ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวก์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวก์
Eintracht Braunschweig logo.svg
ชื่อเต็ม Braunschweiger Turn- und
Sportverein Eintracht von 1895
ฉายา Die Löwen
ก่อตั้ง 15 ธันวาคม ค.ศ. 1895 (พ.ศ. 2438)
สนาม ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน
เบราน์ชไวก์
(ความจุ: 23,325[1])
ประธานสโมสร เซบาสเทียน เอเบิล
ผู้ฝึกสอน ทอร์สเทิน ลีเบอร์คเนคท์ เยอรมนี
ลีก บุนเดสลีกา ลีก 2
2016–17 อันดับที่ 3
เว็บไซต์ เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวก์ (เยอรมัน: Eintracht Braunschweig) หรือชื่อเต็ม Braunschweiger Turn- und Sportverein Eintracht von 1895 e.V. (BTSV) เป็นสโมสรฟุตบอลและสโมสรกีฬาจากเมืองเบราน์ชไวก์ รัฐโลว์เออร์แซกโซนี ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1895 เป็นหนึ่งในสโมสรร่วมก่อตั้งของบุนเดสลีกา ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1963 โดยไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวก์ได้เป็นแชมป์สูงสุดของลีกในฤดูกาล 1966-67 ปัจจุบันทีมฟุตบอลลงเล่นในระดับบุนเดสลีกา ลีก 2 ผลงานที่ดีที่สุดคือได้อันดับที่ 2 ของฤดูกาล 1981-82 และ 2013-14 สนามเหย้าของทีมคือ ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน (Eintracht-Stadion) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเบราน์ชไวก์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 ปัจจุบันสนามมีความจุ 23,325 คน

ผลงานในฤดูกาลก่อนหน้า[แก้]

ฤดูกาล ลีก อันดับ ผล
1999–2000 Regionalliga Nord* 3
2000–01 Regionalliga Nord 8
2001–02 Regionalliga Nord 2 เลื่อนชั้น
2002–03 2. Bundesliga 15 ตกชั้น
2003–04 Regionalliga Nord 6
2004–05 Regionalliga Nord 1 เลื่อนชั้น
2005–06 2. Bundesliga 12
2006–07 2. Bundesliga 18 ตกชั้น
2007–08 Regionalliga Nord 10
2008–09 3. Liga 13
2009–10 3. Liga 4
2010–11 3. Liga 1 เลื่อนชั้น
2011–12 2. Bundesliga 8
2012–13 2. Bundesliga 2 เลื่อนชั้น
2013–14 Bundesliga 18 ตกชั้น
2014–15 2. Bundesliga 6
2015–16 2. Bundesliga 8
2016–17 2. Bundesliga 3
  • (*) Regionalliga Nord เทียบเท่ากับลีก 3 ก่อนการก่อตั้ง 3. Liga ในปี ค.ศ. 2008

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน สนามเหย้าของทีม

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
1 เยอรมนี GK Marcel Engelhardt
3 สวิตเซอร์แลนด์ DF Saulo Decarli
4 สวีเดน DF Joseph Baffo
5 นอร์เวย์ DF Gustav Valsvik
6 เยอรมนี MF Quirin Moll
7 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก FW Domi Kumbela
8 โปแลนด์ MF Adam Matuszczyk
9 เยอรมนี FW Julius Biada
10 เยอรมนี MF Mirko Boland
11 เยอรมนี MF Jan Hochscheidt
12 สโลวีเนีย MF Nik Omladič
15 สวีเดน FW Christoffer Nyman
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
16 บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา GK Jasmin Fejzić
17 กานา DF Phil Ofosu-Ayeh
19 เยอรมนี DF Ken Reichel
20 ไนจีเรีย FW Suleiman Abdullahi
21 เยอรมนี MF Patrick Schönfeld
22 สวิตเซอร์แลนด์ MF Salim Khelifi
23 เยอรมนี MF Onel Hernández
24 เยอรมนี DF Maximilian Sauer
25 โปรตุเกส DF Marcel Correia (กัปตันทีม)
27 เยอรมนี DF Niko Kijewski
30 เยอรมนี MF Hendrick Zuck
34 เยอรมนี FW Phillip Tietz

ถึง 23  สิงหาคม ค.ศ.  2016 (2016 -08-23)

อ้างอิง[แก้]

  1. Christian Schiebold, Beim Fußball passen 23 325 Fans ins Stadion, Braunschweiger Zeitung ฉบับวันที่ 24 สิงหาคม 2013 หน้า 27

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]