ข้ามไปเนื้อหา

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
หอแต๋วแตก แหกกระเจิง
กำกับพจน์ อานนท์
เขียนบทพจน์ อานนท์
ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
อำนวยการสร้างธนพล - วิชัย ธนารุ่งโรจน์
นักแสดงนำ
กำกับภาพปัญญา นิ่มเจริญพงษ์
ดนตรีประกอบไจแอนท์ เวฟ
บริษัทผู้สร้าง
ฟิล์ม กูรู (พจน์ อานนท์)
ผู้จัดจำหน่ายพระนครฟิล์ม
วันฉาย1 ตุลาคม พ.ศ. 2552
ประเทศประเทศไทย
ภาษาภาษาไทย
ทำเงิน56.52 ล้านบาท
ก่อนหน้านี้หอแต๋วแตก
ต่อจากนี้หอแต๋วแตกแหวกชิมิ
ข้อมูลจากสยามโซน

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง เป็นภาพยนตร์ไทย เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 2 ในภาพยนตร์ชุดหอแต๋วแตก ผลงานกำกับของพจน์ อานนท์ แต่ภาคนี้สร้างโดย พระนครฟิล์ม ซึ่งได้ถูกจัดระดับเรตติ้ง น15+ เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำ จะไม่ควรชมตามลำพัง เนื้อหามีหยาบคายเพียงเล็กน้อย นำแสดงโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, วราภัทร์ เพชรสถิต, เอนก อินทะจันทร์ และ ชาญณรงค์ ขันทีท้าว มีเรื่องราวต่อเนื่องกัน ที่ได้ย้ายหอใหม่ ออกฉายเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สถานที่ถ่ายทำ ถ่ายทำที่ร้านปาปาย่า ซอยลาดพร้าว 55/2 ส่วนหอถ่ายทำแถวย่านสาทร และฉากบ้านเก่าถ่ายทำที่อยุธยา ใช้เวลาถ่ายทำ 2 เดือน เริ่มถ่ายปลายเดือนมิถุนายน 2552[1] ภาพยนตร์ทำรายได้ 56.52 ล้านบาท[2]

เรื่องย่อ[แก้]

หลังจากที่ ผีน้ำนิ่ง ตามจองล้างจองผลาญจนคนในหอพักของกระเทยสามพี่น้อง เจ๊แต๋ว หรือ พัชราภา (จาตุรงค์ พลบูรณ์), เจ๊การ์ตูน (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) และ มดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) อยู่ไม่ได้จึงต้องย้ายหนีกันหมด รวมถึงกระเทยสามพี่น้องด้วยที่ต้องย้ายหนีระหกระเหินมาเซ้งหอพักแห่งใหม่เพื่อทำกิจการหอพักต่อไป แต่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ ที่หอพักแห่งใหม่ สามกระเทยต้องผจญกับผีนางรำที่ชื่อ อุษามณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) และ ตรีชฎา(อภิญญา สกุลเจริญสุข)

กระเทยสามพี่น้องพร้อมใจกันเล่นผีถ้วยแก้วหวังเรียก แพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ให้มาช่วยปราบผีอุษามณี แต่ด้วยดีกรีความเก๋าตายมานานกว่าของผีอุษามณี ทำให้ผีแพนเค้กไม่สามารถช่วยได้ ความวุ่นวายอลหม่านปนเสียงฮาจึงเกิดขึ้น

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]