หัวใจทรนง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หัวใจทรนง
Ironpussy.png
กำกับอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
ไมเคิล เชาวนาศัย
เขียนบทไมเคิล เชาวนาศัย
อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
นักแสดงนำไมเคิล เชาวนาศัย
กฤษดา สุโกศล
ดารุณี กฤตบุญญาลัย
วารินทร์ สังเดว
เจนจิรา พงพิศ (จันทร์สุดา)
ธีรวัฒน์ ทองจิตติ
จุฑารัตน์ อัตถากร
สิริยากร พุกกะเวส
กรุง ศรีวิไล
กำกับภาพสุรเชษฐ์ ทองมี
ผู้จัดจำหน่ายKick The Machine
จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์
วันฉายญี่ปุ่น 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546
ไทย 30 กันยายน พ.ศ. 2547
ความยาว93 นาที
ประเทศไทย
ภาษาไทย
ข้อมูลจาก All Movie Guide
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

หัวใจทรนง หรือ The Adventure of Iron Pussy เป็นภาพยนตร์เพลง ภาพยนตร์ตลก และภาพยนตร์โลดโผน ที่กำกับและเขียนบทโดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ ไมเคิล เชาวนาศัย เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคที่ต้องการบรรยากาศของภาพยนตร์แอ็คชั่น ในยุคทศวรรษ 1970 ที่ตัวเอกเป็นสายลับหญิง ที่บุคลิกของเพชรา เชาวราษฎร์เป็นต้นแบบ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างด้วยงบประมาณจำกัด จึงถ่ายทำด้วยกล้องดิจิตัลวิดีโอ Hi8 เพื่อให้ได้ภาพแตกเป็นเกรนเมื่อฉายบนจอภาพยนตร์ เหมือนถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์ม 16 ม.ม. แบบในสมัยก่อน และใช้เสียงพากย์ของนักพากย์อาชีพ คือ รอง เค้ามูลคดี เบญญาภา เลิศสุริยา และทีมพากษ์ เพื่อเลียนแบบบรรยากาศของละครวิทยุ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546 และได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติรอตเตอร์ดัม และในเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะกลุ่มเกย์และเลสเบียน จำนวนหนึ่ง

เรื่องย่อ[แก้]

ไมเคิล เชาวนาศัย รับบทเป็น Iron Pussy สายลับสาวสวยที่ปลอมตัวเป็นพนักงานขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในคราบผู้ชาย ได้รับมอบหมายภารกิจพิเศษ ปลอมตัวเป็นลำดวน เข้าไปสืบความลับในคฤหาสถ์ของ คุณแทง (กฤษดา สุโกศล) บุตรชายของมาดามปอมปาดอย (ดารุณี กฤตบุญญาลัย) ไฮโซระดับสูง คุณแทงเกิดความรักกับลำดวน ทั้งๆ ที่มีคู่หมั้นอยู่แล้วคือคุณรุ้งรานี (สิริยากร พุกกะเวส)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]