สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม
กำกับจอน วอตส์
เขียนบท
สร้างจาก
อำนวยการสร้าง
นักแสดงนำ
กำกับภาพเชมัส แมคการ์วีย์
ดนตรีประกอบไมเคิล จะคีโน
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโซนี่พิคเจอร์สรีลีดซิง
วันฉาย17 ธันวาคม ค.ศ. 2021 (2021-12-17)(สหรัฐ)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม (อังกฤษ: Spider-Man: No Way Home) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโรที่เตรียมฉายในอนาคต สร้างจากตัวละคร สไปเดอร์-แมน ของ มาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์เป็นการสร้างร่วมกันระหว่าง โคลัมเบียพิคเจอร์สกับมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดย โซนี่พิคเจอร์สรีลีดซิง ภาพยนตร์เป็นภาคต่อของ สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง (2017) และ สไปเดอร์แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม (2019) และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 27 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์กำกับโดย จอน วอตส์ เขียนบทโดย คริส แม็กเคนนากับเอริก ซอมเมอส์ และแสดงนำโดย ทอม ฮอลแลนด์ เป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ / สไปเดอร์แมน ร่วมกับ เซ็นเดยา, เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, จอน แฟฟโรว์, เจค็อบ บาเทลอน, เมริซา โทเม, เจ. บี. สมูฟ, เบเนดิกต์ หว่อง, วิลเลม เดโฟ, อัลเฟรด โมลินาและเจมี ฟ็อกซ์ ในภาพยนตร์ ปาร์คเกอร์ขอความช่วยเหลือจาก สตีเฟน สเตรนจ์ เพื่อทำให้ตัวตนที่เป็นสไปเดอร์แมนของเขาให้กลับมาเป็นความลับอีกครั้ง ซึ่งนำไปสู่ทางเลือกที่อันตราย

ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนเรื่องที่สามนั้นมีการวางแผนเอาไว้เมื่อต้นปี ค.ศ. 2017 ช่วงระหว่างการสร้าง โฮมคัมมิ่ง ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2019 การเจรจาระหว่างโซนี่กับมาร์เวลสตูดิโอส์เพื่อแก้ไขข้อตกลงของพวกเขา ด้วยการสร้างภาพยนตร์สไปเดอร์แมนร่วมกัน การเจรจาจบลงด้วยการที่มาร์เวลสตูดิโอส์ออกจากโครงการ อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาเชิงลบของแฟน ๆ นำไปสู่ข้อตกลงใหม่ระหว่างทั้งสองบริษัทในเดือนต่อมา วอตส์, แม็กเคนนา, ซอมเมอส์และฮอลแลนด์ ถูกกำหนดให้กลับมาทำหน้าที่เดิมของแต่คนในช่วงเวลานั้น การถ่ายทำเริ่มต้นในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2020 ที่เมืองนิวยอร์ก ก่อนจะย้ายไปถ่ายทำที่แอตแลนตาในเดือนเดียวกัน ระหว่างการถ่ายทำ ฟ็อกซ์และโมลินา ได้รับการเปิดเผยว่าจะปรากฏตัวในภาพยนตร์ โดยกลับมารับบทเดิมจากภาพยนตร์ สไปเดอร์-แมนในอดีต ชื่อภาพยนตร์ได้รับการเปิดเผยในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2021 ก่อนการถ่ายทำจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม

สไปเดอร์-แมน: โน เวย์ โฮม กำหนดฉายในสหรัฐวันที่ 17 ธันวาคม ค.ศ. 2021 โดยเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนเรื่องที่สี่กำลังอยู่ในการพัฒนา

เรื่องย่อ[แก้]

หลังเหตุการณ์ใน สไปเดอร์แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม[1] ชีวิตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์และชื่อเสียงของเขากลายเป็นกลับตาลปัตร เมื่อตัวตนของเขาถูกเปิดเผยด้วยน้ำมือของ มิสเตอริโอ เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจาก สตีเฟน สเตรนจ์ เพื่อพยายามแก้ไขทุกอย่าง ในไม่ช้า สิ่งต่าง ๆ ก็จะกลายเป็นอันตรายมากขึ้น และปาร์คเกอร์ต้องค้นหาความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. Coggan, Devan (August 23, 2021). "Spider-Man: No Way Home trailer reintroduces some familiar faces". Entertainment Weekly. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2021. สืบค้นเมื่อ August 23, 2021.
  2. Motamayor, Rafael (August 23, 2021). "First 'Spider-Man: No Way Home' Trailer Teases the End of the Spider-Trilogy". Collider. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2021. สืบค้นเมื่อ August 23, 2021.