เวน่อม (ภาพยนตร์ พ.ศ. 2561)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Venom
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับRuben Fleischer
อำนวยการสร้าง
เขียนบท
เขียนเรื่อง
  • Jeff Pinkner
  • Scott Rosenberg
เค้าโครงจากVenom โดย
David Michelinie
นำแสดง
ดนตรีประกอบLudwig Göransson
กำกับภาพMatthew Libatique
ตัดต่อAlan Baumgarten
ค่าย
จำหน่าย/เผยแพร่Sony Pictures Releasing
ฉาย5 ตุลาคม ค.ศ. 2018 (2018-10-05)(สหรัฐ)
ความยาว112 นาที[2]
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[3]
รายได้855 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เวน่อม (ภาษาอังกฤษออกเสียงว่า"เวเนิม ") เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโรจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกฉายเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 ดัดแปลงจากตัวละคร Venom ของมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดย Columbia Pictures ร่วมกับ Marvel Entertainment จัดจำหน่ายโดย Sony Pictures Releasing มีงบประมาณการสร้างประมาณหนึ่งร้อยล้านเหรียญสหรัฐ สถานที่ถ่ายทำเมืองแอตแลนตาและเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของ เอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี) อดีตนักข่าวที่ถูกซิมบิโอตชื่อ เวน่อม ใช้เป็นพาหะโดยบังเอิญระหว่างแอบเข้าไปถ่ายรูปในห้องทดลองเพื่อใช้เป็นหลักฐานเปิดโปงความชั่วร้ายของบริษัท ไลฟ์ ฟาวเดชั่น ว่าใช้คนจรจัดเป็นหนูทดลองในการรวมร่างกับพวกซิมบิโอตจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งบร็อคและเวน่อมได้รับความช่วยเหลือจาก แอนนี่ เวย์อิ้ง (มิเชล วิลเลี่ยมส์) ทนายความซึ่งเป็นอดีตคู่หมั้นของบร็อคและ แดน ลูอิส (รีด สกอตต์) แฟนใหม่ของแอนนี่ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอ จากนั้นบร็อคและเวน่อมต้องร่วมมือกันหยุดยั้งหายนะจาก ไรอ็อต หัวหน้าของซิมบิโอตที่เดินทางมายังโลกเพื่อหวังจะทำลายล้างโลกโดยใช้ คาร์ลตัน เดรค (ริซ อาห์เหม็ด) เจ้าของบริษัทไลฟ์ ฟาวเดชั่นเป็นพาหะและในที่สุดบร็อคและเวน่อมก็สามารถจัดการทั้งไรอ็อตและเดรคได้สำเร็จ

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 "Film releases". Variety Insight. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  2. Weintraub, Steve (September 13, 2018). "'Venom' Movie Rating and Runtime Revealed". Collider. สืบค้นเมื่อ September 13, 2018.
  3. "Venom (2018)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ September 16, 2018.

4. https://www.imdb.com/title/tt1270797/