นิมิตร ลักษมีพงศ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นิมิตร ลักษมีพงศ์
ในงาน คอนเสิร์ตเพลงแบบประภาส ที่ศูนย์วัฒนธรรม 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2551
ในงาน คอนเสิร์ตเพลงแบบประภาส ที่ศูนย์วัฒนธรรม 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2551
สารนิเทศภูมิหลัง
ชื่อเกิดนิมิตร ลักษมีพงศ์
เกิด6 มกราคม พ.ศ. 2508 (58 ปี)
เชียงใหม่
อาชีพดีเจ นักแสดง นักพากย์ ผู้กำกับภาพยนตร์
สังกัดจีทีเอช
ฐานข้อมูล
IMDb

นิมิตร ลักษมีพงศ์ หรือ บ็อบบี้โบเต๋ เป็นคนเชียงใหม่ เป็นนักจัดรายการวิทยุที่เป็นที่รู้จักมายาวนาน ไม่ว่าจะการจัดรายการวิทยุที่สไมล์เรดิโอ ดีเจคลื่น 102.5 Get Radio และปัจจุบันที่ 98.5 Good FM ในช่วงเวลา 19.30 - 23.00 น. นอกจากนี้ยังมีผลงานแสดง ทั้งโฆษณา ภาพยนตร์ ละคร

ประวัติ[แก้]

นิมิตร เป็นคนเชียงใหม่ ศึกษาในโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เริ่มเป็นนักจัดรายการวิทยุหรือดีเจ ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 ของสถานีวิทยุ อสมท จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นก็ได้งานพากย์ ซึ่งพากย์มาแล้วหลายรูปแบบ ตั้งแต่ การ์ตูน หนัง สารคดี โฆษณาวิทยุ ทีวี ฯลฯ จนเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะบริหารโฆษณา เพราะสามารถเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยได้[1] หลังเรียนจบก็ได้ทำงานเป็นดีเจมาแล้วหลายคลื่น ตั้งแต่ สไมล์เรดิโอ ไพเรตเรดิโอ เป็นดีเจอยู่ที่คลิก เรดิโอ คลื่น 102.5 Mhz เป็นคนบริหารคลื่นด้วย ในปัจจุบัน ดีเจที่คลื่น 98.5 Good FM บริษัท ลักษ์ เรดิโอ จำกัด ในช่วงเวลา 19.30 - 23.00 น.และยังรับงาน สปอตโฆษณาทางวิทยุ รวมถึงรับงานถ่ายโฆษณาบ้าง ส่วนผลงานที่สร้างชื่อต่อสาธารณชนคือผลงานทางภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างชื่อคือเบียร์ เชียร์ ชุด ปู และ บัตรสมาร์ทเพิร์ส ชายที่ท้องเสียแล้วไปซื้อทิชชูให้ธนบัตร 1 พัน และพนักงานขายเป็นอาม่า และผลงาน โฆษณาหลอดไฟออสแลม[2]

นอกจากนี้ยังมีผลงานด้านการแสดง เช่น ละครโทรทัศน์ น้ำพุ , หลังคาแดง ผลงานละครซิตคอมเรื่อง รักริทึ่ม ทางช่อง 5 ละครซิตคอมเรื่อง เนื้อคู่ประตูถัดไป ทางช่อง 9 และ เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ทางช่อง 5 ละครสะท้อนสังคมเรื่อง จิตประภัสสร ทางไทยพีบีเอส ผลงานละครเวทีเรื่อง ชายกลาง ส่วนด้านงานภาพยนตร์ มีบทสมทบใน สายลับจับบ้านเล็ก ของผู้กำกับคมกฤษ ตรีวิมล ในบทบาทของนักสืบ "สุทิน" และเคยเล่นหนังเรื่อง แฝด และสมทบในภาพยนตร์ บุญชู 9

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ละครชุด[แก้]

ซิทคอม[แก้]

ละครเวที[แก้]

  • นางพญางูขาว

งานพากย์[แก้]

โปรดิวเซอร์[แก้]

พิธีกร[แก้]

มิวสิควีดิโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "เจาะประวัติดีเจบ๊อบบี้ (คุณรุจน์) แห่งเนื้อคู่ประตูถัดไป". แพรวดอตคอม. 9 มีนาคม 2563. {{cite web}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |date= (help)
  2. "พระ-นาง"โฆษณาแจ้งเกิดงานรุม komchadluek.net

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]