ข้ามไปเนื้อหา

ฮาศาสตร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮาศาสตร์
กำกับพรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
นักแสดงนำชาลี ไตรรัตน์
ธนฉัตร ตุลยฉัตร
อินทิพร แต้มสุขิน
พิมพ์ชนก พลบูรณ์
อาคม ปรีดากุล
ผู้จัดจำหน่ายไฟว์สตาร์โปรดักชั่น
วันฉาย6 เมษายน พ.ศ. 2554
ประเทศไทย ไทย
ภาษาไทย
ทำเงิน25.17 ล้านบาท
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

ฮาศาสตร์ (อังกฤษ: The HZ Comedians) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวตลก จัดฉายวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2554 โดย ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น กำกับโดย พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ นำแสดงโดย ชาลี ไตรรัตน์, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, พิมพ์ชนก พลบูรณ์ และนักแสดงหน้าใหม่ คือ อินทิพร แต้มสุขิน

ในภาพยนตร์ยังรวบรวมนักแสดงตลกไว้คับคั่ง เช่น ค่อม ชวนชื่น, เกริก ชิลเลอร์, จาตุรงค์ มกจ๊ก, นุ้ย เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, เอ๋ เชิญยิ้ม, โจอี้ เชิญยิ้ม และได้นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ร่วมแสดง

ภาพยนตร์ทำรายได้ 25.17 ล้านบาท[1]

เรื่องย่อ

[แก้]

การแสดงตลก(ที่เคยเรียกเสียงฮามาก่อน)กลับไม่ตลก แต่ ดาราตลกก็เสียชีวิต(แบบ ทีละคนๆ) อาจารย์ใหญ่ฮาศาสตร์ เลยหาคนที่จะกอบกู้ฮาศาสตร์สี่คน (โดยได้คำทำนายจากเทพธิดาพยากรณ์) จนอาจารย์ใหญ่ หาคนทั้งสี่เจอคือ เมฆ (แน็ค) หมอก (อาร์ตี้) เพชร (ใบเฟิร์น) หิน (ตั้ก) แต่ถนน (แม็กซีน) อยากจะร่วมเข้าวงการตลกด้วย จึงกลายเป็นห้าคน ทั้งห้าคนฝึกตลกจากดาราตลกต่างๆ แต่แล้ว ก็เสียชีวิต (โดยที่ทั้งห้าคนยังไม่อยู่ ยกเว้น พระมหาสมปอง) ถ้ามีดาราตลกเสียชีวิต จะมีสัญญาณขึ้นที่ ม ฮาศาสตร์

ความจริงถูกเปิดเผยออกมา ว่า เลขาเกริก (เกริก) เป็นคนฆ่าดาราตลกที่เสียชีวิตไป และได้ตั้งชมรมหล่อศาสตร์ ขึ้นมาใหม่ จนทั้งห้าคนต้องเล่นเกมของ เลขาเกริก แต่ตอนพักรายการ (ซึ่งเป็นรายการหลอกๆ โดยที่ไม่รู้ว่าจะได้ออกหรือเปล่า) ใต้บ่อ (ที่หินนั่ง) โจอี้ เชิญยิ้ม แอบซ่อนอยู่ และให้หม้อ (คล้ายหม้อของหมอผี)3 ใบ โดยใบแรก มี แบรนด์ ซุปไก่สกัด (ของทำเอง ทำจาก ผงชูรส 100% ทำให้ทีม หล่อศาสตร์ ตอนตอบ ร้อง แอะๆๆ)

ใบที่สอง มี หีบเสื้อผ้า (ของจาตุรงค์ มกจ๊ก ที่เล่นมุกตลกแต่งตัว) ใช้หลอกคนที่กำลังจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึก โดยมี ชุดตำรวจ,ภรรยาแขนหัก,ลูกสาว,พ่อ(ปู่),แพนด้า(หมี) ใบที่สาม เลขาเกริก ขโมยไป มี กล้องอันเล็กถ่ายคลิป อาจารย์ใหญ่ ม ฮาศาสตร์ (โดยข้างในแอบฝังผายลมของดาราตลกทั่วประเทศ ซึ่งอาจารย์ใหญ่ทำเอง) เลขาเกริกจึงเผลอทำกล้องตกลงไป ในที่สุด ม ฮาศาสตร์ก็ได้มีอีกครั้ง และ เลขาเกริกถูกจับตัวแล้ว ส่วน อาจารย์ใหญ่ (ที่เสียชีวิตไปแล้ว) ได้กลับมาอีกครั้ง

นักแสดง

[แก้]

นักแสดงหลัก

[แก้]

นักแสดงสมทบ

[แก้]

นักแสดงรับเชิญ

[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์

[แก้]

อ้างอิง

[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น

[แก้]