กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
JJ Kritsanapoom.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด15 สิงหาคม พ.ศ. 2539 (25 ปี)
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย
ส่วนสูง180 เซนติเมตร
อาชีพนักแสดง, นักร้อง
ผลงานเด่นท็อป - ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์ และ ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค
ไทเกอร์ - I Hate You, I Love You
พีท - เลือดข้นคนจาง
แตงโม - Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ
สังกัดนาดาวบางกอก (2559–ปัจจุบัน)

กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (15 สิงหาคม พ.ศ. 2539) ชื่อเล่น เจเจ เป็นนักแสดง นายแบบชาวไทย มีผลงานจากภาพยนตร์อย่างเรื่อง เกรียน ฟิคชั่น[1] และไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์

ประวัติ[แก้]

กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539 เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่[2] เป็นบุตรของพิบูลพร พิบูลสงคราม กับจามิกา (สกุลเดิม: จึงอยู่สุข)[3] มีน้องชายชื่อมหิดล พิบูลสงคราม (ชื่อเล่น พีเจ) โดยชื่อเล่นของเขานำมาจากชื่อเล่นของบิดามารดารวมกัน[4][5] และเป็นเหลนของจอมพล แปลก พิบูลสงคราม[6] อดีตนายกรัฐมนตรี

กฤษณภูมิสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เข้าศึกษาระดับอุดมศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเขาหวังใจว่าจะเรียนต่อด้านภาพยนตร์มาตั้งแต่เรียนมัธยม แต่มิสะดวกต่อการเดินทางและมีงานในวงการบันเทิงเขาจึงดร็อปเรียนและเข้าศึกษาต่อจากโครงการรับตรงของ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันจบการศึกษาแล้ว

กฤษณภูมิเข้าสู่วงการจากการเดินแบบในงานฉลองครอบรอบ 20 ปีของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ขณะยังเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4[5] ซึ่งชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลได้พบแล้วชี้ชวนไปคัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง เกรียน ฟิคชั่น และถูกรับเลือกให้รับบทเป็น "โอ๊ต" ซึ่งมีเหมาะสมด้วยมีวัยใกล้เคียงกับเขาในขณะนั้น[7][8] ก่อนหน้านี้กฤษณภูมิเคยคัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ แต่ไม่ได้รับเลือก[2] จากนั้นได้เซ็นสัญญากับนาดาวบางกอกเป็นเวลา 5 ปี ได้แสดงเรื่องแรกคือ ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์[9]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

กฤษณภูมิกล่าวว่า "เป็นคนสนุกสนานครับ รั่ว ๆ เกรียน ๆ เหมือนในหนัง เกรียน ฟิคชั่น เลย" และยังกล่าวว่าเขารักเพื่อนและเข้ากับคนอื่นง่าย[2] และว่าเป็นคนขี้อายแต่หากสนิทด้วยแล้วก็จะแสดงออกอย่างไม่เคอะเขิน[5] นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่กลัวผี[10]

ปัจจุบันเขาคบหาดูใจกับกัญญาวีร์ สองเมือง

ผลงาน[แก้]