รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย เรียงตามรายได้[1]

รายการนี้

ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

  แสดงภาพยนตร์ที่ยังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์
ลำดับ เรื่อง ค่ายผู้สร้าง ปี รายได้(ล้านบาท) หมายเหตุ
1 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 2556 598.96[2] 1,000 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)[3][ลิงก์เสีย]
2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ จีทีเอช 2557 330.59[4][ต้องการแหล่งอ้างอิงดีกว่านี้]
3 สุริโยไท สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2544 324.5[5] 550 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2550 219.16[6]
5 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2550 216.87
6 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2554 203.7
7 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2557 197.81
8 ต้มยำกุ้ง สหมงคลฟิล์ม 2548 183.35[7]
9 หลวงพี่แจ๊ส 4G M Mass 65 (ฟิล์มกูรู โปรดักชั่น) 2559 163.5 500 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
10 ATM เออรัก เออเร่อ จีทีเอช 2555 152.5
11 บางระจัน ฟิล์มบางกอก 2543 151[8]
12 นางนาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2542 149.6[9]
13 รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ จีทีเอช 2552 145.82
14 หลวงพี่เท่ง พระนครฟิลม์ 2548 141.71[10]
15 แฟนฉัน จีทีเอช 2546 137.3
16 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ ศึกนันทบุเรง สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2554 135
17 กวน มึน โฮ จีทีเอช 2553 130
18 สุดเขตสเลดเป็ด M39 2553 125.03
19 มือปืน/โลก/พระ/จัน RS FILMS 2544 123[11]
20 ลัดดาแลนด์ จีทีเอช 2554 117
21 5 แพร่ง จีทีเอช 2552 112.58 [12]
22 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร 2558 111.64 [13]
23 แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2559 110.58[14]
24 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ จีทีเอช 2547 109.98
25 32 ธันวา M39 2552 105.56 [15]
26 องค์บาก 2 สหมงคลฟิล์ม 2551 102.29 [16]
27 คิดถึงวิทยา จีทีเอช 2557 101
28 คุณนายโฮ M39 2555 99.5
29 แหยมยโสธร สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2548 99.13
30 องค์บาก สหมงคลฟิล์ม 2546 99
31 สตรีเหล็ก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2543 98.70
32 แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า RS FILMS 2549 94.18
33 สาระแนห้าวเป้ง สหมงคลฟิล์ม-ลักษ์ ฟิล์ม 2552 93.87 [17]
34 ก้านกล้วย กันตนา 2549 93.63
35 วงศ์คำเหลา สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2552 90.27 [18]
36 โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2549 90.12
37 ผีสามบาท RS FILM 2544 90.0
38 ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จีทีเอช 2558 86.07
39 สี่แพร่ง จีทีเอช 2551 85.0
40 ส.ค.ส. สวีทตี้ M39 2554 84.72
41 บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2550 83.90
42 เพื่อนสนิท จีทีเอช 2548 81.35
43 ปิดเทอมใหญ่...หัวใจว้าวุ่น จีทีเอช 2551 80.60
44 Suck Seed ห่วยขั้นเทพ จีทีเอช 2554 80
44 สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2553 80
44 30 กำลังแจ๋ว M39 2554 80
47 เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย สหมงคลฟิล์ม 2550 79.68
48 ก้านกล้วย 2 กันตนา 2552 79.26[19]
49 เมล์นรก หมวยยกล้อ RS FILMS 2550 78.51
50 หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย พระนครฟิลม์ 2551 78.35
51 แหยมยโสธร 2 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2552 77.97[20]
52 2499 อันธพาลครองเมือง ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2540 75.0
53 โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า RS FILMS 2550 75.0[21]
54 บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2547 74.40
55 เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ จีทีเอช 2558 74.12[22]
56 ผีหัวขาด พระนครฟิลม์ 2545 73
57 บุปผาราตรี เฟส 2 สหมงคลฟิล์ม 2548 72.23
58 แจ๋ว จีทีเอช 2547 71.37
59 สตรีเหล็ก 2 ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2546 71.10
60 พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า RS FILMS 2548 70.33
61 30+ โสด On Sale สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2554 70
62 รัก 7 ปี ดี 7 หน จีทีเอช 2555 67.56
63 ช็อคโกแลต สหมงคลฟิล์ม 2551 67.34[23]
64 สายลับจับบ้านเล็ก จีทีเอช 2550 67.03
64 ตั๊ดสู้ฟุด จีทีเอช 2550 67.03
66 ฝากไว้..ในกายเธอ จีทีเอช 2557 66.93
67 ซีซันส์เชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จีทีเอช 2549 66.88
68 โกยเถอะโยม จีทีเอช 2549 66.20
69 สาระแนสิบล้อ สหมงคลฟิล์ม-ลักษ์ ฟิล์ม 2553 66
70 มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. สหมงคลฟิล์ม 2545 65.60
71 เท่ง โหน่ง จีวรบิน สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2554 65.32
72 แหยมยโสธร 3 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2556 64.03[24]
73 ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2553 63
74 แฝด จีทีเอช 2550 62.18
75 ขุนพันธ์ สหมงคลฟิล์ม 2559 61.74[25]
76 วาเลนไทน์ สวีทตี้ M39 2555 60.20
77 ปืนใหญ่จอมสลัด สหมงคลฟิล์ม 2551 59.58[26]
78 ต้มยำกุ้ง 2 สหมงคลฟิล์ม 2556 58.59
79 7 ประจัญบาน สหมงคลฟิล์ม 2545 58.30
80 มะหมา 4 ขาครับ TIFA 2550 57.31
81 หอแต๋วแตก แหกกระเจิง พระนครฟิลม์ 2552 56.32[27]
82 โลกทั้งใบให้นายคนเดียว RS FILMS 2538 55
82 15 ค่ำเดือน 11 จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ 2545 55
82 คู่กรรม M39 2556 55[28]
82 ฟัดจังโตะ M39 2556 55
86 ผู้ชายลัลล้า M Pictures 2553 54.09
87 ขุนแผน ไฟว์สตาร์ 2545 53.80
88 โหมโรง สหมงคลฟิล์ม 2547 52.72
89 ยักษ์ สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2555 52.3[29]
90 อาปัติ สหมงคลฟิล์ม 2558 52.17[30]
91 เสียดาย สหมงคลฟิล์ม 2537 52
92 หนูหิ่น เดอะมูฟวี่ สหมงคลฟิล์ม 2549 51.94
93 แม่เบี้ย ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2544 51.90
94 Timeline จดหมาย ความทรงจำ สหมงคลฟิล์ม 2557 51.80
95 รักจัง RS FILMS 2549 51.71
96 อารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต สหมงคลฟิล์ม 2545 51.20
97 สาระแนเห็นผี สหมงคลฟิล์ม-ลักษ์ฟิล์ม 2553 50

ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด (ดูรายละเอียดภาพยนตร์ในแต่ละภาพยนตร์ชุดได้โดยการกด "แสดง")
อันดับ ชื่อ รายได้ทั้งหมด จำนวน รายได้โดยเฉลี่ย ภาพยนตร์ที่มีรายได้สูงสุด

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1505087
  2. http://www.popcornfor2.com/content/-news-49900
  3. “จีทีเอช” จัดงานฉลองรายได้ “พี่มาก..พระโขนง”10 ล้านคนดู 1000 ล้านรายได้ 10000 ล้านคำขอบคุณอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา แขกร่วมงานมากมาย
  4. https://www.facebook.com/ifinethankyouloveyou/photos/a.1556684497899404.1073741827.1505235953044259/1579769815590872/?type=1&theater
  5. http://www.entertainweekly.in.th/file_detail.php?cid=01162&c=11
  6. http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1505087
  7. 100 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุด
  8. 100 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุด
  9. 100 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุด
  10. 100 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุด
  11. 100 อันดับหนังไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุด
  12. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  13. http://movie.mthai.com/movie-news/178737.html
  14. https://www.facebook.com/flickznet/posts/598822166974292:0
  15. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  16. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2008&p=.htm
  17. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  18. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  19. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  20. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  21. http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000006034
  22. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 22-28 ตุลาคม 2558
  23. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2008&p=.htm
  24. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2013&p=.htm
  25. รายได้หนังประจำสัปดาห์ที่ 4 - 10 สิงหาคม 2559
  26. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2008&p=.htm
  27. http://www.boxofficemojo.com/intl/thailand/yearly/?yr=2009&p=.htm
  28. สรุปยอดรายได้ 10 อันดับภาพยนตร์แห่งปี2556
  29. 10 อันดับ ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2555/2012
  30. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 5-11 พฤศจิกายน 2558