เดอะ มาร์เวล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะ มาร์เวล
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับเนีย ดาคอสตา
เขียนบท
สร้างจากมาร์เวลคอมิกส์
อำนวยการสร้างเควิน ไฟกี
นักแสดงนำ
กำกับภาพฌอน บ็อบบิตต์
ตัดต่อCatrin Hedström
ดนตรีประกอบลอร่า คาร์ปแมน
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์
วันฉาย10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2023 (2023-11-10)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

เดอะ มาร์เวล (อังกฤษ: The Marvels) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันเรื่องใหม่ที่สร้างจากตัวละคร มาร์เวลคอมิกส์ ของ แครอล แดนเวอร์ส / กัปตันมาร์เวล, โมนิกา แรมโบ, และ กมลา ข่าน / มิสมาร์เวล ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เพื่อเป็นภาคต่อของเรื่องกัปตัน มาร์เวล (2019), ภาคต่อของซีรีส์ทางโทรทัศน์ มิสมาร์เวล (2022), เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 31 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล กำกับและเขียนบทโดย เนีย ดาคอสตา ร่วมด้วย เมแกน แมคดอนเนลล์, เอลิสซา คาราสิก, และ เซบ เวลส์ นำแสดงโดย บรี ลาร์สัน รับบท แครอล แดนเวอร์ส, ทียอนาห์ แพร์ริส รับบท โมนิกา แรมโบ, และ ไอมาน เวลลานี ในบท กมลา ข่าน, ร่วมด้วย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน, ซาว แอชตัน, และ พัก ซอ-จุน

มาร์เวลสตูดิโอส์ยืนยันแผนการที่จะสร้างภาคต่อของกัปตันมาร์เวลในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2562 และการพัฒนาเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 โดยมีแมคดอนเนลล์เข้าร่วมและลาร์สันพร้อมที่จะกลับมา ดาคอสตาได้รับการว่าจ้างในเดือนสิงหาคม พร้อมกับเวลลานีและแพร์ริสเปิดเผยในเดือนธันวาคม การถ่ายทำภาคสองเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 ในรัฐนิวเจอร์ซีย์โดยคาดว่าการถ่ายภาพหลักจะเริ่มในปลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 เกิดขึ้นที่ลอนดอน, ลอสแอนเจลิส, นิวเจอร์ซีย์ และที่ Pinewood Studiosในบักกิงแฮมเชอร์

เรื่องราวของภาพยนตร์บอกเล่าเหตุการณ์หลังซีรีส์ มิสมาร์เวล (ละครชุด) ได้ไม่นาน เหล่าวีรสตรีทรงพลังทั้ง 3 คน อย่าง แครอล แดนเวอร์ส, กมลา ข่าน และ โมนิก้า แรมโบ ค้นพบว่าพวกเขาถูกสลับที่กันทุกครั้งที่ใช้พลังของตัวเอง ทั้งหมดจึงต้องออกเดินทางทั่วจักรวาลเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ในขณะที่ แครอลกับโมนิก้ายังมีปมค้างคาบางอย่างที่รอปรับความในใจที่เกี่ยวข้องกับคนสำคัญอย่าง มาเรีย แรมโบ ผู้เป็นเพื่อนสนิทและแม่อันเป็นที่รัก

เดอะ มาร์เวลส์ มีกำหนดฉายในสหรัฐวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ระยะห้าของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ถูกเลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]