เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก
2 Fast 2 Furious
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับจอห์น ซิงเกิลตัน
อำนวยการสร้างนีล เอช. มอริตซ์
เขียนบทไมเคิล แบรนต์
เดเรค ฮาส
เขียนเรื่องไมเคิล แบรนต์
เดเรค ฮาส
แกรี สก็อต ทอมป์สัน
เค้าโครงจากตัวละคร
โดย แกรี สก็อต ทอมป์สัน
นำแสดงพอล วอล์กเกอร์
ไทรีส กิบสัน
คริส บริจส์
เอวา เมนเดส
โคล เฮาเซอร์
ดนตรีประกอบเดวิด อาร์โนลด์
กำกับภาพแมททิว เอฟ. เลียวเน็ตติ
ตัดต่อบรูซ แคนนอน
ดัลลัส พิวต์
ค่ายMikona Productions
Original Film
จำหน่าย/เผยแพร่Universal Pictures
ฉาย6 มิถุนายน ค.ศ. 2003
ความยาว107 นาที
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ76 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
รายได้236.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[1]
ก่อนหน้านี้เร็ว..แรงทะลุนรก (2001)
ต่อจากนี้เร็ว..แรงทะลุนรก ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว (2006)
ข้อมูลจาก All Movie Guide
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

เร็วคูณสอง ดับเบิ้ลแรงท้านรก (อังกฤษ: 2 Fast 2 Furious) เป็นภาพยนตร์โลดโผน/อาชญากรรม/แข่งรถลำดับที่ 2 ในชุดเดอะฟาสต์แอนด์เดอะฟิวเรียส มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งรถ และเกี่ยวกับการหักเหลี่ยมระหว่างตำรวจกับอาชญากร ออกฉายเมื่อ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2546 เขียนบทภาพยนตร์โดยไมเคิล แบรนต์และเดเรค ฮาส กำกับภาพยนตร์โดย จอห์น ซิงเกิลตัน นำแสดงโดยพอล วอล์กเกอร์, ไทรีส กิบสัน และคริส บริจส์

เรื่องย่อ[แก้]

หลังจากที่ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพตำรวจและถูกตำรวจแอลเอตามล่า เนื่องจากเขามีความผิดฐานปล่อยตัว "ดอม" โดมินิก ทอเร็ตโต้ อดีตเพื่อนของเขาให้หนีรอดพ้นจากการถูกจับกุมที่แอลเอ ไบรอันจึงตัดสินใจหลบหนีออกจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดินที่ไมอามี[2]

ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ที่ชอบจัดการแข่งรถใต้ดินและชวนให้เขาเข้าแข่งรถใต้ดินด้วยกัน อยู่มาวันหนึ่งขณะกำลังแข่งรถกัน ไบรอันถูกจับเพราะหนีไม่พ้นตำรวจ พอดีในขณะนั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อยาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งทำธุรกิจส่งออก-นำเข้าบังหน้าที่ชื่อว่า คาร์เตอร์ เวโรน ซึ่งรับทำคดีโดย ผู้กำกับการกรมศุลฯ มาร์คัม

ทางการต้องการให้ไบรอันเป็นสายให้ เพื่อเข้าแทรกซึมและหาหลักฐาน ไบรอันจึงจำต้องรับงานนี้เพื่อลบล้างความผิดที่เคยกระทำตอนอยู่ที่แอลเอของตัวเอง โดยตอนแรกทางการจับคู่หูให้ แต่ไบรอันกลับไม่พอใจคนที่ทางการเสนอให้ ไบรอันกลับเสนอที่จะหาคู่หูเอง ไบรอันได้ไปปรับความสัมพันธ์ฉันเพื่อนกับซี้เก่า ซึ่งตอนนี้ได้รับสิทธิ์ภาคทัณฑ์ให้ออกจากบ้านได้ไม่เกินร้อยหลา ณ สนามแข่งแห่งหนึ่ง หลังจากที่เคยโดนจับจำคุก 3 ปีข้อหาขโมยรถนามว่า โรมัน เพียร์ซ พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ว่า หากปฏิบัติภารกิจสำเร็จ โรมันก็จะพ้นโทษทั้งหมด ได้สิทธิพลเมืองอย่างเต็มที่ โดยทั้งสองจะต้องปลอมตัวเป็นนักซิ่ง เพื่อจะได้ทำงานกับเวโรน ทางการได้ให้รถสองคันในการปฏิบัติภารกิจ โดยติดตั้งระบบจีพีเอสไว้ในรถทั้งสองคัน

ก่อนที่จะได้เข้าทำงาน ไบรอันและโรมันจะต้องแข่งกับนักซิ่งรุ่นเก๋าคนอื่นๆเพื่อทำการทดสอบ หากผ่านจะได้เข้าทำงาน ทั้งสองสามารถเอาชนะนักแข่งคนอื่น ๆ ไปได้ แต่เมื่อทั้งสองขับมาถึงจุดหมายที่กำหนดแล้ว มาร์คัมกลับคิดว่าทั้งคู่คิดจะหนี จึงได้เข้ามาดักรอและแสดงตัวเพื่อจะทำการเข้าจับกุมจนแผนเกือบจะพัง ทั้งคู่สามารถนำของที่เวโรนวางไว้ที่เส้นชัยกลับมาคืนให้เวโรนได้ จึงสอบผ่าน แล้วก็ได้เข้าทำงานกับเวโรน โดยทั้งสองต้องทำการจัดขนส่งของให้ในเวลาและสถานที่ที่กำหนด ในงานนี้ทั้งสองได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สาวสวยชื่อ โมนิก้า ฟูเอนเตส ซึ่งทำงานเป็นสายและช่วยดูแลกิจการให้เวโรนอยู่

ในระหว่างภารกิจ ไบรอันกับโรมันบังเอิญได้พบว่า ทั้งสองกำลังเจอะเจอเหตุการณ์ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน และต้องใช้ความถูกต้องกับสัญชาตญาณของตัวเองตัดสินใจ ก็คืออย่างแรก ภารกิจที่ตัวเองได้รับจากทางการ มีความเสี่ยงต่อชีวิต และเกี่ยวข้องกับอนาคตของทั้งตัวเขาเองและเพื่อน และอย่างที่สอง เขากับโรมันพบว่า เวโรนใช้กลโกงสารพัดรูปแบบเพื่อให้กิจการของเขาเฟื่องฟู โดยการมีใต้โต๊ะและใช้อำนาจเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อความสะดวกต่อธุรกิจของตัวเอง เพื่ออนาคตของตัวไบรอันเองและเงื่อนไขที่ทางการยื่นข้อเสนอให้ กับทั้งอิสรภาพของคู่ซี้ ในที่สุดก็สามารถจับเวโรนได้ พร้อมกับของกลาง ทั้งไบรอันและโรมันจึงได้รับอิสรภาพและใช้ชีวิตอยู่ในไมอามี่ได้ตามปกติ

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 2 Fast 2 Furious - Box Office Mojo
  2. เหตุการณ์ทั้งหมดก่อนไบรอันเดินทางมาถึงไมอามี มีปรากฏอยู่ในภาพยนตร์สั้น Turbo-Charged Prelude ออกเผยแพร่ครั้งแรก 3 มิถุนายน ค.ศ. 2003 หนังสั้นดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมโยงเนื้อหาระหว่างภาพยนตร์ภาคแรกกับภาคสองนี้ นำแสดงโดยพอล วอล์กเกอร์ รับบทไบรอัน โอ'คอนเนอร์เช่นเดียวกัน

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]