ชนาธิป โพธิ์ทองคำ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ
ชื่อเกิดชนาธิป โพธิ์ทองคำ
ชื่อเล่นแชมป์
เกิด 16 สิงหาคม พ.ศ. 2535 (27 ปี)
ระนอง
ประเทศไทย
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง 2558-ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ไตรทศ - ระเริงไฟ

อาตง (ประสงค์) - กรงกรรม

ค่าย ช่อง 3 (2558-ปัจจุบัน)

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ (เกิด 16 สิงหาคม พ.ศ. 2535) ชื่อเล่น แชมป์ เป็นนักแสดงและนายแบบ ไทย เป็นที่รู้จักกันดีในบท ไตรทศ จากละครเรื่อง ระเริงไฟ[1]

ประวัติ[แก้]

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี

ชนาธิป เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าร่วมประกวดโครงการ “Yaris The PRESENTER 2014 ค้นหาคนที่ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณ” ฝ่าด่านผู้ประกวดกว่า 6,000 คน จนสามารถคว้าตำแหน่งผู้ชนะเลิศ ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ในภาพยนตร์โฆษณา โตโยต้า ยาริส

ช่วงเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมาหนุ่มแชมป์ มีโอกาสได้รับเลือกให้เล่นเป็นพระเอกมิวสิควิดีโอเพลง "ที่รัก" ของ แอน ธิติมา ในโปรเจกต์พิเศษ The Ladies รู้ทันผู้ชาย รู้ใจผู้หญิง แสดงร่วมกับวรรณรท สนธิไชย และ อลิส ทอย

สำหรับผลงานละครเรื่องแรกในซีรีส์เลือดมังกร แรด โดยแชมป์ รับบทเป็น กริช พระรองของเรื่องคู่กับ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ต่อมา ผู้จัด กัญจน์ ภักดีวิจิตร ให้ชนาธิปรับบทพระเอกครั้งแรก โดยรับบท คัมภีร์ ประกบคู่นางเอก ลักษณ์นารา เปี้ยทา เป็น 1 ในคู่ 3 พระนาง ในละครเรื่อง สงครามเพลง ที่หนุ่มกัญจน์รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เรื่องแรกเช่นกัน[2]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2558 แรด (เลือดมังกร) กริช
2560 สงครามเพลง คัมภีร์
ระเริงไฟ ไตรทศ เมธาสิทธิ์ (ทศ)
2562 กรงกรรม ประสงค์ อัศวรุ่งเรืองกิจ (อาตง)
สิงหะ นาคะ นาคะ
2563 มายาเสน่หา

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2562 - หลวงตามหาเฮง รับบท เพชรแท้

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]