกำลัง 2 บนเส้นทางมหัศจรรย์ (2536) ผู้กำกับ: พรพจน์ กนิษฐเสน นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, ปราโมทย์ แสงศร, ศรันย์ สาครสิน, ภาสวรรณ ขันทองทิพย์
ศพ 5 ปี (2536) ผู้กำกับ: "สุขสวัสดิ์" นำแสดงโดย: ส่งเสริม ส่งสวัสดิ์, เจนจิรา มานะเจริญ, เกรียง ไกรมาก, จุติ คริสตี้, ปัทมาภรณ์ วรตันหยง, สมศักดิ์ ชัยสงคราม
สตึไม่เต็มสตังค์ (2536) ผู้กำกับ: "กัลยาณี" นำแสดงโดย: กฤษณ์ ศุกระมงคล, เหมือนฝัน บัณฑิตสกุล, เกียรติ กิจเจริญ
สบายบรื๋อ 2 ตอนบรื๋อเบิกบาน (2536) ผู้กำกับ: "บรรหาร" นำแสดงโดย: สมเจตน์ สะอาด, รัชนก พูนผลิน, ธงชัย ประสงค์สันติ, เกียรติ กิจเจริญ
สมศรี โปรแกรมบี ปีนี้ 2ขวบ (2536) ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, ดวงดาว จารุจินดา, ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง, สุประวัติ ปัทมสูต, ผอูน จันทศิริ , กลศ อัทธเสรี,
สมองกลคนอัจฉริยะ (2536) ผู้กำกับ: นำโชค แดงพุด นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, จิระ จันทร์ทอง, จีรุฒม์ ณ นคร, เขมสรณ์ มุสิกมาศ, สหัสชัย ชุมรุม
สยองกึ๋นส์ (2536) ผู้กำกับ: ดาวรุ่ง ธนะชัย นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์, รักษ์สุดา สินวัฒนา
เสียงแคน ดอกคูน (2536) ผู้กำกับ: เด่นชัย จันทรพันธ์ นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ธิดา ธีรรัตน์, ศิริพร อำไพพงษ์, ไกรสร เรืองศรี
หนุ่มมอเตอร์ไซค์ หวานใจสาวโรงงาน (2536) ผู้กำกับ: "รุ่งโรจน์" นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ชลลดา ธนาพร, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, พัน โสภา, ชุมพร อุดมศักดิ์, เป้า ปรปักษ์
หล่อ ซ่า เซอร์กับเธอผู้หวานใจ (2536) ผู้กำกับ: สมชาย โพธิ์ดี นำแสดงโดย: ธัญญาเรศ รามณรงค์, ปฏิวัติ เรืองศรี, เอก โอรี, ณัฐดนัย อัมพรสินธุ์, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
อีหนูภูธร (2536) ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกต"
ไอ้คลั่ง (2536) ผู้กำกับ: คงกระพัน
ฮัลโหล ขอรบกวนหน่อยนะ (2536) ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, นุสบา วานิชอังกูร, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, โชคชัย เจริญสุข, รอง เค้ามูลคดี, สุประวัติ ปัทมสูตร

อ้างอิง[แก้]