รายชื่อทีมฟุตบอลทีมชาติตามฉายา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อทีมฟุตบอลตามฉายา

เอเอฟซี (สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติออสเตรเลีย ออสเตรเลีย Socceroos จิงโจ้, ออสซี่
ธงชาติออสเตรเลีย ออสเตรเลีย (หญิง) Matildas
ธงชาติบาห์เรน บาห์เรน The Red
ธงชาติบรูไน บรูไน The Wasp
ธงชาติประเทศกัมพูชา กัมพูชา The Royal Khmers, The Angkor Warriors เขมร, ทีมปลากรอบ
Flag of the People's Republic of China จีน The Dragons, The National Team แดนมังกร, ตี๋ใหญ่, กำแพงเมืองจีน, หลังม่านไม้ไผ่
Flag of the People's Republic of China จีน (หญิง) The Forceful Roses หมวยจีน
ธงชาติจีนไทเป จีนไทเป
ธงชาติฮ่องกง ฮ่องกง ตี๋น้อย, ตี๋เล็ก
ธงชาติอินเดีย อินเดีย The Blue Tigers[1] แดนโรตี, แดนภารตะ, ตีนตะขอ
ธงชาติอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย The Reds and Whites อิเหนา, ทีมชวา
ธงชาติอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย (หญิง) The Reds and Whites Ladies, Garuda Ladies
ธงชาติอิหร่าน อิหร่าน The National Team, Princes of Persia[2] ทีมนักรบเปอร์เซีย, ขุนพลแห่งเตหะราน
ธงชาติอิรัก อิรัก สิงโตแห่งเมโสโปเตเมีย[3] สิงโตแห่งสองแม่น้ำ
ธงชาติญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ซามูไรสีน้ำเงิน[4] ทีมปลาดิบ, ซามูไร, ลูกพระอาทิตย์, ยุ่น
ธงชาติญี่ปุ่น ญี่ปุ่น (หญิง) Large Pink[4]
ธงชาติจอร์แดน จอร์แดน The Brave Gentlemen
ธงชาติคูเวต คูเวต The Blue
ธงชาติลาว ลาว ลาวคัก, ทิมซาด เมืองน้อง, แดนข้าวเหนียว
ธงชาติเลบานอน เลบานอน Cedars of Lebanon
ธงชาติมาเก๊า มาเก๊า The Greens
ธงชาติมาเลเซีย มาเลเซีย เสือโคร่งมาเลเซีย เสือเหลือง
Flag of the Maldives มัลดีฟส์ Red Snappers[5] หมู่เกาะ
ธงชาติมองโกเลีย มองโกเลีย Blue Wolves ลูกหลานเจงกิสข่าน
ธงชาติประเทศพม่า พม่า Golden Tiger, White Angels หม่อง
ธงชาติเนปาล เนปาล Gurkha (Bravery Nepalese warriors)
ธงชาติเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ Thousand-mile Horse โสมแดง
Flag of the Northern Mariana Islands หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา Blue Ayuyus
ธงชาติโอมาน โอมาน Red Warriors
ธงชาติรัฐปาเลสไตน์ ปาเลสไตน์ The Knights
Flag of the Philippines ฟิลิปปินส์ The Street Dogs. ตากาล็อก
Flag of the Philippines ฟิลิปปินส์ (หญิง) Feisty Ladies.
ธงชาติประเทศกาตาร์ กาตาร์ The Maroon ไข่มุกแห่งเปอร์เซีย
ธงชาติซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย The Green, The Green Falcons[6] สิงห์ทะเลทราย, ทีมเศรษฐีน้ำมัน
ธงชาติสิงคโปร์ สิงคโปร์ The Lions ลอดช่อง, จอมพลิกล็อก
ธงชาติเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ ปีศาจแดง, นักรบแตกุก โสมขาว, พลังโสม, แดนกิมจิ
ธงชาติซีเรีย ซีเรีย Qasioun Eagles
ธงชาติทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน The Crown
ธงชาติไทย ไทย ช้างศึก (The War Elephants)[7] Blue 13
ธงชาติไทย ไทย (หญิง) ชบาแก้ว (Chaba Kaew) แม่เนื้ออ่อน
ธงชาติประเทศติมอร์-เลสเต ติมอร์-เลสเต พระอาทิตย์ขึ้น
ธงชาติเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน Green Man
Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ The Falcons[8]
ธงชาติอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน White Wolves[9]
ธงชาติเวียดนาม เวียดนาม นักรบสีแดง, ดวงดาวสีทอง เหงียน
ธงชาติเวียดนาม เวียดนาม (หญิง) สาวทองคำ

ซีเอเอฟ (สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกา)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติแอลจีเรีย แอลจีเรีย สุนัขจิ้งจอกทะเลทราย, The Desert Warriors เทพทะเลทราย
ธงชาติแองโกลา แองโกลา Sable antelopes
ธงชาติเบนิน เบนิน The Squirrels
ธงชาติบอตสวานา บอตสวานา Zebras[10]
ธงชาติบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ The Stallions ม้าคะนองแห่งกาฬทวีป
ธงชาติบุรุนดี บุรุนดี Swallows
ธงชาติแคเมอรูน แคเมอรูน Indomitable Lions หมอผี
ธงชาติกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี Blue Sharks
Flag of the Central African Republic สาธารณรัฐแอฟริกากลาง The Wild Beasts
ธงชาติชาด ชาด After the Sao civilisation
Flag of the Comoros คอโมโรส The Coelacanths (A type of fish)
Flag of the Republic of the Congo สาธารณรัฐคองโก Red Devils
Flag of the Democratic Republic of the Congo สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก The Leopards ดินแดนของการข่มขืน
ธงชาติโกตดิวัวร์ โกตดิวัวร์ The Elephants ช้างดำ
ธงชาติจิบูตี จิบูตี Shoremen of the Red Sea
ธงชาติอียิปต์ อียิปต์ The Pharaohs มัมมี่, ทีมพีระมิด
ธงชาติอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี The Nation's Light
ธงชาติเอริเทรีย เอริเทรีย The Red Sea Boys
ธงชาติเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย Walyas ดินแดนต้นกำเนิดกาแฟ
ธงชาติกาบอง กาบอง The Panthers
ธงชาติประเทศแกมเบีย แกมเบีย Scorpions[11]
ธงชาติกานา กานา ดาวดำ
ธงชาติกินี กินี Elephant National Team
ธงชาติกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา The Djurtus (a species of fox)
ธงชาติเคนยา เคนยา Harambee Stars[12] ดินแดนซาฟารี
ธงชาติเลโซโท เลโซโท Crocodiles
ธงชาติไลบีเรีย ไลบีเรีย Lone Stars[13]
ธงชาติลิเบีย ลิเบีย The Mediterranean Knights
ธงชาติมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ A species of zebu
ธงชาติมาลาวี มาลาวี Flames[14]
ธงชาติมาลี มาลี Eagles น้ำผลไม้
ธงชาติมอริเชียส มอริเชียส Club M
ธงชาติโมร็อกโก โมร็อกโก Lions of the Atlas (mountains) เสือร้ายจากกาฬทวีป
ธงชาติโมซัมบิก โมซัมบิก The Mambas งูเห่าพ่นพิษโมซัมบิก
ธงชาตินามิเบีย นามิเบีย Brave Warriors[11]
ธงชาติไนเจอร์ ไนเจอร์ A species of antelope.
ธงชาติไนจีเรีย ไนจีเรีย Super Eagles อินทรีมรกต
ธงชาติไนจีเรีย ไนจีเรีย (หญิง) Super Falcons
ธงชาติรวันดา รวันดา The Wasps ดินแดนแห่งภูเขาพันลูก
ธงชาติเซาตูเมและปรินซีปี เซาตูเมและปรินซีปี The Falcons and Parrots Team
ธงชาติเซเนกัล เซเนกัล The Lions of Teranga ทีมทะเลสาบสีชมพู
Flag of the Seychelles เซเชลส์ The Pirates
ธงชาติเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน The Leone Stars เพชรสีเลือด
ธงชาติโซมาเลีย โซมาเลีย Ocean Stars[15] ดินแดนโจรสลัด
ธงชาติแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ Boys Boys บ่อเพชร
ธงชาติแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ (หญิง) Girls Girls
ธงชาติเซาท์ซูดาน เซาท์ซูดาน Bright Star
ธงชาติซูดาน ซูดาน Falcons of Jediane, Nile Crocodiles[16]
ธงชาติสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ King's Shield
ธงชาติแทนซาเนีย แทนซาเนีย Kilimanjaro Stars[17], Taifa Stars[18]
ธงชาติโตโก โตโก The Sparrowhawks ทีมมนต์ดำ
ธงชาติตูนิเซีย ตูนิเซีย Eagles of Carthage ดินแดนอารยธรรมของคาร์เธจ
ธงชาติยูกันดา ยูกันดา Cranes[19]
ธงชาติซิมบับเว ซิมบับเว The Warriors[11]
ธงชาติแซมเบีย แซมเบีย The Copper Bullets

คอนคาแคฟ (สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติแองกวิลลา แองกวิลลา The Soccer Dolphins
ธงชาติแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา The Benna Boys กวางคู่
ธงชาติอารูบา อารูบา La Selección
Flag of the Bahamas บาฮามาส Bahamian Slayersz, The Baha Boyz
ธงชาติบาร์เบโดส บาร์เบโดส Bajan Tridents
ธงชาติเบลีซ เบลีซ The Jaguars
ธงชาติเบอร์มิวดา เบอร์มิวดา Gombey Warriors[20]
Flag of the British Virgin Islands หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน Nature Boyz[21]
ธงชาติแคนาดา แคนาดา The Reds เมเปิ้ลแดง
ธงชาติคอสตาริกา คอสตาริกา The Selection, The Tricolor กล้วยหอม
ธงชาติคิวบา คิวบา The Caribbean Lions ทีมยาสูบ
Flag of the Dominican Republic สาธารณรัฐโดมินิกัน The Dominicans
ธงชาติเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ Los Cuscatlecos [22]
ธงชาติเกรเนดา เกรเนดา Spice Boyz [23]
ธงชาติกัวเดอลุป กัวเดอลุป Guys of Guadeloupe, Creole version of "Gwada Boys"
ธงชาติประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา The Blue & White
ธงชาติเฮติ เฮติ The Red & Blue ตุ๊กตาวูดู
ธงชาติฮอนดูรัส ฮอนดูรัส The Hondurans, The Bi-color, The Letter H (The initial for Honduras) ทีมขวัญใจเฮียฮ้อ
ธงชาติจาเมกา จาเมกา Reggae Boyz กัญชา
ธงชาติจาเมกา จาเมกา (หญิง) Reggae Girlz[24]
ธงชาติเม็กซิโก เม็กซิโก The Little Brothers, from "Tricolor" จังโก้
ธงชาตินิการากัว นิการากัว The Whites & Blues, Pinole makers,The Blue & White
ธงชาติปานามา ปานามา The Red Tide ทีมคลองข้ามทวีป, คะแนลโซน
ธงชาติปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก The Blue Hurricane
ธงชาติเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส Sugar Boys[25] ไอ้หนุ่มเมืองน้ำตาล
ธงชาติเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ Vincy Heat[26]
ธงชาติซูรินาม ซูรินาม Shortening of "National Selection" (In Dutch)
ธงชาติตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก Soca Warriors ทีมลิมโบ
Flag of the United States สหรัฐ Stars & Stripes[27], The Yanks[28] พญาอินทรี, มะกัน, ลุงแซม

คอนเมบอล (สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา ฟ้าขาว, The Cowboys อินทรีย์ฟ้าขาว
ธงชาติโบลิเวีย โบลิเวีย The Green ดินแดนที่ราบสูง, ทิเบตแห่งอเมริกา
ธงชาติบราซิล บราซิล นกน้อย, เขียวเหลือง ทีมแซมบ้า, เมืองกาแฟ
ธงชาติชิลี ชิลี The Red One ทีมเสื้อแดง, ทีมสีแดง
ธงชาติโคลอมเบีย โคลอมเบีย ชาวไร่กาแฟ, The Tricolour one โคเคน
ธงชาติโคลอมเบีย โคลอมเบีย (หญิง) เดอะพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์
ธงชาติเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ Yellows, The Tricolour ทีมแร้ง
ธงชาติปารากวัย ปารากวัย The White-Red ดาวกากบาท
ธงชาติเปรู เปรู The White-Red หมอผี
ธงชาติอุรุกวัย อุรุกวัย The Sky Blue, Celeste Claw จอมโหด
ธงชาติเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา The Burgundy ดินแดนสาวงาม

โอเอฟซี (สมาพันธ์ฟุตบอลโอเชียเนีย)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
Flag of the Federated States of Micronesia ไมโครนีเซีย The Four Stars[29]
ธงชาตินิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย The Kagus
ธงชาตินิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ All Whites, the Kiwis [30] กีวี
ธงชาตินิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ (หญิง) Football Ferns[31]
ธงชาติปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี Tok Pisin for Cuscus

ยูฟ่า (สมาคมฟุตบอลยุโรป)[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติแอลเบเนีย แอลเบเนีย The Red and Blacks, The Eagles นกสองหัว, อินทรีแดงดำแห่งยุโรป
ธงชาติอันดอร์รา อันดอร์รา The Tricolours
ธงชาติอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย Collective team
ธงชาติออสเตรีย ออสเตรีย Das Team, Burschen, Unsere Burschen วิหคเพลิง, ทีมดานูบ
ธงชาติอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน The National Team
ธงชาติเบลารุส เบลารุส
ธงชาติเบลเยียม เบลเยียม ปีศาจแดง ปีศาจแดงแห่งยุโรป, แดนช็อกโกแลต
ธงชาติบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา The Dragons, The Golden Lilies ตรามังกร
ธงชาติบัลแกเรีย บัลแกเรีย The Lions แดนโยเกิร์ต, นักฆ่าจากโซเฟีย
ธงชาติโครเอเชีย โครเอเชีย เสื้อเบลเซอร์ ทีมตราหมากรุก, หมากรุกพิฆาต
ธงชาติไซปรัส ไซปรัส
Flag of the Czech Republic เช็กเกีย The National Team เช็ก
ธงชาติเดนมาร์ก เดนมาร์ก The Olsen Gang, Olsen's Eleven โคนม
ธงชาติอังกฤษ อังกฤษ The Three Lions สิงโตคำราม, ผู้ดี
ธงชาติเอสโตเนีย เอสโตเนีย Blueshirts
Flag of the Faroe Islands หมู่เกาะแฟโร National Team สมันน้อย
ธงชาติฟินแลนด์ ฟินแลนด์ The sparrow-Owls ดินแดนแห่งความสุข
ธงชาติฝรั่งเศส ฝรั่งเศส สีน้ำเงิน, ทีมสามสี, ผู้ถูกเลือก ตราไก่, ไก่ทองคำ, เมืองน้ำหอม
ธงชาติประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย Crusaders
ธงชาติเยอรมนี เยอรมนี ชาติที่สิบเอ็ด, เดเอฟเบ สิบเอ็ด, ทีม อินทรีเหล็ก, เมืองเบียร์
ธงชาติยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์ Team 54
ธงชาติประเทศกรีซ กรีซ National, Sky blue-white, Pirate Ship ทีมจากแดนเทพนิยาย
ธงชาติฮังการี ฮังการี The National Eleven, The Golden Team นักรบแมกยาร์
ธงชาติไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ เด็ก ๆ ของเรา ดงน้ำแข็ง
ธงชาติอิสราเอล อิสราเอล The National Team, The Blues-And-Whites, The Salt ยิว
ธงชาติอิตาลี อิตาลี อัซซูร์รี; "สีน้ำเงิน" ทีมมักกะโรนี
ธงชาติคาซัคสถาน คาซัคสถาน The Hawks
ธงชาติคอซอวอ คอซอวอ Dardanians
ธงชาติลัตเวีย ลัตเวีย Red-white-red
ธงชาติลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ The Blues-Reds สมันน้อย
ธงชาติลิทัวเนีย ลิทัวเนีย
ธงชาติลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก The Red Lions
Flag of the Republic of Macedonia มาซิโดเนีย Red Lynxes, Red Lions
ธงชาติมอลตา มอลตา Knights of Malta, Ħomor (Reds), Falcons
ธงชาติมอลโดวา มอลโดวา
ธงชาติมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร The Brave Falcons
Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ The Orange, Clockwork Orange, The Flying Dutchmen อัศวินสีส้ม, กังหันสีส้ม
ธงชาติไอร์แลนด์เหนือ ไอร์แลนด์เหนือ Green and White Army, Norn Iron เจ้าพ่อลูกเซ็ตพีซ
ธงชาตินอร์เวย์ นอร์เวย์ Used during the leadership of Egil "Drillo" Olsen ไวกิ้ง
ธงชาติโปแลนด์ โปแลนด์ The white and reds, The White Eagles เมืองวอร์ซอร์
ธงชาติโปรตุเกส โปรตุเกส ผู้นำทาง, ผู้ถูกเลือก ฝอยทอง
ธงชาติIreland สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เด็กผู้ชายในชุดเขียว, The Green Army ยักษ์เขียว
ธงชาติโรมาเนีย โรมาเนีย ไตรรงค์ หรือ สามสี ผีดิบ
ธงชาติรัสเซีย รัสเซีย The National team หมีขาว, หลังม่านเหล็ก
ธงชาติซานมารีโน ซานมารีโน The Most Serene
ธงชาติสกอตแลนด์ สกอตแลนด์ The Tartan Terriers วิสกี้, ขี้เมา
ธงชาติเซอร์เบีย เซอร์เบีย อินทรีขาว เซิร์บ
ธงชาติสโลวาเกีย สโลวาเกีย falcons สโลวัก
ธงชาติสโลวีเนีย สโลวีเนีย The Boys ทีมแห่งเทือกเขาตริกราฟ, ทีมแห่งหุบเขาโซคา
ธงชาติสเปน สเปน ทีมแดงเดือด, ความดุเดือด, สีแดง กระทิงดุ
ธงชาติสวีเดน สวีเดน น้ำเงิน-เหลือง ไวกิ้ง, ทีมจากแดนฟรีเซ็กส์
ธงชาติสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ Short for Nationalmannschaft (The National Team) แดนนาฬิกา
ธงชาติตุรกี ตุรกี พระจันทร์เสี้ยวดาว ไก่งวง
ธงชาติยูเครน ยูเครน The Blue and Yellows
ธงชาติเวลส์ เวลส์ The Dragons มังกรแดง

อดีตทีมฟุตบอล[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติยูโกสลาเวีย ยูโกสลาเวีย The Blues แดนสงคราม
ธงชาติเซอร์เบียและมอนเตเนโกร เซอร์เบียและมอนเตเนโกร The Blues
ธงชาติสหภาพโซเวียต สหภาพโซเวียต The Red Army หมีขาว, หลังม่านเหล็ก
Flag of the German Democratic Republic เยอรมนีตะวันออก World champion in friendly games
ธงชาติเชโกสโลวาเกีย เชโกสโลวาเกีย เช็ก
ธงชาติเวียดนามใต้ เวียดนามใต้
ธงชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเยเมน เยเมนใต้ South Falcons

ไม่ได้เป็นสมาชิก[แก้]

ทีมชาติ ฉายา ฉายาในไทย
ธงชาติกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ The Polar Teddy Bears
Flag of the Marshall Islands หมู่เกาะมาร์แชลล์
ธงชาติโมนาโก โมนาโก
Flag of the Federated States of Micronesia ไมโครนีเซีย
ธงชาตินาอูรู นาอูรู
ธงชาติปาเลา ปาเลา
ธงชาติทิเบต ทิเบต The Forbiddens หลังคาโลก
Flag of the United Kingdom สหราชอาณาจักร
Flag of the Vatican City นครรัฐวาติกัน The Pontificial Swiss Guard

รายชื่อทีมสโมสรฟุตบอลตามฉายา[แก้]

ลีกอังกฤษ[แก้]

ลีกสเปน[แก้]

ลีกเยอรมนี[แก้]

ลีกอิตาลี[แก้]

ลีกอื่นๆ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "CHettri boost for Bhangra Boys". The-AFC.com (Asian Football Confederation). 2010-08-01. สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. [ลิงก์เสีย]
  2. "'Princes of Persia' to begin 2011 event". PersianLeague.com. 2010-12-30. สืบค้นเมื่อ 2011-01-14. 
  3. Howard, Michael (2007-07-30). "Iraqis savour rare taste of unity as Lions of Mesopotamia triumph". Guardian.co.uk (London: Guardian Media Group). สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. 
  4. 4.0 4.1 AFP (23 November 2010). "Blue Samurai inspired by Nadeshiko victory". FIFA.com. Archived from the original on 2010-11-26. สืบค้นเมื่อ 2014-06-26. 
  5. Goff, Steven (2010-10-01). "Soccer brainstorming: raindrops, dropping names". WashingtonPost.com (The Washington Post Company). สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. 
  6. Adewuyi, Lolade (2010-05-25). "Nigeria 0-0 Saudi Arabia: Lack Lustre Super Eagles Held By Green Falcons". Goal.com. สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. 
  7. "Thailand's last stand". FIFA.com (Fédération Internationale de Football Association). 2008-05-15. สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. 
  8. Ayari, Rami (2010-06-05). "Algeria 1–0 UAE: Fennecs Best Falcons But Only Slightly". Goal.com. สืบค้นเมื่อ 2011-01-015. 
  9. Ghoshal, Amoy (2010-11-03). "2011 Asian Cup: Know your rivals - How did Uzbekistan qualify?". Goal.com. สืบค้นเมื่อ 2011-01-15. 
  10. "Zebras spurred into fantastic turnaround". FIFA.com (Fédération Internationale de Football Association). 2010-11-02. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  11. 11.0 11.1 11.2 Mungazi, Farayi (2005-12-14). "What's in a name?". BBC Sport (British Broadcasting Corporation). สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  12. Okochwe, Peter (2010-09-17). "Mulee re-appointed coach of Kenya's Harambee Stars". BBC Sport (British Broadcasting Corporation). สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  13. "Liberia's Lone Star surprises". BBC Sport (British Broadcasting Corporation). 2001-05-05. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  14. "Malawi beat Kenya in Cecafa to top Group C". Nyasa Times. 2010-11-29. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  15. Shafi'i Mohyaddin, Abokar (2010-03-25). "Somalia's Ocean Stars Off to Tanzania for Chan qualifying match". News Blaze. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  16. Mensah, K.N.S (2010-10-10). "Ghana 0-0 Sudan: Nile Crocodiles Hold Black Stars At Their Kumasi Fortress". Goal.com. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  17. "Tanzania crowned Cecafa champions". BBC Sport (British Broadcasting Corporation). 2010-12-12. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  18. Muga, Emmanuel (2002-07-20). "Taifa stars in crisis". BBC Sport (British Broadcasting Corporation). สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  19. Deyzel, Rob (2010-09-13). "90Soccer Interview With Uganda Cranes National Football Team Manager, Bobby Williamson". 90 Soccer. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  20. Whittaker, James (2008-08-22). "Smith: Gombey Warriors are ready". Bermuda.com. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  21. "Homeless Nature Boyz soldier on". FIFA.com (Fédération Internationale de Football Association). 2008-03-25. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  22. "Gold Cup lacks the intrigue of the 2007 edition" 1 July 2009, http://soccernet.espn.go.com/columns/story?id=658458&sec=us&root=us&cc=5901
  23. "Spice Boyz Hold Martinique to 2-All Draw," Grenada Broadcasting Network, 13 October 2008, http://www.klassicgrenada.com/index.pl/article?id=8091366
  24. "Reggae Girlz aim for Beijeing". FIFA.com (Fédération Internationale de Football Association). 2007-12-06. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  25. Haas, Ryan (2008-11-06). "Sugar Boys draw with Guyana in DCC Round 2". SKN Vibes. สืบค้นเมื่อ 2008-11-09. 
  26. "Vincy Heat rout Montserrat 7-0 in Caribbean Cup Group B opener". Caribbean News Now. 2010-10-08. สืบค้นเมื่อ 2011-01-06. 
  27. Wilson, Paul (June 26, 2010). "USA 1–2 Ghana". The Guardian (London). 
  28. The Yanks Are Coming USA-HON Commercial. U.S. Soccer. Retrieved on August 12, 2013.
  29. Minahan, James (December 23, 2009). The Complete Guide to National Symbols and Emblems. ABC-CLIO. p. 109. ISBN 0313344973. สืบค้นเมื่อ 13 August 2015. 
  30. "History of the All Whites". NZ Football. Archived from the original on 2008-07-31. สืบค้นเมื่อ 2008-11-01. 
  31. Formerly known as the SWANZ.