วอนโดนเตะ!!

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
วอนโดนเตะ!!
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว[1]
อำนวยการสร้าง ซีเจเอ็นเตอร์เทนเมนท์
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เขียน ลี จองซอก
นำแสดง นา แทจู
คิม กยองซุค
โช แจฮุน
เย จีวอน
ลี ควันฮุน
คิม อีรุ
จีจ้า ญาณิน
หม่ำ จ๊กมก
จำหน่าย/เผยแพร่ ซีเจเอ็นเตอร์เทนเมนท์
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
ฉาย เกาหลีใต้ 3 ธันวาคม 2554 [2]
ไทย 22 ธันวาคม 2554 [3]
ประเทศ  เกาหลีใต้
 ไทย
ภาษา เกาหลี
ไทย
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

วอนโดนเตะ!! (เกาหลี: 더 킥; อังกฤษ: THE KICK) เป็นภาพยนตร์แนวศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับการจัดฉายใน พ.ศ. 2554 โดยเป็นผลงานสร้างร่วมทุนระหว่าง ซีเจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จากเกาหลีใต้ กับสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จากประเทศไทย ซึ่ง จีจ้า ญาณิน ได้ร่วมกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงของเกาหลี รวมทั้งได้เชิญนักแสดงเจ้าของตำแหน่งแชมป์เทควันโดชาวเกาหลีใต้สองรายมาเป็นตัวละครหลักของเรื่อง กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว กำหนดฉายวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ในเกาหลีใต้[2] และ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ในประเทศไทย[3] ซึ่งภาพยนตร์ชุดนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มนักลงทุนด้านอาหารไทยกับเกาหลี ต้องมาต่อสู้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพล โดยพวกเขาได้นำวิชาเทควันโดและมวยไทยมาใช้ในการต่อสู้กับศัตรู[4]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

มูนกับยูน ซึ่งเป็นสองอดีตนักเทควันโดทีมชาติชาวเกาหลีได้เดินทางมาเปิดร้านอาหารเกาหลี และเปิดโรงฝึกเทควันโดในประเทศไทย หลังจากที่มูนผิดหวังจากแชมป์การแข่งขันเทควันโดระดับโลก ซึ่งพวกเขายังมีลูกอีกสามคน ได้แก่ แทยัง (แสดงโดย นา แทจู) [4] ผู้ชื่นชอบกระแสเค-ป็อปมากกว่าการเป็นนักเทควันโด, แทมิ ลูกสาวที่ชอบกีฬาฟุตบอล และแทพุงซึ่งเป็นลูกชายคนเล็ก แต่มูนจะปลูกฝังเทควันโดให้กับลูกๆทั้ง 3 คน พร้อมกับตั้งความหวังแชมป์เทควันโดไว้ที่แทยัง แต่ว่าแทยังกลับมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง จึงทำให้เขาทะเลาะกับพ่อและถูกทำโทษอยู่เป็นประจำ

ในภายหลัง ครอบครัวของชาวเกาหลีได้เดินทางไปแสดงเทควันโดที่งานแห่งหนึ่ง ได้เกิดการลอบขโมย กริชโบราณ ที่ชาวไทยเพิ่งค้นพบ โดยเป็นแผนของซอคดู (แสดงโดย ลี ควันฮุน) [5] ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มมาเฟียข้ามชาติ ที่ต้องการขโมยมาเป็นสมบัติของตนเอง ครอบครัวของมูนจึงตกอยู่ในสภาวะอันตราย และถูกตามล่าจากเหตุการณ์ครั้งนั้น มูนตัดสินใจพาลูกทั้ง 3 คนหลบหนี โดยนำไปฝากไว้ที่บ้านป่าของ หม่ำ เพื่อนสนิทที่เป็นชาวไทย ซึ่งทำอาชีพเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์ และคอยให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเขามาโดยตลอด ทั้งแทยัง, แทมิ และแทพุง จึงได้รู้จักกับ หว่าหวา (แสดงโดย จีจ้า ญาณิน) [4] หลานสาวของหม่ำที่มีความสามารถเก่งกาจด้านมวยไทยเป็นพิเศษ และยังเป็นผู้ถ่ายทอดการต่อสู้ให้กับแทยังอีกด้วย เมื่อการต่อสู้ของสองชาติ เทควันโดและมวยไทยถูกนำมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน การต่อสู้เพื่อปกป้องครอบครัว คนรัก และ การเผชิญหน้าของเหล่านักสู้จึงเริ่มต้นขึ้น[4]

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงสมทบ[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

  • Run to the World ขับร้องโดย ZE:A [9]

การสร้าง[แก้]

เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนจากเกาหลี 70 เปอร์เซ็นต์ และจากประเทศไทย 30 เปอร์เซ็นต์[10] โดยมีการเชิญแชมป์เทควันโดสองราย ซึ่งได้แก่ นา แทจู แชมป์เทควันโดระดับชาติ และ คิม กยองซุค สมาชิกวง BABY VOX[11][12] ซึ่งเป็นแชมป์เทควันโดระดับนานาชาติ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุดดังกล่าวนี้ด้วย และในงานประชาสัมพันธ์ที่ประเทศไทย ยังได้เชิญ สริตา ผ่องศรี, ชัชวาล ขาวละออ และ ชเว ยองซอก มาร่วมเป็นแขกพิเศษในครั้งนี้[13][10]

การตอบรับ[แก้]

แม้ว่าภาพยนตร์ชุด วอนโดนเตะ!! ได้รับการกล่าวว่าไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนักในประเทศไทย หากแต่ภาพยนตร์ชุดนี้สามารถทำรายได้ค่อนข้างดีในประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงได้รับการยกย่องการให้เสียงพากย์ฉบับภาษาเกาหลี ที่สามารถสร้างความตลกขบขันได้เป็นอย่างดี[14]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]