ขุนพันธ์ 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขุนพันธ์ 2
ใบปิดภาพยนตร์ ขุนพันธ์ 2.jpg
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับก้องเกียรติ โขมศิริ
อำนวยการสร้างสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
นักแสดงนำ
บริษัทผู้สร้าง
วันฉาย23 สิงหาคม พ.ศ. 2561
ทำเงิน126 ล้านบาท[1]
ก่อนหน้านี้ขุนพันธ์
ต่อจากนี้ขุนพันธ์ 3

ขุนพันธ์ 2 (อังกฤษ: Khun Pan 2) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวแอคชั่นจากค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนลที่ออกฉายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2561 กำกับภาพยนตร์โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ[2] ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของเรื่อง ขุนพันธ์ ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2559 โดยเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก ว่าด้วยเรื่องราวของขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์) ในการจับกุมเสือใบ และเสือฝ้าย 2 โจรผู้มีชื่อเสียงในภาคกลาง

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงสมทบ[แก้]

  • อิสรา นาดี รับบท พ.ต.ท.อิสรา
  • ไมเคิล เชาวนาศัย รับบท หลวงธรรมรงค์
  • คมสัน ขจรไพศาลสุข รับบท ไอ้เบี้ย

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

งานสร้างภาพยนตร์[แก้]

การพัฒนา[แก้]

ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ภาคต่อมีจุดมุ่งหมายเพื่อมุ่งเน้นไปที่การจับโจรภาคกลางในเขตจังหวัดสุพรรณบุรีในอดีต เหตุผลเพราะเรื่องนี้มีรายละเอียดปลีกย่อยที่น่าสนใจ เช่น เหตุการณ์ที่ขุนพันธ์ถูกใส่ร้ายจนต้องถูกพักราชการ, การแฝงตัวเข้าไปอยู่ในชุมโจรของเสือฝ้าย เหตุการณ์การจับกุมเสือฝ้ายและเสือใบ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างภาคต่อ แต่ถึงกระนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้หยิบเอาเหตุการณ์ในชีวิตของขุนพันธ์มาเล่าทั้งหมด แต่เป็นการตีความแล้วสอดแทรกจินตนาการเข้าไป

รายได้[แก้]

ขุนพันธ์ 2 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ทำรายได้รวมไปทั้งสิ้น 126 ล้านบาท[1] (3,855,600 เหรียญสหรัฐ)

อ้างอิง[แก้]