ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค
กำกับกิตติภัค ทองอ่วม
อำนวยการสร้างจิระ มะลิกุล
วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์
เค้าโครงจากบันทึกของตุ๊ด
โดย ธีร์ธวิต เศรษฐไชย
นำแสดงเผ่าเพชร เจริญสุข
ธงชัย ทองกันทม
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
อารยา เอ ฮาร์เก็ต
ค่ายจอกว้าง ฟิล์ม
จำหน่าย/เผยแพร่จีดีเอช ห้าห้าเก้า
ฉาย5 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (อังกฤษ: Tootsies & The Fake) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวคอมเมดี้ที่มีเนื้อเรื่องต่อจาก ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์ ที่ออกอากาศทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 ผลิตโดยจอกว้างฟิล์ม และจัดจำหน่ายโดยจีดีเอช ห้าห้าเก้า กำกับโดย กิตติภัค ทองอ่วม มีเค้าโครงบางส่วนมาจากชีวิตจริงของ ธีร์ธวิต เศรษฐไชย หรือ ช่า บันทึกของตุ๊ด ที่เขียนบันทึกลงเฟซบุ๊คและพ็อคเก็ตบุ๊ค บันทึกของตุ๊ด เช่นเดียวกับละครชุด มีกำหนดเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2562

เรื่องย่อ[แก้]

ความอรรถรสทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ กอล์ฟ (ธงชัย ทองกันทม) ใช้ร่างไซส์ XXL ของนางไปชนเข้ากับ เคที่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย จนนางได้รับอุบัติเหตุเข้าขั้นโคม่า นอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่รู้จะฟื้นขึ้นมาเมื่อใด และมีทีท่าว่าจะไม่สามารถมาถ่ายโฆษณาที่นางเป็นพรีเซ็นเตอร์ตามกำหนดได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ เอเจนซี่จึงเรียกให้กอล์ฟชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน "50 ล้านบาท"!!!!!

แต่ในความฉิบหายก็ยังมีแสงสว่างอยู่ เมื่อกอล์ฟและ คิม (รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) สจีสาวสายรุก ไปเจอเข้ากับ เจ๊น้ำ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายอาหารที่คลั่งไคล้เคที่มากชนิดไปทำศัลยกรรมจนเบ้าหน้าทั้งหมดเหมือนเคที่อย่างกับแฝด แต่ที่ไม่เหมือนกันคือ เจ๊น้ำนางมีกิริยาสุดห่าม ปากจัด แถมยังหูกางเป็นกระด้ง แต่ด้วยเบ้าหน้าที่เหมือนกันอย่างกับแกะ ตุ๊ดไม่สนค่ะ กอล์ฟ และคิม จึงชวน กัส (เผ่าเพชร เจริญสุข) ตุ๊ดสาวผู้ติดศัลยกรรม ดีกรีเจ้าของเพจ "บันทึกของตุ๊ด" และ แน็ตตี้ (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ชะนีหนึ่งเดียวของกลุ่ม มาร่วมปฏิบัติการเฟคแอนด์เมคโอเวอร์เจ๊น้ำให้กลายเป็นเคที่ ทั้งกิริยา ท่าทาง นิสัย ตลอดจนปกปิดหูกางของนางให้เนียนกริ๊บ แต่ทว่าปฏิบัติการครั้งนี้ไม่ง่ายน่ะสิ เพราะนอกจากแก๊งตุ๊ดซี่ส์ต้องปกปิดตัวจริงของเคที่... เอ้ย เจ๊น้ำ แล้ว เหล่าตุ๊ดยังมีวีรกรรมที่ต้องเคลียร์ค้างอีกเพียบ...

นักแสดงและตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

ตัวละครสมทบ[แก้]

งานสร้าง[แก้]

บทภาพยนตร์[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

  • ตัวปลอม - ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น Feat.Twopee Southside (ต้นฉบับของของวงไฮดร้า)

การประชาสัมพันธ์และการออกฉาย[แก้]

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการพูดถึงเป็นครั้งแรกภายในงานแถลงข่าว GDH X นาดาว Party นิ่งเป็นปรับ ขยับเป็นเปิดพารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561 โดยจีดีเอชได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไม่เป็นทางการในชื่อ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะมูฟวี่ และกำหนดวันฉายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะเป็นแนวคอมเมดี้ มีเนื้อหาต่อจากซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์ ที่ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อ พ.ศ. 2559-2560 และใช้นักแสดงชุดเดิมเล่นทั้งหมด โดยที่ตัวบทภาพยนตร์ ธีร์ธวิต เศรษฐไชย จะเข้ามาร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับทีมเขียนบทภาพยนตร์ของทางจีดีเอชด้วย ต่อมาจีดีเอชได้อัปเดตความคืบหน้าของภาพยนตร์โดยมีการประกาศตัวนักแสดงหลักอีกหนึ่งคนที่จะมาสร้างสีสันให้ภาพยนตร์คือ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และระหว่างที่ภาพยนตร์ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ จีดีเอชก็ได้นำซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์ กลับมาออกอากาศอีกครั้งทางช่องวัน เพื่อเป็นการทบทวนเนื้อหาก่อนเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม ซึ่งจีดีเอชได้ยิงทีเซอร์ของภาพยนตร์เป็นการเรียกน้ำย่อยและเปิดตัวในชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]