รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดในประเทศไทย เป็นรายได้จากบอกซ์ออฟฟิสประเทศไทย นับรายได้เฉพาะเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดเชียงใหม่ (ดูหน้าอภิปรายเพิ่มเติม) และไม่คิดเงินเฟ้อ เรียงตามรายได้[1]

ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

ลำดับ เรื่อง ค่ายผู้สร้าง ปี รายได้(ล้านบาท) หมายเหตุ
1 พี่มาก..พระโขนง จีทีเอช 2556 559.59[2] 1,000 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)[3]
2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ จีทีเอช 2557 330.01[4]
3 สุริโยไท สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2544 324.5[5] 550 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
4 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2550 236.6[6]
5 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2550 234.55
6 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2557 205.16[7]
7 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2554 201.17
8 ต้มยำกุ้ง สหมงคลฟิล์ม 2548 183.35
9 หลวงพี่แจ๊ส 4G ฟิล์มกูรู โปรดักชั่น 2559 162.1[8]
10 ATM เออรัก เออเร่อ จีทีเอช 2555 152.5
11 บางระจัน ฟิล์มบางกอก 2543 150.4
12 นางนาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2542 149.6
13 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ จีทีเอช 2552 145.82
14 หลวงพี่เท่ง พระนครฟิลม์ 2548 141.86
15 แฟนฉัน จีทีเอช 2546 137.3
16 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๔ ศึกนันทบุเรง สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2554 125.77
17 กวน มึน โฮ จีทีเอช 2553 125
18 มือปืน/โลก/พระ/จัน อาร์.เอส.ฟิล์ม 2544 123
19 สุดเขตสเลดเป็ด เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2553 122.95
20 ลัดดาแลนด์ จีทีเอช 2554 117
21 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา สหมงคลฟิล์ม-พร้อมมิตร โปรดักชั่น 2558 115.11[9]
22 ห้าแพร่ง จีทีเอช 2552 113.5[10]
23 แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2559 110.91
24 ฉลาดเกมส์โกง จีดีเอช ห้าห้าเก้า 2560 108.4[11] กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์
25 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ จีทีเอช 2547 107.1
26 32 ธันวา เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2552 103.8
27 องค์บาก 2 สหมงคลฟิล์ม 2551 102.29
28 คิดถึงวิทยา จีทีเอช 2557 101
29 คุณนายโฮ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2555 99.5
30 แหยมยโสธร สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2548 99.13
31 องค์บาก สหมงคลฟิล์ม 2546 99
32 สตรีเหล็ก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2543 98.7
33 แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า อาร์.เอส.ฟิล์ม 2549 94.18
34 สาระแนห้าวเป้ง สหมงคลฟิล์ม-ลักษ์ ฟิล์ม 2552 93.87
35 ก้านกล้วย กันตนา 2549 93.63
36 วงศ์คำเหลา สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2552 90.27
37 โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2549 90.12
38 ผีสามบาท อาร์.เอส.ฟิล์ม 2544 90
39 ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จีทีเอช 2558 86.07
40 สี่แพร่ง จีทีเอช 2551 85
41 ส.ค.ส. สวีทตี้ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2554 84.72
42 บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2550 83.9
43 เพื่อนสนิท จีทีเอช 2548 81.35
44 ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น จีทีเอช 2551 80.6
45 สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2553 80
46 เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย สหมงคลฟิล์ม 2550 79.68
47 ก้านกล้วย 2 กันตนา 2552 79.26
48 เมล์นรก หมวยยกล้อ อาร์.เอส.ฟิล์ม 2550 78.51
49 หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย พระนครฟิลม์ 2551 78.35
50 ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ จีทีเอช 2554 78.32
51 แหยมยโสธร 2 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2552 77.97
52 2499 อันธพาลครองเมือง ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2540 75
โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า อาร์.เอส.ฟิล์ม 2550 75[12]
54 บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2547 74.4
55 เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ จีทีเอช 2558 74.12[13]
56 30 กำลังแจ๋ว เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2554 73.6
57 ผีหัวขาด พระนครฟิลม์ 2545 73
58 บุปผาราตรี เฟส 2 สหมงคลฟิล์ม 2548 72.23
59 แจ๋ว จีทีเอช 2547 71.37
60 มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม 2560 71.26
61 สตรีเหล็ก 2 ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2546 71.1
62 พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า อาร์.เอส.ฟิล์ม 2548 70.33
63 30+ โสด On Sale สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2554 69.98
64 รัก 7 ปี ดี 7 หน จีทีเอช 2555 68.47
65 ช็อคโกแลต สหมงคลฟิล์ม 2551 67.34
66 สายลับจับบ้านเล็ก จีทีเอช 2550 67.03
ตั๊ดสู้ฟุด จีทีเอช 2550 67.03
68 ซีซันส์เชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จีทีเอช 2549 66.88
69 ฝากไว้..ในกายเธอ จีทีเอช 2557 66.43
70 โกยเถอะโยม จีทีเอช 2549 66.2
71 สาระแนสิบล้อ สหมงคลฟิล์ม-ลักษ์ ฟิล์ม 2553 66
72 มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. สหมงคลฟิล์ม 2545 65.6
73 เท่ง โหน่ง จีวรบิน สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2554 65.32
74 แหยมยโสธร 3 สหมงคลฟิล์ม-บั้งไฟ ฟิล์ม 2556 64.03
75 ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2553 63
76 แฝด จีทีเอช 2550 62.18
77 ขุนพันธ์ สหมงคลฟิล์ม 2559 61.74[14]
78 วาเลนไทน์ สวีทตี้ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2555 60.31
79 ปืนใหญ่จอมสลัด สหมงคลฟิล์ม 2551 59.58
80 ต้มยำกุ้ง 2 สหมงคลฟิล์ม 2556 58.59
81 7 ประจัญบาน สหมงคลฟิล์ม 2545 58.3
82 คู่แรด สหมงคลฟิล์ม 2550 58
83 มะหมา 4 ขาครับ TIFA 2550 57.31
84 หอแต๋วแตก แหกกระเจิง พระนครฟิลม์ 2552 56.32
85 ฟัดจังโตะ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2556 55.1
86 โลกทั้งใบให้นายคนเดียว อาร์.เอส.ฟิล์ม 2538 55
15 ค่ำเดือน 11 จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ 2545 55
88 คู่กรรม เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ 2556 54.32
89 ผู้ชายลัลล้า M Pictures 2553 54.11
90 ขุนแผน ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น 2545 53.8
91 โหมโรง สหมงคลฟิล์ม 2547 52.72
92 ยักษ์ สหมงคลฟิล์ม-เวิร์คพอยท์ 2555 52.3[15]
93 อาปัติ สหมงคลฟิล์ม 2558 52.17[16]
94 เสียดาย สหมงคลฟิล์ม 2537 52
95 หนูหิ่น เดอะมูฟวี่ สหมงคลฟิล์ม 2549 51.94
96 แม่เบี้ย ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 2544 51.9
97 Timeline จดหมาย ความทรงจำ สหมงคลฟิล์ม 2557 51.8
98 รักจัง อาร์.เอส.ฟิล์ม 2549 51.71
99 อารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต สหมงคลฟิล์ม 2545 51.2

ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด[แก้]

ภาพยนตร์ไทยชุดที่ทำเงินสูงสุด (ดูรายละเอียดภาพยนตร์ในแต่ละภาพยนตร์ชุดได้โดยการกด "แสดง")
อันดับ ชื่อ รายได้ทั้งหมด จำนวน รายได้โดยเฉลี่ย ภาพยนตร์ที่มีรายได้สูงสุด

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 100 อันดับ หนังไทยทำเงินสูงสุดตลอดกาล !!! (รวบรวมถึงปี 2552)
  2. รายได้ภาพยนตร์ประจำวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2556
  3. ผกก. ลั่น “พี่มากพระโขนง“ โกยเงินทะลุพันล้านแล้ว!!
  4. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 15-21 มกราคม 2558
  5. 50 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุดตลอดกาล
  6. สถิติหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร
  7. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 24-30 กรกฎาคม 2557
  8. THAILAND BOX OFFICE 5 พฤษภาคม 2559
  9. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 14 - 20 พ.ค. 2558
  10. Thailand Yearly Box Office 2009
  11. รายได้เปิดตัวหนังเข้าใหม่ 25 พฤษภาคม 2560
  12. 20 หนังยอดฮิตแดนสยามปี 2550
  13. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 22-28 ตุลาคม 2558
  14. รายได้หนังประจำสัปดาห์ที่ 4 - 10 สิงหาคม 2559
  15. 10 อันดับ ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2555/2012
  16. รายได้หนังประจำสัปดาห์ 5-11 พฤศจิกายน 2558