บุปผาราตรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บุปผาราตรี
Buppahrahtree1.jpg
กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค
เขียนบทยุทธเลิศ สิปปภาค
นักแสดงนำเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
ชมพูนุช ปิยะภาณี
ดนตรีประกอบก้านคอคลับ
ผู้จัดจำหน่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
พระนครฟิลม์
วันฉาย14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546
ความยาว110 นาที
ประเทศประเทศไทย
ภาษาภาษาไทย
ทำเงิน40 ล้านบาท
ต่อจากนี้บุปผาราตรี เฟส 2
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

บุปผาราตรี เป็นภาพยนตร์ไทย แนวสยองขวัญ ตลก ความรัก ออกฉายเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546 กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค นำแสดงโดย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ , กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ และ ชมพูนุช ปิยะภาณี[1] ทำรายได้รวม 40 ล้านบาท[2]

ภาพยนตร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 12 ในสาขา ผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม, กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม[3] แต่ไม่ได้รับรางวัลใด

เรื่องย่อ[แก้]

เจ๊สี่ เจ้าของกิจการอพาร์ทเมนท์ ที่มีธุรกิจเข้าทรงเป็นอาชีพเสริม พออยู่มาวันหนึ่ง อพาร์ทเมนท์ของเจ๊สี่เกิดมีผีสาวปรากฏกายขึ้น จนเป็นที่หวาดผวาต่อบรรดาผู้เช่าห้องพักทั้งหลาย ร้อนถึงเจ๊สี่ ที่ต้องตามหมอผีที่ว่าเก่งมากำจัด แต่ก็ยังโดนผีสาวเล่นงานจนเตลิดเปิดเปิง สร้างความหวาดผวาต่อผู้เช่าอพาร์เมนท์ที่เหลือเป็นอย่างยิ่ง เป็นผลให้กิจการห้องเช่าของเจ๊สี่ทำท่าจะไปไม่รอด

แต่แล้ววันหนึ่ง มีชายหนุ่มนิรนามเดินเข้ามาที่อพาร์ทเมนท์ และหายตัวเข้าไปในห้องผีสิงนั้นอย่างปริศนา นับจากวันนั้น ผีสาวก็ไม่ปรากฏกายให้เห็นอีก จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานนัก ผู้คนก็เริ่มได้ยินเสียงร้องโหยหวนของชายหนุ่มนิรนาม ดังออกมาจากห้องผีสิง ผู้เช่าที่เหลือพากันย้ายออกจนหมด เพราะทนกลัวผีต่อไปอีกไม่ไหว เจ๊สี่หมดทางเลือก จึงตัดสินใจโทรไปตามหมอผีเขมรที่เก่งที่สุด มาจัดการกับผีร้าย ก่อนที่กิจการอพาร์ทเมนท์ของเจ๊สี่จะไปไม่รอด

นักแสดง[แก้]

ดารารับเชิญ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]