รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย เป็นรายได้จากบอกซ์ออฟฟิสประเทศไทย นับรายได้เฉพาะเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดเชียงใหม่ (ดูหน้าอภิปรายเพิ่มเติม) และไม่คิดเงินเฟ้อ เรียงตามรายได้[1]

ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุด
อันดับ สูงสุด เรื่อง ค่ายผู้สร้าง ปี รายได้ (ล้านบาท) หมายเหตุ
1 1 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 2556 559.59[2] 1,000 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)[3]
2 2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ จีทีเอช 2557 330.01[4]
3 1 สุริโยไท สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2544 324.5[5] 550 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
4 2 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2550 236.6[6]
5 3 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2550 234.55
6 6 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2557 205.16
7 4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2554 201.17
8 2 ต้มยำกุ้ง สหมงคลฟิล์ม 2548 183.35
9 9 หลวงพี่แจ๊ส 4G ฟิล์มกูรู โปรดักชั่น 2559 162.1[7]
10 10 นาคี ๒ ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 2561 161.11[8] 441.2 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
11 6 ATM เออรัก เออเร่อ จีทีเอช 2555 152.5
12 1 บางระจัน ฟิล์มบางกอก 2543 150.4
13 1 นางนาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2542 149.6
14 13 น้อง.พี่.ที่รัก จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2561 146.14
15 7 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ จีทีเอช 2552 145.82
16 5 หลวงพี่เท่ง พระนครฟิลม์ 2548 141.86
17 4 แฟนฉัน จีทีเอช 2546 137.3
18 18 Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2562 130.08
19 10 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ ศึกนันทบุเรง สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2554 125.77
20 10 กวน มึน โฮ จีทีเอช 2553 125
21 4 มือปืน/โลก/พระ/จัน อาร์.เอส.ฟิล์ม 2544 123
22 11 สุดเขตสเลดเป็ด เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2553 122.95
23 14 ลัดดาแลนด์ จีทีเอช 2554 117
24 20 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 2558 115.11[9]
25 11 ห้าแพร่ง จีทีเอช 2552 113.5[10]
26 23 ฉลาดเกมส์โกง จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2560 112.15[11]
27 23 แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2559 110.91
28 6 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ จีทีเอช 2547 107.1
29 13 32 ธันวา เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2552 103.8
30 11 องค์บาก 2 สหมงคลฟิล์ม 2551 102.29
31 24 คิดถึงวิทยา จีทีเอช 2557 101

ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

 ยังมีภาพยนตร์อย่างน้อยหนึ่งเรื่องในภาพยนตร์ชุดนั้นกำลังฉายอยู่
ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด (ดูรายละเอียดภาพยนตร์ในแต่ละภาพยนตร์ชุดได้โดยการกด "แสดง")
อันดับ ชื่อ รายได้ทั้งหมด จำนวน รายได้โดยเฉลี่ย ภาพยนตร์ที่มีรายได้สูงสุด

สถิติของภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุด[แก้]

เส้นเวลาของภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล
ปีที่เริ่ม จำนวนปี เรื่อง ค่ายผู้สร้าง รายได้ (ล้านบาท) หมายเหตุ
2542 1 นางนาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 149.6
2543 1 บางระจัน ฟิล์มบางกอก 150.4
2544 12 สุริโยไท สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 324.5
2556 6 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 559.59


ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในแต่ละปี
  พื้นหลังสีเขียวแสดงภาพยนตร์ที่ยังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์
ปี เรื่อง ค่ายผู้สร้าง รายได้ (ล้านบาท) หมายเหตุ
2536 บุญชู 7 รักเธอคนเดียวตลอดกาลใครอย่าแตะ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น 32.1
2537 กาเหว่าที่บางเพลง สหมงคลฟิล์มไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น 46.5
2538 โลกทั้งใบให้นายคนเดียว อาร์.เอส.ฟิล์ม 55
2539 สติแตกสุดขั้วโลก ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น 48
2540 2499 อันธพาลครองเมือง ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 75
2541 303 กลัว/กล้า/อาฆาต ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 28.2
2542 นางนาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 149.6
2543 บางระจัน ฟิล์มบางกอก 150.4
2544 สุริโยไท สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 324.5
2545 ผีหัวขาด พระนครฟิลม์ 73
2546 แฟนฉัน จีทีเอช 137.3
2547 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ จีทีเอช 107.1
2548 ต้มยำกุ้ง สหมงคลฟิล์ม 183.35
2549 แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า อาร์.เอส.ฟิล์ม 94.18
2550 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 236.6
2551 องค์บาก 2 สหมงคลฟิล์ม 102.29
2552 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ จีทีเอช 145.82
2553 กวน มึน โฮ จีทีเอช 125
2554 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 201.17
2555 ATM เออรัก เออเร่อ จีทีเอช 152.5
2556 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 559.59
2557 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ จีทีเอช 330.01
2558 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 115.11
2559 หลวงพี่แจ๊ส 4G ฟิล์มกูรู โปรดักชั่น 162.1
2560 ฉลาดเกมส์โกง จีดีเอช ห้าห้าเก้า 112.15
2561 นาคี ๒ ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 161.11
2562 Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน จีดีเอช ห้าห้าเก้า 130.08


ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล
  พื้นหลังสีเหลืองแสดงภาพยนตร์ที่เข้าฉายวันแรกตรงกับวันหยุดราชการ
อันดับ สูงสุด ปี เรื่อง ค่ายผู้สร้าง รายได้เปิดตัว (ล้านบาท)
1 1 2551 องค์บาก 2 สหมงคลฟิล์ม 30[12]
2 2 2557 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ จีทีเอช 29.17
3 3 2559 หลวงพี่แจ๊ส 4G ฟิล์มกูรู โปรดักชั่น 22.93
4 2 2556 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 21.2
5 2 2554 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 20.5[13]
6 1 2548 ต้มยำกุ้ง สหมงคลฟิล์ม 19.7
7 5 2557 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 19.5[14]
8 1 2544 สุริโยไท สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 19[15]
9 9 2561 นาคี ๒ ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 17.77
10 3 2550 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ สหมงคลฟิล์มพร้อมมิตร โปรดักชั่น 16.6

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 100 อันดับ หนังไทยทำเงินสูงสุดตลอดกาล !!! (รวบรวมถึงปี 2552)
  2. รายได้ภาพยนตร์ประจำวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2556
  3. ผกก. ลั่น “พี่มากพระโขนง“ โกยเงินทะลุพันล้านแล้ว!!
  4. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 15-21 มกราคม 2558
  5. 50 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุดตลอดกาล
  6. สถิติหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร
  7. THAILAND BOX OFFICE 5 พฤษภาคม 2559
  8. [1]
  9. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 14 - 20 พ.ค. 2558
  10. Thailand Yearly Box Office 2009
  11. สรุปยอดรายได้รวมฉลาดเกมส์โกง
  12. "องค์บาก 2" ทุบสถิติแค่เปิดตัวเฉียด 30 ล.
  13. “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค3”ทุบสถิติ! กวาดรายได้เข้าฉายวันแรกสูงสุด
  14. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี เปิดตัววันแรก 19.5 ล้านบาท
  15. Top 10 หนังไทย รายรับเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล ในประเทศไทย