ข้ามไปเนื้อหา

แสงกระสือ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แสงกระสือ
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับสิทธิศิริ มงคลศิริ
เขียนบทชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
เนื้อเรื่องสิทธิศิริ มงคลศิริ
นักแสดงนำ
กำกับภาพภิไธย สมิตสุต
ตัดต่อมานุสส วรสิงห์
อภิสิทธิ์ ว่องไวตระการ
ดนตรีประกอบชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม
วันฉาย14 มีนาคม พ.ศ. 2562
ความยาว122 นาที
ประเทศไทย ไทย
ภาษาไทย
ทำเงิน40.26 ล้านบาท (กรุงเทพฯ, ปริมณฑล และเชียงใหม่)
ต่อจากนี้แสงกระสือ 2
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

แสงกระสือ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติปี 2562 กำกับโดย สิทธิศิริ มงคลศิริ ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 แต่ไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง[1][2] ในยุค 2480 ผีกระสือใช้ชีวิตตามปกติในแต่ละวัน แต่ทุกคืนเธอจะถอดหัวออกเพื่อหากินไส้ดิบจากสัตว์[3][4]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

  • ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท สาย หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางพยาบาล เป็นคนจิตใจดีงาม แต่เธอจะกลายร่างเป็นกระสือและออกหากินในเวลากลางคืนโดยไม่รู้ตัว แอบชอบน้อยมาตั้งแต่เด็ก
  • โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ รับบท น้อย ชายหนุ่มที่มีความสามารถด้านการแพทย์และไม่เชื่อในไสยศาสตร์ แต่หลังจากพบว่าเพื่อนสนิทของตนเป็นกระสือ จึงทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาเธอให้หาย ชอบกับสายมาตั้งแต่เด็ก
  • สพล อัศวมั่นคง รับบท เจิด ชายหนุ่มที่มีความสามารถ รูปหล่อ รวย และมีรักแท้ ด้วยความรักที่มีให้กับสายทำให้เขาเข้าร่วมกับกลุ่มนักล่ากระสือ ชอบสายมาตั้งแต่เด็ก
  • สุรศักดิ์ วงษ์ไทย รับบท ทัด หัวหน้าของกลุ่มนักล่ากระสือ เขามีเป้าหมายในการมาที่หมู่บ้านของสายเพื่อกำจัดกระสือให้สิ้นซาก

ตัวละครสมทบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. มีนานนท์, เก้า (23 September 2019). "มติเลือก 'แสงกระสือ' ตัวแทนภาพยนตร์ไทยชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ต้นปีหน้า". The Standard. สืบค้นเมื่อ 23 September 2019.
  2. Scott, Mathew (28 September 2019). "Oscars: Thailand Selects Inhuman Kiss for International Feature Film Category". The Hollywood Reporter. สืบค้นเมื่อ 28 September 2019.
  3. Wong, Silvia (18 May 2019). "Netflix falls for Thai horror romance 'Krasue: Inhuman Kiss'". Screen Daily. สืบค้นเมื่อ 28 September 2019.
  4. Navarro, Meagan (17 June 2020). "6 Hidden Horror Netflix Gems to Stream Now!". Bloody Disgusting. สืบค้นเมื่อ 21 June 2020.