ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์
กำกับเดสติน แดเนียล เครตตัน
บทภาพยนตร์เดวิด คอลลาแฮม
สร้างจาก
อำนวยการสร้างเควิน ไฟกี
นักแสดงนำ
กำกับภาพBill Pope
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์
โมชันพิกเชอส์
วันฉาย3 กันยายน ค.ศ. 2021 (2021-09-03)(สหรัฐ)
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ

ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (อังกฤษ: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอเมริกันที่กำลังจะฉาย เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากตัวละครของมาร์เวลคอมิกส์ ชื่อ ชาง-ฉี ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ จะเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 26 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เดสติน แดเนียล เครตตัน เขียนบทโดย เดวิด คอลลาแฮม และนักแสดงหลักคือ ซือมู่ หลิว และตัวร้ายรับบทโดย เหลียง เฉาเหว่ย

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจาก Shang-Chi ได้รับการพัฒนาตั้งแต่ปี ค.ศ 2001 แต่โครงการไม่ได้เริ่มต้นอย่างจริงจัง จนถึงปี 2018 ด้วยการจ้าง Callaham เขียนบท และต้นปี ค.ศ. 2019 Cretton ผู้กำกับได้เข้าร่วม โครงการจึงดำเนินไปอย่างรวดเร็วและกลายเป็นภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องแรกที่มีนักแสดงนำเป็นชาวเอเชีย ต่อมาในเดือนเดือนกรกฎาคมได้ประกาศชื่อเรื่องและนักแสดงหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อเรื่องมีความเชื่อมโยงกับ แมนดาริน (เหลียง เฉาเหว่ย) และองค์กร Ten Rings ที่เคยปรากฏมาแล้วใน MCU เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ทั้งในออสเตรเลียและลอสแอนเจลิส การถ่ายทำถูกระงับไว้ในเดือนมีนาคมเนื่องจากการระบาดทั่วของโคโรนาไวรัส พ.ศ. 2562–2563

ชางฉีแอนด์เดอะเลเจนด์ออฟเดอะเทนริงส์ มีกำหนดจะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐในวันที่ 3 กันยายน 2021 ซึ่งอยู่ในระยะที่สี่ (Phase Four) ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU)

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. หลิว ซือมู่ นักแสดงหุ่นล่ำเชื้อสายจีนคว้าบทฮีโร่ ชางฉี ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]