กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
JJ Kritsanapoom.jpg
ชื่อเกิดกฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
ชื่อเล่นเจเจ,เจเลอร์
เกิด 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539 (23 ปี)
จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย
ส่วนสูง 180 เซนติเมตร
ชื่ออื่น เจเลอร์
อาชีพ นักแสดง, นักดนตรี
ค่าย จีดีเอช (2559–ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้อง นาดาวบางกอก9x9

กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (15 สิงหาคม พ.ศ. 2539) ชื่อเล่น เจเจ หรือ เจเลอร์ เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานจากภาพยนตร์อย่างเรื่อง เกรียน ฟิคชั่น[1] และไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์

ประวัติ[แก้]

กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539 เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่[2] เป็นบุตรของพิบูลพร พิบูลสงคราม กับจามิกา (สกุลเดิม: จึงอยู่สุข)[3] มีน้องชายชื่อมหิดล พิบูลสงคราม (ชื่อเล่น พีเจ) โดยชื่อเล่นของเขานำมาจากชื่อเล่นของบิดามารดารวมกัน[4][5] และเป็นเหลนของจอมพล แปลก พิบูลสงคราม[6] อดีตนายกรัฐมนตรี

กฤษณภูมิสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เข้าศึกษาระดับอุดมศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเขาหวังใจว่าจะเรียนต่อด้านภาพยนตร์มาตั้งแต่เรียนมัธยม แต่มิสะดวกต่อการเดินทางและมีงานในวงการบันเทิงเขาจึงดร็อปเรียนและเข้าศึกษาต่อจากโครงการรับตรงของ สาขาภาพยนตร์และสือดิจิดอล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

กฤษณภูมิเข้าสู่วงการจากการเดินแบบในงานฉลองครอบรอบ 20 ปีของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ขณะยังเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4[5] ซึ่งชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลได้พบแล้วชี้ชวนไปคัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง เกรียน ฟิคชั่น และถูกรับเลือกให้รับบทเป็น "โอ๊ต" ซึ่งมีเหมาะสมด้วยมีวัยใกล้เคียงกับเขาในขณะนั้น[7][8] ก่อนหน้านี้กฤษณภูมิเคยคัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ แต่ไม่ได้รับเลือก[2] จากนั้นได้เซ็นสัญญากับนาดาวบางกอกเป็นเวลา 5 ปี ได้แสดงเรื่องแรกคือ ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์[9]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

กฤษณภูมิกล่าวว่า "เป็นคนสนุกสนานครับ รั่ว ๆ เกรียน ๆ เหมือนในหนัง [เกรียน ฟิคชั่น] เลย" และยังกล่าวว่าเขารักเพื่อนและเข้ากับคนอื่นง่าย[2] และว่าเป็นคนขี้อายแต่หากสนิทด้วยแล้วก็จะแสดงออกอย่างไม่เคอะเขิน[5] นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่กลัวผี[10]

เขาคบหากับกัญญาวีร์ สองเมือง

ผลงาน[แก้]